ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว GPX DRONE 4V ออโตเมตริกพรีเมี่ยม อิสระคล่องตัว เร่งความเร้าใจได้ตลอด

  27 ส.ค. 64 6,438
  รีวิว GPX DRONE 4V ออโตเมตริกพรีเมี่ยม อิสระคล่องตัว เร่งความเร้าใจได้ตลอด
  NEW GPX DRONE กลับมาอีกครั้ง กับการเพิ่มเทคโนโลยี 4 วาล์วให้กับขุมพลัง แรงเร้าใจมากขึ้น จากเดิม 2 วาล์ว อัพเกรดเป็น 4 วาล์ว คงขนาดความจุ 150 ซีซี  เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มั่นใจด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM และตัวถังมาพร้อม 5 เฉดสีใหม่ สำหรับสมรรถนะการขับขี่หลังจากเป็น 4 วาล์วแล้วดีเด่นขนาดไหน ทีมงาน MotorBikeGuru โดย Checkraka.com นำมาทดสอบให้ได้ทราบกัน
  สเปคและจุดเด่น
  NEW GPX DRONE 4V นับเป็นโมเดลที่ได้ปรับรายละเอียดขุมพลังใหม่ โดยอัพเกรดสมรรถนะเครื่องยนต์ใหม่จากเดิม 2 เป็น 4 วาล์ว ยังคงขนาดความจุ 150 ซีซี เทคโนโลยีหัวฉีด 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ เทคโนโลยีเครื่องยนต์จาก SYM ไว
  เครื่องยนต์ในรุ่นนี้ เป็นอีกบล็อคที่พัฒนาใหม่ให้เป็น 4 วาล์ว ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานได้มากกว่าเดิม กำลังแรงบิด อัตราเร่งดีขึ้น ทำให้มีกำลังดีตั้งแต่รอบต้น ออกตัวดีขึ้นกว่าเดิมถึง 28% และประหยัดน้ำมันกว่าเดิมถึง 16%*  
  (*ทดสอบตามมาตรฐาน WMTC หรือ World Motorcycle Test Cycle)
  ตัวรถยังคงไฮไลท์เหมือนเดิม เริ่มจากระบบไฟส่องสว่าง Full LED ที่มีไฟในโคมหน้า 10 ดวง สว่าง คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังมีไฟฉุกเฉินหรือ Hazard Lights ด้านไฟท้ายออกแบบมาให้มีดีไซน์เฉียบคมแบบ 3D Light Bar Tail / Stop light Function สปอร์ตและพรีเมี่ยมขึ้นด้วยโคมแบบรมดำ เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER เลือกจับระยะทริปการเดินทางได้ สะดวกสบายด้วยเบาะนั่งกว้าง สัมผัสหนานุ่มดีไซน์สปอร์ต ใต้เบาะสามารถเก็บสัมภาระ เช่น หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ พื้นที่วางเท้าสำหรับผู้ขี่ออกแบบให้สามารถปรับการวางเท้าได้หลายองศา เพิ่มความสบายของท่านั่งได้มากขึ้น ระบบเบรกจานดิสก์หน้า ขนาด 260 มิลลิเมตร และหลังขนาด 220 มิลลิเมตร พร้อมระบบ CBS (combined braking system) ช่วยกระจายแรงเบรก โช้กหลังแบบสปริงคู่ปรับพรีโหลดได้ 3 ระดับ และมี USB CHARGING SOCKET ขนาด 2 แอมป์ และมีสติ๊กเกอร์ 4-Valves บอกถึงความแตกต่าง
  การเดินทางและสมรรถนะ
  New GPX DRONE 4V ดูภายนอกโดยรวมไม่แตกต่างไปจากรุ่น 2V ก่อนหน้าที่ผู้เขียนได้เคยขี่ทดสอบทางไกลไป สิ่งที่บ่งบอกมีเพียงสติ๊กเกอร์ 4-Valves รื้อฟื้นความจำที่เคยได้ขี่ทางไกลไปจังหวัดราชบุรีจำได้ว่า GPX DRONE เป็นสกู๊ตเตอร์คลาส 150 ซีซี ที่ขี่ทางไกลได้สบายกว่าที่คิด ช่วงล่าง เบรก อัตราเร่ง ดีพอแบบไม่ต้องกังวลเหมือนขี่รถเล็กทั่วไป ภาพรวมด้านการใช้งานขี่ทางไกลนับว่าผ่านสบาย ครั้งนี้ได้ขี่รุ่นปรับปรุงใหม่ที่เป็น 4 วาล์ว แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสระบาดทำให้การทดสอบแบบกลุ่ม หรือเดินทางไกลทำได้ยาก ผู้เขียนได้รับรถมาเพื่อขี่ทดสอบแบบอิสระ จึงเน้นไปที่การใช้งานในเมืองเพื่อข้อสรุปใหม่ๆ
  เส้นทางที่ใช้งานได้ลองเข้าเมืองไปย่านสีลม ถึงแม้ไม่จอแจเหมือนที่เคยเป็น แต่ตัวรถก็ให้ความคล่องตัวมาก เร่งออกตัว ชะลอเบาเบรก (CBS ช่วยกระจายแรงเบรก) ได้อย่างรู้มือ เบาะนั่งที่สูงจากพื้น 780 มม. น่าจะเป็นมิตรกับผู้ขี่ส่วนใหญ่ ผู้เขียนที่สูง 171 ซม. วางเท้าได้เต็มขณะรถหยุดนิ่งส่วนหนึ่งก็มีโหลดกดให้ช่วงล่างยุบตัวด้วย ไฮไลท์การใช้งานในเมืองที่ต้องเข้าจอดสตาร์ทไปบ่อยๆ ก็ต้องยกให้กุญแจรีโมท ที่แค่กดเปิดรีโมทแล้วบิดสวิทช์ที่รถกดสตาร์ทได้สะดวก ช่วยให้วางใจเรื่องกันขโมย การขี่ในเมืองเสมือนการใช้งานในชีวิตประจำวันในด้านสมรรถนะพบว่าอัตราเร่งตอบสนองได้ดี ออกตัวเปิดคันเร่งแล้วแรงบิดทำงานได้ตั้งแต่รอบต่ำดึงได้ต่อเนื่อง หน้าจอเรือนไมล์แบบดิจิตอล LCD สว่างชัดเจนเวลาเหลือบมอง การเลี้ยวเลาะตามช่องว่างระหว่างรถยนต์ หรือเข้าออกซอยแคบหักเลี้ยวกลับรถ คุมรถได้ง่ายสบายเพราะน้ำหนัก 140 กก. นับว่าไม่มากไม่น้อยเกินไป นับเป็นรถที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีทีเดียว ใต้เบาะนั่งก็ยังใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ด้วย 
  จากตัวเมืองผู้เขียนไปลองขี่แบบเน้นความสนุกโดยใช้พื้นที่เปิดโล่งแถวแจ้งวัฒนะ เร่งเต็มที่ เบรกเต็มแรง เลี้ยวเต็มข้อ ด้วยยางเดิมบนถนนทั่วไป บอกได้เลยว่า New GPX DRONE 4V ขี่สนุกมาก ควบคุมได้อย่างมั่นใจ ไม่มีอาการใดๆ ให้กังวล  รู้สึกบ้างว่าน้ำหนักทางส่วนหน้าเยอะไปหน่อยเวลาเลี้ยวเร็วๆ แต่ช่วงเร่งและเติมดันยาวๆ เสียงการทำงานของวาล์วช่วยกระตุ้นความเร้าใจให้ขี่ไม่เลิก
  New GPX DRONE 4V เป็นรถที่ใช้งานดีคล่องตัว ขี่สนุกเร่งเร้าใจก็ได้ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกสวยดุดันลงตัวมีสไตล์ไม่เหมือนใคร สมรรถนะเครื่องยนต์ได้ซัพพลายเออร์ SYM ที่เชี่ยวชาญด้านสกู๊ตเตอร์ระดับโลกก็ช่วยให้มั่นใจในระยะยาว ยิ่งราคาเทียบกับสเปกที่ให้มา จ่ายไม่เกิน 7 หมื่นก็ได้รุ่นเริ่มต้นเทียบกับรุ่นอื่นในตลาด ก็นับว่าคุ้มค่ามาก
  บทสรุปและความคุ้มค่า
  NEW GPX DRONE 4V รุ่นทดสอบคันนี้เป็นแบบ Keyless Special (ระบบกุญแจรีโมท พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) และได้สีพิเศษ MIDNIGHT BLUE (MATT) เปิดราคาอยู่ที่ 73,800 บาท ถ้าใครชอบสีอื่น (ขาว, ส้ม, แดง) แต่ต้องการคีย์เลสก็จะประหยัดไป 1,000 บาท แต่ถ้าใครที่ชอบสีดำหรือถนัดแบบกุญแจธรรมดาก็จะได้ราคาถูกสุดที่ 68,900 บาท  
  อย่างไรก็ตาม ความโดดเด่นของ DRONE 4V รุ่นนี้อยู่ที่การเป็นพรีเมียมสกู๊ตเตอร์คลาส 150 ที่ขี่สนุก ตัวรถดีไซน์สวยเท่ ดุดัน เครื่องยนต์วางใจได้กับแบรนด์ซัพพลายเออร์อย่าง SYM และมั่นใจกับบริการหลังการขายกับแบรนด์ GPX ถ้าชอบก็จัดได้เลย ตัวรถรับประกัน 3 ปี หรือ 30,000 กม. ส่วนตัวแทนจำหน่ายก็มีกว่า 310 สาขาทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Motorbike GURU Thailand

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)