ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • การกลับมาของ KTM RC390 เทคโนโลยีโมโตจีพีล่าสุด

  2 ก.ย. 64 495
  การกลับมาของ KTM RC390 เทคโนโลยีโมโตจีพีล่าสุด
   
  เคทีเอ็ม ได้เวลาปรับใหญ่ให้กับ RC390 สปอร์ตไบค์รุ่นเล็กหลังจากนิ่งมาหลายปีล่าสุด โดยขุมพลังยังคงเป็นแบบสูบเดียว 4 วาล์ว DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ RC390 ใหม่ปรับจากประสบการณ์ที่ทีมโมโตจีพีประสบความสำเร็จกับตัวแรง RC16 ทำให้รุ่นใหม่มีแรงบิดมากขึ้น กล่องกรองอากาศใหญ่ขึ้น 40% ปรับการตอบสนองของลิ้นเร่งไฟฟ้า แมพพิ่งการทำงานของเครื่องยนต์ใหม่เพื่อให้ขี่ได้สมูธขึ้น 
  ระบบไอเสียชุดท่อร่วมเป็นงานสแตนเลส ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก เกียร์ 6 สปีดเสริมด้วยระบบสลิปเปอร์คลัตช์และติดตั้งควิกชิฟท์ใส่ได้เลยทั้งขึ้นและลงโดยไม่ต้องบีบคลัตช์ ทีเด็ดคือกล่อง Bosch 9.1 MP ใหม่ที่มี cornering ABS ในโหมด Supermoto ซึ่งปกติโหมดนี้ล้อหลังจะปลดเอบีเอสออก เพื่อให้สามารถสไลด์ล้อหลังเข้าโค้งได้ ช่วยให้เบรกได้แรงขึ้นจนกว่าระบบจะพบว่าล้อหน้าเกิดอาการสลิปขึ้นมาด้วย
  เรือนไมล์รุ่นใหม่เป็นแบบสี TFT-LCD display พร้อมแอมเบี้ยนไลท์ และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนรับสาย เลือกเพลงได้เหมือนเดิม ส่วนระบบไฟส่องสว่างมาแบบฟูลแอลอีดี และมี DRLs.
  งานตัวบอดี้ออกแบบใหม่ตามตัวแรงโมโตจีพี GP16 ดูดุดันมากขึ้น และไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แฟริ่งชุดนี้ได้ออกแบบด้วย Computational Fluid Dynamics (CFD) เน้นแอโร่ไดนามิคสุดๆ อากาศไหลผ่านนำความร้อนออกได้ดีขึ้น และลดจุดยึดระหว่างชิ้นงานที่ไม่จำเป็น เพื่อความสะดวกในการถอดเซอร์วิส ตัวถ้งยังออกแบบให้ลู่เพียวขึ้นเพื่อการเคลื่อนไหวที่ง่ายขึ้นเวลาขี่ในแทร็ค แต่เบาะซ้อนก็ยังมีและได้ปรับให้นุ่มขึ้นด้วย
  ระบบช่วงล่างยังเป็นงานของ WP Apex แบบหัวกลับขนาด 43 มม. ปรับได้ทั้งยืดยุบ ด้านหลัง WP Apex แบบโมโนปรับรีบาวด์ได้ 5 สเต็ป ระบบเบรกยังเป็นแบบเรเดี้ยนเม้าท์ Bybre แต่น้ำหนักเบากว่าเดิม 960 กรัม ให้พลังการหยุดที่ดีขึ้น จานหน้าขนาด 320 มม. หลังขนาด 230 มม. สเปคยางด้านหน้า 110/70-17 หลัง 150/60-17 ถังน้ำมันจุ 13.7 ลิตรโดยรวมแล้วสเปคใหม่ทำให้ RC390 รุ่น 2022 เบาลง 3.4 กก. เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา

  เห็นแบบนี้แล้วสายสปอร์ตรุ่นเล็กก็มีทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้น ยิ่งทีมเคทีเอ็มกำลังร้อนแรงในโมโตจีพีงานนี้่น่าจะช่วยทำให้ RC390 เป็นที่หมายปองกัน สำหรับบ้านเราต้องติดตามว่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)