ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • อาลัย เจสัน ดูปาสเควียร์ นักบิดหนุ่มน้อยวัย 19 ผู้จากไป

  2 มิ.ย. 64 463
  อาลัย เจสัน ดูปาสเควียร์ นักบิดหนุ่มน้อยวัย 19 ผู้จากไป
   
  นักบิดหนุ่มสวิสวัย 19 ปี เจสัน ดูปาสเควียร์ ขี่รถหมายเลข 50 สังกัดทีม Carxpert PrüstelGP ใน MOTO3 ประสบอุบัติเหตุในรอบควอลิฟาย 2 เมื่อเสาร์ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดระหว่างโค้งที่ 9 - 10 รถของเจสันล้ม ทำให้ตัวเองโดนรถกระแทก และมีรถอีก 2 คันตามมาซ้ำแบบเลี่ยงไม่ได้และล้มไปด้วยคือ หมายเลข 71 อายูมุ ซาซากิ และ เบอร์ 52 เจอเรมี่ อัลโคบ้า ซึ่งทั้งคู่บาดเจ็บเล็กน้อยและสามารถกลับมาแข่งต่อในวันถัดไปได้  แต่สำหรับเจสันที่ได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์สนาม FIM ในทันทีและเคลื่อนย้านด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลในฟลอเรนซ์ สุดท้ายทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อช่วยชีวิตไว้ได้ และทางทีมผู้จัดได้ประกาศการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการก่อนการแข่งโมโตจีพี 2 ชั่วโมง ทำให้นักแข่งหลายคนเศร้าไปตามๆ กัน ถึงขนาดทำให้ ฟรันเชสโก้ บัญญายา นักแข่งเจ้าถิ่นทีมดูคาติ ได้ออกมาร้องของให้ยกเลิกการแข่งขันออกไปก่อน แต่ก็ไม่เป็นผล
  เส้นทางของ  เจสัน ดูปาสเควียร์ เริ่มต้นกับการแข่งซูเปอร์โมโตครั้งแรกในปี 2011 ที่บ้านเกิดสวิสเซอร์แลนด์ ประสบความสำเร็จชนะหลายรายการจนปี 2016 ได้ผันตัวเองมาแข่งทางเรียบ เริ่มลงแข่งรายการแรก เรดบูลล์ รุคกี้ คัพ ในปี 2019 และไม่นานก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแข่งโมโต3 และประเดิมฤดูกาลแรก 2020 ในฐานะรุคกี้ที่ต้องแข่งกับนักแข่งฝีมือดีมากมายทำให้ เจสัน จบฤดูกาลไปแบบไร้แต้ม แต่หนุ่มน้อยก็เตรียมตัวฝึกซ้อมก่อนเปิดฤดูกาล 2021 มาเป็นอย่างดี ทำให้เก็บคะแนนสะสมได้อย่างต่อเนื่อง โดยมี 27 แต้มติดอันดับ 10 ก่อนลงแข่งสนาม 6 ที่มูเกลโล่
  เจสัน เป็นบุตรชายของ ฟิลิปเป้  ดูปาสเควียร์ อดีตนักแข่งโมโตครอส นับเป็นสายเลือดนักแข่ง แต่เสียดายที่เส้นทางของหนุ่มน้อยต้องสิ้นสุดลงอย่างรวดเร็วทั้งในสนามและชีวิตจริง ขอแสดงความอาลัยกับการสูญเสียต่อครอบครัว เจสัน ดูปาสเควียร์ ไว้ ณ โอกาสนี้

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)