ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Royal Enfield Interceptor 650 ทำลายสถิติใน Speed Week Australia ด้วยความเร็ว 212.514 ก.ม./ชม.

  22 มิ.ย. 64 1,157
  Royal Enfield Interceptor 650 ทำลายสถิติใน Speed Week Australia ด้วยความเร็ว 212.514 ก.ม./ชม.
  ความฝันของนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ คือการได้ค้นพบความเป็นไปได้ใหม่ๆ และการได้ก้าวข้ามขีดจำกัด และความพยายามของ Royal Enfield คือการได้ช่วยเหลือพวกเขาในการตามล่าความฝันให้สำเร็จ ซึ่งนักแข่งสนามเกลือได้ใช้รถที่สร้างชื่อเสียงมากมาย คือ Royal Enfield Interceptor 650 แต่งโดย Mid Life Cycle ในการสร้างสถิติครั้งใหม่ในการแข่งขันประจำปี  Speed Week ที่ทีมงาน Dry Lakes Racers Australia (DLRA) จัดการแข่งขันบนพื้นที่กว้างใหญ่สีขาวที่ทะเลสาบการ์ดเนอร์ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลียที่เป็นทางตรงยาวเพื่อให้นักขับขี่ได้ทำความเร็วมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ซึ่งสถานที่นี้มีความพิเศษและแตกต่างแห่งเดียวในโลก โดยภายในงานมีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และรถบรรทุกหลายรุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรถ Royal Enfield Interceptor 650 คันนี้ได้ทำลายสถิติอันยาวนานกว่า 4 ปี  (119.961 ไมล์ต่อชั่วโมงในปี 2016) ในทุกการออกตัวบนสนาม และสถิติใหม่ทำไว้ที่ความเร็ว 132.050 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 212.514 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในการแข่งขันในรุ่น M-F 650 โดยใช้รถเครื่องยนต์ 650 คันนี้ที่ไม่มีจุดรีดลมและขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง
  ความสำเร็จครั้งนี้ช่วยตอกย้ำสมรรถนะของเครื่องยนต์ 650 รุ่นใหม่ของ Royal Enfield เพราะได้แสดงประสิทธิภาพอย่างดีที่สุดในการแข่งขันและเป็นการสาธิตความสามารถของโครงรถ โดยสถิติเดิมถูกลบโดย ชาลี ฮัลเลม เป็นผู้ทำลายสถิติเดิมในการแข่งขันวันแรกของรายการ Speed Week (วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564) ด้วยความเร็วแรกที่ 121.782 ไมล์ต่อชั่วโมงและขากลับทำความเร็วได้ 123.601 ไมล์ต่อชั่วโมง บันทึกความเร็วรอบแรกที่ 122.691 ไมล์ต่อชั่วโมง
  ในเช้าวันที่สอง Interceptor 650 ทำความเร็วได้ 128.935 ไมล์ต่อชั่วโมงและขากลับ 130.204 ไมล์ต่อชั่วโมง บันทึกความเร็วรอบสองที่ 129.570 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งแอนดรูว์และเคท ฮัลเลม นักแข่งสนามเกลือมากประสบการณ์จากทีม HRA ที่ประจำอยู่ที่เมืองกีลอง ประเทศออสเตรเลีย ได้ลงความเห็นว่านี่คือผลลัพธ์ที่สุดยอดมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 650 ซีซี เพลาลูกเบี้ยวเดี่ยว สูบคู่ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ในขณะที่ชาลีเชื่อว่ารถคันนี้ยังสามารถแสดงสมรรถนะได้ดีกว่านี้ ซึ่งในบ่ายวันนั้น รถ Interceptor วิ่งด้วยความเร็ว 130.370 ไมล์ต่อชั่วโมง จากนั้นจึงเก็บตัวหนึ่งคืนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งรอบสำรองในเช้าวันต่อมา ซึ่งในการวิ่งครั้งต่อมาก็ได้สร้างสถิติครั้งใหม่ อันน่าทึ่งที่ความเร็วสูงสุด 133.779 ไมล์ต่อชั่วโมง และบันทึกสถิติใหม่ที่ 132.050 ไมล์ต่อชั่วโมง
  สำหรับสำนักแต่ง Mid Life Cycles การที่รถ Royal Enfield Interceptor 650  สามารถผ่านสถิติได้อย่างไร้ปัญหายิ่งทำให้ทีมงานมั่นใจในเครื่องยนต์ของ Royal Enfield Twins 650 มากยิ่งขึ้น รวมถึงโครงรถที่ทำจากเหล็กกล้าที่ถูกดัดแปลงมาจากรถมอเตอร์ไซค์สำหรับขับขี่ทั่วไปสู่รถเพื่อการแข่งขันพร้อมกับปรับแต่งแบบเรียบง่ายที่เป็นไปตามกฎการแข่งขันในรุ่นนี้ และสำหรับทีมงาน Dry Lakes Racers Australia (DLRA) การแข่งขัน Speed Week 2021 นับเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นและประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากที่มีการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการเดินทางเข้าออกระหว่างรัฐต่างๆ เป็นระยะเวลาหลายเดือน
  นายวิโนด ดาสารี ผู้บริหาร รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "Royal Enfield Twins 650 คือหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดของ Royal Enfield และยังคงสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการมอเตอร์ไซค์อย่างต่อเนื่อง นี่นับเป็นครั้งที่สองที่เราทำสิ่งที่น่าจดจำด้วยรถ Twins โดยในปี 2018 นักขับขี่สนามเกลือBonneville ได้บันทึกสถิติความเร็วสูงสุดมากกว่า 159 ไมล์ต่อชั่วโมง และครั้งนี้ Royal Enfield Twins 650 ก็ได้สร้างสถิติที่น่าจดจำให้กับพวกเราอีกครั้ง และการเป็นที่จดจำครั้งนี้ทำให้เป้าหมายและปรัชญาอันยิ่งใหญ่ของพวกเราถูกต้อง และเราหวังว่าความสำเร็จนี้จะมอบแรงบันดาลใจให้กับนักขับขี่อีกมากมายในการก้าวข้ามขีดจำกัดของพวกเขาและทำตามความฝันได้อย่างเต็มที่"
  นายวิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า "เรามีความสุขที่รถ Interceptor 650 ได้ทำลายสถิติความเร็วในงาน Speed Week Australia และนอกจากได้รับชัยชนะจากการแข่งขัน ยังชนะใจลูกค้าในตลาดทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก เพราะเป็นรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีลูกค้ามากกว่า 5,000 คน ในเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ยังเคยได้รับรางวัล Thailand Bike of the Year 2019 ในรุ่น "Best Modern Classic Middle Weight" ในประเทศไทยอีกด้วย และเราเป็นผู้นำแห่งจิตวิญญาณการขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแท้จริงให้กับผู้คนที่ต้องการค้นหาตัวตนและออกไปสำรวจโลกรอบๆ ตัว เหมือนกับที่เราได้ค้นพบสถานที่อีกมากมายในเวลาหลายปีที่ผ่านมาและจะยังคงทำต่อไป นอกจากนี้ เรายังคงทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะขยายเครือข่ายและพัฒนาศักยภาพของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและสร้างคอมมูนิตี้การขับขี่ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และด้วยการสนับสนุนของนักขับขี่ เราหวังที่จะทำความสำเร็จอีกมากมายให้เกิดขึ้น"
  รถมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Twins 650 ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลกและได้รับคำชมและรางวัลอีกมากมาย โดยรางวัลต่างๆ ได้แก่ รางวัล Bikesales Best Retro Bike 2020, รางวัล Bikesales Best LAMS Retro 2019, รางวัล Thailand Bike of the Year 2019 ในรุ่น Best Modern Classic Middle Weight, รางวัล Best LAMS Retro: Royal Enfield Interceptor 650 Twin, รางวัล MCN Retro Bike of The Year 2019 ในประเทศอังกฤษสำหรับรุ่น Interceptor INT 650 และรางวัล 2019 best looking Naked/standard Motorcycle of the year จากนิตยสาร Motorcyclist ประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับรถ Continental GT 650

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)