ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ฮาร์เลย์ - เดวิดสัน รุกตลาดหนัก เตรียมสร้างโรงงานผลิตรถในไทย

  26 พ.ค. 60 11,232
  ฮาร์เลย์ - เดวิดสัน รุกตลาดหนัก เตรียมสร้างโรงงานผลิตรถในไทย
    
  ฮาร์เลย์ - เดวิดสัน (Harley-Davidsonเผยแผนการรุกตลาด ส่วนหนึ่งคือ การเปิดโรงงานประกอบรถในเมืองไทย คาดว่าจะเริ่มต้นในปี 2018 โรงงานแห่งนี้จะประกอบมอเตอร์ไซด์เป็นหลัก โดยใช้ชิ้นส่วนนำเข้าจากโรงงานของฮาร์เลย์ - เดวิดสัน ที่สหรัฐอเมริกา และซัพพลายเออร์
  สำหรับโรงงานใหม่ที่กำลังจะก่อสร้าง นอกจากผลิตป้อนตลาดในประเทศแล้ว ยังเน้นส่งออกไปยังประเทศจีนและภูมิภาคอาเซียน
  ตัวแทนจากฮาร์เลย์ฯ บอกว่า " ตลาดรถฮาร์เลย์ฯ ในเอเชียแปซิฟิกเติบโตมาก เป็นเพราะเศรษฐกิจขยายตัว, ชนชั้นกลางโตขึ้น, ลูกค้าเน้นเทรนด์การใช้รถมากขึ้น และตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่เป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ "
  ปัจจุบันโรงงานประกอบรถของฮาร์เลย์ฯ นอกจากที่ วิสคอนซิน, มิสซูรี และเพนซิลวาเนีย ในสหรัฐฯ แล้ว นอกประเทศก็มีเพียง 2 แห่ง คือ อินเดียกับบราซิล การขยับขยายเพิ่มโรงงานในไทย จะช่วยให้การทำราคาในตลาดภูมิภาคนี้ไม่สูงเกินไป
  นอกจากนี้ตัวแทนยังกล่าวอีกว่า "ในเมืองไทยภาษีนำเข้าชิ้นส่วนอยู่ที่ 60% ขณะที่อินเดีย 100% ดังนั้นการสร้างโรงงานประกอบขึ้นมาเอง ทำให้เราตอบแข่งขันในตลาดและใกล้ชิดกับผู้บริโภคได้มากขึ้น"
  ล่าสุดความต้องการมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ ที่ฮาร์เลย์ฯ โดดเด่นอยู่แล้วเริ่มลดลง เป็นผลมาจากลูกค้ากลุ่มใหม่ที่อายุน้อยกว่า ทางฮาร์เลย์ฯ จึงมุ่งไปที่รุ่นตรงกลุ่มอย่าง Custom Vehicle Operation (CVO) และ Street ซีรี่ส์ ที่เพิ่งมีรุ่นล่าสุดอย่าง Street Rod 750
  ถ้าโรงงานเกิดขึ้นได้จริง งานนี้ ฮาร์เลย์ - เดวิดสัน ในไทยคงได้แฟนๆ เพิ่มอีกมากทีเดียว

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)