ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • แท็บเล็ต
 • แท็บเล็ต
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 4 เคล็ดลับในการเลือกแท็บเล็ตสำหรับมือใหม่ เลือกอย่างไรให้ตรงใจ และใช้งานคล่อง

  10 ส.ค. 64 1,443

  4 เคล็ดลับในการเลือกแท็บเล็ตสำหรับมือใหม่ เลือกอย่างไรให้ตรงใจ และใช้งานคล่อง

  แน่นอนว่าก่อนที่จะซื้อแท็บเล็ตซักเครื่องหนึ่ง เราก็ต้องตั้งคำถามถึงจุดประสงค์ในการซื้อก่อนว่า "เราซื้อแท็บเล็ตนั้นมาทำอะไร" พร้อมดูความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม, รับ-ส่งอีเมล, เล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ ฯลฯ เพราะแท็บเล็ตแต่ละเครื่องแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นหรือการใช้งานเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งเป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกยิ่งต้องพิถีพิถันพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน สำหรับมือใหม่หัดใช้แท็บเล็ตขอแนะนำกับ 4 เคล็ดลับในการเลือกแท็บเล็ต เลือกอย่างไรให้ตรงใจ และใช้งานคล่อง ไปดูกันเลย!
  1. ชิปเซ็ตต้องแรง! เสริมความแข็งแกร่งให้พลังการประมวลผลที่สมบูรณ์
  เป็นสิ่งสำคัญอีกข้อนึงเช่นกันที่จะต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อ ภายใต้การใช้งานที่หลากหลายประเภททั้งดูหนัง ฟังเพลง และใช้งานด้านเอกสารควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นหากได้แท็บเล็ตสเปกแรงที่มอบการประมวลผลอันทรงพลังแล้ว จะช่วยเร่งประสิทธิภาพของกราฟิก ให้เล่นเกมได้ดีขึ้น ประชุมงานออนไลน์ได้อย่างไหลลื่น และเข้าถึงแอปพลิเคชันได้แบบไม่ติดขัด ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งชิปเซ็ตมีประสิทธิภาพสูงเท่าไร ก็จะยิ่งตอบสนองการใช้งานได้ดีมากเท่านั้น หากเป็นแท็บเล็ตที่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ด้วยแล้วจะทำให้อัตราการรับส่งข้อมูลสูงขึ้น ลดสัญญาณรบกวนได้ดี ใช้พลังงานต่ำกว่าเดิม และช่วยประหยัดแบตเตอรี่ไปพร้อมกัน ส่วนหน่วยความจำต้องมีมาให้แน่นๆ ซึ่งขนาด 128 GB และ RAM ขนาด 4 GB นั้นกำลังพอดี ถ้ามีหน่วยความจำเสริมได้แบบ microSD Card ก็จะช่วยลดปัญหาหน่วยพื้นที่ความจำเต็ม หรือเหลือน้อย ขณะที่แบตเตอรี่ควรมีขนาดไม่ต่ำกว่า 7,000 mAh เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน 
  2. หน้าจอต้องใหญ่! ให้ภาพคมชัด พร้อมเสียงดังสะใจแบบจัดเต็ม
  ขึ้นชื่อว่าเป็นดีไวซ์เพื่อการใช้งานแล้วความถนัดในการหยิบจับ ดูจอเพื่อการใช้งานต้องมาเป็นอันดับต้นๆ หน้าจอแท็บเล็ตที่ขนาดพอดีควรอยู่ที่ราวๆ 10 นิ้ว ส่วนขอบจอ และบอดี้ของตัวเครื่องต้องมีความบาง เบา สะดวกในการพกพาติดตัวไปในที่ต่างๆ ความละเอียดจอต้องสูงระดับ Full HD 1,920 x 1,080 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน รองรับการดูภาพยนตร์ คอนเทนต์หรือรายการทีวีระบบดิจิทัลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งมาพร้อมชุดเครื่องเสียงฉบับมินิโฮมเธียเตอร์ระดับคุณภาพ มีลำโพงและไมค์ถึง 4 ตัวด้วยแล้ว ยิ่งมอบประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่า รวมถึงวิดีโอคอลคุณภาพเยี่ยมด้วยกล้องหน้าที่ควรมีความละเอียดอย่างน้อย 5 MP นอกจากนี้หลายแบรนด์มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบเพื่อลดอันตรายต่อสายตาจากการเล่นแท็บเล็ตเป็นเวลานาน เช่น หัวเว่ยนำเอาเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองจาก TUV Rheinland ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดการกระจายของแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ทำให้รู้สึกสบายตาขึ้นขณะใช้งานอีกด้วย หรือมีฟีเจอร์ eBook โหมดการอ่าน ที่ช่วยป้องกันอาการตาล้าจากการใช้งานดีไวซ์เป็นเวลานาน เมื่อเปิดใช้งานโหมด eBook หน้าจออุปกรณ์จะเปลี่ยนเป็นสีดำและสีขาวเพื่อทำให้มองเห็นได้ง่าย และช่วยให้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การอ่านที่สบายตายิ่งขึ้น
  3. ฟีเจอร์พิเศษต้องมี! ลูกเล่นต้องดี และครอบคลุมทุกกระบวนท่าการใช้งาน
  ยิ่งในยุคที่เรียกว่าเป็นยุคดิจิทัล และขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเต็มตัวแล้วนั้น จำเป็นอย่างมากที่แท็ปเล็ตยุคใหม่จะต้องมีฟีเจอร์พิเศษรองรับรูปแบบการเชื่อมต่อสื่อสาร และการทำงานระหว่างกันได้อย่างครบถ้วน ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI MatePad ที่มีฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ตัวช่วยแชร์ไฟล์งาน เอกสารและข้อมูลต่างๆ ข้ามดีไวซ์ของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไปผ่าน HUAWEI Share เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ส่วนคนที่ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ก็มีฟีเจอร์ Multi-Window คอยอำนวยความสะดวกในการทำงานแบบยกกำลังสอง ซึ่งฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานแอปฯ ต่างๆ ในเครื่องได้พร้อมกันทีเดียวถึง 2 หน้าต่าง แถมเปิดได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 แอปฯ อีกด้วย ขณะที่ HUAWEI APP Multiplier ช่วยเติมเต็มความเพลิดเพลินในทุกกิจกรรมบนแท็บเล็ตให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดใช้งาน 2 หน้าจอได้ใน 1 แอปพลิเคชัน นับเป็นฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ง่ายกว่าเดิม
  นอกจากโหมด eBook ที่ช่วยให้เต็มอิ่มไปกับประสบการณ์การอ่านที่สบายตาแล้ว HUAWEI MatePad ยังพกพาอีกขั้นของนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกับโหมด PC ที่สามารถเชื่อมต่อไร้สายด้วย HUAWEI Smart Keyboard คีย์บอร์ดพกพาง่าย ดีไซน์สวย และ HUAWEI M-Pencil ที่มาพร้อมฟังก์ชัน Palm Rejection ระบบตรวจจับการวางมือขณะเขียน ที่ช่วยให้สามารถจดโน้ตได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Memo และ Nebo หรือขีดเขียนบนเอกสารได้อย่างอิสระ
  4. คลังแอปฯ ยอดฮิต ต้องพร้อม! รองรับทั้งในแง่ของการทำงานและความบันเทิง
  สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เก่งเรื่องเทคนิคมากนัก และอยากได้ตัวช่วยสูตรสำเร็จมาช่วยทั้งการทำงานและสร้างความบันเทิงในเวลาเดียวกัน ขอแนะนำแท็บเล็ตรุ่นอัพเกรดอย่าง HUAWEI MatePad ที่มาพร้อม HUAWEI AppGallery ขุมทรัพย์แอปพลิเคชันดีๆ มีมาให้ครบ ทั้งแอปพลิเคชันที่สร้างมารองรับความสะดวกสบาย เหมาะแก่การทำงานอย่างแอปฯ ในกลุ่มของ Microsoft Office เช่น Word, Excel, Teams, และ PowerPoint หรือประชุมงานออนไลน์ผ่าน Zoom เป็นต้น ทั้งยังสามารถปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นบนโลกแห่งความบันเทิง ได้ผ่าน LINE TV, VIU, Mono29 หรือ Cartoon Club ช่องการ์ตูนญี่ปุ่นอันดับ 1 ของไทยก็มีพร้อมให้ดาวน์โหลด และสตรีมกันอย่างสุดเหวี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังเอาใจสายนักช้อปตัวยงกับแอปฯ ซื้อของออนไลน์อย่าง Lazada และ JD Central เรียกได้ว่าอยากได้แอปฯ ตัวช่วยแบบไหน HUAWEI AppGallery เสิร์ฟให้ได้หมด!
  คุ้มค่ากับการใช้งานกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับ HUAWEI MatePad ที่เหมาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ทื่กำลังมองหาแท็บเล็ตคู่ใจ ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกมิติการทำงานได้อย่างครอบคลุม ด้วยหน้าจอใหญ่ ขนาด 10.4 นิ้ว ให้อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% มีความละเอียดสูง 2,000 x 1,200 พิกเซล พร้อมคุณสมบัติช่วยลดแสงสีฟ้าที่ผ่านการรับรองจาก TUV Rheinland อีกด้วย จัดเต็มกับระบบเสียงขั้นเทพด้วยลำโพงและไมโครโฟนอย่างละ 4 ตัวที่การันตีคุณภาพจาก harman/kardon ควบคู่กล้องหน้าและกล้องหลังที่ให้ภาพความละเอียดถึง 8 MP ตอกย้ำความเหนือชั้นของระบบการประมวลผลด้วยชิปเซ็ตขุมพลังใหม่ Kirin 820 ขนาดเล็กเพียง 7 นาโนเมตร แถมมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาถึง 2.36 GHz และการ์ดจอ Mali-G57 ทั้งยังทำงานร่วมกับ GPU-Turbo เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้เล่นเกมได้ภาพสวยและลื่นไหล ไม่มีกระตุกแน่นอน และเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด WiFi 6 ตัวเครื่องรองรับหน่วยความจำ 4 GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลมากถึง 128 GB พร้อมประสานความแข็งแกร่งในการใช้งานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh สามารถชาร์จไฟจากหมดเกลี้ยงจนเต็มได้ในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น
  HUAWEI MatePad แท็บเล็ตสเปกพร้อมลุยแบบมีสไตล์ ในทุกสถานการณ์ ดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา สี Midnight Grey มาในราคาสุดคุ้มเพียง 9,990 บาทเท่านั้น! พร้อมรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายมากมายแบบครบวงจรอย่าง บริการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หากพบปัญหาการใช้งาน รับประกันซ่อมตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริม 1 ปี บริการพิเศษซ่อมตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมแบบ DOOR TO DOOR Service โดยสามารถส่งซ่อมที่ศูนย์บริการลูกค้าของหัวเว่ยทั่วประเทศใกล้บ้านท่าน หรือติดต่อคอลเซ็นเตอร์ที่หมายเลข 1800010111 ได้ทุกวันทำการ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 21.00 น. จับจองเป็นเจ้าของ HUAWEI MatePad ได้ที่ HUAWEI Experience Store หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ 
  *หมายเหตุ HUAWEI MatePad ไม่ได้มีเป้าหมายที่จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัย รักษาหรือป้องกันโรคหรือภาวะใดๆ
  ที่มา : หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)