ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ซัมซุงเปิดตัวจอมอนิเตอร์สายเกมมิ่งรุ่นใหม่ Odyssey Neo G9 จอเกมมิ่งที่ใช้เทคโนโลยี Quantum Mini LED

  17 ส.ค. 64 366

  ซัมซุงเปิดตัวจอมอนิเตอร์สายเกมมิ่งรุ่นใหม่ Odyssey Neo G9 จอเกมมิ่งที่ใช้เทคโนโลยี Quantum Mini LED 

  ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัว Odyssey Neo G9 (โอดิสซี นีโอ จี 9) จอมอนิเตอร์เกมมิ่งแบบโค้งเจเนอเรชันใหม่ สุดยอดกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี Quantum Mini LED เสริมทัพไลน์อัพมอนิเตอร์ Odyssey ยกระดับการเล่นเกมด้วยเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่มาพร้อมกับจอภาพแบบ Quantum Mini LED และ Quantum HDR 2000 เพื่อสร้างประสบการณ์เกมมิ่งอันสมจริง ในปี 2563 ซัมซุงก้าวข้ามขีดจำกัดของมอนิเตอร์เกมมิ่งระดับพรีเมียมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ไหลลื่นและคุณภาพของภาพอันยอดเยี่ยม 
  ในการเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey G9 มาในปีนี้ซัมซุงยังคงผลักดันตลาดจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่งไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วย Odyssey Neo G9 จอมอนิเตอร์ Quantum Mini LED แบบโค้ง รุ่นแรกในตลาดที่เก็บทุกรายละเอียดภาพสำหรับเกมทุกรูปแบบ มอบภาพเคลื่อนไหวในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้และประสิทธิภาพระดับพรีเมียมสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง ด้วยเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่ผสานพลังกับ ความเร็วในการตอบสนองและรีเฟรชเรทที่รวดเร็ว 
  ตั้งแต่การเปิดตัวไลน์อัพจอมอนิเตอร์ Odyssey เมื่อปีก่อน ซัมซุงตอบโจทย์ความต้องการและความคาดหวังของนักเล่นเกมตัวจริงซึ่งรวมถึงเกมเมอร์ที่มีความต้องการจำเพาะ และการเปิดตัวของ Odyssey Neo G9 ที่มาพร้อมกับจอภาพแบบ Quantum Mini LED ในปีนี้ คือการยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้ล้ำหน้าไปอีกขั้น และตอกย้ำความเป็นผู้นำของซัมซุงในตลาดจอมอนิเตอร์สำหรับเกมมิ่งอีกด้วย
  จอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ใช้เทคโนโลยี Mini LED แบบเดียวกันกับที่อยู่ในไลน์อัพทีวี Neo QLED รุ่นล่าสุดของซัมซุง ทำให้จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่นี้มี Quantum Mini LED เป็นแหล่งกำเนิดแสง ด้วยความสูงที่น้อยกว่าหลอด LED ทั่วไปถึง 40 เท่า จึงทำให้ Quantum Mini LED สามารถจัดวางหลอด LED บนไมโครเลเยอร์ได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เทคโนโลยี Quantum Matrix ซึ่งมีระดับความสว่างถึง 12–bit มอบการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น ทำให้ Quantum Mini LEDs สามารถสร้างความมืดที่ดำสนิทมากขึ้นและความสว่างที่เจิดจ้ากว่าด้วย Dimming Zone ถึง 2,048 โซน ถ่ายทอดประสบการณ์สมจริงใกล้เคียงอุดมคติของนิยามภาพ มาพร้อมกับ Quantum HDR 2000 ที่มีความสว่างถึง 2,000 nits ผ่านการรับรองจากสถาบัน VDE (Verband Deutscher Elektrotechniker) ของประเทศเยอรมนี 
  และมีอัตราส่วนคอนทราสต์ถึง 1,000,000:1 กล่าวได้ว่าเทคโนโลยีภาพล่าสุดจากซัมซุงนี้สามารถถ่ายทอดแสงและเงาอย่างสมบูรณ์แบบ คอนทราสต์ที่ไม่มีคู่แข่ง และรายละเอียดอันไร้ที่ติ คล้ายกับเทคโนโลยีขั้นสูงใน Odyssey G9 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ จอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 มาพร้อมกับจอขนาดกว้างพิเศษถึง 49 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 32:9 ความคมชัดระดับ Dual Quad High-Definition (DQHD; 5,120×1,440 resolution) และรีเฟรชเรทระดับ 240 Hz พร้อมความเร็วในการตอบสนองพียง 1 มิลลิวินาที นอกจากนี้ความโค้งระดับ 1000R ของจอภาพ ยังได้รับการรับรองด้านความสบายตาจาก TÜV Rheinland 
  ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำด้านการรับรองมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย Odyssey Neo G9 มาพร้อมกับโหมด Adaptive Sync บน DP1.4 และ HDMI2.1 VRR (Variable Refresh Rate) ผ่านพอร์ต HDMI 2.1 พร้อมรองรับ NVIDIA G-SYNC และ AMD FreeSync Premium Pro ถ่ายทอดภาพเคลื่อนไหวอย่างมีมิติและไหลลื่นในทุกๆ ฉากเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ด้านดีไซน์ของจอมอนิเตอร์ Odyssey Neo G9 ลงตัวได้กับพื้นที่สำหรับการเล่นเกมทุกรูปแบบ ด้วยสีขาวกลอสและระบบไฟแบบ Infinity Core Lighting ด้านหลังจอที่เปลี่ยนได้ถึง 52 สี และมีเอฟเฟกต์แสงถึง 5 แบบ มาพร้อมกับฟีเจอร์ CoreSync ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการแสดงสีได้หลากหลายโหมด เพื่ออรรถรสการเล่นเกมที่สมจริงมากขึ้น
  • วินระพี นาคสวัสดิ์
  • วินระพี นาคสวัสดิ์
   MOBILE GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)