ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • FINN MOBILE แนะ 6 แนวทางเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณมือถือ ทำเองง่ายๆ ไม่ง้อ Call Center

  3 ธ.ค. 63 1,362
  FINN MOBILE แนะ 6 แนวทางเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณมือถือ ทำเองง่ายๆ ไม่ง้อ Call Center
  ตอนนี้ใคร ๆ ก็ Live ก็ Share ผ่านเน็ต นอกเหนือไปจากจะพูดคุยเมาท์มอยหากันผ่านแอปหรือแพลตฟอร์มสื่อสารต่างๆ มากขึ้น ที่คุ้นและเป็นที่นิยมก็มี Facebook Messenger, LINE Call, FaceTime ใน iPhone และอีกมากมายหลายแอป ซึ่งการใช้โทรศัพท์ไปกับกิจกรรมหรือพฤติกรรมออนไลน์เหล่านี้สอดคล้องกับข้อมูลจากรายงานล่าสุดของ We are social เดือนตุลาคมปีนี้ พบว่าคนทั่วโลกใช้อินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้น 7.4% หรือราวๆ 321 ล้านคน แต่อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสนใจว่าการกดเบอร์โทรหากันนั้นยังได้รับความนิยม ข้อมูลจาก กสทช. ช่วงเมษายนที่ผ่านมา เผยว่าคนไทยยังโทรหากันผ่านหมายเลขโทรศัพท์ถึง 70% จากกลุ่มผู้ใช้บริการเติมเงิน แม้วันนี้เรากำลังขยับใกล้ไปที่ยุค 5G แต่ก็ยังมีผู้ใช้มือถือจำนวนมาก ที่เคยเจอกับช่วงเวลาที่เน็ตกระตุกหรือโทรไม่เสถียรและทำให้ประสบการณ์การ Video Call หรือ Call ผ่านเสียงปกติหากันออกอาการติดๆ ดับๆ เสียงมาๆ หายๆ ใครที่เจอแบบนี้ ก็ต้องมีหัวร้อนกันบ้าง FINN MOBILE จึงได้รวบรวม 6 แนวทางเพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณมือถือ แบบทำเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ Call Center มาให้ดังนี้
  1. อัปเดตซอฟต์แวร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หลายคนเคยได้รับข้อความให้อัปเดตซอฟต์แวร์ผู้ให้บริการ ซึ่งการอัปเดตนี้รวมถึงการบอกด้วยว่าอุปกรณ์เราไปเชื่อมต่อที่เสาสัญญาณใด เพราะส่งผลโดยตรงต่อการเชื่อมต่อ หรือถ้าไม่แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ที่ใช้อยู่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วหรือยัง ลองเช็คที่ Android หรือ iPhone ซึ่งปัจจุบันเวอร์ชั่นอัปเดตล่าสุดในเวลานี้คือ Android 11 & iOS 14.2
  2. ปิดบริการ/แอปฯ ที่ไม่ได้ใช้งาน พวกบริการ Wi-Fi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะใกล้อย่าง Near-Field Communication (NFC) รวมถึงการอนุญาตให้อุปกรณ์อื่นๆ มาใช้แบนด์วิธที่จำเป็น เพราะบริการพวกนี้มีผลกระทบต่อการส่งสัญญาณการโทรหรือไม่ก็ดาต้าเน็ตไปยังบริการอื่นๆ ลองปิดและดูว่าสัญญาณมือถือเราดีขึ้นไหม
  3. เปิด-ปิด โหมด Airplane เพื่อรีบูทสัญญาณเอง ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ถ้ามั่นใจว่าอยู่ในพื้นที่ที่สัญญาณชัดเจน แต่โทรศัพท์กลับใช้ไม่ได้ ลองเปิดและปิดโหมด Airplane ดู การทำแบบนี้เป็นการบังคับให้โทรศัพท์ของเราเชื่อมต่อเครือข่ายเซลลูลาร์ใหม่
  4. อย่าใช้เพลินจนแบตต่ำจนถึงขีดแดง เพราะเมื่อโทรศัพท์พยายามเชื่อมต่อกับเสาสัญญาณที่ใกล้ที่สุดจะต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ถ้าแบตเราใกล้หมดจะพบว่าการค้นหาสัญญาณนั้นทำได้ยากกว่าปกติมาก เนื่องจากโทรศัพท์ถูกตั้งโปรแกรมให้ใช้พลังงานน้อยลงในกระบวนการนี้เพื่อเซฟพลังงานให้มากที่สุดก็จะทำให้การรับสัญญาณได้ไม่ดี หากใครที่ต้องใช้โทรศัพท์ต่อเนื่องๆ หรือเดินทางบ่อยๆ ก็เตรียมแบตสำรองให้พร้อม
  5. ออกห่างจากจุดที่มีคนใช้มือถือหนาแน่น จำได้ไหมว่ามือถือสัญญาณหายเมื่อไร? ที่ไหน? ใช่ตอนที่อยู่ในคอนเสิร์ตหรือในสนามบอลระหว่างเกมบิ๊กแมตช์รึเปล่า? แน่นอนสถานที่เหล่านี้มีผู้คนนับพัน ถ้ามีคนใช้มือถือในเวลาเดียวกันและเกาะเสาสัญญาณเดียวกันก็ทำให้ Traffic หนาแน่นและเกิดอาการโทรออกยาก เล่นเน็ตไม่เสถียร หรือส่งข้อความไม่ไปก็จะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นแค่ออกจากฝูงชน ณ จุดนั้น แล้วไปหาที่ ๆ คนไม่หนาแน่น แล้วค่อยลองอีกทีน่าจะดีขึ้น
  6. ถอดและใส่ซิมการ์ดใหม่ ถ้าทำทุกวิถีทางข้างบนแล้วไม่ได้ผล ลองปิดหรือชัตดาวน์โทรศัพท์ ถอดซิมการ์ดออกจากเครื่อง จากนั้นเช็ดเบาๆ ด้วยผ้าแห้งแล้วใส่เข้าไปใหม่ ฝุ่นและสิ่งสกปรกที่สะสมบนซิมมีผลทำให้การเชื่อมต่อไม่ดีได้ จากนั้นแค่รีสตาร์ท แต่ควรระวังว่าต้องทำอย่างระมัดระวังและให้แน่ใจว่าไม่มีท่อน้ำอยู่ตรงนั้นตอนถอดซิมการ์ด
  และสำหรับใครที่ชื่นชอบการโทรเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะใช้ติดต่องาน หรือติดต่อคนรู้จัก แล้วนาทีโทรในแพ็กเกจไม่เพียงพอในแต่ละเดือน วันนี้ FINN MOBILE ได้เพิ่มแพ็กเกจเสริมใหม่ล่าสุด "Voice Topping" ให้เลือกเติมนาทีโทรได้ตามใจ สามารถสลับสับเปลี่ยนการเติมได้ทุกเดือนตามความต้องการ ถ้ารู้ว่าเดือนหน้างานมารอเพียบต้องใช้มือถือประสานงานรัวๆ ก็เลือกเติมเยอะ แต่เดือนถัดไปงานน้อย เรียนไม่เยอะ ก็เติมน้อยลง เพราะไม่ว่าจะเติมเยอะหรือเติมน้อย ก็จ่ายในราคาเบาๆ แต่ฟินได้ยาวๆ โดยมี 3 ราคาสุดคุ้มให้เลือกเติม สำหรับผู้ใช้แพ็กเกจ FINN Lite และ FINN Max เติมนาทีโทรไปเม้าท์เพลิน ๆ ดังนี้
  • แบบแรก คุ้มพอเพียง ในราคา 60 บาท รับโทรเพิ่ม 100 นาที (หรือเฉลี่ยตกนาทีละ 60 สตางค์)
  • แบบสอง คุ้มพอดี ในราคา 150 บาท รับโทรเพิ่ม 300 นาที (หรือเฉลี่ยตกนาทีละ 50 สตางค์)
  • แบบสาม คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ในราคา 220 บาท รับโทรเพิ่ม 600 นาที (หรือเฉลี่ยตกนาทีละ 37 สตางค์)
  ข้อสังเกตเพิ่มเติม ถ้าจะเติมนาทีโทร อย่าลืมเข้าไปปิด "ควบคุมการใช้จ่ายเกินแพ็กเกจ" บนหน้าเว็บไซต์ FINN MOBILE หรือแอปพลิเคชั่น FINN MOBILE ก่อนเติม จากนั้นค่อยไปที่เลือกแพ็กเกจเสริม ตามหน้า Dashboard
  นอกจากนี้ผู้ใช้แพ็กเกจ FINN Max และ FINN Lite ของ FINN MOBILE ยังได้รับเน็ตฟรีไม่อั้น ไม่จำกัดความเร็ว 10 Mbps ไม่ว่าจะใช้แอปฯ Netflix, YouTube ดูหนัง ฟังเพลงแบบ HD เพลินๆ หรือ Live สด ขายของ เล่นโซเชียลข้ามวัน ผ่านแอปฯ Facebook, Tiktok หรือจะตั้งตี้ตีป้อมมันส์ๆ กับเพื่อน ก็ใช้ได้ไม่ต้องกังวลเน็ตหมด เพียงพอต่อการใช้งานเน็ตแบบฟินๆ ของทุกคน ที่สำคัญ FINN MOBILE ไม่มีสัญญาผูกมัดใดๆ และยังมอบความสะดวกให้ลูกค้าสามารถจัดการทุกอย่างได้เองผ่านออนไลน์ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ซื้อซิม เลือกเบอร์ ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจตามต้องการ ซื้อแพ็กเกจเสริม หรือจ่ายค่าบริการ ผ่านออนไลน์ 24 ชั่วโมง ที่เว็บไซต์ของ FINN MOBILE : www.finnmobile.io และ FINN MOBILE แอปพลิเคชัน

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)