ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว - ทดลองขับ Ford Ranger FX4 Max ทางดำหนึบทางฝุ่นนุ่มขับง่ายกว่า Raptor!

  16 มิ.ย. 64 5,210
  รีวิว - ทดลองขับ Ford Ranger FX4 Max ทางดำหนึบทางฝุ่นนุ่มขับง่ายกว่า Raptor! 
  ฟอร์ดพาสื่อมวลชนลองในสนามออฟโร้ดโชว์สมรรถนะรถกระบะ FX4max ใหม่ ใช้ทุกฟังก์ชั่นพิสูจน์ความดิบสายพันธุ์ลุย น้องเล็กแร็พเตอร์ทั้งสลาลอมขึ้นลงเนินในโหมด 2H 4H และ 4L พร้อมโชว์พลัง Rear Differential Lock โดยแบ่งให้สื่อมวลชนสลับกับขับรอบละ 10-15 นาที พร้อมผู้ควบคุมการทดสอบมืออาชีพ ณ จังหวัดชลบุรี
  รถกระบะพร้อมจบทุกการลุย!!
  Ford Ranger FX4 Max ใหม่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฟอร์ดเรนเจอร์แร็พเตอร์ทำให้มีความโดดเด่นตั้งแต่ภายนอกด้วยกระจังหน้าสะกดด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ F-O-R-D ตามแบบฉบับของฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งภายนอกสีเทาเข้มตั้งแต่ฝาครอบกระจกมองข้าง มือจับประตู ซุ้มล้อไปจนถึงกันชนท้ายด้านหลังตกแต่งด้วยโรลบาร์สีดำยาวทอดตลอดกระบะท้าย บันไดข้างได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูเท่และดุดัน พร้อมพื้นผิวกันลื่นสำหรับการใช้งานออฟโรด
  ขุมพลังเดียวกับฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และใน Waldtrack ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร มาพร้อมขับเคลื่อน 4 ล้อ และสามารถบรรทุกน้ำหนักได้ถึง 981 กก. และลากจูงได้สูงสุดถึง 3,500 กก. 
  ช่วงล่างของฟอร์ดเรนเจอร์ FX4 Max ติดตั้ง FOX Shock แบบโมโนทิวบ์ขนาด 2 นิ้ว ทั้งด้านหน้าและหลัง โดยโช้คหลังมาพร้อมกับ Sub-Tank ระบบกันสะเทือนที่ยกสูงขึ้น 20 มม.ทำให้ฟอร์ดเรนเจอร์ FX4 Max ใหม่มีระยะต่ำสุดจากพื้น (Ground clearance) ยกสูงจากพื้นถนนมากถึง 256 มม. ซึ่งสูงกว่ารุ่น XLT ทำให้มีมุมเงยและมุมจากที่ถูกยกระดับขึ้นจากรุ่น XLT 
  ยางออลเทอร์เรน KO2 จาก BF Goodrich เช่นเดียวกับรถกระบะดีเอ็นเอฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์อย่างแร็พเตอร์ขนาด 265/70 R17 มั่นคงในการยึดเกาะถนนที่มีพื้นผิวขรุขระ และพื้นผิวด้านข้างที่คงทนยิ่งขึ้น เข้ากับล้ออัลลอยขนาด 17 x 8 นิ้ว สีเทาเข้มดุดัน ซึ่งเป็นสีเดียวกับกระจังหน้า ทั้งด้านหน้าและหลัง ออฟเซ็ท +42 มม. (จากเดิมในรุ่น XLT ประมาณ +55) ทำให้ฐานล้อกว้างขึ้นถึง 26 มม. 
  ทดสอบ 8 สถานีสุดโหดผ่านสบาย
  การทดสอบแบ่งเป็น 8 สถานี เริ่มด้วยโหมด 4L ลงทางชันมากแบบที่มองไม่เห็นทางเพื่อทดสอบระบบ Hill Descent Control ควบคุมความเร็วลงทางชัน โดยระบบจะช่วยชลอความเร็วทำให้ขับง่ายปลอดภัยมากขึ้น
  เลือกใช้งานระบบขับเคลื่อนง่ายโดยการเหยียบเบรก-เข้าเกียร์ว่าง-ปรับเป็น 4L และกดปุ่มรูปรถลงเขา ระบบก็จะควบคุมความเร็วตอนลงทางชันให้โดยไม่ต้องแตะเบรกใด ๆ เลย และทำงานได้อย่างดีปลอดภัยแม่นยำมากแม้ผิวถนนจะเป็นฝุ่นลอยและลื่นก็ไม่มีอาการไถลแม้แต่น้อย
  ต่อด้วย 2H ขับสลาลอม ที่ไม่เกิน 40 กม./ชม. และขับผ่านเนินเอียงสลับซ้ายขวาจนล้อยกลอย เพื่อดูการเอียงตัวของระบบโช้คที่สามารถยืดตัวได้เยอะทำให้ผ่านอุปกรรคไปได้สบาย 
  การขับไต่กำแพงเอียงยาวหลายเมตร เน้นการทรงตัวขณะขับบนพื้นเอียงมาก และจุดถัดไปขับขึ้นเนินสูงด้วย 4L เพื่อสัมผัสแรงบิด 500 นิวตันเมตรในร่างรถเล็กกว่าแร็พเตอร์ ซึ่งไต่ขึ้นได้อย่างสบาย แตะคันเร่งเพียงเบา ๆ ก็สามารถขึ้นได้สบายพร้อมความนุ่มนวลของช่วงล่าง   
  มาถึงทางลงเบี่ยงซ้ายและทางขึ้นเบี่ยงขวาต่อเนื่องเพื่อให้ลองขับลงโดยไม่ต้องใช้ระบบช่วยลงทางชัน และให้ลองเร่งความเร็วเพื่อขับขึ้นเนินที่ถนนขรุขระ สัมผัสได้ทั้งกำลังเครื่องยนต์ในโหมด 4L และช่วงล่างที่นับว่านุ่มกว่าที่คิดทั้งที่ด้านหลังยังเป็นแหนบ 
  สถานีสุดท้ายเป็นการลงทางชันยาวเพื่อลองปรับระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชันที่สามารถปรับเพิ่ม-ลดได้ที่สวิตช์บนพวงมาลัย นับว่าเป็นรถกระบะเจ้าแรกที่มีระบบนี้   
  จากที่ได้ลองขับสรุปว่า เรื่องพละ 2.0 ลิตร Biturbo ระดับ 213 แรงม้า 500 นิวตันเมตร แบบแร็พเตอร์ เหลือเฟือไม่ต้องเติมคันเร้งเล็กน้อยก็ขึ้นเนินสบาย ระบบ 4x4 ลุยได้สบาย แต่สิ่งที่ได้เปรียบกว่าคือ ระบบช่วงล่างที่นุ่มนวล และอาการดีดหรือกระเด้งน้อยมากทำให้ควบคุมรถได้ง่าย จนลืมไปเลยว่าด้านหลังเป็นแหนบ โช้ค FOX ทั้ง 4 ต้นทำงานได้อย่างลงตัวเลยครับ ต้องบอกว่าเมื่อสมรรถนะที่ดีทุกอย่างมาอยู่ใน FX4 Max ทำให้มีความคล่องตัวควบคุมง่ายและวงเลี้ยวแคบกว่าแร็พเตอร์ 
  นอกจากนี้ชิ้นส่วนที่เป็นสปริงหน้าและแผ่นแหนบรองรับด้านหลังไม่ได้เอามาจากรุ่น XLT แล้วใช้เลย แต่ถูกออกแบบผลิตและปรับเซทใหม่สำหรับใช้ใน FX4 Max โดยเฉพาะ เมื่อทำงานร่วมกับ FOX ก็ยิ่งทำให้การซับแรงดีขึ้นไปอีกขั้น  
  ทางดำหนึบทางฝุ่นนุ่มพร้อมจบในคันเดียว
  Ford Ranger FX4 Max รถกระบะที่เพิ่มสมรรถนะจากกระบะขับ 2 รุ่น XLT อัพเลเวลด้วยเครื่อง 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 213 แรงม้า 500 นิวตัน พร้อมระบบ 4WD และระบบช่วยเหลือต่าง ๆ มากมาย และโช้คระดับโลก FOX สี่ต้นราคารวมเกือบ 50,000 บาท เสริมด้วยล้อลายใหม่และยางเทพ BF Goodrich นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอุปกรณ์ "ออฟโรด Upfitter Switch" พร้อมช่องต่อ AUX 6 ตำแหน่งเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อและควบคุมการใช้งานอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น ชุดไฟ วินซ์ และไฟสปอตไลท์ และกำลังไฟเหลือ ๆ จากไดชาร์จขนาด 250 แอมป์ มากกว่าแร็พเตอร์ที่มีขนาด 210 แอมป์ ราคา 1,189,000 บาท 
  ในปัจจุบันตัวเลือกที่ของเยอะมีไม่มากและยังไม่ได้เครื่องแรงสุดกับช่วงล่าง FOX แบบนี้อีกด้วย อย่าคิดนาน... FX4 Max ของดีคุ้มราคาพร้อมจบในคันเดียว!!
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)