ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว New MG HS หล่อ หรู ครบองค์ประกอบ และความสปอร์ต ในมาด รถยนต์ SUV

  8 ก.ค. 64 22,721
  รีวิว New MG HS หล่อ หรู ครบองค์ประกอบ และความสปอร์ต ในมาด รถยนต์ SUV
  หากกำลังมองหารถครอบครัว รถสปอร์ต หรือรถ 5 ที่นั่งขึ้นไป และที่สำคัญราคา+กับออพชั่นที่ให้มาแล้วเกินคุ้ม ทีมงาน เช็คราคา.คอม ขอมาแนะนำคุณอีก 1 ค่ายกับรถยนต์ MG กับเจ้า NEW MG HS ที่ครั้งนี้ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้มีโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่กันอีกครั้ง (หลังจากที่เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ และได้จัดให้นักข่าวได้ทดสอบกันในสนาม MG Driving จ.สมุทรปราการ กันก่อนเป็นครั้งแรก)

  MG HS สุดยอด SUV สปอร์ตจากเอ็มจี นี่มันรถสปอร์ตหรูชัดๆ
  ทริปกิจกรรมครั้งนี้เป็นการทดสอบแบบเต็มรูปแบบ คือเริ่มเดินทางจากย่าน ถ.เจริญนคร ก่อนสิ้นสุดจุดหมาย Check in กันที่ คีรีมายา เขาใหญ่ ซึ่งก่อนออกเดินทางทาง MG มีการแนะนำทั้งฟังก์ชั่น รายละเอียดของตัวรถกันอย่างเจาะลึก ซึ่งจะเริ่มกันที่ 
  ภายนอกแบบ Elegant Design 
  ตั้งแต่เปิดตัว New MG HS ที่มาด้วยคอนเซปต์และการเปลี่ยนแปลงให้ภายนอกถูกสะกดทุกสายตา ตั้งแต่กระจังหน้าที่มีดีไซน์เฉพาะ ตัวถังแบบ British Shoulder ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟเดย์ไทม์ พร้อมไฟท้ายแบบ Space Light Field  อีกทั้งมาพร้อมไฟเลี้ยวทั้งด้านหน้าและหลังที่แสดงผลไล่ระดับแบบ Sequential (ไล่ทีละดวง) และล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว รุ่น D และ X  ส่วนรุ่น C ตัวเริ่มต้น 17 นิ้ว ล้ออัลลอยด์เช่นกัน
  ภายในหรูหรากับของที่ให้มาระดับรถลักชูรี่
  นอกจากภายนอกทั้งดู หรูหรา สวยงาม เฉกเช่น SUV ระดับลักชูรี่แล้ว อีก 1 จุดที่เรียกความสนใจนั่นคือห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบาย สะอาดตา และดูไฮ ด้วยการใช้วัสดุแบบ Soft Touch พร้อมเบาะแบบ Sport ดำตัดสีแดงเด่น โค้งมนรับสรีระคนขับได้ดี เบาะนั่งคู่หน้าปรับอัติโนมัติด้วยไฟฟ้าแบบ Bucket Seat และใช้วัสดุหุ้มด้วย Alcantara (เฉพาะรุ่น X) และเบาะหลังสามารถปรับและพับได้ 60:40 เข็มขัดนิรภัย 3 จุด พนักพิงปรับองศาได้ มีที่วางแขน นั่งสบายซ้อน 3 ไม่อึดอัด และยังมีหลังคาซันรูฟเปิดได้ยาวสุด 1.1 ตารางเมตร 
  และของเล่นที่ MG โชว์ให้เราเห็นมาตั้งแต่ครั้งแรกนั่นก็คือ ไฟห้องโดยสารที่สามารถปรับสีได้ถึง 64 เฉด สามารถปรับตามอารมณ์สุนทรีย์ของคุณ ณ ขณะนั้นได้ ผ่านจอคอนโซลกลาง 10 นิ้ว ที่ตั้งค่าต่างๆ ได้มากมาย ทั้งดูกล้องแบบ 360 องศา (เลือกสีรถได้ด้วยนะเพราะเขาทำภาพมาแบบ 3 มิติ) ดูสภาพอากาศในแต่ละวัน แถมมีอินเตอร์เน็ตให้เล่นฟรี 5 ปี ลิ้งก์เข้ากับเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้เลย (จะดูหวยและละงวดก็ได้นะจ๊ะ อิอิ) และที่สำคัญรถมีระบบ i-Smart ที่สั่งการด้วยเสียงแบบภาษาไทย ที่ฉลาดล้ำขึ้น "Hello MG เปิดซันรูฟให้หน่อยจ๊ะ" (ซันรูฟจะมีเฉพาะรุ่น X)
  ในด้านของพวงมาลัยให้มาแบบมัลติฟังก์ชั่น พร้อมปุ่ม Super Sport หน้าจอแสดงผลมาตรวัด 7 นิ้ว แสดงผลทั้งข้อมูลการขับชี่ ระบบความปลอดภัย หรือจะ Set .ให้หน้าจอโชว์ภาพเครื่องเสียงว่าฟังเพลงอะไรอยู่ผ่านจอหลังพวงมาลัยนี้ได้ และระบบนำทางก็สามารถดูผ่านจุดนี้ได้เช่นกันโดยไม่ต้องละสายตาจากพวงมาลัย ทีนั่งด้านหลังไม่ต้องกลัวร้อนเพราะมี แอร์ตรงช่องกลาง และไฟอ่านหนังสือให้ตรงราวจับด้านบนแยกทั้งซ้าย-ขวา ให้ผู้โดยสารด้านหลัง 
  ได้เวลาทดสอบพละกำลัง 
  ทีมงานเช็คราคาได้มอบหมายเป็นไม้แรกในการฝ่ารถติดขึ้นทางด่วนก่อนมุ่งตรงไปสูดอากาศโอโซนกันที่เขาใหญ่ New MG HS ถูกเซ็ทช่วงล่างแบบ Euro Tuning Suspention หน้าแบบ MacPherson Strut ที่เหมาะกับรถที่ขับเคลื่อนล้อหน้า และช่วงล่างหลังแบบ Multi-Link  MG HS มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ซีซี (ใช้ E85 ได้) เบนซินเทอร์โบให้พละกำลังได้ถึง 162 แรงม้า และแรงบิดอยู่ที่ 250 นิวตัน-เมตร ในรอบต่ำเพียง 1,700 รอบ/นาที และทำความเร็วสูงสุดจาก 0-100 ได้ในเวลา 9.7 วินาที 
  พร้อมเกียร์ TST ดูโอคลัช 7 สปีด ซึ่งเป็นเกียร์ชุดเดิมที่ใช้ใน MG รุ่นอื่นๆ แต่!!! ชุดนี้มีการปรับเซ็ทให้การเข้าเกียร์ได้สมูทและฉับไวมากขึ้นอาจจะมีดีเลย์บ้างแต่ก็ไม่ทำให้รอบเครื่องตกไปเท่าไหร่ แค่อาจจะไม่เร้าใจเท่าเกียร์ CVT และยังมีโหมดการขับขี่ที่คอยซัพพอร์ตให้ขับสนุกกันอีก 4 โหมดคือ Eco, Normal, Sport และปุ่มวิเศษที่พวงมาลัย คือ Super Sport ที่กดใช้เมื่อไหร่เหยียบคันเร่งหลังติดเบาะเลยจ้า และที่สำคัญรถคันนี้ยังมีระบบ Paddle shift หลังพวงมาลัย แต่จะใช้ได้เฉพาะโหมด Sport และ Super Sport เท่านั้น
  ในช่วงระหว่างการเดินทางที่หลุดจากโซนการคมนาคมที่แออัด ก็ต้องมาเจอกับการการจราจรที่มีแต่รถบรรทุก ทำให้รถติดไม่แพ้กัน เราเลยได้ทดลองระบบ Cruise Control (ก้านไฟเลี้ยวของ HS สไตล์ยุโรปที่จะอยู่ฝั่งซ้าย ด้านใต้เป็นการ Setting ระบบต่างๆ) ซึ่งเจ้า Cruise Control ของ HS สามารถเซ็ทได้จากความเร็วต่ำเพียง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถตั้งตามความเร็วรถคันหน้าได้ และเบรคตามคันหน้า โดยที่เราไม่ต้องแตะทั้งคันเร่ง และแตะเบรค และหากคุณต้องชะลอหรือจอดเกือบหยุดนิ่งและเราตั้งค่า Cruise Control ไว้ถ้าเราไม่ยกเลิก ระบบก็จะยังทำงานต่อไปเรื่อยๆ 
  นอกจากจะได้ลอง Cruise Control กันแล้ว (มันก็ช่วยลดความเมื่อยได้จริงๆ) อีกสิ่งหนึ่งที่ใครได้นั่งหลังพวงมาลัยเจ้า MG HS ก็อยากจะกดปุ่มแดงๆ ที่อยู่ตรงหน้าซะเหลือเกิน ทีมงานเราก็ไม่พลาดเพราะมือซน! บวกทักษะที่มีมาพอประมาณ และการเอาตัวรอดเล็กน้อย บวกกับเครื่องยนต์ 1500 แต่ให้เทอร์โบเปลือยหอยมาเสริมกำลังนอกจากอัตราเร่งที่ดีเป็นทุนเดิม ขอพูดเลยว่าเจ้าปุ่มแดงๆ กดปุ๊บ! แซงมิดไมล์ได้เลยทีเดียว เสียงของเครื่องยนต์มีการเปลี่ยนให้เร้าใจทุกจังหวะและสามารถลากรอบได้ยาวขึ้น มันเร็วจนคุณแค่กระพริบตา ก็จะถึงตูดรถคันหน้าแล้ว แต่ที่ตัวรถ MG HS ถูกเซ็ทให้โหมด Sport ทั้งหลายใช้ Paddle shift ได้เพื่อให้ช่วยลดความเร็ว และทำให้การขับขี่สนุกมากขึ้น จังหวะการแซง การแทรกตัว ด้วยช่วงล่างก็เซ็ทมาให้เหมาะกับการใช้งาน จึงทำให้รถคล่องตัว คันใหญ่มุดสบาย 
  มาในเรื่องระบบความปลอดภัย ที่ MG เขาระบุไว้ว่ามีมากกว่า SUV ระดับเดียวกัน ถึง 25 ระบบ เยอะมาก! ถ้าจะให้ลองครบทุกระบบให้รู้กันไปก็คงจะเยอะไปสักหน่อย เอาแค่ที่หลักๆ เราเรียกใช้งานได้เลยก็น่าจะง่ายกว่า อย่างเช่น ในช่วงระหว่างทางก็มีตัวช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องกังวลว่าจะหลับใน เพราะรถมีระบบ Lane Departure และ Lane Keep ที่ควบคุมให้เราอยู่ในช่องเลนเราตลอดเวลา ไม่เป๋ซ้าย ไปขวา และมีเสียงเตือนเมื่อจะเสี่ยงต่อการจะไปชนกับคันหน้าหากเราไม่ทันระวัง 
  และระบบช่วยควบคุมความเร็วต่ำแบบอัติโนมัติ ระบบควบคุมการเบรคขณะเข้าโค้ง หรือเวลาจอดรถนิ่งๆ ก็มีระบบ Auto Vehicle Hold กดไว้ให้ออโต้ เวลาจอดก็ปล่อยเท้าได้เลยโดยไม่ต้องเข้า N หรือ P หรือเหยียบเบรคเวลารถติด และนอกจากนี้ภายในยังมีถุงลมนิรภัยให้ 6 จุด และกล้องมองภาพรอบคันที่เป็น 3 มิติ ล้ำๆ ไปเลยจ้า บอกเลยว่าเหมาะกับคนเตี้ยๆ แบบผู้เขียนเวลาถอยจอดมุมอับจริงๆ 
  เมื่อทีมงานและเหล่าผู้ทดสอบเดินทางมาถึงยังจุดหมายและ Check in กันที่ คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์สปา เขาใหญ่ ทีมงานก็อยากเน้นในเรื่องการใช้ระบบ Cruise Control ให้เต็มที่ ก็จัดกิจกรรมให้ทดสอบรอบรีสอร์ทกันอีกสักรอบ ซึ่งมันก็ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ก่อนจบด้วยการขอแอบมาส่องพร้อมเล่นไฟ Ambient กันในห้องโดยสาร โห่! มันปรับได้หลายเฉดจริงๆ คุณ ยิ่งอากาศเริ่มเย็นๆ จอดรถท่ามกลางขุนเขาแล้วเปิดหลังคาซัรูฟที่ยาวเมตรกว่าจนสุด เปิดเพลงคลอเบาๆ กับลำโพง 6 จุด แหงนมองดาวบนฟ้าบอกเลยว่าฟิน! สุดๆ ไปเลยละจ้า
  New MG HS มี 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น MG HS (C), MG HS (D) และ MG HS (X)  ที่เป็นตัวท็อป และมีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือแดง Scarlet Red สีขาว Arctic White สีดำ Black Knight และสีเงิน Silver Metallic และใครที่จะจับจองเป็นลูกค้าช่วงนี้ยังมีโปรไปจนถึงสิ้นปี โปรเดียวกับ1000 คนแรกจะได้รับส่วนลดเงินสด หรือ วงเงินใช้สำหรับซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเอ็มจีมูลค่า 34,000 บาท  
  - MG HS รุ่น C ราคาปกติ 919,000 ราคาพิเศษ 885,000.-
  MG HS รุ่น D ราคาปกติ 1,019,000 ราคาพิเศษ 985,000.-
  MG HS รุ่น X ราคาปกติ 1,119,000 ราคาพิเศษ 1,085,000.-
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)