ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว นิสสัน ลีฟ ใหม่ กับการชาร์จเพียงครั้งเดียว พิชิตยอดดอยอินทนนท์สูงสุดในไทย

  15 ม.ค. 63 2,879
  รีวิว นิสสัน ลีฟ ใหม่ กับการชาร์จเพียงครั้งเดียว พิชิตยอดดอยอินทนนท์สูงสุดในไทย 
  นิสสัน ประเทศไทย พร้อมสื่อมวลชน ร่วมทดสอบ นิสสัน ลีฟ ใหม่ เส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ สู่ยอดดอยอินทนนท์ สูงสุดในประเทศไทยแล้วขับกลับเป็นระยะทางท้าทายกว่า 200 กิโลเมตร โดยใช้พลังงานไฟฟ้าจากการชาร์จเพียงเต็มครั้งเดียว ผู้เชี่ยวชาญและสื่อมวลชนด้านรถยนต์ รวมไปถึงผู้เขียนจากทีม Car Guru Thailand โดย CheckRaka.com ได้ร่วมทดสอบขับนิสสันลีฟ ใหม่ เพื่อพิสูจน์สมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและการฟื้นฟูพลังงานไฟฟ้าขณะเบรกและชะลอความเร็ว ด้วยการขับใช้งานเสมือนจริง  การทดสอบครั้งนี้มี นิสสัน ลีฟ ใหม่ ทั้งหมด 10 คัน แบ่งสื่อมวลชน 2 คนต่อ 1 คัน เลือกสลับกันขับ ช่วงไปหรือกลับ ด้วยระยะทางรวมทั้งสิ้นกว่า 200 กม. จากวิลันดา รีสอร์ต หางดง - ยอดดอยอินทนนท์ - วิลันดา รีสอร์ต เส้นทางทดสอบช่วงแรกเป็นการขับถนนในเขตเมืองมีแยกไฟแดง ต่อเนื่อง ผู้เขียนเลือกเป็นผู้โดยสารในช่วงครึ่งทางแรกสู่ยอดดอย พร้อมให้เพื่อนสื่อมวลชนที่ขับก่อนเลือกใช้ระบบ e-Pedal เสริมการขับเพื่อลดการใช้เบรก หลังเข้าสู่ช่วงขึ้นดอยอินฯ เส้นทางเริ่มมีโค้งซ้าย-ขวาสลับต่อเนื่อง พร้อมกับความชันของโค้งและเนินต่างๆ แต่ด้วยแรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้าของนิสสัน ลีฟ ที่มีสูงถึง 320 นิวตันเมตร ทำให้การพาตัวรถทะยานผ่านโค้งชันไหลลื่นไม่ต่างจากรถยนต์แรงม้าสูงทั่วไป ทั้งยังให้อัตราเร่งน่าทึ่ง นั่งสบายเย็นฉ่ำด้วยระบบแอร์อัตโนมัติ เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่เล่นผ่าน USB น่าเสียดายที่ระบบเฮดยูนิตรุ่นนี้ยังไม่ใช่จอทัชสกรีนพร้อมเชื่อมต่อบลูทูธเหมือนรุ่นปรับสเปคล่าสุดในญี่ปุ่น
  หลังผ่านโค้งมากมายตัวรถที่แม้พลังไฟฟ้าเริ่มลดลงจนเหลือถึงยอดดอยอยู่เพียง 27% แต่ก็ยังตอบสนองการขับเคลื่อนได้ดีอย่างต่อเนื่อง แม้ผู้เขียนมีความกังวลต่อปริมาณไฟฟ้าที่เหลืออยู่ระดับ 1 ใน 4 ก็ตาม ในช่วงครึ่งทางสุดท้ายผู้เขียนสลับมาขับพร้อมได้รับการแนะนำให้ใช้ B โหมดเพื่อประสิทธิภาพการใช้ไฟฟ้าสูงสุดและความปลอดภัยขณะขับลงเพราะหน่วงได้มากกว่า ผสานกับระบบเบรกที่ช่วยแปลงพลังงานความร้อนไฟฟ้าอีกทาง จะช่วยให้แบตเตอรี่มีไฟฟ้าเพียงพอกลับถึงที่หมายได้ แต่หลังจากใช้โหมด B ไปสักระยะ ผู้เขียนเลือกปรับไปที่ D โหมด เพื่อดูความแตกต่าง แม้ตัวรถไหลเข้าสู่โค้งทางลงเร็วขึ้นแต่ประสิทธิภาพของระบบเบรกก็ยังตอบสนองและให้การชะลอความเร็วได้อย่างมั่นใจ การบังคับพวงมาลัยผ่านโค้งต่อเนื่อง แม้เบามือไปบ้างแต่ก็ให้การควบคุมที่ดีพอ ไม่มีต้องวิตกว่าจะให้น้ำหนักผิดเพี้ยนหรือขาดความแม่นยำ จนถึงจุดหมายด้วยระดับไฟฟ้าเหลืออยู่ 13% จากการขับรวมระยะทางทั้งสิ้น 206 กม. ที่ผ่านทางชันเกือบตลอด นับเป็นบทพิสูจน์นิสสันลีฟกับการใช้งานท่องเที่ยวจริงได้เป็นอย่างดี
  นิสสัน ลีฟ ใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% อย่างแท้จริง พิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะภายใต้สภาวะที่ท้าทายที่สุดบนภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่เป็นเลิศระบบฟื้นฟูพลังงาน ช่วยเพิ่มระยะทางในการขับขี่เมื่อใช้ชะลอความเร็ว มอเตอร์ไฟฟ้าเปลี่ยนพลังงานที่สูญเสียจากการเบรกกลับมาเป็นพลังงานไฟฟ้า เช่นระหว่างทางลดจากยอดดอยอินทนนท์ ตลอดจนสามารถสร้างพลังงานไฟฟ้ากลับมาได้สูงสุดถึงกว่า 20% ทั้งนี้ความสามารถดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่และความลาดชันของเส้นทาง โดยการขับใน โหมด B ของลีฟ จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้การฟื้นฟูพลังงานที่มากยิ่งขึ้นในขณะที่ชะลอความเร็ว
  ความโดดเด่นของ นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี  (Nissan Intelligent Mobility) ต้องยกให้ e-Pedal เทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่เร่งความเร็ว ชะลอความเร็ว และหยุดนิ่งด้วยการใช้แป้นคันเร่งเพียงอย่างเดียว ทำให้ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายมากขึ้นทั้งในเมืองและนอกเมืองได้อย่างเป็นอย่างดี
  นิสสัน ลีฟ ใหม่ เป็นไอคอนของแนวคิดการเคลื่อนที่ในอนาคตของนิสสัน หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เช่น เทคโนโลยีช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนด้านหน้าขณะขับขี่ (Forward Collision Warning - FCW) เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Forward Emergency Braking - FEB) และเทคโนโลยีกล้องอัจริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor - IAVM) ซึ่งให้มุมมองได้แบบ 360 องศา เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกสบายในการขับบนภูเขาที่ท้าทาย
  การทดลองขับนี้ พิสูจน์ให้เห็นชัดเจนว่าการใช้ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป โดยฉพาะนิสสัน ลีฟ ใหม่ ที่มีการรับประกันคุณภาพรถยนต์เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร พร้อมการรับประกันระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเป็นเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และการรับประกันการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่เป็นเวลา 8 ปีหรือ 160,000 กิโลเมตร
  ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายฯ รถยนต์ไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ อย่างเป็นทางการ 33 แห่งทั่วประเทศ ที่สามารถนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ และให้บริการหลังการขาย โดยบุคคลากรที่มีความชำนาญ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสสัน ลีฟ ใหม่ สามารถเยี่ยมชมโชว์รูมและศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศ หรือ สอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center ที่ 02 401 9600 หรือที่ Nissan LEAF Thailand page
  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)