ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว All New Chevrolet Captiva 2019 หล่อสปอร์ต จอ 10 นิ้ว กับห้องโดยสารที่กว้างสุดๆ!

  15 ม.ค. 63 10,565
  รีวิว All New Chevrolet Captiva 2019 หล่อสปอร์ต จอ 10 นิ้ว กับห้องโดยสารที่กว้างสุดๆ!
  ได้มาลองซักที กับอีก 1 SUV ที่เรียกเสียงฮือฮามาตั้งแต่ช่วงปลายปีและเปิดตัวเป็นทางการไปเมื่อ 9 กันยายน 2562 กับรถยนต์ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ (All-New Chevrolet Captiva) ที่เค้าชูยนตรกรรมแนวคิด 3s คือ Style ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอก และภายใน Space พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและอเนกประสงค์ยิ่งขึ้น และ Smart Technology หลากหลายฟังก์ชั่นเทคโนโลยีสุดล้ำ และล่าสุดทริปนี้เราจะได้มาคลุกคลีกัน 2 วันเต็มๆ จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อำเภอหัวหิน ในทริป Driven to Achieve
  เช้าก่อนเดินทางเหล่าบรรดาสื่อมารวมตัวกันที่จุดนัดพบ พร้อมคำบรรยายจากผู้บริหาร แคปติว่า ใหม่ โดยรวมถูกเน้นย้ำเรื่องของการเป็นรถอเนกประสงค์ที่กว้างที่สุด และจะเป็นรุ่นจุดเปลี่ยนของรถในค่ายอีกหลายๆ รุ่น
  แคปติวา ใหม่ ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ด้วยราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท พร้อมให้ลูกค้าที่สนใจจับจองล่วงหน้าด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ จำนวนจำกัด และเชฟโรเลตมอบข้อเสนอพิเศษ มอบส่วนลด 40,000 บาท สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรุ่น LS และลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลต โปรแกรมเช็คระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน สำหรับรุ่น LT และ Premier นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% และฟรีประกันชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับลูกค้า แคปติวา ใหม่ ทุกรุ่นอีกด้วย
  สัมผัสแรกดีไซน์ภายนอก ที่หรู เด่น
  ครั้งแรกที่เห็นต้องบอกเลยว่าการออกแบบรถยนต์ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เชฟฯ ทำการบ้านมาอย่างดี ลักษณะตัวรถภายนอกดูมีเส้นสายโค้งมน ทันสมัย แฝงความหรูหรา และทำไฟหน้าพร้อมกระจังที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวถ้าพูดแบบภาษาบ้านๆ ก็ หล่อ คม เข้ม เหมือนเนื้อสเต๊ก ชั้นดี ที่ไม่ต้องราดซอสให้เสียรส
  ไฟหน้าตาเหยี่ยวเป็นเส้นแต่เป็นแบบฮาโลเจน (รุ่น Premier เป็น LED) ปรับสูง-ต่ำได้ มีไฟเลี้ยวและไฟ Day Time เป็น LED มีไฟตัดหมอกหน้า-หลัง กระจังหน้าโครเมี่ยมรับกับไฟตัดหมอกครอบด้วยตัว C ตัวถังภายนอกดูกว้าง แต่ไม่สูงมากสำหรับการขึ้นลง กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า มีระบบไฟนำทาง Walk Me Home จะส่องนำทางหลังดับเครื่องยนต์ และหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ แบบ One Touch ที่บานใหญ่มากๆ (แต่มีเฉพาะรุ่น Premier) เปิดรับลมรับแสงอาทิตย์ พาคนที่คุณรักเดินทางก็แอบบโรแมนติกเบาๆ สำหรับตัวล้อให้แบบอัลลอยสปอร์ตสีทูโทน 17"
  แคปติวา ใหม่ ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่มีความกว้างขวางที่สุดและคุ้มค่าที่สุดในตลาด ผสมผสานสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อดึงลูกค้าที่ชอบรถอเนกประสงค์ทั้งในกลุ่มที่มองหารถแบบคอมแพคและขนาดใหญ่ เพราะตัวรถมีการขยายฐานล้อที่กว้างกว่ารุ่นเดิม
  ห้องโดยสารภายในที่กว้างและเอนกประสงค์แบบสุดๆ
  หลังจากที่ฟังบรรยายและถ่ายภาพกันเป็นที่เรียบร้อยก็เริ่มต้นกิจกรรมการทดสอบขับขี่บนเส้นทางจากกรุงเทพฯ มุ่งสู่ อำเภอหัวหิน และแวะพักรับประทานอาหารที่ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ ผู้เขียนรับอาสาเป็นผู้โดยสารเบาะหลังสิ่งแรกที่สัมผัสเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวรถก็คือความกว้างที่เห็นชัด และเบาะนั่งที่สบายกระชับ มีเบาะรองคอ และเข็มขัดนิรภัยแถว 2 ให้ทั้ง 3 จุด แถมเหลือพื้นที่วางเท้าให้กว้างๆ เอาลูกฟุตบอลมากลิ้งไปมาได้สบาย (ขากลับลองนั่งแถว 2 กัน 3 คนไม่อึดอัดแถมขาเหยียดได้สบายๆ) พื้นที่ห้องโดยสารแถว 2 นั่งสบายวางเท้าได้เหลือๆ สำหรับผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่ต้องนั่งในขณะเดินทางไกล แต่เบาะแถวที่ 3  อาจจะเหมาะกับเด็กๆ ขาสั้นๆ หรือพับเบาะวางสัมภาระเพราะพื้นที่ถูกนำมาใช้กับแถวที่ 2 พอสมควร
  ฟีเจอร์ที่เด่นอีก 1 อย่างที่ขึ้นรถมาก็ต้องเห็นคือหน้าจอแบบทัสสกรีนที่ใหญ่มากขนาด 10.4 นิ้ว เป็นแนวตั้ง พร้อม Chevrolet Link ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิง แสดงหน้าจอมือถือบนจออินโฟเทนเมนท์ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ แต่ผู้เขียนก็แอบบขัดใจกับระบบการเปิดปิดแอร์ที่ยังเปิดผ่านหน้าจอทัชสกรีน เพราะหากจะปรับลดความเย็นหรือเปิด--ปิด ในขณะที่เราขับรถเพียงลำพังอาจจะต้องละสายตาจากถนนแล้วมามองที่จอ (ส่วนนี้น่าจะมีปุ่มแยกด้านนอก) แคปติวา ใหม่ มาพร้อมระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman 9 ตัวสำหรับรุ่น Top ฟังเพลงกันไปเพลินๆ  และมีช่องชาร์จ USB กับกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา เห็นรถรอบคันแบบเต็มจอ
  หลังจากแวะรับประทานอาหารที่ไร่และร่วมพิชิตภารกิจในแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอหัวหิน ตลอดเส้นทางการขับขี่ ทางเชฟโรเลตและทีมงานก็มีกิจกรรมให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกับสมรรถนะและฟีเจอร์ต่างๆ ของแคปติวา ใหม่ ทั้งบนถนนทางไกลเพื่อการเดินทางพักผ่อนและถนนที่มีการจราจรหนาแน่นในเมือง ซึ่งบอกเลยว่าผู้เขียนชอบมาก เพราะได้ทองลดใช้ฟังกั่นต่างๆ และทดสอบสมรถถนะกันเต็มที่
  แคปติวา ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 143 แรงม้า (105 กิโลวัตต์) และแรงบิด 250 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติแปรผันแบบต่อเนื่อง CVT  8 สปีด และระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุม โดยเชฟโรเลตได้ให้สื่อได้ทดลองฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา โดยการถอยจอดเข้าช่องจอดไม่ให้ใช้กระจกมองข้าง เพื่อทดสอบความแม่นยำ เทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart Technology) ที่จะแสดงผลบนหน้าจอ 10.4 นิ้ว ทั้งภาพมุมสูงบนจอ พร้อมเส้นกะระยะ ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ช่วยให้การถอยเข้าจอดในพื้นที่คับแคบท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งในเมืองเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น
  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ให้สื่อมวลชนร่วมแข่งขันต่อตัวต่อขนาดใหญ่ไว้ท้ายรถอเนกประสงค์ แคปติวา ใหม่ เพื่อทดลองใช้พื้นที่ภายใน  ที่กว้างขวาง สารพัดประโยชน์ และปรับเปลี่ยนได้ดั่งใจต้องการ ที่มีความจุสูงสุดถึง 587 ลิตร หรือเท่ากับกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 5 ใบ ทั้งได้ทดสอบพละกำลังกันเต็มที่ และสานสัมพันธ์กันในทีมที่ร่วมเดินทางด้วยกัน ปิดทริปในค่ำคืนกันที่ โรงแรม So sofitel กับเสียงเพลงเพราะๆ ในค่ำคืนนี้
  สรุปผลการทดลองขับ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ 2019
  เปลี่ยนจากคนนั่งมาสัมผัสตำแหน่งผู้ขับดูบ้าง ช่วงตีนต้นยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่เพราะเหมือนรอบที่รอนาน แต่ระหว่างขับตีนกลางกำลังเทอร์โบเหมือนเริ่มทำงานแตะเพียงนิดก็พุ่งตัวไปได้ทันที ส่วนตีนปลายกับช่วงเร่งแซงด้วยขนาดเครื่อง 1.5 กับบอดี้รถขนาดใหญ่ทำให้กำลังเหมือนลากตัวรถ อาจมีอืดบ้าง ต้องอาศัยการเปลี่ยนเกียร์เข้ามาช่วย แต่สำหรับใครที่ใจร้อนอาจจะมีขัดใจเพราะไม่ได้ดั่งใจเท่าที่ควร
  ระบบเบรค คนขับอาจต้องทิ้งระยะหากขับช้าๆ ตามๆ เพราะเบรคเบาๆ อาจยังไม่หยุดยังมีเดินเบาเล็กน้อย ต้องกดเบรคให้ลึกลงสักหน่อย ในส่วนพวงมาลัย (สำหรับผู้หญิงและเตี้ยด้วย) ยังใหญ่และสูงไปอารมณ์เหมือนจะขับรถตู้ไปสักนิด แต่เรื่องทัศนวิสัยในการมองยังถือว่าโอเค และรถไม่สูงเกินไป ขึ้น-ลง ลุกนั่งสะดวก คล่องตัว เบาะนั่งก็ถือว่าโอบกระชับกับผู้ขับ ด้านหลังมีแอร์ให้ผู้โดยสารแถว 2 ถ้ารุ่น Top จะมีให้ผู้โดยสารแถว 3 ด้วย ฝาท้ายอาจจะขัดใจสาวๆ เพราะไม่มีปุ่มกดปิดลงต้องใช้มือผลักปิด (ฝาท้ายแอบหนักไปนิด)
  ในเรื่องความสะดวกสบายถือว่าให้เต็ม 10 เพราะเขาเน้นมามากที่สุด ทั้งจอใหญ่ขึ้น ห้องโดยสารกว้างขึ้น ภายนอกดูหรูมากขึ้น และใครชอบออกไปทำกิจกรรมเบาๆ ไม่ได้ขึ้นเขาบ่อยๆ เน้นใช้ทำงานในเมือง หรือแบบครอบครัวใหญ่รถคันนี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ประมาณนั้น แต่ใครที่ชอบออกลุย เน้นแรง เชฟโรเลตก็มี เทรลเบรเซอร์ และกระบะโคโลราโด ให้คุณเป็นทางเลือกค่ะ
  สำหรับราคา เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ 2019 มี 3 รุ่น
  • LS ราคา 999,000 บาท
  • LT ราคา 1,099,000 บาท
  • Premier ราคา 1,199,000 บาท
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)