ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว NEW MG ZS EV พร้อมเปิดประสบการณ์ Easy ชาร์จง่าย ไร้เสียง สุดยอดรถพลังงานไฟฟ้า 100%

  16 ก.ย. 62 6,611
  รีวิว NEW MG ZS EV พร้อมเปิดประสบการณ์ Easy ชาร์จง่าย ไร้เสียง สุดยอดรถพลังงานไฟฟ้า 100%
  อยากรู้ ก็ต้อง "ลอง" มันคือความท้าทายที่ปนกับความใครรู้ของมนุษย์ทุกคน เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV ที่เชิญสื่อมาร่วมทำกิจกรรมแบบ EASY ตามคอนเซปต์ รถยนต์ไฟฟ้า 100 % ที่ อีซี่ (ง่าย) ตั้งแต่การชารจ์ไฟรถยังไง ออพชั่นภายในใช้ยังไง และช่วยให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายยังไง ทริป One Day กรุงเทพฯ-พัทยา จะเป็นข้อพิสูจน์ถึงความ EASY ของรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ 
  ทำความรู้จัก รถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV สุดยอดรถพลังงานไฟฟ้า 100%
  NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ขนาด SUV แบบใช้ไฟฟ้า 100% ออกแบบดีไซน์ตัวรถภายนอกให้มีความเป็นสากล และความทันสมัยในสไตล์รถยุโรป โดดเด่นด้วยสีตัวถังแบบพิเศษ 'สีฟ้า Copenhagen Blue' กระจังหน้าทันสมัยพร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว
  ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้า ด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ได้เพียงปลายนิ้ว และระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างสบายและยังคงโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof)
  Easy Drive ด้วยเทคโนโลยีที่ "ง่าย"
  ก่อนที่เราจะออกเดินทางไปทดสอบอัตราการสิ้นเปลืองไฟฟ้ากันยาวๆ ช่วงเช้าทาง MG ก็อธิบายข้อมูลของรถยนต์ MG แบบละเอียด ก่อนจัดสนามให้สื่อทดสอบฟังก์ชั่นพิเศษที่นำมาใช้ควบคู่ไปกับเกียร์ อัตราเร่งและการเบรค (เพื่อให้คุ้นชินก่อนออกถนนจริง) ซึ่งก็ อีซี่ ตามคอนเซ็ปต์รถจริงๆ แค่แตะ โยก กด ก็ขับเคลื่อนไปอย่างนิ่มนวล  
  NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ที่ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนเพราะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดี มาพร้อมแบตเตอรี่ แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ที่ โดยสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ    
  อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมันและมลพิษของยุโรป)
  KERS (Kinetic Energy Recovery System) ปุ่มพิเศษช่วยชาร์จไฟตอนขับขี่
  NEW MG ZS EV มีระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ ซึ่งอยู่ภายในตรงคอนโซลกลาง หน้าปุ่มเกียร์ เพียงโยกตามระดับ 1 2 3 โดยทำงานคล้ายๆ พัดลม คือแบ่งความแรงตามตัวเลข แต่ความแรงในรถ MG ZS EV คือความหนืด ยิ่งใช้ KERS ที่ระดับ 3 ยิ่งทำให้การเบรคหรือชะลอดึง ให้การทำงานไวขึ้น แต่ชาร์จพลังงานเก็บได้มากที่สุด
  นอกจากนี้ ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ คือ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไปและ แบบ Sport สำหรับคนที่ชอบอะไรที่เร้าใจ 
  NEW MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ
  แบบที่ 1 : การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง ซึ่งช่วงเช้าก่อนที่เราจะออกเดินทาง ทาง MG ก็สาธิตวิธีการชาร์จ ผ่าน MG Home ซึ่งก็ไม่ยากอย่างที่คิด แต่การติดตั้งที่บ้านอาจจะต้องมีการปรับระบบไฟฟ้าภายใน หรือเพิ่มกำลังวัตต์ภายในบ้าน แต่ทาง MG ก็ได้จับมือร่วมกันกับ การไฟฟ้านครหลวง (MEA) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อให้คำแนะนำ 
  แบบที่ 2 : สายๆ ขบวนรถยนต์ MG ZS EV เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปยัง พัทยา เพื่อไปจุดชารจ์แบบที่ 2 ที่ 7- Eleven ธาราพัทยา การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที ซึ่ง MG ได้จับมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนโชว์รูมอยู่ถึง 110 แห่งทั่วประเทศและกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง ภายในปีนี้ 
  ทดสอบอัตราเร่ง และระบบยเทคโนโลยีอัจฉริยะ i-SMART      
  สำหรับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% ควบคุมสั่งการง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ i-SMART ที่สั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือ SMART Command ด้านการเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถหรือ SMART Connect และด้านการตรวจเช็กรถจากมือถือ หรือ SMART Check ซึ่งผู้ขับขี่ NEW MG ZS EV จะสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการMG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย  
  บำรุงรักษาง่าย...ประหยัดค่าใช้จ่ายและค่าซ่อมบำรุง
  NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดเงินค่าพลังงานกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ ด้วยระบบขับเคลื่อนที่มาจากแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก จึงทำให้ชิ้นส่วนอะไหล่น้อยลง การดูแลรักษาเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง
  NEW MG ZS EV ราคาจำหน่ายที่ 1,190,000 บาท พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าที่จองรถวันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน จะได้รับข้อเสนอพิเศษ
  • ประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทาง ตลอดระยะเวลา 8 ปี
  • ฟรี! ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้าน หรือ MG Home Charger มูลค่า 45,000 บาท
  • ฟรี! ค่าติดตั้ง MG Home Charger มูลค่า 20,000 บาท
  • ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี
  • ประกันคุณภาพรถยนต์ 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร
  สรุปการขับขี่
  สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า NEW MG ZS EV หากพูดถึงพื้นฐานที่รถยนต์ไฟฟ้ามีเหมือนกันนั่นคือการไร้มลพิษ ปราศจากเครื่องยนต์หรือเสียงรบกวน และไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้ในบางส่วน แต่ในระยะยาวหลายคนอาจจะกังวลว่าตัวแบตเตอรี่ที่ยังมีราคาสูง หากเกิดการชำรุด หรือตัวแบตอาจเกิดปัญหาไม่จ่ายไฟ จะทำเช่นไร ซึ่งทาง MG รับประกันตัวแบตโดยเฉพาะถึง 8 ปี เต็ม และตรวจเช็คทุกครั้งเมื่อเข้าไปใช้บริการ อีกทั้งการห่อหุ้ม ตัวแบตเองจากตัวรถมีการเซฟตี้ตัวแบบไว้อย่างดี 
  ในส่วนการขับขี่ที่เราได้ลองกันในสนามของ MG และ แบบ On Road  สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าสไตล์ SUV การออกตัวเมื่อเหยียบคันเร่งพละกำลังก็มาโดยทันที และระบบ KERS ก็ช่วงได้มากหากยกเท้าจากคันเร่ง รถช่วงดึงตามสเต็ปแบบไม่กระชาก แทบจะไม่ต้องเหยียบเบรค ยิ่งเวลารถติดยกเท้าก่อนหยุดนิ่งก็ช่วงให้รถหยุดแบบสมูท (ไม่หัวทิ่มนะ) ถือว่าเป็นรถที่ขับง่าย คล่องตัว พวงมาลัยจับกระชับ เปลี่ยนเลน หรือเข้าโค้งก็ง่าย เพราะไม่อืด แต่ในส่วนผู่โดยสารตอนหลังอาจจะไม่รู้สึกถึงความนิ่มนวลบ้าง (ตามสไตล์รถ SUV) แต่โดยรวมถือว่าเป็นรถที่พร้อมใช้งานทั้งในเมือง หรือจะขับออกต่างจังหวัดก็ทำได้ แต่คงต้องวางแผนกันสักนิด เพราะยังมีข้อจำกัดในเรื่องสถานีชารจ์ ซึ่งทาง MG เองก็ค่อยๆ ขยายเพื่อรองรับลูกค้าในอนาคต 
  ในเรื่องฟังก์ชั่นต่างๆ และความไฮเทคโนโลยีของ MG ก็เป็นที่เลื่องลือ โดยเฉพาะระบบ I-SMART "Hello MG" ก็ช่วยให้ผู้ขับสนุก และไม่ต้องละสายตาจากพวงมาลัย (ข้อดีก็ช่วยเรื่องความปลอดภัย) สั่งการง่าย และยังใช้งานผ่าน App ที่โหลดง่ายๆ ลงมือถือ จะเช็คค่าของแบตเตอรี่ หรือเปิดแอปหาสถานีชาร์จ ทาง  MG ก็อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ 
  โดยรวมถือเป็นรถที่น่าใช้ เพราะตอบสนองความต้องการทั้งคนใช้และส่วนรวม (ไม่มีมลพิษ) และยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่ารถใช้น้ำมันแน่นอนกับรถราคา 1,190,000 บาท ยังไงก็คุ้มค่าในระยะยาวค่ะ
  สำหรับผู้สนใจสามารถทดลองขับได้ที่โชว์รูม เอ็มจี ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)