ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ทดลองขับ BMW X4 และ MINI John cooper works สุดมันในสนามแก่งกระจาน (Test Drive Review)

  30 ต.ค. 61 6,271
  รีวิว ทดลองขับ BMW X4 และ MINI John cooper works สุดมันในสนามแก่งกระจาน (Test Drive Review)
  BMW Thailand เปิดโอกาสให้ทีมงานเช็คราคาได้ทดสอบขับ BMW X4 และ MINI John cooper works รุ่นใหม่ สัมผัสสมรรถนะเต็มที่ในสนามแก่งกระจาน เซอร์กิต จ.เพชรบุรี
  ทีมงานเช็คราคา ได้ร่วมทริปในครั้งนี้ด้วยการทดลองขับแบบเล็กๆ แต่สุดมันในสนามแข่งรถ แบ่งเป็นการทดลองขับรถยนต์สุดหรู BMW X4 xDrive20d M Sport กับ 2 รูปแบบทั้งในสนามที่มีการตัดแทร็กให้ลุยแบบออฟโร้ดเบาๆ และการขับแบบสลาลอม บนทางฝุ่น และอีกหนึ่งความเร้าใจระดับ 200 กว่าแรงม้ากับตระกูล MINI John CooperWorks รุ่นใหม่ เปิดตัวไม่ก่อนหน้านี้ไม่นานกับ 4 รุ่น ทั้ง Mini JCW hacth, Mini JCW Convertible, Mini JCW Countryman และ Mini JCW Clubman
  ข้อมูลและจุดเด่น BMW X4 xDrive20d M Sport
  BMW X4 xDrive20d M Sport เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบที่มาพร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ให้พละกำลังสูงสุดที่ 140 กิโลวัตต์ / 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750 - 2,500 รอบต่อนาที เร่งความเร็วจาก 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 8 วินาที ทะยานสู่ความเร็วสูงสุด 213 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้สมรรถนะที่คล่องตัวในทุกสภาพท้องถนนด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ บีเอ็มดับเบิลยู xDrive ทำงานควบคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ Part Time แบบแปรผันระหว่างล้อคู่หน้าและคู่หลัง (xDrive)
  โดดเด่นด้วยชุดแต่งและอุปกรณ์รอบคัน ระบบ Full LED ทั้งไฟหน้า Bi-LED พร้อม Daytime ไฟตัดหมอกหน้า และไฟท้าย แบบ three-dimensional L-shaped ล้อแม็ก M ลาย Double-spoke ขนาด 19 นิ้วพร้อมยาง 245/50 R19 
  ภายในคอนโซลหน้าหุ้มหนัง Sensatec ตกแต่งด้วย Aluminium Rhombicle และแถบโครเมี่ยม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้านแบบ M Sport พร้อมปุ่มควบคุม iDrive สั่งงานด้วยระบบสัมผัส จอแสดงผลขนาด 10.25 นิ้ว ระบบการสั่งงานอัจฉริยะ BMW Gesture Control ระบบนำทางและระบบบันเทิงสามารถรับคำสั่งผ่านการเคลื่อนไหวของมือ และสื่อสารอัจฉริยะ BMW ConnectDrive สั่งงานด้วยเสียง (Intelligent Voice Control Assistance) ระบบเสียงจาก Harman Kardon ระบบปรับอากาศแบบ three-zone climate control system 3 โซน ราคา 3,999,000 บาท 
  ข้อมูลและจุดเด่น MINI John cooper works รุ่นใหม่
  MINI Cooper Works ทั้ง MINI Hatch 3 ประตู, MINI Hatch 5 ประตู, MINI Convertible และ MINI John Cooper Works Hatch 3 ประตู ซึ่งทั้ง 4 รุ่น ได้รับการปรับใหม่ ทั้งโลโก้, ไฟหน้า, ล้อ ไปจนถึงการตกแต่งภายใน โดยจุดที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ๊ค ในด้านสมรรถนะก็ได้เปลี่ยนเครื่องยนต์และชุดเกียร์อัตโนมัติให้ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น 
  ภายนอก โดดเด่นสะดุดตาด้วยโคมไฟหน้าเน้นด้วยพาเนลสีดำด้านในโคมไฟ การปรับโฉมไฟหน้าแบบวงแหวนเต็มวงดีไซน์ใหม่แบบ LED พร้อม LED Daytime Running Light พร้อมไฟเลี้ยวภายในวงแหวนเดียวกัน เทคโนโลยีล่าสุด Adaptive LED Headlights ในรุ่น MINI John Cooper Works Hatch 3 ประตู ที่จะช่วยปรับความสว่างของไฟหน้าแบบอัตโนมัติตามสภาพเส้นทาง
  ภายใน MINI ได้เพิ่มทางเลือกของสีเบาะนั่งและห้องโดยสารทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Leather Chester, Leather Malt Brown, Leather Cross Punch Carbon Black และล่าสุดกับ Leather Lounge Satellite Grey ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความไม่เหมือนใคร และเติมความโดดเด่นบนท้องถนนให้กับ MINI Convertible
  จอดิจิทัลพร้อมระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว หรือ 8.8 นิ้ว ที่มีเทคโนโลยีไร้สายแบบ Bluetooth ติดตั้งในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ รวมถึงเทคโนโลยี MINI Connected ในรุ่น John Cooper Works ได้ติดตั้งแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless Charging) 
  MINI Cooper Works มาพร้อมกับขุมพลังเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร กำลังสูงถึง 231 แรงม้า ควบคู่กับแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ส่วน Countyman และ Clubman มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-4 เพิ่มแรงบิดเป็น 350 นิวตันเมตร ด้านระบบเกียร์พัฒนาเพิ่มเติมด้วยคันเกียร์ระบบไฟฟ้า โดยในรุ่น Cooper และ Cooper S จะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด คลัตช์คู่ (Double Clutch Transmission) ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว
  การทดลองขับ BMW X4 xDrive20d M Sport
  BMW X4 xDrive20d M Sport รถอเนกประสงค์แบบ SAC - Sports Activity Coupe ซึ่งมีส่วนท้ายลานเอียงในสไตล์คูเป้ ให้ความสปอร์ตมากกว่าในตระ X ที่เป็นเลขคี่ เช่น X1, X3 หรือ X5 เป็นต้น 
  ด้วยสมรรถนะที่แรงจากเครื่องยนต์ดีเซลเพียง 2.0 ลิตร แต่ให้กำลัง 190 แรงม้า และแรงบิด 400 นิวตันเมตร อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive จึงทำให้เมื่อขับในสรามให้อัตราเร่งที่ดีเกินคาด ช่วงออกตัวนั้นพุ่งทะยานได้อย่างรวดเร็ว ในรอบสูงๆ มีแพ่วๆ บ้างตามสไตล์เครื่องยนต์ดีเซล แต่ก็นับว่าไต่ระดับความเร็วทะลุ 120 ไปไกลได้อย่างสบายๆ 
  ระบบช่วงล่างในการเข้าโค้งในสนามแก่งกระจานที่ความเร็วเหมาะสม นับว่าทำได้ดี ควบคุมได้ง่าย และระบบเบรกที่หนึบและเบาแรง สามารถควบคุมทำน้ำหนักกว่า 1.8 ตัน ให้กลายเป็นรถเก๋งซีดานที่ใช้งานง่าย 
  ในทางฝุ่นได้ทดลองขับรูปแบบสลาลอมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใน BMW X4 xDrive20d M Sport ที่มาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัวช่วยให้ขับในผิวถนนลื่นๆ ได้อย่างดี    
  ความคิดเห็นหลังจากทดสอบ
  เนื่องจากการทดสอบขับขี่ทริปนี้เป็นการขับเพียงในสนามเป็นหลัก จึงอาจไม่ใกล้เคียงการใช้งานจริงเท่าไหร่นัก แต่ก็สัมผัสได้ถึงพลังดีเซลที่แรงเอาเรื่องและระบบช่วงล่างที่หนึบสุดๆ ยิ่งปรับมาที่โหมด Sport รับรู้ถึงความแน่นและกระเด้งในสไตล์ M Sport ราวกับในตระกูล M3 หรือ M5
  การทดลองขับ MINI John cooper works รุ่นใหม่
  MINI Cooper ตระกูล JCW - John Cooper works เน้นการขับขี่ในสนามทางเรียบ โดยสมรรถนะนั้นนับว่าโดดเด่น อัตราเร่งออกตัวกระฉับกระเฉงตามสไตล์รถเล็กตัวเบาเครื่องแรงและเกียร์ฉลาด การเร่งออกตัวทั้งทางตรงและทางโค้ง ทำได้อย่างรวดเร็ว การเข้าทางโค้งในสนามนั้น นับว่าดีเยี่ยม แม้เข้าที่ความเร็วสูงๆ ก็สามารถเบรกลดความเร็วลงมาได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบเบรกจาก Brembo 4 pot เอาอยู่สบายๆ 
  พวงมาลัยกระชับจับถนัดมือและช่วงล่างแน่นหนึบ มั่นใจทุกครั้งที่เข้าโค้ง เบาะนั่งกระชับแน่นลำตัวมากๆ ขับในทางโค้งไม่มีตัวหลุดลอยอย่างแน่นอน แต่หากขับใช้งานทุกวันนั้น ยังไม่แน่ใจว่าจะอึดอัดหรือไม่ คงต้องทดลองใช้งานในโอกาสต่อไปครับ 
  ความคิดเห็นหลังจากทดสอบ
  MINI John Cooper Works นับเป็นรถสปอร์ตที่ขับได้อารมณ์สนุกและมั่นใจมาก เครื่องยนต์ตอบสนองทันใจ เสียงท่อดุดัน ช่วงล่างแน่น แม่นย้ำในทุกโค้ง ควบคุมง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะระดับสูงๆ ก็ขับได้อย่างสบายๆ เสียดายที่ไม่ได้ลองขับในถนนทั่วๆ ไป เพื่อดูความสะดวกสบายและการใช้งานจริงๆ ว่าจะขับได้มันขนาดไหน
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  BMW X4 xDrive20d M Sport รถเนกประสงค์รุ่นใหม่ใส่เทคโนโลยีเต็มคัน ทั้งขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วงล่างสปอร์ตปรับได้หลายโหมด เครื่องยนต์ดีเซลสุดประหยัด ระบบ Infortenment ระบบการสั่งการด้วยเสียงและ BMW Gesture Control รวมถึง BMW ConnectedDrive กับความปลอดภัย นำเข้าทั้งคันราคา 3,999,000 บาท 
  MINI John cooper works รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมสมรรถนะจาก John Cooper Works ทั้ง 4 รุ่นตัวถัง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป โดยรวมแล้วสมรรถนะและประโยชน์ใช้สอยที่นับว่าไปด้วยกันอย่างลงตัว คล่องตัว แรงและให้ความสปอร์ตที่หาจากรถแบบอื่นๆ ได้ยาก โดราคาในรุ่น มินิ จอห์น คูเปอร์เวิร์คส์ คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่ ราคา 3,468,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและแพ็คเกจ MSI Standard), มินิ จอห์น คูเปอร์เวิร์คส์ แฮทช์ 3,418,000บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและแพ็คเกจ  MSI Standard) มินิ จอห์น คูเปอร์เวิร์คส์ คันทรีแมน และ มินิ จอห์น คูเปอร์เวิร์คส์ คลับแมน ราคา 3,548,000บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและแพ็คเกจ MSI Standard) ราคาอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่ให้มองที่ Passion กับความสปอร์ตตลอดกาลของรถรุ่นนี้
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)