ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Chevrolet Colorado High Country Storm 2018 กระบะตัวใหญ่ ขับง่าย (Test Drive Review)

  18 ต.ค. 61 9,388
  รีวิว Chevrolet Colorado High Country Storm 2018 กระบะตัวใหญ่ ขับง่าย (Test Drive Review)
  Chevrolet Colorado High Country Storm 2018 กระบะตัวใหญ่มาพร้อมชุดตกแต่งสปอร์ตบาร์ ล้อแม็ก กันชน พร้อมสติ๊กเกอร์สีดำและสีส้มจี๊ด Orange Crush พลังดีเซล 2.5 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตร พร้อมลุยแบบ 4X4 พวงมาลัยไฟฟ้าน้ำหนักเบา ระบบความปลอดภัยเหนือชั้น ราคา 1,098,000 บาท
  รถกระบะที่ใครหลายคนอาจมองว่า คันใหญ่โต ขับลำบาก ขับได้เฉพาะผู้ชาย ผู้หญิงไม่กล้า แต่สำหรับ โคโลราโด ส้มแป้ดคันนี้ ผู้หญิงก็ขับได้ ผู้ชายก็ขับดี
  จุดเด่น Chevrolet Colorado High Country  Storm 
  ภายนอกสีส้ม Orange Crush ใหม่อันโดดเด่น พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งทั้งสปอร์ตบาร์, คาดสติ๊กเกอร์ลาย Storm ล้อแม็กสีดำ เพิ่มความเข้ม
  1. สติกเกอร์สีดำด้านที่ฝากระโปรงหน้า เสริมความเข้ม ดุดัน แตกต่างอย่างลงตัว โดดเด่นท้าทายทุกสายตา ด้วยดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร
  2. สติกเกอร์ด้านข้างลายสปอร์ต และมือจับที่เปิดประตูสีดำสะท้อนความมีสไตล์ สปอร์ตเต็มขั้น เข้มเกินใคร
  3. สปอร์ตบาร์สีดำเงา บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นพร้อมสติกเกอร์ 4X4 เพิ่มความสปอร์ต โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น
  4. กันชนหลังสีดำ Anthracite เข้ม และมือจับฝาท้ายสีดำผสานความมีสไตล์น่าเกรงขาม
  5. ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต สีดำ 18 นิ้ว ดุยิ่งขึ้นกับความสปอร์ตสุดเร้าใจ ด้วยยาง หน้า/หลัง ขนาด 265/60 R18
  ไฟหน้ายังเป็นฮาโลเจน แต่ก็ให้ไฟ DRL มาด้วย พร้อมระบบสว่างว่างหลังดับเครื่องยนต์ เมื่อตั้งไว้ที่ Auto ให้คุณเดินเข้าบ้านในที่มืดได้อย่างปลอดภัย ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED 
  มิติตัวขนาดยาว 5,408 มม. กว้าง 1,874 มม. สูง 1,852 มม. ระยะฐานล้อ 3,096 มม. ความสูงใต้ท้อง 219 มม. 
  ภายในโทนสีน้ำตาลเข้ม หมอนพิงเบาะคู่หน้าปักโลโก้ "High Country" ปรับไฟฟ้าฝั่งคนขับ 6 ทิศทาง คอลโซลหน้าทรงหน้าดูแข่งแกร่ง พวงมาลัยพร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงผลต่างๆ
  ฟังก์ชัน Chevrolet MyLink ระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสาร ความบันเทิง ลำโพงถึง 7 ตำแหน่ง รับสายเข้า-ออก เชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผ่านสัญญาณบลูทูธที่คมชัด พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) กระจกมองหลัง ที่สามารถปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ (Electrochromic)
  Chevrolet MyLink ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิง ที่ถูกพัฒนาให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ครบครันด้วยหลากหลายฟังก์ชันการใช้งานอันชาญฉลาด ไม่ว่าจะเป็น การฟังข่าวสารจากคลื่นวิทยุช่องประจำ หรือชมซีรีส์เรื่องดังผ่านช่องต่ออุปกรณ์เสริม AUX หรือ USB และสามารถเลือกดูภาพถ่ายจากอัลบั้มในแบบสไลด์โชว์ พร้อมระบบตัดสัญญาณภาพอัตโนมัติเมื่อมีสายเรียกเข้า ให้คุณควบคุม และสั่งการทำงานได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสลงบนจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว คำสั่ง ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Recognition) โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ซึ่งมอบความสะดวก และความปลอดภัยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญ วันนี้เชฟโรเลตให้คุณเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ Chevrolet MyLink เพื่อใช้งาน Apple CarPlayTM
  Specification Chevrolet Colorado High Country  Storm
  เครื่องยนต์ดูราแมกซ์ ดีเซล คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พร้อมเทอร์โบแปรผัน (VGT - Variable Geometry Turbocharger) และอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดถึง 440 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที พวงมาลัยเพาเวอร์ระบบไฟฟ้า เกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชัน Manual Mode และเลือกระบบขับเคลื่อนแบบ 4x2 หรือ 4x4 ได้ด้วยปุ่มคอนโซลกลาง
  เทคโนโลยี
  รีโมทสตาร์ท สตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกลได้ แม้อยู่นอกตัวรถ พร้อมสั่งระบบปรับอากาศทำงานโดยอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติขณะรถลงทางลาดชัน (HDC) และ ระบบช่วยการออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC) กล้องแสดงภาพด้านหลัง ขณะถอยรถ (Rear Vision Camera) ถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่า สำหรับผู้ขับขี่ (Driver Knee Airbag) ระบบตรวจวัด และแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (Tire Pressure Measuring System)
  นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าเมื่อความเร็ว 40 กม./ชม. ขึ้นไป ระบบเตือนรถออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจหรือไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว  
  การทดลองขับ
  สมรรถนะของเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร กำลัง 180 แรงม้า สามารถเร่งออกตัวและเร่งแซงได้ทันใจและมั่นใจทุกสถานการณ์ ระบบเกียร์ตอบสนองรวดเร็ว และฉลาดพอตัว ในช่วงลงทางลาดชันระบบเกียร์ก็ปรับตำแหน่งได้อย่างเหมาะสม ทำให้ลดความเร็วได้อย่างปลอดภัย
  การเปลี่ยนจังหวะเกียร์ค่อนข้างราบรื่น มีเพียช่วงเกียร์ 2 - 3 ที่จะดูรอบต่ำลงมามากจะมีอาการรอรอบเล็กน้อย แต่ด้วยเทอร์โบแบบแปรผันก็มีอาการ "ห้อย" ไม่นานนักก็เร่งขึ้นได้อย่างทันใจ
  การควบคุมนับว่าเป็นจุดเด่นของกระบะโคโลราโดรุ่นนี้ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าให้น้ำหนักเบาสบายที่ความเร็วต่ำ ทำให้เลี้ยวคล่องตัวแม้ในที่แคบๆ ส่วนในความเร็วสูงนั้นก็ไม่เบาหวิวเกินไปนัก ให้ความนิ่งและแม่นยำในทุกๆ การเข้าโค้งใช้แรงไม่มากและไม่ต้องหมุนพวงมาลัยเยอะนัก รถก็เข้าโค้งได้ทันทีทำให้ควบคุมง่าบในทุกๆ สภาพถนน แถมยังมีวงเลี้ยวที่แคบ สามารถกลับรถได้ง่ายแม้ตัวรถจะยาวกว่า 5 เมตร 
  ระบบเบรกนับว่าเซตได้กำลังดีไม่ไวเกินไปและไม่ต้องออกแรงกดมานัก สามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ พร้อมกับมีระบบช่วยเหลือการทรงตัวมาอีกเพียบ แม้ต้องเบรกอย่างรุ่นแรงก็มั่นใจได้ 
  ระบบช่วงล่างและการทรงตัวนั้นโดยรวมยังมีความกระเด้งตามสไตล์รถกระบะที่ด้านหลังเป็นแหนบอยู่ แต่ก็ให้ความนุ่มนวลในระดับที่รับได้ ไม่ดีดจนหัวกระเด้งเมื่อขับผ่านถนนขรุขระ ส่วนการเข้าโค้งและทรงตัวนับว่าดีเกินคาด โดยได้ทดลองเลี้ยวโค้งยูเทิร์นอย่างรวดเร็วในโหลด 4X2 ปกติ ที่ความเร็วประมาณ 40 - 50 กม./ชม. แถบไม่มีอาการหน้าดิ้อเลยและระบบช่วยเหลือต่างๆ ก็ยังไม่ถึงจุดที่ต้องทำงาน แสดงว่าเดิมๆ ก็เอาอยู่
  โดยปกติแล้วในรถกระบคันใหญ่ขนาดนี้ในมุมมองของสาวๆ มักจะคิดว่าขับยาก เลี้ยวยาก ต้องหนักและขับแล้วเหนื่อย แต่เมื่อให้ผู้ทดสอบหญิงได้ทดลองขับ ปรากฎว่า "ติดใจ" กลายเป็นว่าขับได้ฟิวคล้ายรถเก๋ง ด้วยพวงมาลัยที่เบาไม่ต้องออกแรงมาก เครื่องยนต์ที่เร่งได้ทันใจ "ตามเท้า" ในส่วนของเบาะนั่งก็ให้ความกว้างขวางโปร่ง และระดับตัวรถที่สูงยิ่งทำให้มองเห็นได้กว้างและไกลมากขึ้น เรียกว่าขับสบายเหมือนรถยนต์ซีดาน
  แม้ส่วนท้ายของรถจะยาวเนื่องจากมีส่วน "กระบะ" แต่ในรุ่นนี้ให้กล้องมองหลัง จึงสามารถกะยะระได้ง่ายขึ้น ประกอบกับความสูงของใต้ท้องและล้อที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ไม่ต้องเบรกเมื่อขับขี่ผ่านหลุมหรือถนนที่พังๆ ขรุขระ สามารถขับผ่านได้อย่างสบายๆ และแม้ต้องชลอความเร็วลง ก็สามารถเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วนับว่า ขับสนุก เร่งทันใจ ปลอดภัย ทัศนะวิสัยดีกว่าเก๋งเสียอีก
  พร้อมกับตัวช่วยเตือนรถออกนอกเลนช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น เพราะการขับรถทางไกลนานๆ อาจมีเผลอๆ กันบ้าง ระบบนี้ก็จะส่งเสียงเตือนให้คนขับรู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจำเป็นต้องหยิบสิ่งของต่างๆ อาจละสายตาจากถนนไปบ้าง นับว่ามีประโยชน์มากในการขับรถ
  จากการได้ขับทั้งในเมืองต่างสถานที่ต่างๆ ไปจนถึงออกต่างจังหวัด นับว่าให้ความคล่องตัวไม่แตกต่างจากรถยนต์เก๋งทั่วไปนัก เพียงแค่เผื่อระยะรอบๆ ตัวรถเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนสมรรถนะสามารถตอบสนองอัตราเร่งได้ดีกว่ารถยนต์ทั่วไปที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ทำให้ขับได้เพลิดเพลินและลุยได้ทุกสภาพถนนกับช่วงล่างที่ทนทานกว่าเห็นๆ
  นอกจากนนี้ยังให้ความประหยัดน้ำมันจากเต็มถังในวันรับรถทดสอบนั้นวิ่งได้ราวๆ 800 กม. และใช้งานต่อเนื่อง 4 วันติดทั้งในและนอกเมืองกว่า 500 กม. ยังวิ่งได้อีกกว่า 200 กม. นับว่าประหยัดแบบประทับใจ

  เต็มถังวิ่งได้ประมาณ 840 กม.

  ระยะทางที่ทดสอบกว่า 500 กม.

  น้ำมันคงเหลือประมาณ 1 ช่อง วิ่งได้อีกตั้งกว่า 200 กม.
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Chevrolet Colorado High Country Storm รถกระบะที่สมรรถนะสูงทั้งเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ขนาดกำลังดี ตอบสนองทันใจ ภายในกว้างขวางนั่งสบาย ชุดแต่งจัดเต็มโดดเด่นสะดุดตา แม้จะเป็นกระบะตัวใหญ่แต่ขับง่ายกว่าที่คิด ใช้ในชีวิตประจำวันแทนรถเก๋งได้อย่างสบายๆ ราคาไม่สูงเกินไปนักกับรุ่นท็อปสุด 4X4 เพียง 1,098,000 บาท แต่ถ้าขับขี่ในเมืองเป็นหลักเลือกรุ่น 4X2 ค่าตัว 1,028,000 บาท ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว 
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)