ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Honda BR-V มินิเอสยูวี ใช้งาน+เที่ยว คันเดียวอยู่

  17 ก.ย. 61 9,525
  รีวิว Honda BR-V มินิเอสยูวี ใช้งาน+เที่ยว คันเดียวอยู่
  Honda BR-V รถอเนกประสงค์ - SUV ขนาดเล็ก มี 2 รุ่นย่อย 7 และ 5 ที่นั่ง นับเป็นรถครอบครัวที่ตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย โดยเฉพาะบ้านที่ชอบท่องเที่ยวทางไกลกันบ่อย ด้วยพื้นที่ใช้สอยตอบรับสมาชิกครอบครัวได้สบายกับรุ่น 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 117 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT รองรับน้ำมัน E85 (ราคารุ่น SV 7 ที่นั่ง ราคา 820,000 บาท และรุ่น V 5 ที่นั่ง ราคา 750,000 บาท) จัดว่าคุ้มค่ากับรถมินิเอสยูวี 7 ที่นั่ง ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท แต่ด้านการใช้งานจริงทางไกลแบบลุยทางออฟโรดผสมจะเป็นเช่นไรมีรายงานการทดสอบให้ทราบกัน
   
  การเดินทางครั้งนี้มีจุดหมายอยู่ที่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นสถานที่สวยงาม เงียบสงบ และมีความหลากหลายของเส้นทางให้ได้ลองเข้าไปค้นหาธรรมชาติ
  เราออกจากกรุงเทพโดยใช้เส้นทางวงแหวนกาญจนาภิเษก แล้วตัดออกทางรังสิตคลอง 5 เพื่อมุ่งหน้าสู่นครนายก ระหว่างทางมีฝนโปรยปรายลงมาตลอด การขับ ฮอนด้า บีอาร์-วี (Honda BR-V) ช่วงนี้ค่อนข้างสบาย ด้วยมุมมองจากตำแหน่งเบาะที่สูงกว่าทั่วไป ทำให้การขับในช่วงที่ทัศนวิสัยไม่ดีมั่นใจมากขึ้น การขับผ่านบนพื้นถนนเปียกและมีน้ำท่วมขังเป็นแอ่งเกือบตลอดทางนั้น ทำให้ต้องมีสมาธิกับเส้นทางมากขึ้น ในช่วงขับบนถนนพบว่า การเร่งแซง (รถนั่ง 2 คนพร้อมสัมภาระ) ให้อัตราเร่งที่ดีพอ กะจังหวะแซงได้ไม่ลำบาก ช่วงล่างรองรับการโยนโค้ง และเปลี่ยนเลนกะทันหัน (การขับทางไกลทั่วไป) ได้ดีพอสำหรับมินิเอสยูวีต่ำกว่า 9 แสนบาท 
  ช่วงทางตรงยาว Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ที่ต้องวิ่งฝ่าฝนและน้ำขังตามแอ่งบนถนนพบว่า ได้ยินเสียงน้ำกระเซ็นจากด้านล่างดังเข้ามาในห้องโดยสารค่อนข้างชัด เหมือนกับตอนขับรุ่น โมบิลิโอ (แพลตฟอร์มเดียวกัน) ที่ขับแช่ทางไกลมักได้ยินเสียงลมเข้ามาในห้องโดยสาร ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ต้องฝากทางฮอนด้าแก้ไข หรือลองทำเองด้วยการใช้วิธีแดมป์แผ่นซับเสียงตามจุดต่างๆ เช่น แผงข้างประตู พื้น เพดานหลังคา (มีบริการตามร้านติดตั้งเครื่องเสียง)  
  เมื่อมาถึงทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ฝนยังไม่มีทีท่าจะหยุดตก เราขับขึ้นไปตามถนนอ่างเก็บน้ำ แวะจอดชื่นชมทัศนียภาพอยู่สักพักใหญ่ก็ไปต่อ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่บ้านริมน้ำอีกฟากของถนน ซึ่งต้องขับเข้าทางออฟโรดด้านข้าง ข้อดีของเส้นทางออฟโรดแถวนี้แม้จะมีฝนตกลงมาตลอดทำให้ทางดินลื่นเป็นหนังหมู แต่พื้นผิวด้านล่างแข็งมากทำให้ขับผ่านสบาย อีกทั้งมีกรวดคลุกเป็นช่วงๆ
  การขับ Honda BR-V เข้าทางออฟโรดด้วยความเร็วระดับ 40-50 กม./ชม. ช่วงล่างและยางสามารถซึมซับแรงสะเทือนจากด้านล่างได้ดีพอควร ผู้เขียนขับเข้าไปถึงจุดที่มีทางลาดลงไปยังริมน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ เพื่อแวะจอดชมความงามตามธรรมชาติของที่นี่ ซึ่งยังสมบูรณ์มาก ไม่มีรีสอร์ต หรือร้านค้าใดๆ หลายคนมาแวะตกปลา ปั่นจักรยาน ฯลฯ ซึ่งไม่ว่ากิจกรรมเอาท์ดอร์แบบใดก็คงใส่อุปกรณ์มาในฮอนด้า บีอาร์-วี ได้หมดอยู่แล้ว นับเป็นรถมินิเอสยูวีที่เหมาะกับครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว ชอบทำกิจกรรมอย่างแท้จริง
  เราขับท่องไปตามทางจนได้เวลาใกล้พระอาทิตย์ตก จึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยความประทับใจในความงามของสถานที่ และฮอนด้า บีอาร์-วี ที่มีจุดเด่นตอบโจทย์รถครอบครัวในหลายๆ ด้าน 

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)