ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว KIA GRAND CARNIVAL 2018 เพิ่มออปชันบ้านหลังที่สองให้หรูหราสบายขึ้นอีกระดับ

  20 ส.ค. 61 54,913
  รีวิว KIA GRAND CARNIVAL 2018 เพิ่มออปชั่นบ้านหลังที่สองให้หรูหราสบายขึ้นอีกระดับ
  KIA GRAND CARNIVAL 2018 (เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล 2018) เพิ่มออปชันจัดเต็มกว่าเดิม หรูหรา สะดวกสบายมากขึ้นอีกระดับ ปรับโฉมใหม่ไฟหน้า LED Projector ซันรูฟหน้า-หลัง ระบบความปลอดภัยและแอร์แบ็ครอบคัน เกียร์ใหม่ 8 สปีด นำเข้าทั้งคัน ราคา 2,292,000 บาท 
  สำหรับรถ เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล 2018 ที่เช็คราคา.คอมนำมาทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นท็อปสุด SXL ที่สังเกตง่ายๆ ก็คือ มีหลังคาซันรูฟแบบสองตอนมาให้ ล้อแม็กลายใหม่ ไฟหน้าแบบ LED และระบบความปลอดภัยอีกเพียบ
  ภายนอกและภายใน
  ภายนอก เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล 2018 ปรับโฉมใหม่ ไฟหน้าแบบ LED กันชนทรงใหม่ พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED กระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ให้ความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกียแกรนด์ คาร์นิวัล   

  ไฟหน้า LED สูง-ต่ำ สว่างสุดๆ

  ไฟตัดหมอก LED แบบ 4 ดวง
  ด้านหลังโดดเด่นด้วยความใหญ่อลังการมาพร้อมไฟท้าย LED ลายใหม่ กันชนท้ายขนาดใหญ่ ติดตั้งสปอยเลอร์ด้านบนพร้อมไฟเบรก LED 

  ไฟท้ายลวดลายใหม่ 
  ด้านข้างยังคงรูปทรงแบบเดิม กระจกมองพร้อมไฟเลี้ยว LED ปรับพักไฟฟ้าและมีฟังก์ชัน พับเก็บอัตโนมัติเมื่อล็อครถ เพิ่มเติมล้อแม็กลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว เฉพาะรุ่น SXL 

  ล้อแม็กลายใหม่ 18 นิ้ว
  ภายในกว้างขวางเบาะอเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง
  มาถึงภายในกันบ้างกับเกีย แกรนด์ คาร์นิวัล 2018 ที่คงความหรูหราเช่นเดิม มองผ่านๆ อาจดูคล้ายรุ่นก่อนหน้า แต่ที่จริงมีรายละเอียดที่เพิ่มมาเพียบ เริ่มด้วยคอนโซลหน้าใช้วัสดุซอฟต์ทัช นุ่มมือ มาตรวัดแบบวงกลม 2 ช่อง ในรูปแบบ Supervision Cluster พร้อมจอสีแสดงผลตรงกลางขนาด 7 นิ้ว แบบ TFT   

  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

  มาตรวัดมองง่ายชัดเจน

  คอนโซลใช้ผิววัสดุนุ่มมืออย่างดี
  ระบบเครื่องเสียงจอสัมผัส 8 นิ้ว เชื่อมต่อ AUX, USB, iPod เชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto และ Bluetooth และติดตั้งจอ LCD สำหรับผู้โดยสารตอนที่สองอีกด้วย

  ระบบความบันเทิงมากมาย

  เชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto 

  จอดูหนังสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
  ห้องโดยสารที่ขึ้นชื่อเรื่องความกว้างใหญ่โตอลังการกับ 11 ที่นั่ง เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าพร้อมเมโมรี่กระจกข้างฝั่งคนขับ 2 ตำแหน่ง ฝั่งคนขับมีโหมดปรับดันหลังเพิ่มมา และออปชันที่โดนใจสุดๆ ก็คือ ระบบเป่าลมเย็นออกมาจากเบาะ ซึ่งเป็นลมจากระบบปรับอากาศที่ดูดผ่านตัวเบาะขึ้นมา ทำให้รู้สึกเย็นสบายตัวเวลาเข้ามานั่ง นอกจากนี้หากอยู่ในช่วงหน้าหนาวก็มีระบบเป่าลมร้อนมาให้ด้วย 

  สวิตช์ควบคุมต่างๆ ให้ผู้ขับสะดวกในการใช้งาน

  สวิตช์เลื่อนเบาะด้านข้างคนขับ

  ฟังก์ชันเด็ด เป่าลมออกจากเบาะนั่งคู่หน้า
  โดยเบาะในรูปแบบปกติจะมี 6 ที่นั่งแบบกำลังสบาย หากมีผู้โดยสารเพิ่มมาก็สามารถเปิดเบาะตรงกลางระหว่างที่นั่งได้อีก 2 ตำแหน่ง และหากต้องการเพิ่มที่นั่งก็สามารถดึงเบาะที่พับเก็บอยู่ตอนหลังสุดขึ้นมาได้ แต่อาจต้องปรับระยะเบาะตอนที่สองและสามให้พอมีระยะที่พอว่างขาในตอนที่สี่

  ประตูสไลด์เข้าออกลุกนั่งสบาย

  เบาะแถวที่สามนั่งสบายจริง

  พื้นที่เก็บสัมภาระ สามารถดึงขึ้นกลายเป็นเบาะสำรองอีก 2 - 3 ตำแหน่ง

  เมื่อปรับระยะเบาะแต่ละแถวแล้วนั่งได้สบายๆ เลยครับ
  ข้อมูลทางเทคนิค
  KIA Grand Carnival 2018 เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ R 2.2 CRDi VGT 2,199 ซีซี เทอร์โบแปรผัน กำลังสูงสุด 197 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,750 - 2,750 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์ลูกใหม่ 8 จังหวะ กับโหมดสปอร์ต ขับเคลื่อนล้อหน้า
  ช่วงล่างด้านหน้าแมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังมัลติลิงก์ เกาะถนนและนุ่มนวลสุดๆ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฮดรอลิกส์ ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อม ABS และ EBD    
  ขนาดตัวรถยาว 5,115 มม. กว้าง 1,985 มม. สูง 1,740 มม. ระยะฐานล้อ 3,060 มม. ระยะห่างพื้น 171 มม. ความจุถังน้ำมัน 80 ลิตร ล้อแม็ค 18 นิ้ว ยาง 235/60 (เว้นรุ่น LX ล้อขนาด 17 นิ้ว)
  ความสะดวกสบาย
  เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล 2018 ให้ความสะดวกสบายเหมือนบ้านหลังที่สอง เริ่มด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้า ประตูท้ายไฟฟ้า สามารถสั่งเปิด-ปิดด้วยรีโมทคอนโทรล 
  ฟังก์ชันเหนือใครด้วยระบบต้อนรับเมื่อเดินเข้าใกล้ตัวรถ กระจกข้างและไฟ "Welcome Light" ที่มือจับประตูจะสว่างขึ้น และต้องกดปุ่มที่มือจับหรือบนรีโมทอีกครั้งเพื่อเปิดล็อค ไม่ต้องกลัวใครแอบเข้ารถโดยไม่ตั้งใจ
  นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่สะดวกสบายเพียงเดินเข้าใกล้ระยะที่รีโมทกับประตูท้ายรถเชื่อมต่อกัน รอ 3- 5 วินาที สัญญาณไฟเลี้ยวกะพริบและเสียง "ปี๊บ" ดังขึ้น เตือนว่าประตูท้ายกำลังจะเปิดอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้อง "กวาดเท้าให้เมื่อย" นับเป็นออปชันที่คำนึงถึงผู้ใช้งานจริง เพราะบางครั้งหากถือของเยอะๆ อยู่แล้วต้องกวาดเท้า อาจเสียหลักล้มได้
  ระบบปรับอากาศแยกการสั่งผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง รวมถึงแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอผู้โดยสารตอนหลังสามารถปรับได้ตามต้องการที่ชุดควบคุมระบบที่ติดตั้งอยู่ด้านแผงหลังคาด้านขวา พร้อมกับระบบฟอกอากาศ Cluster Ionizer 
   
  สวิตช์ควบคุมความเย็นตอนหลัง
  นอกจากนี้ภายในรถมีออปชั่นที่ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายแบบครบๆ เพื่อการเป็นรถครอบครัวตัวจริง เช่น ที่วางแก้วน้ำ เบาะพับเก็บได้ จุดชาร์จไฟ USB 2 จุด ปลั๊กจ่ายไฟ 220V อีก 3 จุด ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย 

  แท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

  กล่องใส่ของใต้ที่วางแขนคอนโซลกลางใหญ่มากๆ พร้อมช่องจ่ายไฟทั้ง USB และ DC12V

  ลองใช้งานจริงสะดวกมากๆ

  ที่วางแก้วน้ำที่หิ้วถุงใส่กาแฟแบบ 2 แก้ว ลองแล้วสามารถวางได้พอดี

  ช่องเก็บของเพียบ

  ที่วางแก้วน้ำผู้โดยสารตอนที่สอง

  จุดชาร์จไฟ DC12V ด้านข้างที่นั่งข้างคนขับ

  ประตูสไลด์เปิดกระจกรับลมได้ด้วย

  ที่วางแก้วน้ำในทุกๆ แถว
  ความสะดวกสบายสำหรับการจราจรติดขัดอีกอย่างคือ ระบบ Auto Brake Hold เมื่อจอดนิ่งระบบเบรกมือไฟฟ้าจะทำงาน ผู้ขับสามารถปล่อยเท้าออกจากแป้นเบรกได้ และเพียงเหยียบคันเร่งเมื่อต้องการออกรถเท่านั้น แต่ก็มีข้อต้องระวังคืออย่าเผลอเร่งเครื่องหรือเยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจเพราะรถจะพุ่งไปข้างชนรถคันหน้าได้ 
  ขับขี่สะดวกสบายด้วยระบบครุซคอนโทรล บนพวงมาลัยก็มีสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง จอแสดงผลบนมาตรวัดใช้งานง่าย และพวงมาลัยสามารถปรับได้ 4 ทิศทาง ทำให้จัดท่านั่งได้สบายมากขึ้น

  สวิตช์เลือกระบบเปิด-ปิดไฟหน้า พร้อมโหมด AUTO 
  ระบบไฟหน้าที่เลือกโหมดเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ พร้อมดิสเพลย์แสดงการสั่งงานบนหน้าจอ ระบบปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลาที่มีระยะการตั้งค่าที่กว้างมากๆ สามารถเลือกปรับหน่วงเวลาได้ตามปริมาณฝนที่ตกได้จริง

  แผงควบคุมจบในจุดเดียว
  สะดวกด้วยชุดควบคุมระบบเปิด-ปิดประตูสไลด์ซ้าย-ขวา สวิตช์หลังคาซันรูฟทั้งตอนหน้าและหลัง สวิตช์ประตูท้าย ไฟส่องแผนที่และกระจก "สนทนา" เอาไว้มองผู้โดยสารตอนหลังเวลาเม้ามอยกัน นอกจากนี้ทางด้านขวาข้างคนขับมีสวิตช์เปิด-ปิดระบบป้องกันล้อลื่นไถล ระบบเตือนมุมอัพด้านข้าง สวิตช์ปรับความสว่างของหน้าปัด และสวิตช์เปิดฝาถังน้ำมันแบบไฟฟ้า สิ่งอำนวยความสะดวกสบายในเกีย แกรนด์ คาร์นิวัลใหม่นับว่าเยอะจนใช้ไม่ทันจริงๆ 

  หมดห่วงเรื่องหาที่เปิดฝาถังอีกต่อไปเพราะติดตั้งอยู่ด้านบนแล้ว

  กระจกบานหลังขึ้น-ลงอัตโนมัติ

  กระจกมองหลังแบบตัดแสง

  บังแดดแบบดึงออกได้ มิติใหม่แห่งการบังแดดที่ลอดช่องกลางได้อย่างดี

  หรูหรามีระดับกับซันรูฟตอนหน้าและหลัง
  เทคโนโลยีความปลอดภัย
  ระบบความปลอดภัยสำหรับแกรนด์คาร์นิวัลใหม่ รุ่น SXL เพิ่มระบบ เตือนมุมอับสายตา Blind Spot Detector ถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านนิรภัย ระบบล็อคประตูอัตโนมัติตามความเร็วที่ตั้งไว้ และระบบป้องกันประตูสไลด์หนีบ 
  นอกจากนี้ยังคงระบบพื้นฐานเอาไว้เต็มคัน ได้แก่ ระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BAS ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน HAC กล้องมองหลังปรับตามองศาการเลี้ยว เซ็นเซอร์รอบคัน กุญแจ Smart key เซ็นเซอร์ปลดล็อคเมื่อเกิดการชน และระบบปรับกระจกมองข้างลงต่ำในขณะถอยจอดเพื่อช่วยให้มองเห็นด้านข้างได้ชัดเจนขึ้น เป็นต้น 
  สมรรถนะและการทดลองขับ
  สมรรนถะของเกีย แกรนด์คาร์นิวัล ด้วยพลังดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร 197 แรงม้า แรงบิดระดับ 450 นิวตัน-เมตร กับชุดเกียร์ใหม่ 8 จังหวะ ที่ให้ความนุ่มนวลและต่อเนื่องมากขึ้นกว่าเดิม ลดแรงกระชากระหว่างเปลี่ยนเกียร์ แต่อัตราเร่งจัดจ้านเช่นเคย ทั้งการออกตัว เร่งแซง หรือขึ้นเนิน ขับได้สบายไม่ต้องลุ้น 
  ระบบช่วงล่างออกไปทางนุ่มมากกว่ารุ่นก่อนหน้า เพราะต้องการเน้นความสบายให้แก่ผู้โดยสาร และลดอาการเต้นลงไปได้เยอะ ซึ่งหากเทียบกับรุ่นก่อนหน้าจะมีความกระเด้งมากกว่า ในมุมผู้ทดลองขับรู้สึกว่าอาจจะ "นุ่มนวล" เกินไป แต่ในมุมผู้โดยสารคือ "แฮปปี้สุดๆ" 
  แม้ว่าช่วงล่างจะให้ความนุ่มนวลแต่ในการขับขี่ทั้งทางตรง ทางโค้ง หรือผ่านเนินกระดกทำได้ดี ให้ความมั่นใจและเกาะถนนตามแบบฉบับช่วงล่างที่ใช้แบบเดียวกับรถซีดานหรูขนาดใหญ่ จึงทั้งเกาะถนน นุ่มนวล และควบคุมได้ง่าย
  การเก็บเสียงดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า เสียงลมและเสียงยางน้อยลง เสียงของเครื่องยนต์เมื่อเร่งเต็มที่แทบไม่มีเล็ดลอดเข้ามา และบวกกับเกียร์ 8 จังหวะทำให้รอบไม่สูงนักช่วยเรื่องความเงียบได้อีกระดับ
  ความประหยัดนั้นแม้ดูจากตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยบนมาตรวัดที่ทำได้ดีที่สุด ขณะการนำมาขับทดสอบครั้งนี้ที่ 7.7 ลิตรต่อ 100 กม. หรือ 12.9 กม./ลิตร ก็นับว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ประหยัดมากและไม่กินจุเกินไป เพราะด้วยตัวรถขนาดใหญ่โต เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ก็อยู่ในเกณฑ์รับได้
  ในเรื่องสมรรถนะการขับขี่นั้นเกินพอที่จะพา "พี่ปลาวาฬ" ตัวใหญ่คันนี้ให้ทะลุผ่าน 120 กม./ชม. ได้อย่างชิลล์ๆ พร้อมกับอัตราเร่งช่วงออกตัวไม่แพ้รถเครื่องยนต์ความจุสูงกว่าในระดับเดียวกัน แต่สำหรับเจ้าปลาวาฬคันนี้เป็นรถที่เน้นการใช้งานแบบครอบครัว จึงไม่ควรขับขี่ด้วยความเร็วสูงๆ เกินกฎหมายกำหนดและเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง แรงบิดขนาด 450 นิวตัน-เมตรเอาไว้ใช้ เมื่อต้องการกำลังในการบรรทุกและขึ้นทางชันก็เกินพอแล้ว
  ความคุ้มค่า
  KIA GRAND CARNIVAL 2018 (เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล 2018) รถอเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง เพื่อครอบครัว แตกต่างอย่างลงตัว เพิ่มออปชันจัดเต็มกว่าเดิม หรูหรา สะดวกสบายมากขึ้นอีกระดับ ด้วยไฟหน้า LED Projector ประตูสไลด์ไฟฟ้า ประตูท้ายไฟฟ้า ซันรูฟหน้า-หลัง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกอิสระหน้า-หลัง-ซ้าย-ขวา ระบบความปลอดภัยและแอร์แบ็ครอบคัน ขุมพลัง 2.2 CRDI VGT 197 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร เกียร์ใหม่ 8 สปีด นำเข้าทั้งคันทั้งหมดนี้ราคา 2,292,000 บาท พร้อมรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี FLC (Family-like Care)
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)