ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ทดลองขับ Honda HR-V 2018 โฉมใหม่ เพิ่มออปชั่นเต็มคัน (Test Drive Review)

  20 ส.ค. 61 50,345
  รีวิว ทดลองขับ Honda HR-V 2018 โฉมใหม่ เพิ่มออปชั่นเต็มคัน (Test Drive Review)
  ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ 2018 (Honda HR-V 2018) รถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยมนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2557 และนับเป็นการจุดกระแสของรถ Compact SUV ในประเทศไทยจนมียอดขายสะสมกว่า 66,000 คัน  
  ทีมงานเช็คราคา.คอมได้เคยทดสอบรุ่นก่อนหน้านี้ไปนานแล้ว และได้มีโอกาสทดสอบเอชอาร์-วี ใหม่ 2018 หรือไมเนอร์เชนจ์รุ่นล่าสุดอีกครั้ง ด้วยเส้นทางกรุงเทพฯ ณ โชว์รูมฮอนด้า ออโตโมบิล สาขาศรีอยุธยา มุ่งหน้าสู่ Melon Cafe at Melon Farm จังหวัดชลบุรี เพื่อทดสอบสมรรถนะ เทคโนโลยี และออปชั่นต่างๆ ที่ปรับปรุงเพิ่มเติมใหม่ใน New Honda HR-V ใหม่ 
  ภายนอกและภายใน
  ภายนอกปรับเปลี่ยนในส่วนด้านหน้าใหม่ เช่น ในรุ่น EL (รองท็อป) และ RS (ท็อป) ไฟหน้าแบบ LED ใหม่ กระจังหน้าโครเมียมรมดำ ไฟตัดหมอกในรุ่น RS เป็น LED แบบแนวนอน ส่วนรุ่น EL เป็นฮาโลเจนทรงกลม

  ไฟท้ายแบบ LED Tube 

  เพิ่มแถบโครเมียมทุกรุ่น

  กล้องมองด้านข้างติดตั้งในรุ่น EL และ RS
  ด้านไฟท้าย ทั้งสองรุ่นบนนี้จะเป็น LED ลายใหม่ "Tube" 2 เส้นแนวนอน และสีสโมคหรือรมดำ เพิ่มความแตกต่างจากรุ่นเริ่มต้น (E) 

  ซ้าย EL ขาว E หล่อพอๆ กัน

  ไฟหน้าในรุ่น E 
  สำหรับรุ่นเริ่มต้น E นั้น ไฟหน้าเป็นโปรเจคเตอร์แบบฮาโลเจน กระจังหน้าเหมือนกับรุ่นที่เป็นแบบโครเมียมรมดำ ที่แตกต่างจากรุ่นย่อยอื่นๆ ก็คือ ไม่มีไฟตัดหมอก และไฟท้ายลายเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้

  ไฟท้ายรุ่น EL

  ไฟท้ายในรุ่น E
  สำหรับรุ่น RS มาพร้อมหลังคาพาโนรามิครูฟแบบไฟฟ้า ชุดแต่งรอบคันและตัดสลับสีดำที่คิ้ว กระจกมองข้าง และซุ้มล้อ กระจังหน้าเป็นลายรังผึ้งสีดำ และล้อแม็ก 5 ก้านสปอร์ตลายใหม่ ส่วนรุ่นย่อยรองลงมาเป็นลายเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้

  ล้อแม็กรุ่น EL

  ล้อแม็กรุ่น E
  ภายในคงเดิมเพิ่มเติมในส่วนของกล้องมองภาพด้านข้างโดยแสดงภาพบนหน้าจอเครื่องเสียง (รุ่น EL, RS) และในรุ่น RS มีระบบเตือน ระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System) ซึ่งจะทำงานระหว่าง 5 - 30 กม./ชม. เพิ่มเข้ามาและม่านถุงลมนิรภัยอีกจุด
  มาตรวัดเรืองแสง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเสียงจอสัมผัส 7 นิ้ว ในรุ่น EL และ RS และ 6.8 นิ้ว ในรุ่น E พร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายทั้งระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold ระบบป้องกันล้อล็อก
  ฮอนด้า เอชอาร์-วี ให้ความสะดวกสบายที่ดีตั้งแต่รุ่นก่อนหน้า ทั้งการปรับเปลี่ยนเบาะนั่งด้านหลังได้หลากหลาย ได้แก่ Utility Mode, Tall Mode และ Long Mode รองรับการขนย้ายสัมภาระที่หลากหลายในทุกรูปแบบ

  Honda HR-V RS

  Honda HR-V EL

  Honda HR-V E
  ข้อมูลทางด้านเทคนิค
  Honda HR-V 2018 ใหม่ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที มาพร้อมกับระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมรองรับพลังงานทางเลือก E85 หรือเป็นพื้นฐานจากรุ่นก่อนหน้าที่ให้สมรรถนะที่ดีเกินตัวและประหยัดน้ำมันอีกด้วย
  ช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังทอร์ชั่นบีมแบบ H-shape นุ่มนวลและหนึบมากขึ้น ดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อม ABS พวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฟฟ้า (EPS) ล้อขนาด 17 นิ้วและยาง 215/55 R17 
  ความปลอดภัย
  Honda HR-V 2018 ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียมในทุกรุ่น เช่น ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) กล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-Angle Rearview Camera)
  สำหรับรุ่น EL และ RS เพิ่มระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock) และพิเศษในรุ่น RS ติดตั้งระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System) 

  ภาพด้านข้างในรุ่น EL และ RS
  การทดสอบสมรรถนะ 
  Honda HR-V 2018 ใหม่ ด้านสมรรถนะการขับขี่อาจไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก เพราะใช้เครื่องยนต์ ระบบช่วงล่างจากรุ่นก่อนหน้า ที่ให้อัตราเร่งที่ดีเกินตัว และทำความเร็วในการเร่งแซงหรือท็อปสปีดได้ดีอยู่แล้ว และในเรื่องความประหยัดก็นับว่าเป็นรถเครื่องยนต์ระดับ 1.8 ลิตร ที่ประหยัดในระดับที่รับได้จากระบบเกียร์ CVT รอบเครื่องยนต์ต่ำที่ความเร็วสูงๆ และในขณะเดียวกันก็เร่งแซงทันใจอีกด้วย
  สิ่งที่รับรู้ได้ว่าในเอชอาร์-วีใหม่ มีความนุ่มและเงียบมากขึ้นนับเป็นผลจากการใช้วัสดุซับเสียงตัวถังรถใหม่ให้มีเพิ่มมากขึ้น เสียงลมเข้าหรือเสียงยางวิ่งผ่านรอบต่อถนนน้อยลงกว่าเดิมพอสมควร และระบบช่วงล่างที่ให้ความหนึบมั่นใจมากขึ้นในความเร็วสูงหรือเปลี่ยนช่องทาง และเมื่อเข้าทางโค้ง จนแตกต่างจากตัวก่อนหน้าอย่างชัดเจน
  ระบบเบรกที่มี ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ก็ให้ความมั่นใจเช่นกัน และยังมาพร้อมระบบช่วยควบคุมการทรงตัวอีกมากมาย เช่น ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) 
  จากการทดสอบขับระบบที่ช่วยให้ปลอดภัยมากที่สุดนั่นคือ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) และระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System) ที่ควรมีในรถยนต์ทุกๆ คันด้วยซ้ำไป! เพราะเป็นผู้ช่วยเตือนให้มีความระมัดระวังมากขึ้น 
  นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลืออีกเพียบ ได้แก่ ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) กล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-Angle Rearview Camera) 
  ความคุ้มค่าและราคา
  Honda HR-V 2018 ความลงตัวของครอบครัวยุคใหม่ ที่พร้อมสำหรับนักกิจกรรมที่หลากหลาย สมรรถนะที่เกินตัว เทคโนโลยีเพิ่มมาใหม่ ช่วยให้การขับขี่เป็นเรื่องสนุกและปลอดภัยมากขึ้น ผู้ที่มองหารถอเนกประสงค์ในสไตล์ "Utility" ฮอนด้า เอชอาร์-วี น่าจะตอบสนองความต้องการได้ดี มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยคือ 
  พร้อม 5 สี โดยมีสีใหม่ คือ สีแดงแพสชั่น (มุก) และอีก 4 สี ได้แก่ สีขาวออร์คิด (มุก) สีดำคริสตัล (มุก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) และสีเทารูสแบล็ค (เมทัลลิก)
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)