ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Toyota Fortuner 2.8 Sigma4 สุดหรูพร้อมลุย เพิ่ม T-Connect Telematics เชื่อมต่อคุณและรถเป็นหนึ่งเดียว

  2 ต.ค. 61 48,288
  Toyota Fortuner 2.8 Sigma4 สุดหรูพร้อมลุย เพิ่ม T-Connect Telematics เชื่อมต่อคุณและรถเป็นหนึ่งเดียว
  Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) รถยนต์อเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่งมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซิกม่าโฟร์ที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรและ 2.8 ลิตร ให้ความสมบูรณ์แบบและใช้งานได้ในทุกสภาพถนนทั้ง On-Road และ Off-Road ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด T-Connect Telematics ที่จะช่วยสร้างความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบช่วงล่างที่มั่นคง ทำให้มั่นใจในทุกสถานการณ์
  สำหรับ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 2.8 ลิตร ซิกม่าโฟร์ (Toyota Fortuner 2.8 4WD) ขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นรุ่นท็อปที่มาพร้อมความสะดวกสบาย และออปชั่นที่เพียบพร้อมต่อการขับขี่ทุกสภาพถนน ด้วยราคา 1,663,000 บาท
  ข้อมูลทางเทคนิค
  Toyota Fortuner รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC VN Turbo Intercooler 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 - 2,400 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift และ Paddle Shift พิเศษด้วยการเลือกใช้งานโหมด Power หรือ Eco ได้ตามต้องการ
  พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซิกมาร์โฟร์ (Sigma4) ปรับรูปแบบการขับเคลื่อนได้ 3 แบบ คือ
  • H2 - ขับเคลื่อน 2 ล้อหลังสำหรับขับขี่สภาพถนนทั่วไปเพื่อความประหยัด
  • H4 - ขับเคลื่อน 4 ล้อที่พร้อมสำหรับการขับขี่ทุกสภาพถนนทั้งความเร็วต่ำและสูง เช่น ถนนเปียกลื่น, ลูกรัง, กรวดลอย, หรือทางขึ้น-ลงเขาที่มีความลื่น เป็นต้น
  • L4 - ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ต้องการกำลังฉุดลากสูงสุด เช่น การลุยภาพโขดหิน หลุมบ่อหรือโคลนต่างๆ การลุยผ่านลำธาร แอ่งน้ำ เป็นต้น โดยจะมีระบบ A-TRC ช่วยแปรผันกำลังทั้ง 4 ล้อให้สมดุลกัน โดยจะตรวจจับและลดกำลังของล้อที่ยกลอยและเพิ่มกำลังไปยังล้อที่ติดผิวถนนให้สามารถผ่านอุปสรรคไปได้ พร้อมระบบ DAC ควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน  
  ถังน้ำมันจุได้ 80 ลิตร ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง พร้อมดิสก์เบรก 4 ล้อ พวงมาลัยพาวเวอร์ระบบไฮดรอลิก พร้อมระบบ Auto Start & Stop เพิ่มความประหยัดในขณะจอดนิ่งด้วยการดับเครื่องยนต์ชั่วคราว และสตาร์ทเมื่อปล่อยเท้าจากเบรกหรือขยับพวงมาลัย ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงโดยไม่จำเป็น และสามารถสั่งเปิด-ปิดระบบได้อีกด้วย

  คอนโซลกลางมีปุ่มสั่งงานระบบ ECO/Power Mode และ  A-TRC พร้อมปุ่มเปิด-ปิดระบบ Stop & Start เครื่องยนต์

  ปุ่มปรับโหมดการทำงานระบบขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ พร้อมปุ่ม DAC ช่วยควบคุมความเร็วเมื่อลงทางลาดชัน
  ระบบความปลอดภัย 
  • ถุงลมนิรภัย 7 จุด  
  • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC 
  • ระบบควบคุมการทรงตัวส่วนพ่วงท้าย TSC
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
  • ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
  • ระบบเบรก ABS เสริมแรงเบรก BA และกระจายแรงเบรก EBD 
  • ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DAC 
  ภายนอกและภายใน
  ภายนอกของ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 2.8 ลิตร ซิกม่าโฟร์ (Toyota Fortuner 2.8 4WD) มีการออกแบบอย่างลงตัวและหรูหราดุจ SUV ระดับพรีเมียม ด้วยการตกแต่งวัสดุโครเมียมและไฟหน้าที่โดดเด่น พร้อมกับกระจังหน้าเพิ่มความหรูหราโฉบเฉี่ยว

  ดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่ 4 คาลิปเปอร์ลูกสูบ

  ดิสก์เบรกหลังเพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น

  ไฟหน้าแบบ Bi-Beam LED  พร้อมไฟตัดหมอก 
  ภายในโดดเด่นด้วยโทนสีชามัวร์ทั้งบนคอนโซลกลาง แผงประตูและเบาะนั่ง คอนโซลหน้าให้ความหรูหรา มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงผลการทำงานต่างๆ เพิ่มความสะดวกสบายด้วยระบบ Cruise Control พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ควบคุมทั้งระบบเครื่องเสียงและจอแสดงผลบนหน้าปัดที่มาพร้อมเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง

  เบาะนั่งแถวสองกว้างขวางสะดวกสบายในการขึ้นลง

  เบาะแถวสองมาพร้อมที่วางแขนและที่วางแก้วน้ำ

  เบาะแถวสองพับ "One Step" เข้าสู่เบาะแถวสามได้ง่าย 

  ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า DC 12 โวลต์ และ AC 220 โวลต์

  ระบบปรับอากาศหน้าและหลังแยกควบคุมอิสระ

  เบาะแถวสามที่มีพื้นที่เยอะ

  เบาะพับแบบเก็บขึ้นด้านข้างสะดวกในการเก็บสัมภาระ
  ในส่วนของเบาะนั่งแถวสามนั่งได้จริงไม่อึดอัด โดยสามารถปรับระยะเบาะแถวสองเลื่อนเดินหน้าหรือถอยหลังได้ตามสะดวก ยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ส่วนวางขาของเบาะแถวสามได้มากขึ้น สะดวกสบายด้วยประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า สามารถสั่งการได้ที่รีโมทคอนโทรล พร้อมระบบป้องกันการหนีบ 

  ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบ
  T-Connect Telematics 
  T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมผู้ขับขี่กับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ เพื่อแสดงข้อมูลรายละเอียดสถานะการทำงานของรถ ผ่านแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS, Apple Watch และ Android 

  มีทั้งสภาพการจราจร, ตำแหน่งคุณกับรถ และสถานะเครื่องยนต์
  T-Connect Telematics สามารถช่วยค้นหาตำแหน่งรถยนต์ของคุณ (Find my car) โดยตำแหน่งรถและผู้ใช้งานจะแสดงขึ้นบนรูปแผนที่ โดยจะมีการอัพเดตสถานะทุกๆ 2-3 นาที แบบเรียลไทม์ และการแสดงผลสถานะของเครื่องยนต์ นับว่าทันสมัยและช่วยให้เจ้าของรถรับรู้ได้รวดเร็วทันใจ
  นอกจากนี้ยังมี Operator Service ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการค้นหาเส้นทางตลอด 24 ชั่วโมง โดยการกดปุ่มรูป "หูฟัง" บนหน้าจอเมื่อหน้าจออยู่รูปแบบของแผนที่ จากนั้นระบบจะทำการต่อสายไปยังโอเปอร์เรเตอร์โดยอัตโนมัติ แจ้งจุดหมายปลายทางที่ต้องการ เพียงเท่านี้ระบบก็จะส่งเส้นทางให้โดยอัตโนมัติ ใช้งานง่าย และสะดวกสบายกับผู้ใช้อย่างมาก
  ความคุ้มค่าของระบบ T-Connect Telematics ที่ชัดเจนคือ ในเรื่องการแจ้งพิกัดหรือตำแหน่งของรถ ให้อุ่นใจทุกครั้งที่เดินทางในสถานที่ต่างๆ และระบบ Operator Service ที่สะดวกในการค้นหาจุดหมายปลายทาง นับว่าให้ความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น และอีกฟังก์ชั่นที่ที่น่าจะเป็นประโยชน์ในการเดินทางนั่นคือ ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน SOS ที่จะประสานความช่วยเหลือพร้อมแจ้งตำแหน่งของรถทันที 
  สมรรถนะและการทดลองขับ
  เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือกับฟอร์จูนเนอร์ ได้ทดลองใช้ระบบ Operator Service ที่มีในระบบ T-Connect Telematics ที่ให้ความสะดวกโดยไม่พิมพ์บนหน้าจอ และใช้เวลาไม่นานระบบนำทางก็สามารถใช้ได้

  ด้วยระบบนำทางแม่นยำ สามารถพาไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างมั่นใจ
  สมรรถนะและช่วงล่าง
  โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 2.8 ลิตร ให้อัตราเร่งที่ดีจากกำลังที่มีมากเกินตัวระดับ 177 แรงม้า และมีกำลังเร่งแซง พร้อมการไต่ระดับทางชันด้วยแรงบิด 450 นิวตันเมตร จึงเร่งแซงทันใจทุกความเร็ว พร้อมระบบเกียร์ 6 จังหวะที่ตอบสนองได้รวดเร็วเมื่อต้องการคิกดาวน์เปลี่ยนจังหวะ และนอกจากนี้ยังมีระบบช่วยลดจังหวะลงตามความเร็วหรือเมื่อลงทางลาดชัน ด้วยการใช้เอ็นจินเบรก ช่วยในเรื่องความปลอดภัยและชะลอความเร็วได้ดียิ่งขึ้น 
  ฟอร์จูนเนอร์ให้ภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา แต่แฝงไว้ด้วยความแกร่ง พร้อมลุยทุกเส้นทางด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซิกม่าร์โฟร์ ที่ช่วยในการขับผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้ดี หากขับขี่บนเส้นทางปกติ หรือในเขตตัวเมืองใช้โหมด H2 เพื่อการขับขี่ที่ควบคุมง่ายพวงมาลัยเบา และให้คล่องตัวกระฉับกระเฉงในเมืองและประหยัดน้ำมัน 
  เมื่อขับขี่ผ่านสภาพถนนที่เปียกลื่นหรือผิวถนนที่ไม่ปลอดภัย ต้องการสมรรถนะการเกาะถนนเพิ่มขึ้นจากเดิมก็ปรับโหมดระบบขับเคลื่อนไปที่ H4 (ขับเคลื่อน 4 ล้อความสูง) ระบบซิกม่าร์โฟร์จะคำนวณแรงบิดที่ล้อทั้ง 4 ให้เหมาะสมกับสภาพผิวถนนโดยอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการผ่านถนนลื่นๆ การเข้าโค้งที่ดีและทรงตัวดีขึ้น ผสานกับระบบที่ช่วยควบคุมการทรงตัว ยิ่งทำให้การขับขี่มั่นใจและปลอดภัยมากขึ้น 

  ลุยทางเปียกลื่นให้ความมั่นใจได้
  แต่เมื่อต้องการลุยถนนลูกรังหรือแบบ Off-road ก็เพียงปรับโหมดการขับขี่ไปที่ L4 (ขับเคลื่อนสี่ล้อต้องการกำลังสูงสุด) เพื่อให้ล้อทั้ง 4 สามารถข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้ โดยที่ระบบซิกม่าร์โฟร์จะแปรผันและล็อคเบรกล้อที่ลอยจากพื้น และส่งกำลังไปยังล้อที่แตะพื้น เพื่อให้มีกำลังฉุดลากรถให้เคลื่อนที่ต่อไปได้ นับเป็นระบบที่สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ที่ชอบการขับลุยได้อย่างเต็มที่ 

  เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจด้วยระบบ "ซิกม่าร์โฟร์"
  นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดอีกนั่นคือ ระบบ DAC หรือ ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ซึ่งจะช่วยรักษาความเร็วขณะลงเขาหรือทางที่มีความลาดชันมากๆ ระบบนี้จะช่วยจับ (เบรก) ล้อที่มีความเร็วมากกว่าล้ออื่น เพื่อคงความเร็วให้สม่ำเสมอ ทำให้ควบคุมรถได้ง่าย แม้ทางเปียกลื่น ผิวถนนที่ปกคลุมด้วยโคลนดินต่างๆ โดยที่ผู้ขับไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการขับรถ Off-road ระดับสูงก็สามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดาย และระบบเบรกดิสก์ 4 ล้อที่ให้ความนุ่มนวล และมั่นใจในการขับขี่  

  เข้าโหมด L4 ผ่านอุปสรรคได้สบายแตะคันเร่งเพียงเบาๆ เท่านั้น
  ระบบช่วงล่างให้ความนุ่มนวลพร้อมกับความมั่นใจในทุกสภาพถนน ช่วยให้มั่นใจ แม้สภาพถนนที่เปียกลื่น หรือทางแบบ Off-Road ก็ควบคุมรถได้อย่างดีและให้ความปลอดภัย นอกจากนี้ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมหยุดรถได้ในทุกสถานการณ์ เบรกหยุดมั่นใจ และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (VSC) ทำให้เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

  ระบบเบรกมั่นใจได้แม้ถนนเปียกลื่น
  ฟอร์จูนเนอร์ใหม่ ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองก็ความหรูหราสะดวกสบาย มาพร้อมฟังก์ชั่นตอบสนองผู้ขับขี่ได้อย่างครบครัน และตอบสนองครอบครัวขนาดใหญ่ หรือจะขับเที่ยวลุยป่าแบบออฟโรด ด้วยโหมดการขับขี่ที่เลือกได้ตามความต้องการ ย่อมทำให้ฟอร์จูนเนอร์รุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Toyota Fortuner 2.8 4WD Sigma4 ให้อัตราเร่งที่ดี การเร่งแซงที่ทันใจ และให้ความนุ่มนวลตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซิกม่าโฟร์ที่ตอบสนองการใช้งานได้ในทุกรูปแบบ ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น เมื่อเขาโค้งหรือเจอสภาพถนนเปียกลื่น นับว่าจบในคันเดียวเที่ยวคุ้มค่า ใครที่เล็งรถครอบครัวขนาดใหญ่ กว้างขวาง ลุยได้จริง มั่นใจทั้งบริการหลังการขายและราคาขายต่อฟอร์จูนเนอร์นับเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากับค่าตัว 1,663,000 บาท
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)