ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ขับ Isuzu D-MAX Blue Power ใหม่ เที่ยววัดเรืองแสง แก่งหินงาม ช่องเม็ก จ.อุบลฯ

  31 พ.ค. 61 11,674
  ขับ Isuzu D-MAX Blue Power ใหม่ เที่ยววัดเรืองแสง แก่งหินงาม ช่องเม็ก จ.อุบลฯ
  อีซูซุ จัดทริปพิเศษให้สื่อมวลชนได้สัมผัส พลังบลูเพาเวอร์ของ New! Isuzu D-Max 1.9 และ All-new Isuzu D-max 3.0 ซึ่งมีทั้ง "ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ รุ่น Hi-Lander" และ "ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ V-Cross MAX 4x4" รวม 10 คัน บนเส้นทางตัวเมืองอุบลราชธานี - แก่งหินงาม (แก่งชมดาว) อ.นาตาล - วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว (วัดเรืองแสง) ช่องเม็ก อ.สิรินธร และจบที่ อ.โขงเจียม ใครมีแพลนเที่ยวอุบลฯ ห้ามพลาด
  ออกเดินด้วยอีซูซู ดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์ 3.0 AT และ 1.9 AT
  ในทริปนี้สื่อมวลชนนั่งเครื่องบินไปลงจังหวัดอุบลราชธานี โดยเริ่มปล่อยขบวนดีแมคซ์ใหม่ที่ อีซูซุตังปัก ถนนชยางกูร ตำบล ในเมือง มุ่งหน้าสู่ โรงแรมทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท บ้านห้วยหมากใต้ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ซึ่งประกอบด้วย New! Isuzu D-Max 1.9 Hi-Lander จำนวน 1 คัน และ 3.0 Ddi Blue Power Hi-Lander และ V-Cross MAX 4x4 รวม 9 คัน โดยระหว่างทางได้แวะชมความสวยงามมากมาย ทั้งหาดชมดาว, วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว และพักค้างคืนที่ โรงแรมทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท บ้านห้วยหมากใต้ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี แต่ก่อนออกเดินทางแวะทานอาหารร้าน "สามชัยไก่ย่าง" ร้านดังกันก่อนเลย 
  เที่ยวหาดชมดาว 
  ขบวนอีซูซู ดีแมคซ์ ใหม่ มาถึงหาดชมดาว หรือ แก่งหินงาม อ.นาตาล ซึ่งเป็นลานหินขนาดใหญ่ที่มีแอ่งน้ำเล็กๆ เป็นบ่ออยู่ตามหิน และมีลักษณะเหมือนโขดหินที่วางไม่เป็นระเบียบ โดยในช่วงฤดูแล้งน้ำโขงจะลดลงจนเห็นแก่งหินที่อยู่ใต้แม่น้ำโขงจนถึงช่วงฤดูน้ำหลากที่น้ำจะท่วมจนมองไม่เห็นโขดหิน สามารถเที่ยวได้ตั้งแต่เข้าปลายฝนต้นหนาว ระหว่างช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน - ช่วงพฤษภาคม 
  หาดชมดาวนี้สามารถนำรถลงไปเก็บภาพสวยๆ ได้ แต่ต้องใช้รถที่มีสมรรถนะที่พร้อมสำหรับการลุยอย่างเช่นขบวนดีแมคซ์ใหม่ที่มีทั้งรุ่น วีครอสและไฮแลนเดอร์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ กำลัง 3.0 ลิตร 177 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ลุยผ่านไปได้สบายๆ 
  ในช่วงนี้ได้ลองนั่งหลังกระบะขณะลุยปีนป่ายตามโขดหิน จากปากทางเข้าลงสู่แก่งหินงาม แม้ว่าผิวทางจะเป็นร่องหินและหลุมบ่อมากมากย แต่ช่วงล่างของดีแมคซ์ใหม่ก็มีอาการกระเด้งและโยนตัวที่พอรับได้ ตลอดการลุยพื้นผิวสภาพคล้ายดวงจันทร์นั้น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของดีแมคซ์ใหม่ สามารถตะกุยข้ามผ่านไปอย่างง่ายดาย โดยใช้รอบเครื่องไม่สูงนัก นับว่าผ่านไปได้อย่างดี ซึ่งเน้นว่าหากใครจะลองของในเส้นทางตรงแก่งนี้ ควรเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น เพราะหากติดขึ้นมา แม้รถลากก็ลงไปลำบากไม่น้อย  
  สำหรับทริปในบริเวณหาดชมดาวนี้ได้ไกด์ตัวน้อยๆ "พี่เบสสายซิ่ง" เด็กชายไกรณรงค์ ภูราช อายุเพียง 13 ปี คนในพื้นที่มาช่วยแนะนำการขับขี่ พร้อมมอเตอร์ไซค์สุดอึด ทึก ทน "ยามาฮ่า เรนโบว์" ขี่ลุยพาลงไปชมความงามของธรรมชาติในครั้งนี้
  วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว "วัดเรืองแสง"
  วัดเรืองแสง หรือ วัดสิรินธรวราราม ภูพร้าว อำเภอสิรินธร จ.อุบลราชธานี เป็นจุดหมายก่อนเข้าที่พักของขบวน All-new Isuzu D-max ความงามของที่นี้นอกจากจะเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นวิวทิวทัศน์ซึ่งเป็นวิวลำน้ำโขง บริเวณด้านหลังพระอุโบสถเป็นจุดชม วิวทิวทัศน์ของฝั่งประเทศลาว เห็นด่านสากลช่องเม็ก
  จุดเด่นที่คนนิยมมาชมเป็นพิเศษคือ ต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง สำหรับต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงโดยใช้สารเรืองแสง หรือ สารฟลูออเรสเซนต์รอบต้น คุณสมบัติของสารฟลูออเรสเซนต์จะรับแสงพระอาทิตย์ และจะเรืองแสงออกมาในเวลามืดหรือกลางคืน
  หลังจากรอเวลาจนมืดค่ำเพื่อถ่ายภาพต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงแล้วก็เดินทางต่อไปยังโรงแรมทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท บ้านห้วยหมากใต้ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี จบทริปวันแรก
  กาลครั้งหนึ่ง Once Upon a time
  วันรุ่งขึ้นเดินทางต่อไปยังร้านกาลครั้งหนึ่ง Once Upon a time เพื่อชมวิถีชีวิตชาวบ้านและการ Work Shop เล็กๆ เกี่ยวกับการทำโมบายอีสาน ที่ใช้ในงานมงคลต่างๆ ของท้องถิ่น พร้อมกับมีจำหน่ายเครื่องดื่มทั้งกาแฟ น้ำสมุนไพรต่างๆ  
  หลังจากใช้เวลาไม่นานนักก็ต้องรีบเดินทางกลับจุดเริ่มต้นนั่นคือ อีซูซุ ตังปัก และเดินทางต่อไปยังสนามบินในตัวเมืองอุบลราชธานี เพื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ 
  ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ
  อีซูซุ ดีแมคซ์นับเป็นรถที่ให้ความนุ่มนวลในการเดินทาง เรียกว่าระบบช่วงล่างตอบรับกับสภาพถนนในระดับกลางๆ คือ ทั้งทางเรียบ ขรุขระ หรือลุยแบบออฟโรด ดีแมคซ์ใหม่จะเน้นไปทางด้านความนุ่มนวล อาการดีดหรือโยนไม่มากนัก อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ในขณะเดียวกันเมื่อวิ่งทางโค้ง ก็พอให้ความมั่นใจได้ในระดับหนึ่ง 
  เบาะนั่งคนขับให้ความสบาย ไม่อึดอัด ระดับเบาะนั่งและพวงมาลัยค่อนข้างปรับได้พอดี ปุ่มการใช้งานต่างๆ ง่ายไม่ซับซ้อน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมเครื่องเสียงและครุซคอนโทรล สะดวกสบายด้วย สวิตช์สตาร์ท-ดับเครื่องยนต์ (Push Start)   
  กำลังหรืออัตราเร่งของเครื่องยนต์สำหรับรุ่น 3.0 ลิตร 177 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ที่มีให้แบบนุ่มๆ มาเรื่อยๆ ในช่วงเริ่มออกตัวและเริ่มการเร่งแซง ให้อัตราเร่งที่ทันใจ เมื่อถึงช่วงปลายๆ รอบเครื่องยนต์ในแต่ละเกียร์จะเริ่มรู้สึกตื้ดๆ บ้าง ก่อนเปลี่ยนจังหวะเกียร์ขึ้นไป ซึ่งก็นับว่ากำลังพอเหมาะในเรื่องความเร็ว และในส่วนของกำลังนั้น เหลือๆ เลยครับ โดยในช่วงขึ้นทางชัน เร่งแซง หรือขณะลุยทางแบบออฟโรดนั้น แรงบิดมาดีตั้งแต่รอบต้นๆ นับว่าเกินพอต่อการใช้งานในทุกรูปแบบ
  ในการควบคุมนั้น ระบบพวงมาลัยที่ยังใช้ระบบไฮดรอลิกผ่อนแรง อาจมีอาการหนืดๆ บ้างในความเร็วต่ำ แต่ที่ความเร็วสูงๆ นั้นกลับให้ความมั่นใจไม่เบาหวิวจนเกินไป การตอบสนองนับว่าอยู่ในระดับกลางๆ เพราะเมื่อขับในทางโค้งอาจต้องหักพวงมาลัยให้มากและเร็วเพื่อเผื่อระยะเลี้ยวให้เข้าในโค้งได้ทันในกรณีที่ใช้ความเร็วสูงๆ ยังไม่ไวเท่ารถที่ใช้ระบบเพาเวอร์ไฟฟ้า ซึ่งก็เป็นอาการทั่วไปของรถปิคอัพที่ใช้ระบบเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบนี้
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  โดยรวมแล้วอีซูซุ ดีแมคซ์ใหม่ ยังเน้นความนุ่มนวลในการขับขี่ ขับง่ายไม่เครียด น้ำหนักคันเร่ง เบรก และระบบช่วงล่างที่ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากการขับรถยนต์ซีดานหรือเก๋งขนาดกลางมากนัก ระบบความปลอดภัยที่ให้มาครบในระดับมาตรฐาน ทั้ง ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ESC) เป็นต้น มั่นใจด้วยศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ Isuzu D-MAX Hi-Lander 4-Door 3.0 Ddi Z-Prestige Blue Power 4 ประตูคันนี้ราคาที่ ราคา 1,016,000 บาท   
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)