ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT พรีเมียมเอสยูวี 7 ที่นั่ง เพื่อทุกเส้นทางสู่ความ

  22 ม.ค. 61 25,764
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT พรีเมียมเอสยูวี 7 ที่นั่ง เพื่อทุกเส้นทางสู่ความสำเร็จ
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT- (เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ 2.5L Z71)  รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ระดับพรีเมียม เหมาะสำหรับที่จะเป็นรถครอบครัว ด้วยดีไซน์ผสมผสานเสน่ห์สไตล์รถอเมริกันพันธ์ุแกร่งไว้อย่างลงตัว รูปลักษณ์ภายนอกสปอร์ต หรูหรา โดดเด่นอีกขั้นด้วยชุดตกแต่ง "Z71 Packaqge" หลอมรวมกับความสะดวกสบายภายใน ด้านการขับขี่ยังคงประสิทธิภาพ และสมรรถนะอันเหนือชั้นจากเครื่องยนต์ดีเซล Duramax พร้อมเทอร์โบแปรผัน ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 180 แรงม้า กับแรงบิด 440 นิวตันเมตร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อันเหนือชั้น ด้วยราคา 1,499,000 บาท ไปดูกันดีกว่าว่า เทรลเบลเซอร์ Z71 คันนี้มีดีอะไรบ้าง ไปดูกัน
  รูปลักษณ์ภายนอก
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT นั้นออกแบบมาให้เป็นรถอเนกประสงค์แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่มีความอเนกประสงค์สไตล์อเมริกัน มีความสวยงามตั้งแต่หน้าจรดท้าย ไฟหน้าเป็นแบบฮาโลเจนที่มีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (LED Daytime Running Lights) ไฟท้าย และไฟเบรกดวงที่ 3 จะเป็นแบบ LED ทั้งหมด ไฟตัดหมอกมีให้มาทั้งด้านหน้า และหลัง กระจกมองข้างสีดำขนาดใหญ่มีสัญญาณไฟเลี้ยว ปรับและพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้า และจากมิติตัวถังของ เทรลเบลเซอร์ Z71 ที่เป็นรถอเนกประสงค์ เพื่อให้การขึ้น-ลง สะดวกสบายก็ได้มีการติดตั้งบันไดข้างมาให้ด้วย 
  เทรลเบลเซอร์ Z71 มีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีขาว (Summit White), สีแดง (Pull Me Over Red), สีเงิน (Switchblade Silver Metallic), สีน้ำตาล (Auburn Brown Metallic), สีเทา (Satin Steel Gray Metallic), สีขาวมุก (Abalone White Metallic), สีน้ำเงิน (Blue Me Away Metallic) และ สีดำ (Black Meet Kettle Metallic)
  ชุดตกแต่ง "Z71 Package" ประกอบด้วย
  • สติกเกอร์ Z71 สีดำด้านที่ฝากระโปรงหน้า
  • กระจังหน้า 2 ชั้น พร้อมกรอบโครเมียม แถบคาดสีดำเงา
  • สติกเกอร์ Z71 ที่ฝากระโปรงท้าย
  • กระจกมองข้างสีดำ
  • มือจับประตูสีดำ
  • คิ้วกันกระแทกข้างประตูสีดำ 
  • ล้ออัลลอยด์สปอร์ตสีดำ ขนาด 18 นิ้ว 
  รูปลักษณ์ภายใน
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ตามสไตล์รถยนต์ 7 ที่นั่ง จากเบาะนั่งแบบ 3 แถว โดยเบาะทั้งหมดจะเป็นเบาะหนัง บริเวณหัวหมอนรองศีรษะในเบาะคู่หน้าจะมีการปักลาย Z71 4x4 เอาไว้ ส่วนตำแหน่งเบาะคนขับสามารถปรับได้ 6 ทิศทางด้วยระบบไฟฟ้า ด้านเบาะผู้โดยสารคู่หน้าจะปรับระดับสูง-ต่ำได้  เบาะผู้โดยสารแถวที่ 2 สามารถปรับพับได้แบบ 60:40 เพื่อความสะดวกของผู้โดยสารแถว 3 ในการขึ้นลง สำหรับเบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถปรับพับแบนราบได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน 
  ถัดมาคือ  พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น เป็นแบบพวงมาลัยเพาเวอร์ควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้า สามารถปรับระดับสูง-ต่ำ และน้ำหนักได้ตามความเร็วรถ หุ้มด้วยหนังแท้ ใช้งานง่าย ด้านซ้ายจะเป็นชุดควบคุมการทำงานของระบบเครื่องเสียงและโทรศัพท์มือถือ ส่วนทางด้านขวาจะเป็นชุดควบคุมการทำงานของระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) หน้าจอแสดงผลบริเวณเรือนไมล์ มีข้อมูลต่างๆ ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นอัตราการใช้เชื้อเพลิง, ระยะทางที่วิ่งได้, แรงดันลมยางทั้ง 4 ล้อ ฯลฯ 
        
   
  เนื่องจากบริเวณก้านไฟเลี้ยว และก้านปัดน้ำฝน มีการติดตั้งปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ เอาไว้เยอะพอสมควร ชุดควบคุมการทำงานของระบบส่องสว่าง คือ ไฟหน้า กับไฟตัดหมอก ถูกย้ายมาติดตั้งบริเวณด้านล่างขวามือใต้ช่องปรับอากาศของผู้ขับโดยจะมีชุดควบคุมการทำงานของระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ปุ่มเปิด-ปิดไฟตัดหมอกหน้า-หลัง, ปุ่มปรับความสว่างมาตรวัดและปุ่มปรับระดับไฟหน้า 
   
  เครื่องยนต์
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT  ใช้เครื่องยนต์ดีเซล Duramax พร้อมเทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ (รหัสเครื่องยนต์ LP2) ขนาด 2.5 ลิตร (ปริมาตรกระบอกสูบ 2,499 ซีซี) ให้กำลัง 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที ให้แรงบิด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่น Manual Mode ให้ได้เลือกใช้เกียร์ได้ตามความต้องการ และเพื่อให้ไปถึงยังทุกจุดหมาย เทรลเบลเซอร์ ยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้ได้ใช้งานเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคระหว่างการเดินทางอีกด้วย
  การขับทดสอบ
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT  เนื่องจากรถคันนี้มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ การทดลองขับก็จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือช่วงถนนธรรมดา หรือที่เรียกกันติดปากว่าทางดำ กับเส้นทางออฟโรดพอได้ลองปรับขยับเกียร์สโลว์ กันบ้างโดยในส่วนของการขับขี่บนทางดำนั้นก็จะมีทั้งการขับขี่ในเมืองที่ต้องเจอกับสภาวะรถติด กับเส้นทางยาวๆ โล่งๆ ให้ได้ลองใช้งานพละกำลังแรงม้าทั้ง 180 ตัวดูบ้าง ถึงแม้ว่า เทรลเบลเซอร์ Z71 จะมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่ ตามลักษณะของรถอเนกประสงค์ แต่การควบคุมรถในเขตเมืองที่มีการจราจรติดขัดนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ถึงแม้ว่ารถจะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ควบคุมได้ง่ายจากการติดตั้งระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ช่วยผ่อนแรงให้ผู้ขับได้อย่างมาก แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถควบคุมรถอเนกประสงค์คันนี้ได้ง่ายดายเลยทีเดียว
  เมื่อต้องเดินทางด้วยความเร็วสูงในช่วงถนนโล่ง หรือบนทางด่วน เทรลเบลเซอร์ Z71 ก็ยังควบคุมได้ง่าย จากการปรับเปลี่ยนน้ำหนักพวงมาลัยตามความเร็วรถ ที่จะปรับให้พวงมาลัยมีความหนืดขึ้นเล็กน้อยเมื่อวิ่งด้วยความเร็ว ทำให้มั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น อีกทั้งการเร่งแซงก็เป็นไปอย่างสะดวกสบายจากพลังของเครื่องยนต์ Duramax ที่ติดตั้งมา อีกทั้งยังมีระบบเพื่อความปลอดภัยอีกหลายรายการที่ติดตั้งมาช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างสะดวกสบายมากๆ 
  เข้าสู่ช่วงทดลองขับในเส้นทางออฟโรดบ้าง การใช้งานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ของ เทรลเบลเซอร์ Z71 นั้น ก็ง่ายๆ ถ้าหากจะเลือกใช้งานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ความเร็วสูง หรือ 4 High ก็สามารถหมุนปุ่มควบคุมระบบเกียร์ 4WD หรือ เกียร์สโลว์ ได้เลยโดยไม่ต้องทำการหยุดรถ แต่ต้องใช้ความเร็วไม่เกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ถ้าหากต้องการใช้งานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ความเร็วต่ำ หรือ 4 Low ผู้ขับจำเป็นที่จะต้องจอดรถเพื่อเปลี่ยนเกียร์หลักให้อยู่ในตำแหน่งเกียร์ว่าง (N) เสียก่อน ซึ่งการจะเลือกปรับใช้เกียร์แบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นทางว่ามีอุปสรรคมากน้อยเพียงใด หรือต้องการพละกำลัง แรงบิดของรถมากน้อยแค่ไหน ในบางครั้งสภาพเส้นทางอาจจะไม่หนักหนาแต่ต้องการใช้แรงบิดสูงๆ ในการลากวัตถุก็สามารถเลือกใช้ 4 Low ได้เช่นกัน  
  จากการได้ลองขับ เทรลเบลเซอร์ Z71 ทั้งเส้นทางออนโรด และออฟโรดแล้ว ก็ค่อนข้างประทับใจในเรื่องของพละกำลังเครื่องยนต์ และความนุ่มนวลของระบบช่วงล่าง ที่ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ ปีกนกสองชั้น พร้อมคอยล์สปริง และโช้กอัพแก๊ส ส่วนด้านหลังเป็นแบบ 5 Link พร้อมคอยล์สปริง และโช้กอัพแก๊ส ที่ไม่ว่าจะวิ่งบนเส้นทางแบบไหนก็ตอบสนองความสะดวกสบายในการเดินทางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเรื่องของการเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร เทรลเบลเซอร์ Z71 ก็ทำได้ค่อนข้างดี อย่างที่ทราบกันว่าเครื่องยนต์ดีเซลนั้นจะมีเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างดัง แต่เมื่อนั่งภายในกลับได้ยินเสียงน้อยมาก เป็นผลมาจากการออกแบบและปรับให้ห้องโดยสารเงียบเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้กับผู้ขับและผู้โดยสารนั่นเอง และเพื่อเป็นการลดแรงดันลมเพื่อให้ประตูสามารถปิดง่ายขึ้น เทรลเบลเซอร์ Z71 จะมีระบบลดกระจกคู่หน้าลงเวลาที่เปิดหรือปิดประตู
  สิ่งอำนวยความสะดวก
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเอาไว้ ให้พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay ให้คุณสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับหน้าจอแสดงผล และ Chevrolet MyLink เพื่อฟังเพลง ดูหนัง โทรศัพท์ ได้ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว 
  จากการทดลองใช้ระบบนำทางหลายๆ รุ่น ก็พบว่าบางรุ่นใช้งานง่าย บางรุ่นใช้งานยาก ถึงยากมาก ทำให้ผู้ใช้รถส่วนใหญ่เลือกจะใช้งานระบบนำทางผ่านสมาร์ทโฟน แต่กับระบบนำทางของ เทรลเบลเซอร์ Z71 ที่ใช้งานผ่านหน้าจอ Chevrolet MyLink จากการได้ลองใช้ก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด สามารถแสดงผลได้ชัดเจนเลยทีเดียว 
  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับความสะดวกสบายเวลาต้องเดินทางไกลๆ ช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการต้องเหยียบคันเร่งเป็นเวลานานๆ 
  และที่ขาดไม่ได้ก็คือระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยรีโมท เพื่อสั่งการให้ระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อปรับสภาพอากาศภายในห้องโดยสารก่อนที่จะขึ้นรถ ซึ่งดูเหมือนจะไม่จำเป็นแต่ก็ช่วยได้มากเวลาที่ต้องจอดรถตากแดดเป็นเวลานานๆ ที่สำคัญ เทรลเบลเซอร์ Z71 รุ่นนี้มีระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ และระบบปรับอากาศแบบแยกส่วนสำหรับผู้โดยสารแถวหลังด้วย
  ระบบความปลอดภัย
  ระบบความปลอดภัยของ เทรลเบลเซอร์ Z71 นั้นจัดเต็มมาให้หลายรายการ เริ่มจาก ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) เมื่อตัวรถเกิดอยู่ในระยะที่ใกล้กับรถยนต์คันหน้ามากเกินไประบบจะทำการแจ้งเตือนด้วยสัญญาณสีแดงบนกระจกหน้ารถ พร้อมเสียงเตือนให้ผู้ขับขี่ระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการชนที่จะก่อให้เกิดความเสียหาย 
  นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ที่จะช่วยเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบเมื่อมีรถผ่านบริเวณด้านข้างทั้ง 2 ข้าง ในจุดอับสายตา โดยจะแจ้งเตือนผ่านกระจกมองข้าง (ตามภาพ) 
  ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (Tire Pressure Measuring System) ที่จะแจ้งเตือนผ่านหน้าจอแสดงผลให้ผู้ขับขี่ทราบทันทีที่แรงดันลมยางล้อใดล้อหนึ่งเกิดไม่เหมาะสม หรือจะเช็คลมยางแบบเรียลไทม์ขณะขับขี่ก็สามารถทำได้
  ระบบช่วยเตือน เมื่อขับขี่รถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning) จะมีสวิตช์อยู่ด้านซ้ายเพื่อเปิด-ปิดการทำงานของระบบโดยระบบจะส่งเสียงเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร
  ระบบช่วยเตือนการจราจรที่ด้านหลัง ขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) ที่จะมีเส้นนำสายตาที่หันตามการหมุนของพวงมาลัยช่วยให้การถอยรถขนาดใหญ่อย่าง เทรลเบลเซอร์ Z71 ง่ายยิ่งขึ้น
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC - Electronic Stability Control)  
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ ขณะลากจูง (TSC - Trailer Sway Control)
  • ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP - Anti Rolling Protection)
  • ระบบป้องกันการลื่นไถล และล้อหมุนฟรี (TCS - Traction Control System)
  • ระบบช่วยการออกตัว ขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA - Hill Start Assist)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะรถลงทางลาดชัน (HDC - Hill Descent Control)
  • ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA - Panic Brake Assist) 
  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS - Anti-lock Braking System)
  • ระบบกระจายแรงเบรก (EBD - Electronic Brake Force Distribution)
  • เซ็นเซอร์หน้า-หลัง ช่วยในการนำรถเข้าจอด (Front & Rear Park Assist)
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LTZ Z71 4x4 AT  จำหน่ายในราคา 1,499,000 บาท สำหรับรถอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายให้กับครอบครัวในตลาดรถยนต์อาจจะมีหลายตัวเลือกให้ได้เลือกกัน แต่ถ้ามองถึงระบบต่างๆ ที่ได้มา พร้อมด้วยพละกำลังจากเครื่องยนต์ Duramax แล้วล่ะก็ การจะเลือก เทรลเบลเซอร์ Z71 มาเป็นรถประจำครอบครัวก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้รถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มีระบบความปลอดภัย ครบครัน ที่สำคัญยังได้รถที่มีดีไซน์สปอร์ต พรีเมียมอีกด้วย แต่อย่างว่าแหละครับ ปัจจัยของแต่ละคน รวมถึงความต้องการของคนเราไม่เหมือนกัน ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าจะเลือกอะไร?             
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนเพื่อติดต่อทดลองขับได้ที่เว็บไซต์เชฟโรเลต www.chevrolet.co.th

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • วโรดม อิ้วลันตา
  • วโรดม อิ้วลันตา
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)