ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Chevrolet Colorado 2.5L High Country Storm ยกสูงตัวท็อป ขับเคลื่อนสี่ล้อ

  15 ส.ค. 60 22,762
  Chevrolet Colorado 2.5L High Country Storm ยกสูงตัวท็อป ขับเคลื่อนสี่ล้อ
  Chevrolet Colorado 2.5L High Country Storm 4X4 - (เชฟโรเลต โคโลราโด 2.5 ไฮคันทรี สตอร์ม 4X4) รถกระบะสมัยใหม่เดี๋ยวนีแทบจะกลายเป็นรถประจำครอบครัวไปแล้ว จะซื้อไว้ใช้งานในเมืองก็สะดวกสบาย หรือจะออกต่างจังหวัดก็ยิ่งเหมาะ หรือจะมาแนวลุยป่าก็ไปได้สบายๆ ด้วยพลังจัดจ้านจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ดูราแม็กซ์ ขนาด 2.5 ลิตร ใหม่ พลัง 180 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตร เกียร์ 6 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีค่าตัวระดับ 1,098,000 บาท ราคาขนาดนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันครับ   
  รูปลักษณ์ภายนอก
  ภายนอกถอดแบบเดียวกับรุ่นเทรลเบลเซอร์ ไฟหน้าสูง-ต่ำในโคมเดียว รูปทรงบึกบึนหนาๆ โดยรุ่นพิเศษ High Country Storm นี้จะมีของตกแต่งเพิ่มมาจากรุ่นปกติ High Country ประกอบด้วย สีตัวถังใหม่ น้ำเงินเมทัลลิก Blue Me Away เพิ่มเติมจากสีแดง Pull Me Over Red, สีดำ Black Meet Kettle Metallic, สีขาว Summit White, สีเทาเมทัลลิก Satin Steel Grey Metallic และสีน้ำตาลเมทัลลิก Auburn Brown Metallic
  ชุดตกแต่ง "สตอร์ม" รอบคัน
  • แร็คหลังคา
  • ล้อแม็ก 18 นิ้วสีดำ 
  • เสากลางระหว่างประตู (B-Pillar) แบบสีดำเงา (High Gloss)
  • สปอร์ตบาร์ (สีดำเงา Metallic)
  • มือจับที่เปิดประตู (สีดำเงา Metallic)
  • มือจับที่เปิดฝากระบะท้าย (สีดำ Anthracite)
  • ตัวรถด้านข้างพร้อมสติกเกอร์ตกแต่งสีดำลายสปอร์ต
  • ฝากระโปรงหน้าพร้อมสติกเกอร์ตกแต่งสีดำด้าน และสัญลักษณ์ High Country
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกแบบอเมริกันสไตล์ ด้วยคอนโซนหน้าทรงเหลี่ยมที่ออกแบบใหม่ แตกต่างจากแบรนด์คู่แฝดที่แชร์ผลิตร่วมกันแบบคนละทิศทาง 
  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแท้ปรับระดับขึ้น-ลงได้ สะดวกสบายทั้งปุ่มควบคุมเครื่องเสียง รับ-วางสายโทรศัพท์ กดเลือกเมนูแสดงผลบนมาตรวัด สามารถดูรายละเอียด ทั้งทริประยะทาง A/B, ความดันลมยาง, ระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันในถัง 
  ฝั่งขวาสุดมีสวิตช์ควบคุมระบบไฟหน้าอัตโนมัติ, ปรับความสว่างมาตรวัดและปุ่มปรับระดับไฟหน้า ที่น่าเสียดายคือไม่มีปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์มาให้ แต่ว่ากลับได้ระบบสั่งสตาร์ตด้วยรีโมทมาแทน
   
  เบาะคู่หน้าคนขับปรับไฟฟ้าขนาดใหญ่สไตล์กระบะนั่งสบาย ที่เท้าแขนระดับกำลังพอดี ส่วนเบาะหลังใหญ่โตและมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถยกเบาะขึ้นใส่ของในกล่องใต้เบาะได้ด้วย
  เครื่องยนต์
  ขุมพลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์ 'ดูราแม็กซ์' ดีเซลเทอร์โบ ใหม่ ขนาด 2.5 ลิตร กำลัง 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที เป็นมาตรฐานสำหรับ โคโลราโด ทุกรุ่นย่อย ให้แรงบิดมากถึง 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที นับว่าแรงไม่ใช่เล่น รองรับการใช้งานบรรทุกหนัก ขึ้นทางเขาลาดชันได้สบาย พร้อมโหมดขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อทั้งแบบความเร็วสูงและต่ำ
  ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าเบาขับขี่ง่ายพร้อมช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ ปีกนกสองชั้น คอยล์สปริงและโช้กอัพแก๊ส ด้านหลังลิฟต์สปริง แป้นรูปครึ่งวงรี โช้กอัพแก๊ส แข็งแกร่งแน่นอน
  การขับทดสอบ
  Chevrolet Colorado 2.5L High Country Storm 4X4 รถปิคอัพพลังแรงที่ตอบสนองอัตราเร่งได้ทันใจ และเปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวล ด้วยพลังแรงบิด 440 นิวตันเมตรไม่ว่าจะบรรทุกของหนักแค่ไหนก็เหลือเฟือ การเร่งออกตัวกระชับกระเฉงสามารถทำความเร็วจาก 0 - 100 กม./ชม. ในไม่กี่วินาที และอัตราเร่งแซงระหว่าง 80 - 120 กม./ชม. นับว่าสบายๆ เลยครับ 
  ระบบพวงมาลัยที่เป็นไฟฟ้า ช่วยผ่อนแรงได้มากน้ำหนักเบาเมื่อจอดนิ่ง และให้ความหนืดเพิ่มขึ้นเมื่อความเร็วสูง ควบคุมได้ค่อนข้างแม่นยำและคม หักเลี้ยวตามโค้งๆ ต่างๆ ได้เนียนพอตัว เมื่อเทียบกับรถที่ยังใช้ระบบผ่อนแรงแบบไฮดรอลิก
  ส่วนช่วงล่าง เมื่อแรกขับรู้สึกว่านุ่มนวลเกินไป แต่เมื่อขับผ่านทางขรุขระและเนินต่างๆ กลับไม่มีอาการโยนหรือยวบมากนัก และในขณะเข้าโค้งหรือเปลี่ยนเลนนั้นกลับรู้สึกแน่นในระดับที่น่าพอใจ และเมื่อขับผ่านถนนคอนกรีตที่ไม่สม่ำเสมอ ส่วนท้ายที่ช่วงล่างเป็นแหนบนั้นสามารถซับแรงได้ดี ไม่มีอาการดีดตัวจนเวียนหัว แต่หากเจอผิวถนนที่เป็นหลุมบ่อเยอะๆ ก็อาจมีกระเด้งบ้างตามแบบรถปิคอัพทั่วไป เรียกว่าให้ความนุ่มนวลสลับแข็งในบางจังหวะ
  การเก็บเสียงในห้องโดยสารนับเป็นจุดเด่นของโคโลราโด ด้วยการใช้ระบบซับเสียงตัวถังใหม่ ตั้งแต่การใช้ยางขอบประตูหนาขึ้น กระจกบานหน้าและด้านข้างหนาขึ้น ใช้วัสดุโฟมพิเศษในขั้นตอนการประกอบตัวถังให้อุดช่องว่างได้สนิทมากขึ้น จนเงียบขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ซึ่งการบุเก็บเสียงและลมนี้จึงต้องมีระบบลดกระจกคู่หน้าลงเล็กน้อยเมื่อเปิดและปิดประตูเพื่อลดแรงดันลมและทำให้ปิดง่ายขึ้นด้วย 
  ระบบขับเคลื่อน มีให้เลือกทั้ง 4 ล้อ ความเร็วสูงและต่ำ ใช้งานง่ายมากในการเลือกขับเคลื่อน 4 ล้อความสูงสามารถหมุนปุ่มได้เลยโดยไม่ต้องจอดรถที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม. ส่วน 4 ล้อความเร็วต่ำจำเป็นต้องจอดรถและเข้าเกียร์ว่าง (N) และหมุนปุ่มเลือกจึงจะทำงานได้  
  สิ่งอำนวยความสะดวก
  อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ดูทันสมัยทั้งเทคโนโลยีและอินเตอร์เฟซ เด่นด้วยการควบคุมได้ทุกการเชื่อมต่ออย่าง Apple CarPlayTM ช่วยให้เพลิดเพลินกับความบันเทิง การติดต่อสื่อสาร หรือระบบนำทางได้ทุกเส้นทาง ด้วย Chevrolet MyLink ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารและความบันเทิงแบบฉบับเฉพาะของเชฟโรเลต ควบคุมด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ทั้งยังสั่งงานได้ด้วยเสียง เพื่อควบคุมเพลง เลือกรายชื่อ หรือแม้แต่ค้นหาเส้นทาง ผู้เขียนชอบที่อินเตอร์เฟซดูเข้าใจและใช้งานง่าย และเชื่อมต่อโทรศัพท์กดรับ-วางสายได้ด้วยปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย พร้อมระบบครุซคอนโทรล เนวิเกเตอร์แบบ 3 มิติ
  พร้อมด้วยระบบสตาร์ตเครื่องยนต์ ปรับอุณหภูมิในรถด้วยรีโมท นับว่าเป็นรถปิคอัพรุ่นแรกที่มีระบบนี้มาให้เทียบเท่ากับรถซีดานสุดหรูเลยทีเดียวครับ
  ระบบความปลอดภัย
  ความปลอดภัยนอกจากถุงลมนิรภัยคู่หน้า และถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่แล้ว ยังมีระบบความปลอดภัยอีกเพียบเช่น
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC - Electronic Stability Control)  
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ ขณะลากจูง (TSC - Trailer Sway Control)
  • ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP - Anti Rolling Protection)
  • ระบบป้องกันการลื่นไถล และล้อหมุนฟรี (TCS - Traction Control System)
  • ระบบช่วยการออกตัว ขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA - Hill Start Assist)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะรถลงทางลาดชัน (HDC - Hill Descent Control)
  • ระบบตรวจวัด และแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (Tire Pressure Measuring System)
  • ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA - Panic Brake Assist) 
  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS - Anti-lock Braking System)
  • ระบบกระจายแรงเบรก (EBD - Electronic Brake Force Distribution)
  • กล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ (Rear Vision Camera)
  • ระบบแจ้งเตือน การชนด้านหน้า (Forward Collision Alert)
  • ระบบช่วยเตือน เมื่อขับขี่รถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning)
  • เซ็นเซอร์หน้า-หลัง ช่วยในการนำรถเข้าจอด (Front & Rear Park Assist)
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Chevrolet Colorado 2.5L High Country Storm 4X4 หากมองตัวเลขอาจดูสูงสำหรับรถกระบะ แต่ถ้ามองที่ความสามารถของรถทั้งด้านสมรรถนะ ออปชั่นที่ใส่มาให้และความปลอดภัยระดับแถวต้นๆ ของรถปิคอัพในไทย ก็ทำให้รู้สึกว่าคุ้มกับเงินที่ซื้อได้ เพราะว่ารถปิคอัพยุคใหม่ไม่ใช่แค่ใช้ขนของอีกต่อไป แต่เป็นรถสำหรับครอบครัว ใช้เดินทางได้ทุกสภาพถนน ทนทาน ประหยัด แรง และเป็นเอกลักษณ์แห่งความภูมิใจทุกครั้งที่ขับขี่ ราคา 1,098,000 บาท ไม่แพงถ้าใจคุณชอบรถสไตล์อเมริกัน!
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)