ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Toyota Sienta คันเดียวเที่ยวสนุก ครบทุกฟังก์ชั่นตัวจริง!

  29 พ.ค. 60 54,141
  Toyota Sienta คันเดียวเที่ยวสนุก ครบทุกฟังก์ชั่นตัวจริง! 
  Toyota Sienta 1.5V (โตโยต้า เซียนต้า) รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง เหมาะทั้งสำหรับคนโสด หรือคนมีครอบครัวก็ยิ่งใช้ดี สะดวกด้วยประตูบานข้างแบบสไลด์ไฟฟ้า ประหยัดด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เกียร์ CVT พร้อมระบบไฟฟ้าทั้งคัน ออปชั่นเทียบเท่า Alphard ในราคาเพียง 865,000 บาท
  เส้นทางทดสอบ
  เส้นทางทดสอบขับรถ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) เน้นใช้งานในตัวเมืองเป็นหลัก เพื่อทดลองความคล่องตัวในเมือง การจอด และการขับขี่ถนนแคบ พร้อมกับการเดินทางออกนอกเมืองระยะใกล้ เช่น ฉะเชิงเทรา เพื่อทดลองการขับขี่ อัตราเร่งและความสะดวกสบายของการโดยสารแบบ 4 - 5 คน  
  รูปลักษณ์ภายนอก
  ภายนอกของเซียนต้า แรกๆ อาจแปลกตา แต่เมื่อมองนานๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าทันสมัย และเหมาะสมกับความอเนกประสงค์ของคอนเซปต์รถ ด้วยรูปทรงแบบกล่องสี่เหลี่ยม ส่วนกระจกบังลมหน้าเอียงลดการต้านลม ส่วนของกันชนและกระจังหน้ารวมเป็นชิ้นเดียว พร้อมเส้นตัดสีดำที่ขอบ ลากผ่านไฟตัดหมอกแบบ LED ที่ทำหน้าที่เป็นไฟส่องเวลากลางวันในตัว โคมไฟหน้าแนวสปอร์ต ลดความเป็นรถทรงกล่องได้เยอะ และใช้หลอดไฟแบบ LED ทั้งไฟสูงและไฟต่ำ 
  ด้านข้างโดดเด่นด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้า ควบคุมด้วยสวิตช์ที่คนขับ กระจกมองข้างแบบติดตั้งขอบประตู ล้อแม็กขนาด 16 นิ้วลายเรียบหรู 
  ส่วนท้ายมาแนวแปลก สะดุดตาด้วยไฟท้ายที่เล่นเส้นสายลากย้อยลงมาผ่านกันชนและไปจรดกับไฟท้ายอีกฝั่ง นับว่าออกแบบได้สร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร พร้อมประตูเปิดขึ้นแบบเต็มบาน     
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในพื้นฐานคล้าย "วีออส" ด้วยระดับเบาะนั่งที่ไม่สูงมากนัก และมีคอนโซลกลางคั่นไว้ แต่สิ่งที่เด็ดสุดคือ มาตรวัดแบบจอสีเรืองแสง พร้อมจอแสดงผล TFT 4.2 นิ้ว บอกการทำงานรายละเอียดต่างๆ ครบชุด เช่น ระยะทาง, อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย, คะแนนการขับขี่แบบประหยัด, ระยะทางที่ใช้, อุณหภูมิภายนอก เป็นต้น 
  คอนโซลหน้าออกแบบให้มีช่องเก็บของมากขึ้นเพื่อความอเนกประสงค์สมบูรณ์แบบ ช่องวางแก้วน้ำทั้ง 2 ฝั่ง ที่เก็บของฝั่งคนนั่งข้างคนขับที่มีทั้งบนและล่าง โดยเฉพาะด้านบน มีช่องเปิด-ปิดให้ลมแอร์ไหลผ่านเพื่อเป็นช่องเก็บความเย็นทำหน้าที่เป็น "ตู้เย็น" ได้อีกด้วย
  พวงมาลัยรูปทรงดูดีเพราะคล้ายๆ กับในรุ่นฟอร์จูนเนอร์ แม้จะคนละทรงก็ตาม ทำให้เซียนต้ายิ่งดูพรีเมียมมากขึ้น นอกจากนี้ก็มีปุ่มมัลติฟังก์ชั่นควบคุมเครื่องเสียง จอแสดงผลบนมาตรวัดและหุ้มหนังอีกด้วย 
  เครื่องเสียงจอสัมผัส 7 นิ้ว รองรับทุกการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth, USB, AUX และ Smart Phone โดยเฉพาะระบบ Apple CarPlay ลื่นไหลเหมือนระบบ Android พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่งเสียงไพเราะครบทุกย่านจริงๆ  
  คอนโซลกลางดูใกล้เคียงกับรุ่นวีออส แต่มีช่องวางของใต้ช่องแอร์กลางกว้างขึ้น ฐานเกียร์แบบโครเมียม ที่วางน้ำ 1 ตำแหน่ง ถัดมาเป็นเบาะตอนกลางแบบนั่ง 3 ตำแหน่ง สามารถเลื่อนหน้า-หลังและเอนพักพิงได้ พับแยก 50:50 และมีระบบ One Touch Tumble เพื่อเข้าสู่เบาะแถว 3 ได้สะดวก ส่วนเบาะแถวที่ 3 พับแยก 50:50 และสามารถพับเก็บหลบใต้เบาะแถวที่ 2 ในแบบแบนราบ (Dive-in) เพื่อให้มีพื้นที่ขนของมากขึ้น

  เบาะแถวที่ 2 กว้างนั่งสบาย 

  ปุ่มดึงพับเบาะแถวที่ 3

  เชือกสำหรับดึงเบาะแถวที่ 3 มาเก็บใต้แถวที่ 2 

  แถวที่ 3 พับ ซ่อมใต้เบาะแถวที่ 2 ได้

  ซ่อนเรียบร้อย

  ดึงเชื่อกเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบเบาะ
  ภายในห้องโดยสารหมดห่วงเรื่องอากาศร้อน เพราะมีระบบทำความเย็นแยกอิสระในตอนหลังมาให้ พร้อมสวิตช์ปรับแรงลม และสามารถสั่งเปิด-ปิดที่คนขับได้เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้ และปิดท้ายด้วยจอ TV สร้างความเพลิดเพลินยามเดินทางได้เป็นอย่างดี สมกับเป็นรถครอบครัวตัวจริง

  แอร์ตอนหลังแบบแยกคอยล์เย็นต่างหาก พร้อมจอ TV พับเก็บเรียบร้อย

  สวิตช์เปิด-ปิดระบบแอร์หลังและข้างๆ เปิด-ปิดระบบควบคุมการทรงตัว
  SPECIFICATION
  Toyota Sienta 1.5 V ใช้เครื่องยนต์ 2NR-FE เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-i ขนาด 1,496 ซีซี หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์แบบ EFI กำลังสูงสูด 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 140 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์แบบ +/- ที่คันเกียร์ 
  ช่วงล่างด้านหน้าแม็กเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ระบบเบรกดิสก์ 4 ล้อ ล้อแม็กขนาด 16 นิ้ว และยาง 195/50R16 
  สมรรถนะเครื่องยนต์ 
  สมรรถนะของเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ในเซียนต้านับว่าตอบสนองช่วงต้นในระดับกลาง มีการรอรอบเล็กน้อย หากต้องการอัตราเร่งจัดจ้านจะต้องกดคันเร่งลึกมากๆ ถึงจะตอบสนองได้ฉับไว แต่เมื่อเร่งไปจนรอบเครื่องยนต์ราวๆ 2,500 รอบ/นาทีขึ้นไปเริ่มตอบสนองได้ดีขึ้น และลากยาวๆ ไปค้างอยู่ที่กว่า 5,000 รอบ/นาที และระดับความเร็วก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 
  อัตราเร่งแซงในช่วงความเร็วประมาณ 70 กม./ชม. เมื่อคิกดาวน์มีอาการรอรอบไม่นานนักความเร็วก็เพิ่มขึ้น สามารถแซงได้ทันใจไม่แตกต่างกับการขับรถยนต์ซีดานในระดับเดียวกัน การตอบสนองเกียร์ CVT นั้นจะหน่วงๆ ช่วงแรกๆ อาจเป็นผลจากน้ำหนักตัวและรูปทรงที่ต้านลมมากขึ้นจากรถเก๋งทั่วไป แต่เมื่อได้รอบเครื่องยนต์ที่มีกำลังบวกกับระบบ CVT ที่แปรผันลงตัว รถก็พุ่งไต่ระดับความเร็วขึ้น นับว่ามีกำลังเพียงพอกับลักษณะรถรูปทรงอเนกประสงค์ที่ตัวโตขนาดนี้ เรียกว่า "รอบมา-ไหลไป" ไม่ต้องลุ้นมากเวลาแซง
  ระบบช่วงล่างนับว่าอยู่ในระดับกลางๆ เน้นให้ความนุ่มนวลเพื่อการใช้งานตามวัตถุประสงค์ "รถครอบครัวอเนกประสงค์" ซึ่งในความเร็วสูงก็มีอาการโคลงอยู่บ้างเมื่อเปลี่ยนช่องทางตามสไตล์รถสูงทรงกล่อง ประกอบกับยางแก้มเตี้ยซีรีส์ 50 จึงมีอาการสะเทือนเมื่อวิ่งผ่านตะเข็บถนนและคอสะพาน นับว่าขับนุ่มนวลที่ความเร็วต่ำ เมื่อความเร็วสูงๆ ต้องเพิ่มการควบคุมอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตามรถรุ่นนี้ไม่เน้นให้ขับสไตล์ "ซิ่ง" อยู่แล้ว แต่ออกแบบให้มีความคล่องตัวในถนนแคบ การเข้าจอด การเลี้ยวกลับนับว่าทำได้ดีมากให้ความรู้สึกไม่แตกต่างกับรถระดับ Eco Car 
  ระบบเบรกนับว่าดีเกินคาด ด้วยดิสก์ทั้ง 4 ล้อที่ให้มาเกินหน้าเกินตารถระดับเดียวกัน บวกกับฐานล้อที่ยืดออกเล็กน้อย และตัวรถที่สูงกว่าระดับรถเก๋งไม่มากนัก จึงทำให้การเบรกมั่นใจ แม้ลองเหยียบอย่างรุนแรง ก็ไม่มีอาการตื้อของเบรกเลย ให้มั่นใจในการเดินทางได้มากจริงๆ ครับ 
  ความประหยัดนั้นอยู่ในระดับเดียวกับรถยนต์ซีดานขนาด 1.5 ลิตร ทั่วไปนั่นคือ เฉลี่ยที่ 10.6 กม./ลิตร และทำได้สูงสุด 11.2 กม./ลิตร 
  ความสะดวกสบาย
  จุดเด่นความสะดวกสบายของเซียนต้ารุ่นท็อปนั่นคือ ระบบเปิด-ปิด ประตูด้วยไฟฟ้าทั้ง 2 ข้าง ควบคุมด้วยสวิตช์ตรงผู้ขับ และที่มือจับประตูพร้อมระบบป้องกันการหนีบ ซึ่งสามารถปิดระบบการทำงานของประตูไฟฟ้าได้อีกด้วย และปัจจุบันนับเป็นรถยนต์ประตูสไลด์รายแรกในไทยที่ราคาต่ำกว่าล้าน! ทำให้สะดวกเมื่อต้องจอดในที่แคบๆ ต่อมาคือ ระบบไฟหน้ามีโหมด AUTO ที่เปิด-ปิดเองตามความมืด-สว่าง 
  ระบบกุญแจ Smart Entry เพียงจับที่มือเปิดประตูก็ปลดล็อคทันที และมาคู่กับปุ่ม Start-stop เครื่องยนต์ ที่อยู่ฝั่งขวาใต้ช่องแอร์คนขับ 
  นอกจากนี้ยังให้ความสะดวกในการจุผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่งและปรับเปลี่ยนเบาะนั่งตอนที่ 2 และ 3 ได้หลายรูปแบบ เพื่อการบรรทุก 
  เบาะแถวที่ 2 นับว่าสะดวกสบายมากที่สุด ทั้งมีขนาดใหญ่และปรับเอนหลังได้ ทำให้ไม่เมื่อยล้าและยังมีพื้นที่กว้างขวางอีกด้วย 

  ตอนกลางนั่งสบายไม่อึดอัด

  จุดชาร์จไฟผู้โดยสารตอนกลาง
  ส่วนในแถวที่ 3 อาจคับแคบไปสำหรับคนตัวโต แต่ก็พอนั่งได้โดยเลื่อนเบาะแถวที่ 2 ไปข้างหน้ามากที่สุด แต่พื้นที่ความกว้างนั้นถือว่าสะดวกไม่อึดอัด ซึ่งเบาะแถวหลังน่าจะเหมาะกับผู้โดยสารตัวเล็กหรือวางสัมภาระไปเลย
  ระบบความปลอดภัย
  Toyota Sienta 1.5 V มาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้าและหัวเข่าด้านคนขับ ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC ดิสก์เบรก  4 ล้อ พร้อม ABS เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทุกตำแหน่ง เซนเซอร์รอบคัน กล้องมองหลัง ระบบป้องกันประตูสไลด์หนีบทั้ง 2 ฝั่ง กุญแจนิรภัย และระบบสมาร์ทคีย์ 
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Toyota Sienta 1.5V รถยนต์อเนกประสงค์ที่ลงตัวทุกฟังก์ชั่นใช้งาน ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีครอบครัว ก็ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว สมรรถนะเพียงพอ ออปชั่นครบครันพร้อมความคล่องตัวและประหยัด สำหรับรถยนต์ที่ทันสมัยด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้า พื้นที่กว้างขวาง เบาะปรับได้หลายรูปแบบ ราคา 865,000 บาท "คันเดียวเที่ยวสนุก ครบทุกฟังก์ชั่นตัวจริง!" 
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)