ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Mercedes-Benz Vito รถตู้อเนกประสงค์ 11 ที่นั่งสุดหรูและทันสมัยที่สุด

  3 เม.ย. 60 86,237
  Mercedes-Benz Vito 11 รถตู้อเนกประสงค์ 11 ที่นั่งสุดหรูและทันสมัยที่สุด
  Mercedes-Benz Vito 116 Tourer Select รถตู้อเนกประสงค์ขนาด 11 ที่นั่ง สุดหรูและประหยัด ไปได้ทั้งครอบครัว ขนาดใหญ่สะดวกสบาย ด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้า เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร 163 แรงม้า เกียร์ 7G-Tronic Plus พร้อมระบบความปลอดภัยเทียบเท่ารุ่น V-Class นับเป็นรุ่นที่ให้ความคุ้มค่าในราคาเพียง 2,940,000 บาท
  เส้นทางการทดสอบ 
  ทริปทดสอบเมอร์เซเดส-เบนซ์ วีโต้ 116 ทัวร์เรอ ซีเลค ครั้งนี้ มีโอกาสเดินทางไปสักการะพระพุทธชินราช ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และชมความสวยงามของพระราชวังจันทร์ จ.พิษณุโลก รวมระยะทาง 800 กว่ากิโลเมตร พร้อมผู้โดยสารเต็มคัน ผู้ใหญ 8 และเด็ก 2 คนสบายๆ 

  บรรยากาศภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

  พื้นที่จัดแสดงพระราชประวัติรัชกาลที่ 9

  ภายในวิหารที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช 

  สถานีรถไฟเมืองพิษณุโลก

  "กอกล้วย" อาหารพื้นเมืองที่หาทานยาก

  บริเวณตลาดไนท์พลาซ่าตัวเมืองพิษณุโลก

  ร้านนี้เก๋มากๆ 

  โรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดพิษณุโลก 

  สถานีรถไฟพิษณุโลก

  พระราชวังจันทน์

  เรือนไม้สีขาวภายในบริเวณพระราชวังจันทน์
  รูปลักษณ์ภายนอก
  Mercedes-Benz Vito 116 Tourer Select ภายนอกขนาดลำตัวใหญ่ราวกับ "ปลาวาฬ" มีมิติตัวรถยาว 5,370 กว้าง 1,928 สูง 1,890 มิลลิเมตร ไฟหน้า LED Intelligent Light System ทำงานและปรับลำแสงอัตโนมัติตามสภาพการขับขี่ ไฟท้าย LED เส้นยาวสวยสะดุดตา ประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้ง 2 ข้าง สั่งการด้วยสวิตช์ทั้งที่ผู้ขับ เสากลางและมือจับประตู 

  ไฟหน้า LED Intelligent Light System ปรับลำแสงอัตโนมัติ

  คันใหญ่โตเดินทางได้ทั้งครอบครัว
  กระจกข้างปรับและพับไฟฟ้า พร้อมสัญญาณเตือนมุมอับสายตา ล้อแม็กลายสุดหรูขนาด 17 นิ้ว โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่โลโก้ดาว 3 แฉก 

  สวิตช์เปิด-ปิดประตูสไลด์ไฟฟ้า 

  เข้า-ออกสะดวกทั้ง 2 ฝั่ง
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในห้องโดยสารใหญ่โตกว้างขวาง เริ่มจากเบาะคู่หน้าทางฝั่งคนขับ 1 ที่นั่ง และฝั่งข้างคนขับ 2 ที่นั่ง รวมเป็น 3 ที่ ทรงตั้งชัน แต่ก็ได้ความสะดวกสบายด้วยฝั่งคนขับปรับสูงต่ำ เลื่อนหน้าและถอยหลังได้ แต่เอนมากไม่ได้เนื่องจากติดเบาะตอน 2 ที่หันหลังชนกัน (การปรับเปลี่ยนรูปแบบของเบาะสามารถนำรถเข้าศูนย์บริการได้) ส่วนเบาะฝั่งข้างคนขับปรับไม่ได้ 

  เบาะตอนหน้าสุดแบบ 3 ที่นั่ง พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกตำแหน่ง

  พื้นที่ด้านหน้ากว้างพอสมควรขับขี่สบาย

  มาตรวัดดูมีมนต์ขลังสไตล์เมอร์เซเดส-เบนซ์

  ไฟเตือนสถานะการทำงานต่างๆ เพียบ!

  พวงมาลัยพร้อมสวิตช์ควบคุมต่างๆ และปุ่มแตรและใช้เสียงที่ฟังแล้วเรียบร้อยไปหน่อยไม่ดุดันเหมือนรุ่นอื่นๆ 
  คอนโซลหน้าทรงหนาตามแบบรถตู้ เครื่องเสียงพร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ พร้อมช่อง SD memory card และความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB สะดวกด้วยระบบความบันเทิงจากภาพและเสียง ใช้ระบบเครื่องเสียง Audio 15 และแสดงภาพกล้องมองขณะถอยหลัง

  สวิตช์ก้านระบบใบปัดน้ำฝน ไฟเลี้ยวและแพดเดิ้ลชิฟต์
  มาตรวัดแบบอนาล็อก 2 ช่อง พร้อมจอแสดงผลตรงกลางแบบขาว-ดำ สามารถแสดงภาพระบบช่วยจอดได้อีกด้วย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแท้แบบ 3 ก้าน ควบคุมเครื่องเสียง ระบบครุซคอนโทรล และแพดเดิ้ลชิฟต์เปลี่ยนได้ถึง 7 จังหวะ 

  พวงมาลัยหุ้มหนังลายสปอร์ต ขณะขับอยู่ลืมตัวว่าเป็นรถตู้เลยทีเดียว

  พวงมาลัยทรง 3 ก้านแบบสปอร์ต

  ภาพจากกล้องมองหลังพร้อมเสียงเซ็นเซอร์เตือนวัตถุเข้าใกล้ตัวรถ

  ระบบแอร์อัตโนมัติแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวา พร้อมช่องวางของด้านข้าง

  ช่องเสียง USB/AUX อยู่ตรงฝั่งซ้าย
  ระบบแอร์อัตโนมัติปรับแยกฝั่งซ้าย-ขวา พร้อมแอร์ตอนหลัง แยกต่างหากและช่องลม 4 จุด แต่ไม่สามารถปรับความแรงลมได้ แต่ก็ให้ความเย็นได้รวดเร็วแม้จะจอดตากแดด

  กระจกบานหลังสุดเปิดได้เล็กน้อยด้วยสวิตช์ไฟฟ้า

  ด้านบนคอนโซลมีหลุมวางแก้วน้ำที่ค่อนข้างเล็กใส่ได้จำกัดขนาด แต่มั่นคงดีพร้อมช่องเอกสาร 3 ตำแหน่ง

  สวิตช์ควบคุมไฟหน้า, ควบคุมระบบเตือนออกนอกเลน, เปิด-ปิดเซ็นเซอร์เตือนรอบคัน

  สวิตช์ควบคุมกระจกไฟฟ้าทั้ง 4 บาน และช่องวางขวดน้ำ ฯลฯ ที่แผงประตู

  ตำแหน่งคนขับก้าวขึ้น-ลงสบายท่านั่งขับก็ไม่เมื่อยล้า 
  แผงสวิตช์ไฟหน้ามีโหมดเปิด-ปิดอัตโมติ, ไฟหรี่, ไฟสำหรับจอดริมทางซ้าย-ขวา สวิตช์ไฟตัดหมอกหลัง สวิตช์เปิด-ปิดระบบเตือนรถออกนอกเลน และสัญญาณเตือนเซ็นเซอร์รอบคัน ที่แผงประตูติดตั้งสวิตช์กระจกไฟฟ้าคู่หน้า และกระจกบานหลังสุดที่สามารถเปิดกางออกเล็กน้อยเพื่อระบายอากาศ คล้ายๆ กระจกส่วนแค็บในรถยนต์กระบะ
  เบาะตอนหลังมีทั้งหมด 8 ที่นั่ง เบาะตอนแรกถูกปรับหันกลับหลัง ซึ่งสามารถแจ้งศูนย์บริการให้กลับมาด้านหน้าได้ เบาะแถวกลาง 2 ตำแหน่งสามารถปรับเลื่อนและเอนได้ ส่วนเบาะแถวสุดท้ายเลื่อนไม่ได้ แต่ปรับเอนได้ 

  เบาะแถวกลางของที่นั่งตอนหลังเว้นช่องแคบไปนิด ต้องพับเบาะขึ้นจึงจะเข้าไปนั่งเบาะแถวหลังสุดได้

  เนื่องจากมีเบาะเยอะ จึงมีพื้นที่เหลือระหว่างหัวเข่าในแต่ละแถวน้อยลง แต่ก็พอนั่งได้แบบปกติไม่แน่นเกินไปครับ

  เบาะแถวหน้าของผู้โดยสารตอนหลังที่ติดตั้งกลับด้าน เพื่อให้นั่งสะดวกและคุยกันได้ระหว่างเดินทาง
  และสามารถให้ศูนย์บริการปรับรูปแบบเบาะต่างๆ ได้อีกด้วย

  จะเห็นว่าเหลือช่องว่างวางขาไม่มาก แต่โดยปกติผู้ใช้รุ่นนี้มักจะถอดเบาะชุดนี้ออกและใช้เพียง 5 ที่นั่ง ก็เพิ่มความสบายได้

  เบาะแถวกลางสามารถเลื่อนเดินหน้า-ถอยหลังได้

  เบาะแถวหลังสุดพร้อมเข็มขัดนิรภัย 3 จุดทุกตำแหน่ง

  ช่องแอร์ที่น้อยกว่าจำนวนที่นั่งไปสักหน่อย แต่ลมแรงใช้ได้ ไม่นานนักก็ให้ความเย็นสบายทั่วทั้งคัน
  สำหรับห้องโดยสารในส่วนตอนหลังนั้นเนื่องจากมีการปรับเพิ่มจำนวนเบาะให้มากขึ้นจากเดิมในรุ่น V-Class 7 ที่นั่งเป็น 11 ที่นั่งในรุ่นนี้ เพื่อให้ได้ภาษีที่ต่ำลงราคารถก็ถูกลงไปด้วย แต่ก็มีข้อด้วยในบางจุดเช่น พื้นที่วางขาในแต่ละเบาะเหลือน้อยลง และเบาะแถวแรกสุดไม่สามารถหมุนหรือกลับเบาะได้เองต้องเข้าศูนย์บริการเพื่อให้ช่างทำให้เท่านั้น ส่วนระบบแอร์อาจมีช่องลมน้อยไปหน่อย น่าจะเป็นเพราะว่าใช้พื้นฐานบางส่วนเป็นรุ่นเดียวกับ V-Class จึงมีช่องแอร์ที่พอดีกับจำนวนเบาะเพียง 2 แถวเมื่อถูกปรับเปลี่ยนเป็นเบาะ 3 แถวจึงอาจมีช่องลมที่ไม่พอดี แต่นับเป็นเรื่องเล็กเพราะในวันทดสอบนั้นอากาศภายนอกร้อนระอุแดดแรงจ้า และผู้โดยสารเต็มคัน ระบบแอร์ก็สร้างความเย็นทั่วทั้งคันในเวลาไม่นานนับ นับว่าสามารถแก้ไขข้อด้อยตรงจุดนี้ได้ดีเพราะแอร์ที่เย็นจัดจริงๆ ครับ  
  เครื่องยนต์

  ขุมพลังแรงมหาศาลแต่กินน้ำมันนิดเดียว
  เครื่องยนต์ดีเซล แถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี แรงม้าสูงสุดที่ 163 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 380 นิวตันเมตร ที่ 1,400-2,400 รอบ/นาที มาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน เกียร์ 7G-Tronic Plus ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมแป้นควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ (Direct Select Gearshift Paddles) ช่วงล่างด้านหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมปีกนกล่าง ด้านหลังอิสระ เซมิ-เทอร์ลิ่งอาร์ม ที่ออกแบบให้รองรับการสั่นสะเทือนและช่วยลดการโยนตัวได้ดี  

  หอยพิษโข่งหลังไม่ใหญ่บูสต์มาไวและโข่งหน้าขนาดกำลังดีกินลมได้เยอะนี่คือต้นเหตุแรงบิดระดับ 380 นิวตันเมตร
  สมรรถนะการขับ
   
  Mercedes-Benz Vito 116 Tourer Select มีสมรรถนะที่กำลังดีไม่แรงเกินไป เพราะด้วยการออกแบบที่เน้นไปทางด้านการเดินทางได้ทั้งครอบครัว การตอบสนองของคันเร่งมีอาการหน่วงๆ ในช่วงเริ่มเหยียบแรกๆ เมื่อเพิ่มน้ำหนักเท้าเครื่องยนต์เริ่มตอบสนอง และหากเพิ่มน้ำหนักมากๆ เครื่องยนต์จะมีอัตราเร่งที่มากขึ้นและรวดเร็วทันใจ 

  การขับขี่ให้ความนุ่มนวลเกียร์เปลี่ยนจังหวะได้เนียนไม่รู้สึกถึงรอยต่อมากนักและทำงานได้ฉับไว
  การเซ็ตคันเร่งให้หน่วงน่าจะเป็นผลจากการที่ตั้งใจให้เป็นรถเพื่อการเดินทาง สร้างความนุ่มนวลแม้จะเพิ่งเริ่มขับโดยไม่คุ้นชิน ส่งผลให้ผู้โดยสารรู้สึกถึงความนุ่มนวลขณะออกตัว และระบบเบรกที่นุ่มและลึกตามสไตล์รถยุโรป จึงไม่มีอาการหัวทิ่มหากไม่คุ้นเคยน้ำหนักเบรก แต่ก็มั่นใจได้เมื่อเพิ่มน้ำหนักลงไปในการเบรก สามารถหยุดรถได้แม้ขับมาที่ความเร็วสูงๆ และต้องเบรกอย่างรวดเร็ว

  คันเร่งถูกเซตให้มีจังหวะหน่วงๆ ก่อนจะเริ่มตอบสนองลดอาการออกตัวกระชากได้ดี แต่บางครั้งอาจไม่ทันใจวัยรุ่นสักเท่าไหร่
  อัตราเร่งแซงนับว่าทำได้น่าประทับใจแม้จะมีผู้โดยสารเต็มคันรถ ไม่มีการรอรอบมากนับ เรียกว่าเมื่อคิกดาวน์ระบบเกียร์ก็ตอบสนองและเครื่องยนต์ก็เร่งได้ทันใจ โดยอัตราเร่งจากความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้น ใช้เวลาไม่นาน ทันใจและให้ความมั่นใจในทุกจังหวะ แม้ตัวรถจะใหญ่ยักษ์ก็แซงได้อย่างสบายๆ ครับ

  เห็นตัวใหญ่ขนาดนี้ อัตราเร่งดีไม่แพ้รถเก๋งเชียวนะครับ
  ระบบช่วงล่างของ VITO สามารถรองรับน้ำหนักตัวรถพร้อมผู้โดยสารได้ค่อนข้างดี แม้ใช้ความเร็วสูงๆ ตัวรถยังควบคุมได้ดี นิ่งและไม่กระเทือนมากเกินไป มีบางจังหวะที่ผ่านเนินสูงๆ และโช้กมีการกระแทกจนสุดอยู่บ้าง เป็นไปตามน้ำหนักบรรทุก หากวิ่งตัวเบาๆ คงขับได้พลิ้วและมันมากกว่านี้ 

  ระบบความปลอดภัยล้นคันเทียบเท่ากับรุ่น วี-คลาสท็อปสุดของรถตู้เมอร์เซเดส-เบนซ์
  แม้จะดูคล้ายรถตู้โดยสารแต่เมอร์เซเดส-เบนซ์ วีโต้ คันนี้ มีระบบความปลอดภัยที่เกินตัวเทียบเท่ารุ่นวี-คลาสที่เป็นตัวท็อปสุดของตระกูลวีโต้ เช่น ระบบเตือนด้วยเสียงเมื่อขับออกนอกเลน, มีระบบเตือนการชนด้านหน้าเป็นสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมสีแดงโชว์ขึ้นบนหน้าปัด , เซ็นเซอร์รอบคัน, แจ้งเตือนลมยางอ่อน, กล้องมองหลัง เป็นต้น                 
  เมอร์เซเดส-เบนซ์ วีโตคันนี้ เห็นตัวรถใหญ่ๆ เมื่อใช้งานไปสักระยะจนคุ้นเคยก็รู้สึกว่าคล่องตัวไม่น้อย ทั้งการเข้าจอดในที่แคบ เข้าซอยเล็กขนาด 2 เลนสวนทางแบบพอดีคัน การเลี้ยวเข้า-ออกซอยย่อยต่างๆ นับว่าควบคุมไม่ยากแทบไม่ต่างจากรถยนต์เก๋งขนาดใหญ่หรือรถยนต์ปิคอัพ นับว่าใช้งานได้ทุกสถานการณ์จริง แม้แต่สุภาพสตรีก็ขับได้สบายๆ เลย

  เมอร์เซเดส-เบนซ์ วีโต ขับง่ายให้ความคล่องตัว สุภาพสตรีก็ขับได้สบายๆ 
  อัตราสิ้นเปลือง
  Mercedes-Benz Vito 116 Tourer Select ระยะที่ขับทดสอบก่อนเติมน้ำมันกลับคืนช่วง จ.พิจิตร ประมาณ 542.6 กม. เติมไปทั้งหมด 54.18 ลิตร คิดเป็นอัตราสิ้นเปลืองที่ 10.01 กม./ลิตร 


  หากคิดง่ายๆ รถขนาดใหญ่โตและจุผู้โดยสารได้กว่า 10 ที่นั่ง เครื่องยนต์แรงระดับ 163 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ซึ่งโดยตลอดทริปนั้นมีจังหวะได้เร่งแซงบ่อยครั้ง ใช้น้ำมันไป-กลับ กรุงเทพฯ - พิษณุโลก กว่า 800 กิโลเมตร เติมน้ำมันในทริปขากลับ 1 ครั้ง เป็นเงิน 1,380 บาท แถมกลับถึงกรุงเทพฯ แล้วยังมีน้ำมันเหลือใช้ต่อได้อีกเกินครึ่งถัง นับว่าประหยัดสุดๆ แล้วในรถระดับนี้!

  ระยะทางรวมไป-กลับกว่า 800 กิโลเมตร เติม 1 ครั้ง 1,380 บาท ยังเหลือใช้อีกเพียบ!
  ความสะดวกสบายและความปลอดภัย

  ระบบความปลอดภัยเยอะจริงๆ
  Mercedes-Benz Vito 116 Tourer Select มีระบบความปลอดภัยที่เต็มคันไม่ตัดออก แม้จะเป็นรุ่นราคาต่ำลง เนื่องจากเพิ่มเบาะให้เป็น  11 ที่นั่งจึงได้ราคาที่ประหยัดลงมาก และยังมาพร้อมความปลอดภัยมากมาย เช่น 
  • ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (ATTENTION ASSIST)
  • ระบบช่วยเตือนจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist)
  • ระบบช่วยเตือนให้ขับรถในช่องทาง (Lane Keeping Assist)
  • ระบบช่วยเตือนลดความเสี่ยงการชน (Collision Prevention Assist)
  • โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ADAPTIVE ESP (Electronic Stability Program)
  • ระบบเตือนแรงดันลมยาง (Tyre Pressure Monitoring)
  • ระบบป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-lock Braking System)
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration Skid Control)
  • ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรก BAS (Brake Assist)
  • ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBD (Electronic Brake Force Distribution)
  • ระบบรักษาการทรงตัวกรณีมีลมขวางปะทะตัวรถด้านข้าง (Crosswind Assist)
  • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill-Start Assist)
  • ไฟเบรกกะพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกฉุกเฉิน (Adaptive Brake Light)
  • ถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า
  • ม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า
  • ระบบช่วยนำรถเข้าจอดพร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลัง (Active Parking Assist with rear camera)
  นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานที่แสนสะดวกสบายทั้ง Cruise Control, ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบ THERMOTRONIC ในห้องคนขับและ TEMPMATIC ในห้องโดยสารตอนหลัง

  สัญญาณเตือนมุมอับ

  เบรกมือเป็นแบบใช้เหยียบและปลดด้วยคันโยกที่ดึงเข้าหาตัว

  Airbag เยอะมากบอกเลย!
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

  ภาพลักษณ์หรูหราสไตล์เมอร์เซเดส-เบนซ์
  Mercedes-Benz Vito 116 Tourer Select ปลาวาฬคันใหญ่ใจดี จุเต็มพื้นที่ไปได้ทั้งครอบครัว 11 ที่นั่ง กำลังแรงและประหยัดเกินคาด เทคโนโลยีครบครัน ขึ้น-ลงสะดวกด้วยประตูไฟฟ้า ด้วยราคา 2,940,000 บาท 
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)