ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Toyota Camry 2.0 Extremo สปอร์ตรุ่นใหญ่ หัวใจใหม่ ชุดแต่งครบ

  10 ม.ค. 60 79,042
  Toyota Camry 2.0 Extremo สปอร์ตรุ่นใหญ่ หัวใจใหม่ ชุดแต่งครบ
  Toyota Camry 2.0 Extremo ซีดานสุดหรูผสานความสปอร์ตเข้ม เติมเต็มความเร้าใจด้วยขุมพลังใหม่ 6AR-FSE VVT-iW & D-4S ระบบ 2 หัวฉีดต่อ 1 สูบ มาพร้อมออปชั่นเพื่อความสะดวกสบาย ในราคา 1,525,000 บาท   
  เส้นทางการทดสอบ
  การทดสอบโตโยต้า คัมรี เอ็กซ์ตรีโม ใหม่ ใช้งานใกล้เคียงชีวิตประจำวัน ทั้งการขับขี่ในตัวเมือง รถติดหนาแน่น และเดินทางสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในวันหยุดสุดสัปดาห์ เน้นทดลองใช้ให้คล้ายกับไลฟ์สไตล์ ผู้ใช้งานจริงให้มากที่สุด รวม 4 วัน รวมระยะทางทั้งหมด 490.8 กิโลเมตร

  วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา
  รูปลักษณ์ภายนอก
  ภายนอกของโตโยต้า คัมรี เอ็กซ์ตรีโม่ สะดุดตาด้วยชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน พร้อมติดตั้งไฟ LED - Daytime Running Light และไฟตัดหมอกทรงกลม โคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์แบบซีนอน กระจังหน้าโครเมียม กันชนขนาดใหญ่พร้อมช่องดักลมทรงสี่เหลี่ยมคางหมูโดดเด่นมาแต่ไกล สเกิร์ตด้านหลังทรงสปอร์ตพร้อมท่อไอเสียออกคู่ซ้ายและขวา
  ตัวรถโดยรวมแล้วไม่แตกต่างจากรุ่นปกติ เพียงเพิ่มชุดแต่งรอบคัน พร้อมสัญลักษณ์ Extremo ที่สเกิร์ตด้านข้าง และมุมล่างขวาของฝากระโปรงท้าย ส่วนท้ายเสริมด้วยสปอยเลอร์ และเป็นทรงสปอร์ต ส่วนล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว   
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในแผงคอนโซลหน้าและกลางรวมถึงมาตรวัดใช้แบบเดียวกับรุ่น 2.0 มาพร้อมระบบความบันเทิงเครื่องเล่น DVD 1 แผ่น แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบนำทาง (In-car Navigator) รองรับบริการ T-Connect และลำโพง JBL 12 ตัว เชื่อมต่อ USB, VTR และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth พร้อมปุ่มรับ-วางที่พวงมาลัย
  เบาะหนังแท้โดยคู่หน้าปรับไฟฟ้า เบาะตอนหลังตำแหน่งกลางมีที่พิงศีรษะ ระบบแอร์แบบอัตโนมัติ แยกปรับความเย็นซ้าย-ขวา  
  สิ่งอำนวยความสะดวกสบายสมฐานะรถระดับหรู ได้แก่ ม่านไฟฟ้ากระจกบานหลังที่สามารถมองเห็นทะลุได้ไม่ลำบากนัก ม่านด้านข้างที่นั่งตอนหลังที่ใช้ระบบอัตโนมือยกขึ้นเกี่ยวเอง 
  นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย เฉพาะรุ่นที่รองรับ เพิ่มความสะดวกได้มาก ไม่ต้องวุ่นวายกับสายระโยงระยางและสะดวกเมื่อต้องใช้งานอีกด้วย รวมถึงสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธเข้ากับเครื่องเสียงก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยในยามขับขี่มากขึ้น แต่มีที่วางแก้วน้ำตรงคอนโซลกลางเพียง 2 จุด และเปิดที่เท้าแขนเบาะหลังอีก 2 จุด นอกนั้นเป็นช่องวางขวดน้ำที่แผงประตู 

  เชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงได้สะดวก

  ระบบนำทางใช้งานไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากมาก
  ระบบนำทางแสดงภาพละเอียดชัดเจน แต่อาจต้องทำความเข้าใจกับการค้นหาจุดหมายให้ดีก่อน เพราะไม่เหมือนการค้นหาในกูเกิ้ล ซึ่งต้องใส่ชื่อ, ถนน, สถานที่หรือสิ่งที่ใกล้ๆ บริกเวณจุดหมาย แล้วค่อยๆ เลือกชื่อสถานที่ตามที่หน้าจอปรากฏขึ้น แต่เมื่อค้นหาเจอครั้งแรกแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ 
  SPECIFICATION

  เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร กำลัง 167 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ

  ภาพจาก www.pcauto.com.cn
  เครื่องยนต์พัฒนาใหม่ รหัส 6AR-FSE 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VVT-iW & D-4S แปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย ความจุ 1,998 ซีซี หัวฉีด 2 ชุดต่อ 1 สูบ ติดตั้งบริเวณท่อไอดีก่อนเข้ากระบอกสูบและติดตั้งในห้องเผาไหม้อีกตัว โดยในรอบต่ำหัวฉีดที่ท่อไอดีจะทำงานก่อน ช่วงรอบกลางๆ จะเริ่มช่วยกับแปรผันอัตราการจ่ายน้ำมัน และรอบสูงๆ นั้นปล่อยเป็นหน้าที่ของหัวฉีดในห้องเผาไหม้ทำงาน เพื่อให้ทุกรอบการทำงานเครื่องยนต์ราบรื่นและต่อเนื่อง ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้นและแรงขึ้น เครื่องยนต์ตัวนี้ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift เปลี่ยนบนแป้นหลังพวงมาลัย ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมัน E20 มาตรฐาน EURO 4 ถังน้ำมัน 42 ลิตร

  ภาพจาก www.pcauto.com.cn
  ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ESP ปรับน้ำหนักตามความเร็ว ช่วงล่างด้านหน้าแม็กเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังอิสระดูอัลลิงค์สตรัท ดิสก์เบรกขนาด 16 นิ้วทั้ง 4 ล้อ นอกจากนี้ในรุ่น Extremo ติดตั้งเหล็กค้ำโช้กด้านหน้ามาให้ด้วย และล้อแม็กขนาด 17 นิ้วลายพิเศษ

  เหล็กค้ำโช้กเพิ่มความแน่นหนึบในโค้งได้ดีขึ้น
  สมรรถนะเครื่องยนต์ 
  คัมรี่ เอ็กซ์ตรีโม เครื่องยนต์ตัวใหม่และมีระบบที่ช่วยให้อัตราเร่งไหลลื่นโดยสัมผัสได้ในช่วงรอบเครื่องยนต์ที่ราวๆ 1,500 - 1,800 รอบต่อนาทีขึ้นไปนั้น จะรู้สึกถึงแรงดึงทันทีและต่อเนื่องยาวจนเปลี่ยนเกียร์ที่ประมาณ 5,000 ปลายๆ รอบต่อนาที ก่อนที่จะเปลี่ยนจังหวะเกียร์ 
    
  ต้องบอกเลยว่าแม้ตัวรถจะมีขนาดใหญ่โต น้ำหนักราว 1,480 กิโลกรัม และใช้เครื่องยนต์เพียง 2.0 ลิตร แต่อัตราเร่งดุดันราวกับรถสปอร์ตทีเดียว ด้วยกำลัง 167 แรงม้า ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมผ่านระบบเกียร์ที่เปลี่ยนได้ทันใจ ทั้งคิกดาวน์เองหรือระบบเปลี่ยนจังหวะตามความเร็ว แถมได้เสียงคำรามเล็กๆ ที่เร้าใจมากขึ้น
  การขับขี่ให้ความเงียบ และนุ่มนวลระดับน่าพอใจ ด้วยรุ่นที่บ่งบอกว่า "ฉันเป็นรถสปอร์ตนะ" จึงทำให้มีอาการกระเด้งบ้างตามคลื่นถนน และเมื่อกระโดดเนิน แต่ก็นับว่ายังซับแรงกระแทกได้คงความเป็นรถระดับหรูอยู่ 

  ถึงวัดใหญ่ชัยมงคลแล้ว

  เจดีย์วัดใหญ่ชัยมงคล

  ภายในเจดีย์

  ด้านในเจดีย์ จะมีหลุมลึกอยู่ เป็นจุดที่คนนิยมโยนเหรียญลงไปให้ตกลงในบ่อด้านล่าง

  องค์จำลองด้านหน้าโบสถ์ จุดธูปเทียนสักการะได้ที่บริเวณนี้

  ภายในโบสถ์ให้เพียงกราบไหว้และปิดทองเท่านั้น

  วัดแห่งนี้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เคยเสด็จมาเมื่อ ๒๕ มกราคม ๒๕๐๖
  ระบบเบรก ไม่ต้องใช้น้ำหนักที่เท้ามากนักก็สามารถหยุดรถได้สนิท แม้ในความเร็วสูงๆ ก็เบรกได้มั่นใจประกอบกับมีระบบควบคุมการทรงตัวมาให้ด้วย ยิ่งเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นอีกขั้น

  วิหารพระมงคลบพิตร กำลังบูรณะ ไม่สามารถเข้าไปด้านในได้


  มาถึงเมืองมรดกโลกก็ต้องแวะสักการะวัดวาอาราม และชมโบราณสถานกันสักหน่อย

  บริเวณตลาดหน้าวัด มีของขายเพียบ

  "หนังปลากรอบหลายรส" ของขึ้นชื่อและคนซื้อเยอะ

  ถึงวัดพนัญเชิงวรวิหาร

  หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่ผู้คนนิยมมาไหว้สักการะ  
  ความสะดวกสบาย
  ความสะดวกสบายจากอุปกรณ์มาตรฐานตามความหรูที่ให้มานับว่าเกินพอ โดยเฉพาะระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ที่ใช้งานง่ายมาก เพียงเปิดระบบบลูทูธของโทรศัพท์และกดปุ่มโทรออกบนพวงมาลัย หน้าจอจะขึ้นระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์และก็เลือกเมนูตามนั้นไปเรื่อยๆ สักพักก็สามารถใช้งานได้เลย และครูซคอนโทรลก็นับเป็นอีกระบบที่ใช้งานง่าย เพราะแยกก้านระบบควบคุมออกมาต่างหาก ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปุ่มที่มีเยอะบนพวงมาลัย เพียงกดปุ่มเริ่มใช้งานที่ปลายก้านควบคุมและกดลงเพื่อเริ่มควบคุมความเร็วตามที่ขับอยู่จริง จากนั้นก็โยกบวก-ขึ้นหรือลบ-ลง เพื่อตั้งความเร็วได้ตามใจ
  รีโมทแบบ Keylees เมื่อมือมาสัมผัสที่เปิดประตูก็เปิดล็อคทันที พร้อมฟังก์ชันเปิดฝากระโปรงท้าย และใช้ระบบ Push Start สะดวกจริงๆ ส่วนเบาะนั่งคนขับนับว่าให้ความนุ่มสบายพอสมควร มีขนาดใหญ่โอบรัดลำตัวและสะโพกได้อย่างดี พร้อมกับที่นั่งที่ปรับให้เหมาะสมพอดีกับสรีระผู้ขับขี่ได้ ทั้งการเลื่อนเบาะแบบ 8 ทิศทางและพวงมาลัยที่ปรับไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง 

  ท้ายกว้างมีช่องเปิดหยิบของจากเบาะหลัง

  ห้องโดยสารกว้างนั่งสบายๆ แอร์เย็นพร้อมม่านกันแดด เหมาะกับทริปพาผู้ใหญ่เที่ยว
  ระบบความปลอดภัย
  ระบบความปลอดภัยพื้นฐาน เริ่มที่ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบควบคุมการทรงตัวเต็มคันทั้ง VSC/ABS/BA/EBD ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Immobilizer และโครงสร้าง GOA ซึ่งจากการทดสอบระบบ VSC กล้องมองหลังพร้อมระบบเตือนขณะถอยออกจากซองจอดรถให้ความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น 

  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  Toyota Camry 2.0 Extremo รถครอบครัวขนาดใหญ่เน้นภาพลักษณ์ผู้บริหาร เสริมความสปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคันและอัพเลเวลออปชั่นเพิ่มขึ้นให้คุ้มค่าเหนือระดับ แรงและประหยัดขึ้นด้วยเครื่องยนต์บล็อคใหม่ 6AR-FSE  VVT-iW & D-4S ราคารวมชุดแต่งทั้งคัน 1,525,000 บาท

  "แบ่งเวลาพาคนที่เรารักไปเที่ยวบ้างเมื่อมีโอกาส" 
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)