ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Porsche 718 Boxster สุดยอดโรดสเตอร์ระดับโลก

  29 ก.ย. 59 28,317
   First Drive "Porsche 718 Boxster" ใหม่ สุดยอดโรดสเตอร์ระดับโลก
  ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์สมรรถนะรถยนต์ปอร์เช่ในงาน The new 718 Boxster Driving Experience 2016 นับเป็นครั้งแรกของสื่อมวลชนไทยได้ทดลองขับ Porsche 718 Boxster ใหม่ (facelift) โดยงานนี้ ทีมเช็คราคา.คอม ได้ร่วมทดสอบ เมื่อวันศุกร์ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ ลานอเนกประสงค์ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์
  รูปลักษณ์ภายนอก
  ภายนอก ปรับการออกแบบให้สวยงาม ล้ำยุคมากขึ้น สมกับเป็นสุดยอดโรดสเตอร์ระดับโลก ทุกจุดของตัวรถล้วนแต่ผ่านการสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต ตั้งแต่หัวจรดท้าย ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรง กระจกบังลมหน้า ภายในของหลังคาประทุน รวมไปถึงชุดแผงหน้าปัดและคอนโซลที่ได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะมุมมองด้านข้างเมื่อเปิดประทุน
  ภายใน

  ภายในห้องโดยสาร ออกแบบโอบล้อมผู้ขับ ทรงและตำแหน่งของเบาะเสริมความรู้สึกสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้านตำแหน่งอุปกรณ์การใช้งานต่างๆ ถูกย่อส่วนสาระสำคัญไว้บนพวงมาลัย เพื่อความสะดวกขึ้น และที่ให้ความเพลิดเพลินสมกับเป็นโรดสเตอร์ใช้ในชีวิตประจำวันก็คือ ระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิงใหม่ล่าสุด Porsche Communication Management (PCM) ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน 


  การขับทดสอบ
  ช่วงขับทดสอบผู้จัดได้ให้สื่อมวลชนลองขับคนละ 2 รอบ เหมือนเดิม ในลานอเนกประสงค์ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ซึ่งใช้การวางเส้นทางขับด้วยไพล่อน ระยะทางขับจริง 2 รอบ ไม่เกิน 2 กม. โดยรอบแรกเป็นการนั่งไปด้วยกับเจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอนเพื่อขับและอธิบายการรายละเอียดต่างๆ ที่จำเป็นในการขับก่อน จากการสัมผัสด้วยการเป็นผู้นั่งข้างแล้วมีผู้ชำนาญการขับให้ นับเป็นความตื่นเต้นเร้าใจแบบที่หาไม่ได้ง่ายๆ แต่ก็ทำให้สัมผัสศักยภาพอันน่าหลงใหลของ 718 บ็อกซ์สเตอร์ใหม่ได้ชัดเจน

  รอบแรกผู้เขียนขับในโหมดธรรมดา โดยออกตัวเต็มที่เพื่อลองระบบ Lauch Control ซึ่งทันทีที่ปล่อยแป้นเบรกตัวรถพุ่งออกได้อย่างกระฉับกระเฉงแม้ไม่ดึงรุนแรงมาก แต่ก็มีแรงบิดผลักดันอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นจึงใช้ความเร็วพอประมาณ เพราะไม่คุ้นกับไลน์ และพยายามซึมซับการขับเคลื่อนให้ได้มากที่สุด การกะระยะเบรกและจุดเติมคันเร่งในการขับแบบนี้มักต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยพอสมควร เพียงรอบแรกผู้เขียนก็ไม่สามารถหยุดเพื่อหักเลี้ยวเข้าโค้งในช่วงสุดทางตรงขาไปได้ทัน เมื่อเข้าสู่การขับรอบที่สอง เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอนได้บอกให้ปรับโหมดการขับเป็น Sport + และเตรียมขยับทำความเร็วมากขึ้น ซึ่งผู้เขียนพยายามใช้สมาธิกับการให้น้ำหนักคันเร่งและการเข้าไพล่อน ตัวรถ 718 บ็อกซ์สเตอร์ที่เร่งมาด้วยความเร็วเต็มที่ ชะลอและเบรกเพื่อหักเข้าไพล่อนรูปแบบเอสได้อย่างคล่องแคล่ว จับอาการยึดเกาะและแอคทีฟกว่ารอบแรก การหักเข้าโค้งช่วงสุดทางตรงเป็นไปอย่างฉับไว การออกตัวจากจุดหยุดนิ่งในช่วงขากลับ พุ่งเข้าไปหาไพล่อนแบบเลนเชนจ์ ผู้เขียนแตะเบรกและหักหลบเข้าจุดลี้ยวและออกได้อย่างสนุก น่าเสียดายที่เวลาในการขับน้อยมาก ไม่มีโอกาสได้ลองใช้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและอื่นๆ ภายในรถ แต่ก็ประทับใจกับ 718 บ็อกซ์สเตอร์ ใหม่ ที่เปลี่ยนจากเครื่องยนต์ NA มาเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ บางคนที่ขับรุ่นก่อนปรับโฉม อาจยังชอบความรู้สึกในการขับแบบ NA อยู่ อย่างไรก็ตาม 718 Boxster ใหม่ ยังให้คุณสนุกไปกับการขับและควบคุมรถ ตลอดจนยังใช้ขับในชีรวิตประวันได้สบายๆ

  สำหรับผู้ที่อยากอัพเกรดช่วงล่างทางปอร์เช่ มีระบบช่วงล่าง PASM sport suspension ติดตั้งเพิ่มเติมในรุ่นเอสให้ โดยลดระดับความสูงของตัวรถลงมาอีก 20 มม. พร้อมปรับตั้งให้เข้ากับโหมดสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วย

  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  ปอร์เช่ 718 บ็อกซ์สเตอร์ (718 Boxster) ใหม่ แบบ facelift ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบวางกลาง พละกำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร แทนที่รุ่นก่อนปรับโฉมที่เป็นเครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศขนาด 2.7 ลิตร ส่วนรุ่น บ็อกซ์สเตอร์ เอส (718 Boxster S) เครื่องยนต์ขนาดความจุมากกว่าอยู่ที่ 2.5 ลิตร และเทอร์โบเป็นแบบแปรผัน ให้กำลังสูงสุดกว่า 350 แรงม้า 
  หลังจากได้สัมผัสความแรงของเครื่องยนต์เทอร์โบ และความอัจฉริยะของรถสปอร์ตโรดสเตอร์อย่าง 718 บ็อกซ์สเตอร์ ช่วงสั้นๆ พอจะบอกได้ว่านี่คือ โรดสเตอร์ที่มีความสมบูรณ์แบบและให้ความสนุกตื่นเต้นกับการขับอย่างแท้จริง ที่สำคัญ 718 เป็นรถสปอร์ตขับง่ายใช้งานในชีวิตประจำวันได้สบาย ด้วยราคาเริ่มต้น7 ล้านบาทต้นๆ กับการได้ครอบครองยนตรกรรมปอร์เช่รุ่นล่าสุดก็นับว่าน่าสนใจสำหรับหลายคน
  • ปอร์เช่ 718 บ็อกซ์สเตอร์ (Boxster) ราคาเริ่มต้นที่ 7.2 ล้านบาท
  • ปอร์เช่ 718 บ็อกซ์สเตอร์ เอส (Boxster S) ราคาเริ่มต้นที่ 8.5 ล้านบาท
  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)