ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Ford Everest 3.2L Titanium+ 4x4 AT เอสยูวีพันธุ์แกร่ง

  7 มิ.ย. 59 72,478
  ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 3.2L Titanium+ 4x4 AT เอสยูวีพันธ์ุแกร่ง
  ทีมงานเช็คราคาได้รับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นย่อย 3.2L Titanium+ 4x4 AT ซึ่งเป็นรุ่นท็อปมาทดสอบ นับเป็นเอสยูวี (พีพีวี) พันธ์ุแกร่ง ที่ปรับโฉมแบบบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ได้สวยงามทั้งภายนอกและภายใน เสมือนใหม่หมดทั้งคัน ความโดดเด่นของ เอเวอเรสต์ ใหม่ อยู่ที่การติดตั้งระบบช่วยเหลือและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก ตลอดจนระบบปลอดภัยอันทันสมัย ดูล้ำหน้ากว่ารุ่นอื่นในคลาสเดียวกัน แต่การใช้งานจริงทั้งในและนอกเมือง 3.2L Titanium+ 4x4 AT ตอบสนองได้ดีแค่ไหนติดตามจากรีวิวนี้
  เส้นทางการทดสอบ
   
  เส้นทางการขับตลอดระยะเวลา 4 วัน เป็นการผสมผสานการใช้งานทั้งในและนอกเมือง โดยในเมืองขับเหมือนการใช้งานในชีวิตประจำวันจริง โดยขับไป-กลับจากถนนแจ้งวัฒนะ - บางรัก - ชิดลม - สีลม -  แจ้งวัฒนะ และนอกเมืองไป-กลับ กรุงเทพฯ - ระยอง รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 888 กม. 

  การขับบนเส้นทางออฟโรดเต็มไปด้วยความมั่นใจ

  เอเวอเรสต์ พาครอบครัวลุยได้ทุกเส้นทาง ทำให้เราก้าวข้ามข้อจำกัดของรถยนต์นั่งทั่วไป

  แม้เจออุปสรรคบ้าง แต่การมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Terrain Management System ก็ทำให้เราอุ่นใจตลอด
  รูปลักษณ์ภายนอก
   
  ภายนอกรุ่น 3.2L Titanium+ 4x4 AT ดูบึกบึนแข็งแกร่งลงตัวที่สุด ยิ่งได้ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว นับว่าใหญ่สุดในบรรดาเอสยูวี-พีพีวี ด้านหน้าดูแกร่ง-ดุดันด้วยทรงฝากระโปรงที่ดูหนาแข็งแกร่ง แม้ขับเร็วก็ไม่กระพือ พร้อมคงเอกลักษณ์ด้วยกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูให้อารมณ์ฟอร์ด เรนเจอร์ ขณะที่บางยี่ห้อผลิตเอสยูวี-พีพีวี แต่พยายามออกแบบด้านหน้ารถใหม่หมด เพื่อให้ฉีกหนีจากรูปลักษณ์กระบะของตน รุ่นนี้ได้ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ HID ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติพร้อมที่ฉีดทำความสะอาด ไฟท้ายพร้อมแอลอีดีดูพรีเมียมมากขึ้น 
   
  ฟอร์ด เอสเวอเรสต์ ใหม่  ดูลงตัวจนเหมือนเป็นเอสยูวีพันธ์ุแท้ ติดตรงด้านหน้ายังให้อารมณ์เรนเจอร์
   
   ด้านท้ายออกแบบได้สวยงามมีเอกลักษณ์ชัดเจน
   
  แผ่นพลาสติกแต่งข้างรถคล้ายช่องระบายอากาศ บ่งบอกความแรงระดับ 3.2 ลิตร
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในห้องโดยสารของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 3.2L Titanium+ 4x4 AT นับว่าหรูหรา พรีเมียมที่สุดในคลาสเดียวกัน จนรู้สึกเหมือนนั่งในรถราคาดับ 2-3 ล้าน การออกแบบแผงคอนโซลสวบงาม และใช้วัสดุสัมผัสนุ่มหลายจุด น่าเสียดายที่ไม่มีปุ่มสตาร์ต-สต็อป แต่ให้ใช้กุญแจบิดหมุนสตาร์ตเหมือนรถทั่วไป และเบรกมือยังเป็นแบบด้ามจับแทนที่จะเป็นแบบไฟฟ้า แต่การมีจุดเด่น เช่น ประตูท้ายรถเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า, ภายในมีช่องเก็บของกว่า 30 จุด, ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 12 โวลต์ ทั้งด้านหน้า-หลัง พร้อมปลั๊กไฟเอซี 230 โวลต์ และหลังคาพาโนรามิค มูนรูฟ ที่เลือกปรับได้แบบครึ่งหรือเต็ม ส่วนเบาะนั่งแถวสามปรับขึ้น-ลงแบบไฟฟ้า ให้ความสะดวกเมื่อต้องปรับจากฝาท้าย และเมื่อพับราบทั้งเบาะแถว 2-3 จะบรรทุกสัมภาระได้กว่า 2,010 ลิตร รับน้ำหนักได้กว่า 750 กิโลกรัม
    
  ภายในเน้นครีม หรือ เบจ ต้องดูแลรักษามากกว่าเบาะสีเข้ม
   
  เบาะแถวสามถ้านั่งยาวๆ เหมาะกับเด็กเล็ก-โตมากกว่า

  ด้านหลังยังมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้จริงจัง

  หลังคาพาโนรามิค มูนรูฟ ให้ผู้นั่งเบาะแถวสองและสาม มีอะไรดูมากกว่าที่เคย 
  เครื่องยนต์
   รุ่น 2.2L Titanium 3.2L Titanium | Titanium+ 
   แบบเครื่องยนต์   ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน
  อินเตอร์คูลเลอร์
  ดีเซล 5 สูบแถวเรียง 20 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน
  อินเตอร์คูลเลอร์ 
  ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี) 2,198  3,198
  ระบบเกียร์  อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์
  แบบธรรมดา
   อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์
  แบบธรรมดา 
  กำลังสูงสุด (PS)  160 ที่ 3,200 รอบ/นาที   200 ที่ 3,000 รอบ/นาที
  แรงบิดสูงสุด (Nm)  385 ที่ 1,600 - 2,500 รอบ/นาที      470 ที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที
  ระบบขับเคลื่อน  ขับเคลื่อน 2 ล้อ  ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบอัตโนมัติ
  พร้อมระบบTerrain Management
  เฟืองท้าย  แบบมาตรฐาน แบบ Locking Rear Differential 
  ขนาดล้อ-ยาง  265/60 R18   265/60 R18 | 265/50 R20 
  การขับทดสอบ
  การขับทดสอบ ผู้เขียนได้ใช้เวลากับการเดินทางในเมืองอยู่ 2 วัน เสมือนใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน โดยออกเดินทางตอนเช้าและกลับตอนค่ำ เจอกับสภาพการจราจรรถติดอย่างต่อเนื่องตลอด ความเร็วที่ใช้จึงมักไม่เกิน 60 กม./ชม. และต้องใช้ความคล่องตัวเป็นหลัก ซึ่ง 3.2L Titanium+ 4x4 AT ที่มีตัวถังขนาดใหญ่ก็สามารถฝ่าการจราจรได้อย่างสบาย ความยาวและใหญ่ของตัวรถไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้งานมากนัก เพราะมีระบบช่วยเหลือต่างๆ คอยอำนวยความสะดวก ทั้งการเตือนระยะห่างรถคันหน้า, ระบบตรวจจับรถในจุดบอด และระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง ล้วนทำงานบ่อยครั้ง ผู้เขียนรู้สึกได้ว่าระบบเหล่านี้มีบทบาทและข้อดีเป็นอย่างมากเมื่อใช้งานในเมืองที่การจราจรวุ่นวาย และระบบเหล่านี้เอเวอเรสต์ก็ทำหน้าที่ได้อย่างน่าประทับใจ
    
  ด้านการใช้งานนอกเมืองได้มีโอกาสขับทางไกลไปจังหวัดระยอง โดยใช้ทางด่วนยกระดับ ต่อด้วยถนนบายพาสเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 ไปสิ้นสุดปลายทางที่แหลมแม่พิมพ์ ช่วงการขับทางไกลทั้งไปและกลับ ผู้เขียนสามารถใช้ความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมมีโอกาสทดลองการเร่งออกตัวและเร่งแซงรถช้า ตลอดจนเข้าไปลองในเส้นทางออฟโรด ทำให้รู้สึกได้ถึงความสบายในการเดินทางไกล ช่วงล่างรู้สึกได้ถึงความนุ่มนวล อาจไม่เฟิร์มแน่นเท่ากับรุ่นอื่นในช่วงทำความเร็วแบบออนโรด โดยเฉพาะการเข้าโค้งที่ใช้ความเร็วระดับ 80 กม./ชม. ขึ้นไป ตลอดจนการเหินคอสะพานแล้วลงเร็ว ยังต้องให้สมาธิในการควบคุมพวงมาลัยและชะลอเบรก แต่ถ้ามองตามลักษณะการใช้งานเน้นไปแบบครอบครัว ทำความเร็วพอประมาณ บุกตะลุยเข้าถึงได้ทุกที่ คงความสบายให้กับผู้โดยสาร เอเวอเรสต์ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะภายในถูกปรุงแต่งให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ สิ่งอำนวยความสะดวก และนั่งสบายภายใต้ความหรูหราได้นานๆ 

  การได้ขับเอเวอเรสต์บนเส้นทางออฟโรด เหมือนเราได้พามันไปถูกที่ถูกทาง 

  มุมมองจากที่นั่งคนขับนับว่าเห็นได้ครอบคลุมชัดเจน มั่นใจในการขับผ่านสารพัดอุปสรรคกีดขวาง

  มั่นใจทุกเส้นทางที่ขับผ่าน ทำให้การเดินทางไปได้ไกลและสนุกกว่าที่เคย

  ช่วงล่างออกแบบมาลุยได้หลากหลายรูปแบบ

  พระเอกของ เอเวอเรสต์ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Terrain Management System ที่สื่อสารง่ายๆ ผ่านรูป
  อัตราสิ้นเปลือง
   
  ด้านอัตราสิ้นเปลืองจากการทดสอบขับในเมืองกับขับทางไกลผสมกันได้ระยะทาง 888 กม. และมีผู้โดยสารพร้อมสัมภาระเต็มทุกที่นั่ง ทำให้ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองบนหน้าจออยู่ที่ 9.0 กม./ลิตร นับว่าพอใช้ ถ้าเทียบกับกลุ่มเอสยูวี-พีพีวี ขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยกัน 
  เทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก
  เทคโนโลยีในฟอร์ด เอเวอเรสต์ อย่างระบบ SYNC นับว่าโดดเด่นมาก สามารถกดปุ่มสั่งงานด้วยเสียงได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงใช้ภาษาอังกฤษ ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็มีให้ครบครัน เช่น จอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว, แผงควบคุมแอร์ปรับแยกหน้า-หลัง, ช่องไฟและปลั๊ก AC 220v ให้ความสะดวก ใช้งานได้เลย ด้านระบบเครื่องเสียงภายในรถสามารถรองรับการเล่นผ่านหลากหลายช่องทาง แต่ที่ชอบมากคือ การพับเบาะแถวสามขึ้น-ลงด้วยไฟฟ้า ให้ความสะดวกเวลาขนถ่ายของทางด้านหลังมาก เพราะตัวรถเอสยูวีที่สูงเวลาปรับเบาะพับเพื่อเพิ่มพื้นที่จากด้านหลังมักปรับลำบาก
   
  ความสบายของผู้โดยสารตอนหลัง เลือกปรับแอร์ได้อิสระและมีปลั๊กให้เลือกใช้
   
   พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน มีปุ่มสั่งงานครบทุกตำแหน่ง ดูเยอะจนน่างง
    
   งานคอนโซลหรูหราด้วยการเดินด้ายเย็บหนังหุ้มอีกชั้น  

  ปุ่มพับเบาะขึ้น-ลงแบบไฟฟ้าของที่นั่งตอนหลังสุด ช่วยให้ใช้งานสะดวกมากขึ้น

  จอ 2 ฝั่งข้างเรือนไมล์ ปรับเปลี่ยนได้ตามเมนูการใช้งาน
  แสดงให้เห็นถึงอินเตอร์เฟสแบบตามอง-มือสัมผัส ยังคงนิยมใช้มากกว่าการสั่งงานด้วยเสียง
  ระบบความปลอดภัย
    
  เทคโนโลยีความปลอดภัยในรุ่น Titanium + นับว่าโดดเด่นมากๆ จากการขับทดสอบมีโอกาสได้สัมผัสการทำงานของระบบต่างๆ ที่มีเฉพาะรุ่นนี้ เช่น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง, ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ซึ่งล้วนแต่เป็นระบบที่ก้าวล้ำกว่าใครในคลาสเดียวกัน
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
    
  บทสรุปของการทดสอบรุ่น 3.2L Titanium+ 4x4 AT ราคา 1,749,000 บาท คือ เหมาะกับผู้ที่อยากได้เอสยูวี-พีพีวี ที่ให้อารมณ์พรีเมียมแบบรถยุโรป และเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ด้านความแรงของเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร อาจไม่สะใจกับการขับแบบออนโรด แต่แรงบิดในการบุกตะลุยทางออฟโรดนั้นทำได้ดีเยี่ยม ภายในให้อารมณ์หรูหราก้าวล้ำกว่าใครในคลาสเดียวกัน ด้วยราคาที่เป็นเพดานสูงสุดของคลาสนี้ เท่ากับ Toyota Fortuner 2.8 TRD Sportivo 4WD AT สำหรับผู้เขียน ตัวแปรสำคัญสำหรับการตัดสินใจคือ ภายในที่สวยหรู และการใช้งานที่ครบครันและง่ายของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
   

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)