ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Honda Civic ใหม่ ลองของ 2 บุคลิกกับ 1.5 Turbo และ 1.8 NA

  3 พ.ค. 59 70,467
  Honda Civic ใหม่ ลองของ 2 บุคลิกกับ 1.5 Turbo และ 1.8 NA
  ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ 2016 โดดเด่น สปอร์ต ขับสนุก เกาะแน่นหนึบ ทั้งรุ่น 1.8 ลิตร ให้ความสุขุมนุ่มลึก รุ่น 1.5 เทอร์โบดุดัน สะใจ มาพร้อมความทันสมัยออปชั่นสุดล้ำ ระบบสตาร์ตเครื่องยนต์และเปิดแอร์ด้วยรีโมท ความสะดวกสบายครบครัน กับ 4 รุ่นย่อย

  Honda Civic Modulo
  ทีมงานเช็คราคา.คอม / Car Guru Thailand / Motorbike Guru Thailand  ได้ร่วมทดสอบ Honda Civic ทั้ง 2 เครื่องยนต์คือ 1.5 Turbo RS และ 1.8 EL
  เส้นทางการทดสอบ
  การทดสอบครั้งนี้ ใช้เส้นทางไป-กลับโรงแรมฮอลิเดย์ อินท์ รีสอร์ท ภูเก็ต ไม้ขาว บีช มุ่งหน้าสู่จังหวัดกระบี่ รวมระยะทางไป-กลับกว่า 266 กิโลเมตร 
  ภายนอกและภายใน 
  ภายนอกของฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 Turbo RS โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED ไฟตัดหมอกคู่หน้า LED มือจับประตูโครเมี่ยมรมดำ พร้อมกับชุดแต่งสไตล์ RS และสปอยเลอร์หลัง และให้หม้อพักคู่เพื่อความดุดัน และฟังก์ชันสตาร์ตเครื่องเปิดแอร์ด้วยรีโมทที่มีให้ครบทุกรุ่นย่อย!


  ไฟหน้า LED พร้อม Day time running light LED เป็นเส้นยาวและไฟเลี้ยวที่ขอบกันชนใกล้ซุ้มล้อสไตล์ยุโรป 


  ส่วนท้ายรุ่น 1.5 ลิตรเทอร์โบจะเห็นหม้อพักคู่ซ้ายและขวา
  ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL จะดูหรูหรามากกว่าไปทางสปอร์ต ด้วยไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ พร้อม Day time running light LED เส้นยาวๆ และในส่วนท้ายที่จะดูเรียบกว่า เพราะไม่มีสปอยเลอร์ และหม้อพักมีฝั่งขวาด้านเดียว  

  Honda Civic 1.8 EL

  Honda Civic 1.8 E จะไม่มีไฟตัดหมอก

  Honda 1.5 Turbo RS
  ภายในของซีวิคใหม่ ใช้พื้นฐานที่คล้ายกันมีแตกต่างบ้างในรายละเอียดตามรุ่นย่อย คอนโซลหน้าทรงเหลี่ยมเน้นโทนสีดำ สลับตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยม มาตรวัดล้ำยุคด้วยจอแบบ TFT ตัวเลขความเร็วชัดเจน และมาตรวัดรอบคงความสปอร์ตเร้าใจ โดยเฉพาะรุ่น Turbo RS ใช้สีแดง และตกแต่งชุดแป้นคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต 
  ส่วนรุ่น 1.8 ลิตร ใช้สีน้ำเงิน และฟังก์ชันการทำงานเหมือนกัน เช่น ระยะทาง ทริป A,B อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย และช่อง 3 เหลี่ยมทั้ง 2 ข้างคือ ซ้ายวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ และขวาเป็นระดับน้ำมัน

  Honda 1.5 Turbo RS

  Honda Civic 1.8 EL

  Honda Civic 1.8 EL
  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันควบคุมเครื่องเสียงและครูซคอนโทรล สำหรับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงนับว่าไฮเทคมากๆ เป็นแบบสัมผัสเลื่อนขึ้น-ลงตามทิศทางของนิ้วโดยไม่ต้องกด สำหรับรุ่นเทอร์โบจะมี paddle shift หลังพวงมาลัยมาให้เล่น เพิ่มความมันอีกด้วย

  พวงมาลัยรุ่น เทอร์โบ จะมี Paddle shift มาให้เล่นด้วย 
  เบาะคู่หน้าทรงกระชับสามารถนั่งได้สบาย พร้อมปรับไฟฟ้าทั้งคนขับและคนนั่งข้างในรุ่น 1.5 Turbo/Turbo RS ส่วนรุ่น 1.8 EL นั้นปรับไฟฟ้าเฉพาะคนขับ เบาะหลังขนาดใหญ่นั่งสบายเหลือช่องวางขากว้างมากๆ แม้เบาะคนนั่งหน้าจะเลื่อนถอยหลังมาเกือบครึ่งก็ตาม

  Honda 1.5 Turbo RS

  Honda 1.5 Turbo RS

  Honda 1.5 Turbo RS

  Honda 1.5 Turbo RS

  Honda Civic 1.8 EL
  ส่วนในรุ่น Honda 1.8 E นั้นไม่ได้ทดลองขับ แต่พื้นฐานใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆ และอาจมีอุปกรณ์บางอย่างถูกตัดออกไปเพื่อให้เป็นรุ่น "ประหยัด" 

  Honda Civic 1.8 E พวงมาลัยไม่มีครูซคอนโทรล

  Honda Civic 1.8 E

  Honda Civic 1.8 E เครื่องเสียงเป็นจอธรรมดา แต่ยังให้แอร์อัตโนมัตินะครับ

  Honda Civic 1.8 E ข้างฐานเกียร์มีปุ่ม Brake Hold และ เบรกไฟฟ้า ส่วนอีกด้านเป็นปุ่มโหมด "Eco" 

  Honda Civic 1.8 E
  Specification
  Honda Civic
  เครื่องยนต์ 1.5 Turbo 
  เครื่องยนต์แบบเบนซิน 4 สูบ 1,498 ซีซี DOHC 16 วาล์ว VTEC TURBO 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิด 220 นิวตัน-เมตร (22.4 กิโลกรัม-เมตร) ที่ 1,700-5,500 รอบต่อนาที เกียร์ CVT เทคโนโลยี "EARTH DREAMS" รองรับ E20 ล้อแม็ก 17 นิ้ว ยาง 215/50 R17 

  Dual-VTC เพิ่มจังหวะศูนย์ตายบนและล่างให้เหมาะสมกับแรงอัด, เทอร์โบขนาดเล็กไม่รอรอบ, หัวฉีดตรง,
  ระบบระบายอากาศฝาสูบฝั่งไอดี นับว่ามีความไฮเทคเพียบ!

  เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร (E,EL)
  เครื่องยนต์ขนาด 1,799 ซีซี SOHC 16 วาล์ว i-VTEC เกียร์อัตโนมัติ CVT เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้การขับขี่ที่เร้าใจและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น โดยให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 174 นิวตัน-เมตร (17.7 กิโลกรัม-เมตร) ที่ 4,300 รอบต่อนาที ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 ล้อแม็กขนาด 16 นิ้ว ยาง 215/55 R16 

  ช่วงล่างในรุ่นเทอร์โบถูกปรับค่าสปริงเพิ่มขึ้น และที่ล้อหลังปรับมุมแกนล้อให้มีความสมดุลมากขึ้น
  ทั้ง 2 รุ่นใช้พื้นฐานช่วงล่างเดียวกันคือ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าดูอัลพิเนียน DP-EPS มอเตอร์ 2 ชุด ช่วงล่างหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังมัลติลิงค์พร้อมเหล็กกันโคลง ดิสก์เบรกหน้าและหลัง พร้อม ABS สำหรับรุ่น RS หรือ เทอร์โบนั้นระบบสปริงหน้าหลังจะถูกปรับเพิ่มความหนึบขึ้น และปรับมุมยึดปีกนกล้อหลังให้ได้ความสมดุลมากที่สุด ความจุถังน้ำมัน 47 ลิตร
  ความปลอดภัย
  ความปลอดภัยตามมาตรฐานด้วยถุงลมคู่หน้า ระบบเบรก (ABS/EBD) ระบบช่วยการทรงตัว (VSA) ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน (HSA) กุญแจ Imobilizer สัญญาณกันขโมยพร้อมระบบล็อคอัตโนมัติเมื่อกุญแจอยู่ห่างตัวรถ ระบบ Brake Hold, เบรกมือไฟฟ้า กล้องมองภาพทางด้านซ้ายเมื่อเปิดไฟเลี้ยว (รุ่น RS) กล้องมองภาพด้านหลัง ระบบไฟกะพริบฉุกเฉิน (ESS) 

  Honda civic 1.5 RS มีกล้องมองภาพด้านซ้ายเมื่อเปิดไฟเลี้ยวมาให้ด้วย

  ส่วนรุ่น Turbo RS เพิ่มถุงลมนิรภัยด้านข้างคู่หน้าและม่านถุงลมให้อีก เพื่อความชัวร์... 
  ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ
  ขอเริ่มที่รุ่น 1.8 EL กันก่อนครับ เริ่มแรกคือ เมื่อเข้ามานั่งตำแหน่งคนขับ นับว่าให้อารมณ์เหมือนรถสปอร์ตคูเป้มากๆ เพราะตำแหน่งพวงมาลัย แผงคอนโซลหน้าและข้าง ล้วนมีมิติคล้ายห้องโดยสารรถแข่ง ท่านั่งระหว่างพวงมาลัย เท้าที่ควบคุมเบรกและคันเร่ง นับว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม อาจเพราะเบาะและระดับพวงมาลัยที่สามารถปรับได้หลายทิศทางทำให้ปรับท่านั่งขับได้อย่างสะดวกสบาย 
  สมรรถนะ Honda Civic 1.8 EL 
  ความแรง อัตราเร่ง และการเร่งแซงของซีวิคเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 141 แรงม้า แม้ตัวเลขดูธรรมดาๆ เท่ากับซีวิครุ่นก่อนหน้าและ HR-V แต่ขอบอกเลยว่า เกินพอ ครบถ้วนและตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ซึ่งการออกตัว มีอาการรอรอบของเกียร์ CVT เล็กน้อย แต่เมื่อได้อัตราแปรผันที่เหมาะสมแล้ว สามารถพุ่งทะยานออกไปได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อความเร็วสูงๆ ยิ่งไหลได้มากขึ้น เพียงเติมคันเร่งเบาๆ เท่านั้น นับว่าการออกตัว การเร่งแซงเกินพอในการใช้ทั้งในเมืองและนอกเมืองแล้ว แต่อาจมีเสียงของเครื่องยนต์ดังบ้างในการเร่งรอบสูงๆ ประมาณ 5,000 รอบขึ้นไป ซึ่งก็เป็นปกติของการเร่งรอบสูงๆ 
  ช่วงล่างก็นับว่าเกาะหนึบเกินตัวเมื่อเทียบกับรถระดับใกล้เคียงกัน ซีวิคใหม่มีอาการโคลงน้อยลงและเมื่อเข้าโค้งที่ความเร็วสูงๆ มีอาการเหวี่ยงน้อยมากและการซับแรงกระแทกเมื่อผ่านผิวถนนขรุขระ หรือคอสะพาน ก็ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น รวมถึงระบบเบรกที่นุ่มหนึบในสไตล์รถยุโรปที่มีการตอบสนองในระยะกลางเมื่อเหยียบแป้นเบรก ลดอาการหัวทิ่มได้ดี และเมื่อเพิ่มน้ำหนักลงไปอีกนิดก็สามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ
  สมรรถนะ Honda Civic 1.5 Turbo 
  มาถึงรุ่นเด็ดที่หากใครไม่พอใจเครื่องยนต์หายใจเอง และไม่เดือดร้อนในการใช้เงินเพิ่มค่าตัวแล้วล่ะก็ ต้องนี่เลยครับ รุ่นเทอร์โบ! ด้วยพลัง 173 แรงม้า แรงบิดระดับ 220 นิวตัน-เมตร ที่ทำให้หัวใจเต้นทุกครั้งที่ "คิกดาวน์" อัตราเร่งที่ทันใจวัยรุ่น บวกกับช่วงล่างที่สามารถตอบสนองและรองรับกำลังเครื่องยนต์ได้อย่างลงตัว เรียกว่าเหยียบมาตามเท้า หากเทียบกับการใช้ช่วงล่างที่มาจากโรงงานนั้น เจ้าซีวิคเทอร์โบ สามารถให้ความมั่นใจมากขึ้นอีกระดับเมื่อต้องการแสดงพลังของหอยพิษ ทั้งทางตรงที่ผ่านเน้นหรือคอสะพาน และในทางโค้งยาวๆ ซีวิคเทอร์โบก็ผ่านไปได้อย่างสบายๆ เลยครับ (ในความเร็วที่เหมาะสม) อย่างไรก็ตามเจ้าซีวิคเทอร์โบนั้น มีพละกำลังที่นับเกินตัวอยู่มาก แม้ว่าช่วงล่างที่ติดรถมาจะถูกคิดค้นและปรับปรุงจนมีความเหมาะสมแล้ว แต่ก็ควรขับอย่างระมัดระวังและเคารพตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัดด้วยนะครับ 
  ความประทับใจที่ซีวิคเทอร์โบเพิ่มมาให้นั่นคือ ภาพจากกล้องมองรถทางด้านซ้ายเมื่อเปิดไฟเลี้ยว ช่วยให้เห็นภาพด้านข้างที่เป็นมุมอับสายตาได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

  ในตำแหน่งข้างคนขับก็มีพื้นที่กว้างขวางนั่งสบายกว่ารุ่นก่อนหน้าและยังเหมือนอยู่ในค็อกพิทรถแข่ง

  สวิตช์กระจกไฟฟ้าฝั่งข้างคนขับเป็นแบบ AUTO แถมปุ่มเปิด-ปอดล็อคประตูไม่ต้องรอคนขับอีกด้วย! 

  เบาะหลังขนาดใหญ่ วัสดุหนังและใช้ฟองน้ำที่นุ่ม นั่งสบาย

  ระบบนำทางที่ทันสมัยและมองง่าย

  เครื่องเสียงจอสัมผัส จิ้มถนัดติดตามนิ้วได้รวดเร็ว

  Honda civic 1.5 RS สีขาว และ 1.8 EL สีเทาดำ หล่อคนละแบบ
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

  Honda Civic ใหม่ ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรและ 1.5 เทอร์โบ ให้ความคุ้มค่าที่ต่างวัตถุประสงค์ แต่คงความลงตัวทุกการใช้งาน ซีวิค 1.8 ลิตร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความหรูหรา ประหยัดและครบครันในราคาเบาๆ ส่วนรุ่น 1.5 เทอร์โบ จ่ายเพิ่มอีกนิด เพื่อความเร้าใจและโดดเด่นในสไตล์ที่แตกต่าง 
  Honda Civic ใหม่ มาพร้อม 4 รุ่นย่อยให้เลือก คือ 
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)