ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Toyota Hilux Revo Double Cab 4WD 2.8G AT กระบะยอดนิยม ตัวท็อป ขับเคลื่อนสี่ล้อ

  16 ม.ค. 59 65,873
  รีวิว TOYOTA ไฮลักซ์ รีโว่ กระบะยอดนิยม ตัวท็อป 2.8G AT ดับเบิ้ลแค็บ 4WD
  หลังมีโอกาสทดลองขับ ไฮลักซ์ รีโว่ แบบกลุ่มไปแล้ว แต่ตอนนั้นเส้นทางการขับไม่เหมือนกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันมากนัก ผู้เขียนจึงนำรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่ (Toyota Hilux Revo) รุ่นท็อปสุด ราคาแพงสุด เป็นรุ่นตัวถังดับเบิ้ลแค็บ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ มาทดลองขับใช้งานเสมือนในชีวิตประจำวันจริงๆ สักครั้ง ผลที่ได้น่าพอใจแค่ไหน และคุ้มค่ากับราคา 1,139,000 บาทหรือไม่? ไปดูกันเลยครับ  
  เส้นทางการทดสอบ 
   
  การเดินทางด้วยรถกระบะ โตโยต้า รีโว่ 2.8G AT ดับเบิ้ลแค็บ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ดูเหมาะกับการไปท่องเที่ยวพร้อมทำกิจกรรมจริงๆ โดยผู้เขียนตั้งใจขับเน้นความสบายเสมือนการใช้งานจริง จึงเลือกเส้นทางไปแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ผ่านบางแสน มุ่งหน้าสัตหีบ โดยใช้เส้นทางด่วนมุ่งหน้าบางนา ต่อยกระดับสู่ชลบุรี ขับเข้าบางแสน เลาะเลี้ยวตามถนนริมหาด จากนั้นตัดกลับเข้าสู่บายพาสเพื่อไปสัตหีบ โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 331 เข้าสู่สัตหีบ แล้วไปสิ้นสุดที่หาดดงตาล

  ชายทะเลบริเวณสัตหีบมีหลายช่วงที่สงบเงียบ เหมาะกับผู้ที่ชอบสัมผัสธรรมชาติแบบเรียบง่าย
  การเดินทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
  รูปลักษณ์ภายนอก
  โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ดับเบิ้ล แค็บ กับรุ่น 2.8G AT ขับเคลื่อน 4 ล้อ นับเป็นที่สุดของรุ่นย่อยรีโว่ เพียบพร้อมด้วยออปชั่นครบครัน หลังเปิดตัวมาหลายเดือน และใช้เวลาอยู่กับรีโว่คันนี้หลายวันจน จากตอนแรกที่รู้สึกเฉยๆ ก็เริ่มคิดว่าการออกแบบตัวถังและรายละเอียดต่างๆ ของรีโว่ใหม่ แม้ไม่หวือหวามากอย่างที่หลายคนคาดหวัง แต่เมื่อมองจนชินตาและตกผลึกด้านความรู้สึกก็คิดว่าเป็นตัวถังที่ดูไม่เบื่อง่ายและออกแบบรองรับการใช้งานเหมาะสมกับสภาพถนนเมืองไทยมาก แต่ก็คงความหรูหราให้รถกระบะหลักล้านมีความแตกต่างจากรุ่นย่อยอื่นเว้นแต่รุ่น 2.4G Plus AT (1,009,000 บาท) เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ที่มีไฟ LED Daytime Running Lights รวมอยู่ภายในโคม น่าเสียดายที่ล้ออัลลอยรุ่นนี้มีขนาด 17 นิ้ว เหมือนในหลายรุ่นย่อยที่ต่ำกว่า ผู้เขียนคิดว่ารุ่นท็อปสุดที่ราคาเกือบแตะล้านสองแสนบาทน่าจะให้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เหมือนในฟอร์จูนเนอร์ และใช้ไฟท้ายแบบแอลอีดีจะลงตัวสมราคาและศักดิ์ศรีตัวท็อปมากกว่า 

  ไฟหน้าโปรเจคเตอร์สอดรับกับแนวกระจังเสริมความหรูหราและให้อารมณ์ดุดันขึ้น

  ด้านหลังปรับให้ดูมีมิติมากขึ้นและใช้งานสะดวก 
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในโดยรวมดูทันสมัยและอเนกประสงค์สมมาตรฐานรถยุคใหม่ วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังผสมสังเคราะห์สีน้ำตาล ด้านคอนโซลใช้โทนดำแทรกด้วยวัสดุสีเงินและโครเมียมช่วยให้ดูหรูขึ้น ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ในรุ่นนี้มีครบครัน เช่น ระบบเครื่องเสียงพร้อมเนวิเกเตอร์ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เท่าที่ทราบระบบเครื่องเสียงได้ผ่านการพัฒนาใหม่ให้เสียงและมิติเหมาะสมกับเพลงไทยมากขึ้น โดยคำนึงถึงขนาดภายในห้องโดยสารด้วย ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน ทรงทันสมัยและหุ้มหนังแท้ มีขนาดพอมือให้ความกระชับดี ส่วนเบาะด้านหลังเย็นหายห่วงด้วยช่องปรับแอร์แยกเฉพาะตรงกลาง ช่วยได้มากเวลาเดินทางกลางวันแล้วเจอรถติด ส่วนจุดที่น่าปรับปรุงสำหรับผู้เขียนคิดว่าเป็นวัสดุบุหลังคาด้านใน น่าใช้เกรดดีกว่านี้เช่น ผ้านุ่ม  

  การทำช่องบอกเวลาแยกเฉพาะชัดเจนวางตำแหน่งได้เหมาะสม เช่นเดียวกับปุ่มเปิด-ปิดไฟฉุกเฉิน

   เบาะนั่งสีเบจให้ความหรูหรา ดูกว้าง แต่ถ้ามีสีดำเป็นด้วยก็น่าสนใจขึ้น เพราะให้อารมณ์สปอร์ตและดูแลรักษาง่าย 

  เบาะแถวหลังนั่งสบายเมื่อรถจอด ช่องแอร์หลังช่วยให้เย็นสบายอย่างทั่วถึง  
  แต่อาจติดขัดบ้างในการวางขาของผู้โดยสารคนกลางถ้าต้องนั่ง 3 คน 
  SPECIFICATION - FAST FACTS
   หัวข้อ 2.4E 4WD  2.8G AT 4WD 
   สเปคเครื่องยนต์ 2GD-FTV (High)  1GD-FTV (High)
  ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี) 2,393 2,755
  ระบบเกียร์ ธรรมดา 6 สปีด  อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift
  กำลังสูงสุด (PS) 150 ที่ 3,400 รอบ ต่อ นาที 177 ที่ 3,400 รอบ ต่อ นาที
  แรงบิดสูงสุด (Nm) 400 ที่ 1,600 - 2,000 รอบ ต่อ นาที 450 ที่ 1,400 - 2,400 รอบ ต่อ นาที
  น้ำหนักรถ (กก.)  1,940 2,080
  ความจุถังน้ำมัน
  เชื้อเพลิง (ลิตร)
  80 80
  เชื้อเพลิง
  ดีเซล  ดีเซล  
  มิติตัวถัง (มม.)  กว้าง 1,855 ยาว 5,330 สูง 1,810
  ระยะฐานล้อ 3,085  
  กว้าง 1,855 ยาว 5,330 สูง 1,810 
  ระยะฐานล้อ 3,085 
  ระยะต่ำสุดจากพื้น   286   286
  ความกว้างช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.)    1,540/1,550   1,540/1,550
  สมรรถนะการขับ
  การเดินทางโดย โตโยต้า รีโว่ ดับเบิ้ล แค็บ 2.8G AT ให้ความรู้สึกสบายใจและตื่นตัวในการเดินทาง ต่างจากที่ผ่านมา เพราะผู้เขียนมักใช้รถเก๋งช่วงล่างแบบสปอร์ต เหตุเพราะระยะหลังถนนในเมืองไทยมักมีจุดเสียหายและเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเส้นทางสำคัญสู่แหล่งท่องเที่ยว ทำให้การเดินทางโดยรถยนต์แบบเดิมๆ ไม่ค่อยสะดวกนัก เมื่อเทียบกับใช้รถกระบะ 4 ประตู ยกสูง ขับเคลื่อน 4 ล้อ การขับในช่วงแรกผู้เขียนใช้เส้นทางยกระดับสู่จังหวัดชลบุรี เพราะอยากดูการทรงตัวเวลาตัวถังโดนลมแรงปะทะจากด้านข้าง และเลือกเวลาวันธรรมดาในการเดินทางเพื่อความสบายในการขับ และยังมีโอกาสทดสอบอัตราเร่งหลากหลายช่วงได้สะดวก โดยผู้เขียนลองแช่ที่ความเร็ว 80 กม./ชม. ในช่วงถนนโล่ง สักพักจึงเร่งขึ้นไปอย่างเต็มที่ พบว่าเข็มวัดความเร็วสามารถกวาดขึ้นไปได้อย่างรวดเร็วและไปต่อได้เรื่อยๆ จนถึง 180 กม./ชม. ผู้เขียนก็ยกคันเร่งเพื่อความปลอดภัย ไม่น่าเชื่อว่ากำลัง 177 แรงม้า บนตัวถังที่หนักสุดของรีโว่ สามารถฉุด โตโยต้า รีโว่ ดับเบิ้ล แค็บ 2.8G AT ที่หนัก 2 ตันกว่า ทะยานไปข้างหน้าได้อย่างสนุกตื่นเต้น ด้วยแรงบิด 450 นิวตันเมตร ความรู้สึกที่ได้เมื่อกดคันเร่งคือ ดึงเร็วดันยาว ส่วนการเบรกชะลอความเร็วก็ทำได้อย่างนุ่มนวล ตอบสนองดี ให้น้ำหนักได้ง่าย และพอขับด้วยความเร็วคงที่ยาวๆ บางช่วงที่เจอลมปะทะบ้างก็ไม่พบอาการตัวถังโคลงแต่อย่างใด อย่างมากแค่ทำให้ตัวรถไหวตัวบ้าง 
  เมื่อลงมาขับถนนด้านล่างมุ่งหน้าสู่ชายหาดบางแสน จึงมีโอกาสขับผ่านโค้ง แยก และซอยต่างๆ พบว่า รีโว่ ที่มีความยาวเกิน 5 เมตร สามารถเลาะเลี้ยวผ่านไปได้ทุกจุดอย่างไม่ลำบาก ด้วยมุมมองจากตำแหน่งที่สูงกว่าทั่วไป ทำให้ขับได้สบายเพราะเห็นจุดกีดขวางชัดเจนกว่า ส่วนความรู้สึกตรงตำแหน่งผู้ขับเหมือนได้ขับเอสยูวีมากกว่ารถกระบะ ส่วนหนึ่งเพราะภายในห้องโดยสารรุ่นนี้มีความทันสมัยและเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับเดียวกับเอสยูวีอย่าง ฟอร์จูนเนอร์ จุดที่ประทับใจคือ การแสดงข้อความเตือนเป็นภาษาไทยบนหน้าปัด ซึ่งทำให้ผู้ขับส่วนใหญ่เข้าใจได้ง่ายและเร็วขึ้น โตโยต้าบอกว่า จากการวิจัยพบว่าผู้ใช้รถส่วนมากมักมองข้ามและเพิกเฉยต่อการแสดงเตือนด้วยสัญลักษณ์ จึงปรับให้เป็นภาษาไทย โดยเริ่มใช้ใน รีโว่ 
  เมื่อใช้เวลาถ่ายภาพบริเวณบางแสนจนเสร็จสิ้น ก็มุ่งหน้าสู่สัตหีบโดยใช้เส้นทางบายพาสตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 331 ซึ่งช่วงนี้กำลังทยอยทำถนนเพิ่มเลน แต่ส่วนใหญ่ยังเป็นถนน 2 เลนสวนกัน ทำให้มีโอกาสใช้พลังจากเครื่องยนต์ 1GD-FTV เพื่อการเร่งแซงรถช้าบ่อยครั้ง พร้อมได้ลองขับเปลี่ยนเลนกะทันหันในช่วงเปลี่ยนเลนสวนเพื่อแซงรถช้า พบว่า รีโว่ 2.8G AT รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีระบบ TSC คอยควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย ทำให้การแซงมั่นใจมากขึ้น นอกเหนือไปจากพละกำลังที่เพียงพอ การควบคุมตัวรถก็ทำได้สบายไม่เครียด เมื่อถึงที่หมายชายหาดดงตาล พร้อมนำตัวรถจอดเลียบชายฝั่งเพื่อบันทึกภาพ ผู้เขียนก็รู้สึกว่า รีโว่ สีแดง - CRIMSON SPARK RED METALLIC ดูสวยและเท่ น่าใช้จริงๆ แต่การใช้ขับทางไกลแบบออนโรดเหมาะสมกับการเดินทางแบบครอบครัวมากน้อยแค่ไหน แม้ผู้เขียนขับแล้วประทับใจหลายส่วน แต่ผู้โดยสารแถวหลังที่นั่งมาด้วยบอกว่า ตัวรถมีอาการโยนและสะเทือนมากที่ขับผ่านพื้นผิวถนนขรุขระหรือเป็นลอน จุดนี้คงเป็นความต่างระหว่างกระบะกับเอสยูวีอยู่ แต่โดยรวมนับว่าประทับใจกับสมรรถนะรอบด้าน

  การขับบนถนนที่เป็นลอนหรือมีเนินเล็กๆ อาจทำให้ผู้นั่งแถวหลังอยากไปหาหมอหลังจากนั้น

  พลัง 177 แรงม้า ของรีโว่ไม่ได้ให้ความรู้สึกด้อยกว่าคู่แข่ง 200 แรงม้าแต่อย่างใด
  ตรงกันข้ามกลับให้ความรู้สึกถึงพลังที่แรงอย่างต่อเนื่องแม้ขับขึ้นทางลาดชัน

  เกือบเป็นความสมบูรณ์แบบของรถกระบะเมืองไทย ถ้าไม่ติดที่ราคาล้านกว่าบาทสำหรับรุ่นท็อป
  เพราะราคานี้ซื้อเอสยูวีรุ่นเริ่มต้นได้หลายยี่ห้อ ส่วนตัวคิดว่าถ้าได้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เป็นล้อมาตรฐานติดรถ
   อาจทำให้รถดูสวยสมกับเป็นรุ่นท็อปกว่านี้
  อัตราสิ้นเปลือง
  การขับเป็นระยะทาง 815 กม. เป็นการขับรวมทั้งในและนอกเมือง สลับเปลี่ยนการใช้โหมดธรรมดา และ POWER ไม่เน้นทำตัวเลขความประหยัด ทุกอย่างเป็นไปตามการใช้งานจริง ทั้งจอดนิ่งและทำความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง โดยบางช่วงมีการปรับสวิตช์ระบบขับเคลื่อนเป็น H4 เพื่อทดลองวิ่งบนเส้นทางกรวดลอย โดยได้ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองจากหน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับ MID อยู่ที่ 11.3 กม./ลิตร 
  ความสะดวกสบาย
   
  ด้านความสะดวกสบายนับเป็นจุดเด่นของไฮลักซ์ รีโว่ เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ ซึ่งให้ความสะดวกกับผู้ใช้รถมาก โดยเฉพาะการขับผ่านพื้นที่อับแสงในเวลากลางวัน สำหรับรุ่น 2.8G ขับเคลื่อน 4 ล้อ 2 รุ่นย่อย และ 2.8G พรีรันเนอร์ ส่วนต่างเด่นๆ ประกอบด้วย ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ, ปุ่มสตาร์ท-สต็อปเครื่องยนต์ และกุญแจรีโมทแบบสมาร์ทคีย์ นับเป็นความสะดวกตามมาตรฐานรถยุคใหม่ที่ควรมี ส่วนภายในชอบช่องเสียบปลั๊กไฟกระแสสลับ 220 โวลต์ ทำให้การใช้ไฟฟ้าจากตัวรถสะดวกขึ้น

  การมีปลั๊กไฟให้เสียบในรถนับเป็นความดีงามของผู้ริเริ่ม ทำให้เราไม่ต้องกลัวลืมสายชาร์จแบบเดิมๆ ขึ้นรถอีกต่อไป

  การมีจอสัมผัสขนาดใหญ่ในรถเป็นเรื่องที่ดี แต่ด้วยความสามารถของสมาร์ทโฟนและพลังของ Google Map 
  ทำให้จอเหล่านี้เป็นได้แค่อินเตอร์เฟสแบบห้องเรียนรวมมากกว่า หรือไม่ก็ไว้ดูหนังร่วมกัน 

  โตโยต้ารับรู้ถึงปัญหาการไม่สนใจอ่านสัญลักษณ์ของผู้ใช้รถในไทย จึงคิดค้นการแสดงผลคำเตือนเป็นภาษาไทยผ่านจอ แสดงข้อมูล แต่สัญลักษณ์บางอย่างก็ยังต้องใช้ความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องอยู่ต่อไป

  ช่องแอร์ด้านหลังเป็นสิ่งดีงามสำหรับการใช้รถในเมืองไทย
  ผู้เขียนยังค้นพบว่าเป็นสิ่งเรียนรู้ที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ อีกด้วยเวลานั่งหลังนานๆ 
  ระบบความปลอดภัย
   
  เพียบพร้อมและครบครันสำหรับระบบความปลอดภัยในรุ่นท็อป 2.8G AT ขับเคลื่อน 4 ล้อ ตัวรถติดตั้งระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัยทั้งแบบแอคทีฟและพาสซีฟ แต่การขับทดสอบคงไม่สามารถสร้างสถานการณ์ให้ระบบเหล่านี้ทำงานได้หมด แต่สิ่งที่ใช้งานบ่อยและจำเป็นมากคือ กล้องมองหลัง นับเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับรถกระบะทรงสูง เพราะการถอยแล้วมองผ่านเพียงกระจกมองหลังอย่างเดียวไม่พอต่อความปลอดภัย

  ระบบเบรกหน้าดิสก์-หลังดรัม เพียงพอต่อการหยุดและชะลอทุกระดับความเร็วอย่างมั่นใจ
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

  ตอนแรกผู้เขียนมองว่า ถ้าเลือก รีโว่ เพื่อขับใช้งานทั่วไปและเน้นท่องเที่ยวกับครอบครัว ไม่เน้นใช้เพื่อการพาณิชย์ รุ่น โตโยต้า รีโว่ ดับเบิ้ล แค็บ 2.8G AT พรีรันเนอร์ ก็น่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม แต่พิจารณาราคาที่ถูกกว่า โตโยต้า รีโว่ ดับเบิ้ล แค็บ 2.8G AT ขับเคลื่อน 4 ล้อ เพียง 4 หมื่น แล้วซื้อแบบผ่อนชำระ ค่างวดก็อาจต่างกันแค่หลักร้อย สู้ขยับซื้อตัวท็อปเลยดีกว่า เมื่อมองถึงความสะดวกสบาย ภาพลักษณ์ และความประหยัด ราคารถ 1,139,000 บาท อาจใกล้เคียงกับค่าตัวเอสยูวี รุ่นเริ่มต้น หลายยี่ห้อ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับว่าคุณ ถ้าซื้อแล้วได้ใช้รถคุ้มค่ากับสิ่งที่ ไฮลักซ์ รีโว่ 2.8G AT ขับเคลื่อน 4 ล้อ มีให้แค่ไหน ถ้าเน้นสมรรถนะและการบุกตะลุยทุกเส้นทาง รีโว่ ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีรุ่นหนึ่งครับ 

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)