ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว All New Mitsubishi Pajero Sport หรูหรา นุ่มนวล ทรงพลัง

  14 ม.ค. 59 124,115
  MITSUBISHI PAJERO SPORT หรูหรา นุ่มนวล ทรงพลัง
  มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ รถอเนกประสงค์ปรับโฉมทั้งคันจนตะลึงวงการ PPV ด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล 2.4 ลิตร 181 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โหมด - On demand ลงตัวด้วยรูปทรงพลิ้วไหวแบบสปอร์ตแฝงความบึกบึน ภายในหรูล้ำสมัย พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้งระบบเบรกอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำ, ระบบป้องกันการพุ่งชนสิ่งกีดขวาง มาพร้อมราคาสุดช็อค! เพียง 1,469,000 บาทเท่านั้น (ปรับราคาใหม่ช่วงปี 59) 
  ทีมงานเช็คราคา.คอม / CarGuRuthailand / MotorbikeThailand  ได้ร่วมทดสอบมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ตใหม่ รวม 2 รุ่น จากทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ในเส้นทางกรุงเทพฯ - เพชรบูรณ์ 
  เส้นทางการทดสอบ
  เส้นทางทดสอบเริ่มจากบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน - สระบุรี - เข้าสู่จังหวัดเพชรบูรณ์ และสิ้นสุดที่บลูสกายรีสอร์ท จ.เพชรบูรณ์ และขากลับย้อนเส้นทางเดิม รวมระยะทาง 770.3 กิโลเมตร 
  ภายนอกและภายในมิตซูบิชิ ปาเจโร่ใหม่
  มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ ทิ้งคราบเดิมเพิ่มความพลิ้วไหว ผสานหน้าตาความเป็นสปอร์ตด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟ ไบ-ซีนอน สูง-ต่ำ และเดย์ไลท์ LED แบบเส้นแนวยาว (เว้นรุ่น GLS เป็นหลอดฮาโลเจน) กันชนหน้าขนาดใหญ่ลวดลายสปอร์ตมากขึ้น พร้อมไฟตัดหมอก 
  ส่วนท้ายโดดเด่นด้วยไฟแนวตั้งยาวแบบ LED ฝากระโปรงท้ายทันสมัยขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า พร้อมล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว ครบๆ ไม่ต้องเปลี่ยนยังได้เลยครับ

  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันพร้อมแพดเดิ้ลชิฟ

  จอดูหนังสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

  มุมเทคโนโลยีเกินคุ้มรวมอยู่ตรงนี้
  ภายในปรับเปลี่ยนใหม่เกือบหมด หรูหรามากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า คอนโซลหน้าทรงสูงขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม มาตรวัดพร้อมจอแสดงผล พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันครบทุกการควบคุมและการสั่งการบนพวงมาลัยสะดวกดีจริงๆ ครับ

  เบาะตอนหลังนั่งสบายเหมือนโซฟาที่บ้าน

  เบาะแถว 3 เล็กไปสักหน่อยพอนั่งระยะทางสั้นๆ ได้  
  เบาะนั่งหุ้มหนังสำหรับรุ่น GT ขึ้นไป นุ่มและกว้างนั่งสบายโอบกระชับลำตัวได้ดี แม้เวลาเข้าโค้ง ส่วนเบาะตอนกลางพับได้ 60:40 นั่งสบายราวกับโซฟา และเบาะแถวหลังสุดคับแคบไปนิด คนตัวใหญ่สูงกว่า 170 ซม. ขึ้นไปอาจเมื่อยล้าได้ น่าจะเหมาะกับเด็กๆ หรือคนตัวไม่สูงมากนัก นับว่าเป็นปกติของรถอเนกประสงค์ระดับนี้ที่นั่งแถวหลังมักมีพื้นที่น้อย อาจเพราะเน้นขนสัมภาระมากกว่า ซึ่งก็คงความสะดวกด้วยการพับแบนราบเพิ่มพื้นที่เก็บของได้มากขึ้น 

  ระบบเครื่องเสียงมีระบบเชื่อมต่อมาให้ครบ   

  ปุ่มเปิด-ปิดชุดแอร์หลัง

  ผู้โดยสารตอนหลังสามารถควบคุมเครื่องเล่นหนังและแอร์หลังได้
  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวา และมีช่องแอร์ผู้โดยสารตอนหลังครบถ้วน พร้อมสวิตช์ควบคุมเพิ่มมาให้ตรงเพดานให้ผู้โดยสารปรับความแรงลมได้เอง

  ปุ่มเลือกโหมดการขับขี่ในรุ่น GT-Premium 4WD

  ปาเจโร่รุ่น GT 2WD และรุ่นล่างสุด GLS-LTD ก็มีปุ่มเบรกมือไฟฟ้ามาให้ด้วยครับ
  ตรงคอนโซลกลางในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อจะมีปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นการขับเคลื่อน 2 ล้อ, 4 ล้อ และโหมดการขับเคลื่อนรูปแบบต่างๆ มาให้ ส่วนรุ่นที่ทีมงานเช็คราคา.คอมขับทดสอบเป็นรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง จึงมีเพียงสวิตช์เบรกมือไฟฟ้า ส่วนการทำงานก็เพียงดึงขึ้นรอจนไฟรูปเบรกสีแดงบนหน้าปัดติดค้าง แสดงว่าพร้อมใช้งาน และเมื่อปลดก็แค่เหยียบเบรกและกดปุ่มลงเท่านั้นครับ      

  เครื่องเสียงแบบจอสัมผัส 7 นิ้ว พร้อมเนวิเกเตอร์และภาพจากกล้องมองหลัง (รุ่น GT ขึ้นไป)
  เครื่องเสียงแบบจอสัมผัส 7 นิ้ว FM/AM/CD/DVD เชื่อมต่อครบทั้ง USB/AUX/Bluetooth และครั้งแรกในรถ PVV ด้วยหูฟังอินฟราเรด 2 ชุดสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง (GT ขึ้นไป) และลำโพง 6 จุด เรียกว่าครบเกินคุ้ม แถมเสียงระดับ Hi-End ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม พร้อมจอดูหนังให้ผู้โดยสารตอนหลังบนเพดานอีกด้วย
  วันแรกกรุงเทพฯ- เพชรบูรณ์ ด้วยมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต รุ่น 4X2 GT                
  วันแรกทีมงานเช็คราคา.คอม ได้ทดสอบ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต รุ่น GT ท็อปของขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ราคา 1,250,000 บาท  
  ในช่วงทดสอบ ตอนแรกทางทีมงานได้เป็นผู้โดยสารฝั่งข้างคนขับ สัมผัสได้ถึงความนุ่มสบายของเบาะคู่หน้าที่ปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทางเท่าๆ กับฝั่งคนขับ เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ความนุ่มนวลของเครื่องยนต์และเกียร์ 8 จังหวะทำให้แทบไม่รู้สึกถึงการปรับจังหวะ เสียงของเครื่องยนต์ค่อนข้างเงียบมาก การเข้าโค้งค่อนข้างนิ่ง แต่ยังพอมีอาการโยนเล็กน้อยให้รู้สึกเนื่องจากยางแก้มหนาและแรงดันเติมลมเพียง 30 PSI ตามสเปค แต่ก็ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลขึ้นอีกเยอะครับ 
  สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบถ้วน แต่เสียดายที่มีจุดเชื่อมต่อ USB เพียงจุดเดียวตรงบริเวณในกล่องเก็บของคอนโซลกลางเท่านั้น    
  เมื่อสลับมาเป็นคนขับก็ยังให้ความรู้สึกสบายจากเบาะนั่งและความนุ่มของพนักพิง กระชับแน่นลำตัวแบบไม่อึดอัด เรื่องสมรรถนะอัตราเร่งในเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร 181 แรงม้า กับน้ำหนักตัว 1 ตันปลายๆ ก็ไม่ธรรมดา เพราะทำความเร็วไต่ระดับจากการออกตัวได้สนุกเท้า อาจต้องเหยียบคันเร่งลึกๆ หน่อยแต่ว่าแรงดึงมาได้ต่อเนื่องและรวดเร็ว ระบบเกียร์เปลี่ยนได้นุ่มนวลมาก แต่อาจได้อารมณ์ "หลังติดเบาะ" น้อยไปสักหน่อยเพราะอัตราทดเกียร์ค่อนข้างชิดกัน แต่ได้ความราบรื่นและนุ่มจนแทบไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนเกียร์ 

  ขณะเร่งแซงเพียงช่วงเวลาหนึ่ง *ไม่ควรขับเกินกฏหมายกำหนดนะครับ
  เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร ระบบ MIVEC วาล์วแปรผันผสานกับเทอร์โบแปรผัน VG Turbo ทำให้ได้กำลังในรอบต่ำ เมื่อกดคันเร่งเทอร์โบเริ่มบูสต์รอส่งผลให้อัตราเร่งตอบสนองอย่างฉับไว มีเพียงบางจังหวะที่อาจรอบ้างในตำแหน่งเกียร์ที่มีความห่างกัน เช่น จากเกียร์ 8 มาเป็นเกียร์ 6 เป็นต้น แม้จะข้ามเกียร์หลายตำแหน่งแต่ก็ยังคงความราบรื่นเอาไว้อย่างดีครับ
  ช่วงขับผ่านเส้นทางคดเคี้ยวบนไหล่เขา ปาเจโร่ใหม่ ให้ความมั่นใจในทุกโค้ง แต่ถ้าเข้าในความสูงเกินไปอาจมีอาการโยนๆ บ้าง อาจเกิดจากขนาดยางที่สูงและช่วงล่างเอาใจชีวิตคนเมืองมากขึ้น จึงถูกปรับให้นุ่มนวลและนิ่งแทบไม่มีอาการเต้นเมื่อขับผ่านเนินกระดกหรือคอสะพาน และในบางจังหวะขับผ่านถนนเป็นหลุมบ่อเล็กๆ ได้อย่างนุ่มนวลอีกด้วย 
  ปาเจโร่ใหม่มีความปลอดภัยที่ทันสมัยด้วยระบบเบรกอัตโนมัติ ป้องกันชนรถคันหน้าที่ความเร็วต่ำ นับว่าในทริปนี้ได้ใช้บ่อยในจังหวะที่ขับตามชิดท้ายต่อแถวเพื่อกลับรถ (GT 4X2 และ GLS-LTD 4X2) ส่วนระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อออกตัวนั้นรุ่นที่ทดสอบจะติดตั้งในรุ่น GT Premium ท็อปสุด ขับเคลื่อน 4 ล้อ กับระบบไฟเตือนมุมอับสายตาและระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา เป็นต้นครับ 
  วันที่สองเพชรบูรณ์ - กรุงเทพฯ ด้วย มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต รุ่น 4X2 GLS-LTD รุ่นล่างสุด
  วันเดินทางกลับสลับรถกับผู้สื่อข่าวในกรุ๊ปเพื่อได้ทดสอบความสะดวกสบายของปาเจโร่รุ่นล่างสุด GLS-LTD 4X2 แต่ให้ความสบายเทียบเท่ารุ่นกลางๆ แตกต่างที่เบาะนั่ง, แผงประตู, ตกแต่งด้วยผ้า ตัดจอ TV ตรงเพดานกลางออกไป และเครื่องเสียงเป็นแบบ 2 DIN ธรรมดา และมีระบบเชื่อมต่อ USB/AUX มาครบ พร้อมลำโพงเสียงใสและแน่น เพียงพอในการฟังเพลงได้เพลิดเพลิน 

  รุ่น GLS-LTD มีปุ่มควบคุมเกือบครบขาดเพียงครูซ คอนโทรล

  รุ่น GLS-LTD เครื่องเสียงแม้ไม่ใช่จอสัมผัสแต่ให้ระบบเชื่อมต่อที่เพียงพอพร้อมระบบเสียงใสและแน่น 
  สำหรับรุ่นล่างสุดยังให้ความสะดวกสบายที่ใกล้เคียงรุ่นสูงๆ เช่น เบรกมือไฟฟ้า, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน, ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะลากจูง เป็นต้น นับว่ารุ่น 4X2 GLS-LTD ก็คุ้มค่ามากพอแล้วที่ราคาเพียง 1,159,000 บาท เท่านั้นครับ
  SPECIFICATION 
  เครื่องยนต์ดีเซล 4N15 คอมมอนเรลเทอร์โบแปรผัน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว (MIVEC) แปรผันทั้งไอดี-ไอเสีย 2,442 ซีซี 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที พร้อมอัตโนมัติ 8 จังหวะ เหมือนกันทุกรุ่น 

  สำหรับมิตซูบิชิ ปาเจโร่ รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ GT-Premium มีระบบ "Super Select 4WD II" ควบคุมโดยระบบ Torsen มี 4 รูปแบบคือ 
  1. 2H ขับเคลื่อนล้อหลัง 100% เน้นใช้งานทั่วไป ประหยัดน้ำมัน
  2. 4H ขับเคลื่อน 4 ล้อ  แบบ On demand สภาพถนนปกติ-หน้า 40% หลัง 60% สภาพถนนเปียกลื่น-หน้า 50% หลัง 50% 
  3. 4HLc เมื่อต้องการลุยทาง Off-Road ใช้ความเร็วสูงและต้องการกำลังตะกุยแบบ หน้า 50% หลัง 50%
  4. 4LLc (กดปุ่มก่อนปรับ) เมื่อต้องการกำลังมากที่สุดที่ความเร็วต่ำๆ เพื่อใช้ปีนต่ายใช้ทางทุรกันดารมากๆ (ความเร็วไม่เกิน 70 กม./ชม.)
  ช่วงล่างด้านแบบหน้าปีกนกสองชั้นโช้กอัพคอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังทรีลิงค์ ทอร์คอาร์ม คอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง ระบบเบรกดิสก์พร้อมช่องระบายความร้อนทั้ง 4 ล้อ ล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว 
  ระบบความปลอดภัย
  ความปลอดภัยที่น่าตื่นเต้นคือ ระบบเตือนการชนหน้าตรง พร้อมชะลอความเร็ว (ตั้งแต่รุ่น GT ขึ้นไป) และครั้งแรกอีกแล้วกับรถระดับนี้กับระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรวดเร็ว ป้องกันการชนกำแพงในที่จอดรถหรือรถคันข้างหน้าได้อย่างดี และยังมีระบบไฟเตือนมุมอับสายตา BSW, เบรก ABS/EBD, กุญแจ Immobilizer, ระบบเปิด/ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ระบบ Cruise Control กล้องมองรอบคัน และเซ็นเซอร์ถอยหลัง (รุ่น GT-Premium) 

  ส่วนรุ่นล่างสุด (GLS-LTD) ลดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกไปบางอย่าง เช่น ระบบเบรกเอง, ระบบไฟเตือนมุมอับสายตา ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าและปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งเพียงอุปกรณ์ที่มีให้ในรุ่นนี้ก็คุ้มค่ามากแล้ว

  แม้ว่ารุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหลังจะไม่มีระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน แต่ระบบเกียร์ที่ฉลาดบวกกับ G-sensor จะคำนวนมุมเอียงของรถและปรับอัตราทดเกียร์ให้อยู่ในตำแหน่งเหมาะสมเพื่อควบคุมความเร็วขณะลงเขาหรือทางชัน ซึ่งในปาเจโร่ใหม่นี้ไม่ว่าใครก็ขับขึ้น-ลงเขาได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย 

  ทดลองลุยทางขี้โคลนเล็กๆ แต่ลื่นมาก ปาเจโร่ใหม่ผ่านสบายๆ 
  นอกจากกการขับขี่เส้นทางปกติแล้วในทริปนี้มีโอกาสได้ลองนั่งรุ่น GT-Premium 4WD เพื่อทดสอบในทางกึ่งออฟโร้ด ซึ่งเป็นโคลนเปียกลื่นจากฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้รับรู้ถึงการทำงานของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อในโหมดต่างๆ อย่างชัดเจนมากขึ้น เช่น หากขับถนนแห้งปกติในเมืองก็ใช้ระบบ 2H ถ้าเริ่มมีผิวถนนลื่นๆ ก็ใช้ 4H ถ้าถนนเริ่มลื่นและเป็นดินโคลนมากๆ ก็ใช้โหมด 4HLc และโหมด 4LLc ใช้เมื่อลุยป่าเขาเส้นทางโหดๆ เป็นต้นครับ  
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

  มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ตใหม่ - Mitsubishi Pajero Sport รถยนต์อเนกประสงค์ที่มีความพิเศษเกินคำบรรยาย โดดเด่นด้วยระบบช่วยตัดกำลังเครื่องยนต์และเบรกให้อัตโนมัติป้องกันอุบัตเหตุได้อย่างปลอดภัย ระบบไฟฟ้าเต็มคันและทันสมัยทุกรายละเอียด นุ่มนวลมากขึ้นแต่เกาะถนนได้น่าประทับใจ เครื่องยนต์แรงและประหยัดมากขึ้น 
  มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ มาพร้อม 3 รุ่นย่อยคือ รุ่น GT-Premium 4X4 มาพร้อมทีเด็ดด้วยราคารุ่นท็อปสุดเพียง 1,469,000 บาท , รุ่น GT 4X2 ราคา 1,279,000 บาท และรุ่น GLS-LTD ราคา 1,159,000 บาท (ปรับราคาใหม่ช่วงปี 59)

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)