ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Mitsuoka Galue 5 หรูหรา ภูมิฐาน บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

  25 ก.ย. 58 28,595
  MITSUOKA Galue 5 หรูหรา ภูมิฐาน บ่งบอกความเป็นตัวคุณ
  รถยนต์มิทสึโอกะ กาลู 5 คือ "ตัวแทนความย้อนยุคที่คลาสสิกและคงความทันสมัยอย่างลงตัว สมฐานะพร้อมสมรรถนะที่เป็นเลิศคุ้มค่า ด้วยวัสดุชั้นเลิศ โครงสร้างพิถีพิถันผลิตขึ้นด้วยมือ ถ่ายทอดสู่ยนตรกรรมชิ้นเอกในสไตล์อังกฤษ"
  นี่คือความรู้สึกเมื่อได้ขับ "กาลู 5" ราวกับว่าเป็นคนพิเศษในทุกโอกาสจริงๆ ครับ และบ่งบอกความเป็นตัวคุณด้วยราคาสบายกระเป๋า 2,290,000 บาท
  เส้นทางการทดสอบ
  การทดลองเป็นเศรษฐีในครั้งนี้ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เริ่มต้นจากถนนแจ้งวัฒนะขึ้นทางด่วนศรีรัช - และใช้ถนนกาญจนาภิเษก - วังน้อย - สระบุรี - ถนนมิตรภาพ - ไปเขาใหญ่ใช้เส้นทางเดลี่โฮม- สู่ถนนธนะรัชต์ - ถนนโยธาธิการ - แวะทอสคาน่ารีสอร์ท - จากนั้นย้อนกลับไปขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่วนในช่วงขากลับย้อนเส้นทางเดิม    
  สำหรับรถยนต์มิทสึโอกะ กาลู 5 นั้นมีทั้งหมด 2 รุ่นย่อยคือ Mitsuoka Galue 5 G-XL200 เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และ Mitsuoka Galue 5 G-XV250 เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร โดยรุ่นที่ทำการทดสอบเป็น Mitsuoka Galue 5 G-XL200 สีขาว-หลังคาดำ สวยและเด่นทุกครั้งที่ขับผ่านสถานที่ต่างๆ 
  รูปลักษณ์ภายนอก
  มิทสึโอกะ เป็นผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีโรงงานเป็นของตัวเองใน Toyama City, Toyama Prefecture, Japan เมื่อปี 1968 จากความหลงใหลในรถคลาสสิก จึงออกแบบโครงสร้างตัวถังสไตล์คลาสสิกที่มีเอกลักลัษณ์เฉพาะตัว และใช้พื้นฐานจากรถยนต์แบรนด์ชั้นนำของญี่ปุ่นมาตกแต่งให้เป็นรูปแบบของตนเองด้วยงานแบบ "Handmade" ทำให้มิทสึโอกะ มีความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมตอบสนองความฝันของลูกค้าให้เป็นจริง มิทสึโอกะ คือ รถยนต์ที่รูปทรงย้อนยุคแต่มีความสะดวกสบายเทียบเท่ารถยนต์ปัจจุบัน 

  Zero-1 ผลิตปี 1994 รุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้มิทสึโอกะมากที่สุด 
  ชิ้นส่วนทุกชิ้นออกแบบและผลิตอย่างพิถีพิถัน จากโรงงานที่ได้มาตรฐานของญี่ปุ่น จึงมั่นใจได้ว่ารถยนต์มิทสึโอกะทุกคันมีสมรรถนะและความปลอดภัยในระดับเดียวกับรถยนต์ทั่วไป
  ภายนอกทรงคลาสสิก โดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรงเหลี่ยมโครเมียมเงางามขนาดใหญ่สไตลผู้ดีอังกฤษ ไฟหน้าทรงกลมรวมถึงไฟเลี้ยวและไฟตัดหมอก ซึ่งเป็นหลอดแบบ LED สว่างเวลากลางวันอีกด้วย ส่วนบนของกระจังหน้ามีโลโก้มิทสึโอกะที่บ่งบอกความเป็นสุดยอดแบรนด์รถคลาสสิกจากญี่ปุ่น 
  ซุ้มล้อหน้าทั้ง 2 ข้างถูกออกแบบและเปลี่ยนทั้งชิ้นให้เป็นทรงโค้งมน รับกับความคลาสสิกของส่วนด้านหน้า ฝากระโปรงก็ออกแบบสอดคล้องกับความคลาสสิกเช่นกัน ด้วยเส้นสายที่โค้งมนและทำร่องรีดอากาศทั้ง 2 ฝั่งเพื่อรับแนวอากาศที่ผ่านจากกระจังหน้าขึ้นไปสู่กระจกหน้าได้อย่างราบรื่น ไม่ต้านลมและจัดระเบียบให้กระแสลมไหลผ่านได้ดี ลดเสียงปะทะได้อีกด้วย
  ด้านข้างคงความหรูหราจากพื้นฐานของตัวรถยนต์นิสสันไว้เช่นเดิม ส่วนท้ายถูกปรับเปลี่ยนใหม่ ให้มีความโค้งมนและเน้นความย้อนยุคด้วยไฟแบบสี่เหลี่ยม คิ้วโครเมียมที่ฝากระโปรงท้าย และคิ้วสแตนเลสที่กันชนพร้อมตัวอักษร "MITSUOKA" ติดตั้งโลโก้บนฝากระโปรงท้ายและชื่อรุ่น "Galue 5" เพื่อย้ำความคลาสสิกร่วมสมัยมากขึ้น ปลายท่อคู่และล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ยาง 215/55 R17
   
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในกว้างขวาง พร้อมความหรูหราสะดวกสบายด้วยเบาะหนังคู่หน้าฝั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมหน่วยความจำ 2 แบบ ระบบเลื่อนเบาะถอยและปรับเข้าตำแหน่งเดิมเพื่อความสะดวกขณะเข้า - ออกรถ ฝั่งคนนั่งข้างคนขับปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง
  คอนโซลหน้าสีเบจตกแต่งลายไม้เพิ่มความคลาสสิก แต่ไม่ลืมความทันสมัยมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเต็มคันตามความหรูหราของ "นิสสัน เทียน่า รุ่น 2.0 XL" พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นควบคุมเครื่องเสียง, ครูซคอนโทรล, รับ-วางสายโทรศัพท์ และบนมาตรวัดมีจอแสดงผลต่างๆ ที่บอกข้อมูลสำคัญต่างๆ บนมาตรวัดแบบ 3 มิติ ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เป็นต้น
  เครื่องเสียงแม้ไม่ใช่รุ่นท็อปสุดของกาลู 5 แต่นับว่าใช้งานได้แบบครบ ทั้งเชื่อมต่อ Bluetooth / USB / AUX / ipod / Smartphone และเล่น CD/MP3 
  ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ และให้ความเย็นฉ่ำทั่วทั้งคันด้วยช่องแอร์ผู้โดยสารตอนหลัง และยังมีม่านไฟฟ้าที่กระจกบานหลังอีกด้วย เบาะตอนหลังขนาดใหญ่มีพื้นที่วางขาที่กว้างขวางมากๆ และสามารถปรับพับแยก 60:40 พร้อมที่วางแขนและช่องวางแก้วน้ำ  
  SPECIFICATION
  รถยนต์มิทสึโอกะ กาลู 5 คัดสรรพลังขับเคลื่อนเพื่อยนตรกรรมคลาสสิกด้วยเครื่องยนต์เบนซิน MR20DE 4 สูบ 16 วาล์วแปรผัน C-VTC 1,997 ซีซี 136 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมัน E20 
  ช่วงล่างด้านหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังอิสระมัลติลิงก์พร้อมเหล็กกันโคลง พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า ดิสก์เบรกหน้าพร้อมช่องระบายความร้อนและดิสก์เบรกหลัง ล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว ยาง 215/55/R17  
  สมรรถนะเครื่องยนต์
  เมื่อสัมผัสกับรถยนต์มิทสึโอกะ กาลู 5 รุ่นเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี แม้น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นมาประมาณ 300 - 400 กิโลกรัม แต่อัตราเร่งนั้นไม่ธรรมดาครับ การออกตัวการเร่งแซงนั้นตอบสนองได้เร้าใจราวกับรถยนต์ขนาดเล็ก เพราะระบบเกียร์ CVT ที่นุ่มนวลและแปรผันอัตราทดได้ทันใจ ทำให้มิทสึโอกะ กาลู 5 สามารถขับขี่ได้อย่างสนุกไม่แพ้รถเครื่องยนต์ใหญ่ๆ เลยแม้แต่น้อย 
      
  ช่วงล่างเกาะถนนได้อย่างนุ่มนวล และปรับความหนืดได้ลงตัว แม้ขับผ่านเนินกระดก ช่วงระยะยุบของตัวรถเมื่อยุบลงและยืดขึ้นเพียงครั้งเดียวก็นิ่งสนิท ไม่มีการกระเด้งต่อเนื่อง นับว่าทำระบบช่วงล่างได้เหมาะสมกับน้ำหนักรถที่เพิ่มขึ้นได้อย่างลงตัวครับ 
  ตัวถังที่ยาวขึ้นไม่มีผลในการเข้าโค้งแรงๆ ช่วงล่วงและการบาลานซ์ที่ออกแบบได้ดี จึงเข้าโค้งได้แนบเนียนจริงๆ ครับ แม้ช่วงระยะฐานล้อรถจะยาวส่วนหน้ารถจะยื่นเพิ่มออกมาจากเดิม แต่ก็สามารถขับผ่านเนินสูงๆ หรือเข้าที่จอดรถใต้ตึกที่ชันมากๆ ได้สบายๆ ครับ
  ระบบเบรกยิ่งมั่นใจ แม้ขับในความเร็วสูงและเหยียบเบรกอย่างกะทันหันก็ไม่มีอาการตื้อของผ้าเบรก และน้ำหนักยังคงความนุ่มเท้าสม่ำเสมอไม่ต้องออกแรงมากก็หยุดรถได้อยู่หมัด
  อัตราสิ้นเปลือง
     
  อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 11 กิโลเมตรต่อลิตร รวมระยะทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ 185.9 กิโลเมตร
  มิทสึโอกะ กาลู 5 ใช้เทคโนโลยีเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เกียร์ CVT จากนิสสันที่ฉลาดและแปรผันรอบเครื่องยนต์กับความเร็วได้เหมาะสม โดยในวันทดสอบใช้ระยะทางรวมทั้งหมด 185.9 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยตลอดทริป 11 กิโลเมตรต่อลิตร จากน้ำมันเติมถัง ซึ่งตลอดเส้นทางนั้นขับค่อนข้างเร็วและใช้อัตราเร่งอยู่บ่อยๆ เมื่อสิ้นสุดการทดสอบมีน้ำมันคงเหลือเกินครึ่งถังและวิ่งได้อีก 447 กิโลเมตร ซึ่งประหยัดมากๆ สำหรับระดับนี้ 

  อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยดีที่สุดในการใช้งานทั้งนอกและในเมืองคือ 11.2 กิโลเมตรต่อลิตร 

  เมื่อดับเครื่องจะมีข้อมูลการขับขี่ให้ดูอีกด้วยครับ
  ความสะดวกสบาย
  มิทสึโอกะ กาลู 5 สะดวกสบายด้วยเบาะปรับได้ 8 ทิศทาง และพวงมาลัยก็ปรับได้อีก 4 ทิศทาง นับว่าสะดวกสบาย สามารถปรับให้ท่านั่งขับนั้นเหมาะสมกับขนาดตัวได้ดีมากครับ บนพวงมาลัยมาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง หน้าจอแสดงข้อมูลต่างๆ ของรถบนมาตรวัด และครูซคอนโทรลที่ปรับได้สะดวกมือ ไฟส่องสว่างภายในรถนับว่าเป็นอีกสิ่งที่ให้ความสะดวก มีครบทุกจุดโดยเฉพาะที่นั่งตอนหลัง ยิ่งดูทันสมัยและหรูหราขึ้นอีกระดับ
  ความสะดวกขณะขับขี่ที่มีระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา เซ็นเซอร์รอบคัน และจุดที่โดดเด่นมากคือ กล้องมองรอบตัวรถในมุมสูง ซึ่งปรับมุมมองได้ 2 รูปแบบคือ รอบรถ+ด้านหลัง และมุมล้อหน้าด้านซ้าย+มุมหน้ารถ นับว่าสะดวกและช่วยให้จอดได้ง่ายขึ้นมากๆ ครับ เครื่องเสียงเป็นแบบ 1 DIN รองรับ CD/MP3/USB/Bluetooth/AUX ลำโพง 6 จุด เสียงนุ่มใสให้ความเพลิดเพลินได้อย่างดี
  ระบบความปลอดภัย

  ไฟเตือนมุมอับสายตาสีเหลีองเห็นชัดที่เสา A ทั้ง 2 ฝั่ง
  ปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยรอบคันคู่หน้า, ด้านข้าง, ม่านถุงลม, ระบบเบรก ABS/BA/EBD, ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน HSA, ระบบควบคุมการทรงตัว VDC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS, กุญแจอัจฉริยะพร้อมระบบ Immobilizer และ Panic AlarmIntelligent Key with Immobilizer and Panic Alarm, ไฟเตือนมุมอับสายตา BSW และกล้องมองรอบทิศทาง 
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  รถยนต์มิทสึโอกะ กาลู 5 (Mitsuoka Galue 5) ยนตรกรรมสุดหรูหรา สไตล์ผู้ดีอังกฤษ พร้อมความสะดวกสบายครบครัน สำหรับชีวิตที่ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิม เพิ่มความเป็นตัวตนที่แท้จริง หนีความจำเจ และด้วยการผสานความคลาสสิกกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว เป็นจุดเด่นเมื่อขับบนท้องถนน เปรียบเสมือนเป็นคนพิเศษ คุณก็สัมผัสความเลิศหรูนี้ได้เพียง 2,290,000 บาท พร้อมบริการหลังการขายที่ประทับใจระดับ VIP 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร บริการ Roadside- Assistance 02-305-8584 จากมิทสึโอกะ
  สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-769-5457-8 หรือชมรถยนต์มิทสึโอกะได้ที่โชว์รูมบางนาตราด หรือ www.mitsuoka-thai.com

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)