ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Mitsubishi Triton Plus 2015 กระบะสมรรถนะสูง เปลี่ยนทุกความเชื่อ

  12 ต.ค. 58 23,450
   
  มิตซูบิชิ ไทรทัน พลัส 2015 กระบะสมรรถนะสูง เปลี่ยนทุกความเชื่อ
  มิตซูบิชิ ไทรทัน พลัส ใหม่ ยอดรถกระบะที่พร้อมเปลี่ยนทุกความเชื่อ ทีมงานเช็คราคา.คอม นำมาทดสอบแล้วพบว่า เปี่ยมด้วยสมรรถนะรอบด้าน ให้ความคุ้มค่า และน่าใช้ รายละเอียดในด้านต่างๆ เป็นอย่างไรติดตามได้จากรีวิวด้านล่าง
  เส้นทางการทดสอบ
    
  เส้นทางการทดสอบ เริ่มจากที่ทำการเช็คราคา.คอม ย่านชิดลม มุ่งหน้าถนนพระราม 4 แล้วใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานครที่ 1 สู่ดินแดง เชื่อมต่อทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์จนถึงแยกเข้าถนนกาญจนภิเษก ทางหลวงหมายเลข 9 แล้วไปตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 347 ขับยาวจนถึงแยกวรเชษฐ์แล้วจึงตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 3263 ตรงเข้าสู่ ตำบลประตูชัย เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศเมืองกรุงเก่าด้วยรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน พลัส เมก้าแค็บ ใหม่

  การขับบนทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ด้วยความเร็วระดับ 160 กม./ชม.
  นับเป็นความท้าทายในประสิทธิภาพของช่วงล่างและกล้องที่รอยิงจากด้านข้าง
   
  บรรยากาศภายในสวนสมเด็จพระศรีนคริทร์ มีถนนตัดผ่านด้านใน
  ซึ่งกว้างพอให้ได้ลองรัศมีวงเลี้ยวขนาด 5.9 ซึ่งกินพื้นที่ไหล่ถนนบ้าง
   
  การเดินทางไปกับ ไทรทัน พลัส ใหม่ ให้ความมั่นใจในทุกเส้นทาง
  ด้วยช่วงล่างทรงประสิทธิภาพโดยเฉพาะรุ่นเมก้าแค็บ ที่มีเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่
   
  แม้ขับในเมืองชั้นในที่ถนนหลายเส้นมักคับแคบและมีแยกย่อยเยอะ
  แต่เมก้า แค็บ พลัส ให้มุมมองที่ดี สูงและกว้าง ขับง่ายกว่าที่คิด
  รูปลักษณ์ภายนอก
   
  การออกแบบภายนอก ดูล้ำสมัยในด้านหน้า แต่อาจแปลกในสายตาหลายคนนับตั้งแต่เปิดตัว สำหรับผู้เขียนการให้เวลาตกผลึกกับรูปลักษณ์ของ ไทรทัน ใหม่ ก็ทำให้เริ่มรู้สึกดูดีขึ้นเรื่อยๆ นับเป็นรถที่มีรายละเอียดด้านหน้าไล่ตั้งแต่ฝากระโปรง ไฟหน้า กระจัง และกันชนหน้า โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะรุ่น GLS NAVI ที่ไฟหน้าเป็นโปรเจคเตอร์แบบ HID
   
  ด้านข้างแสดงให้เห็นถึงความยึดหยุ่นในการใช้งานตามสไตล์แค็บเปิดได้ ก้าวขึ้นง่ายด้วยบันไดข้างที่กว้าง

  ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID ทำให้หน้าตาของ ไทรทัน ใหม่ ดูหรูหรา ล้ำสมัยขึ้น

  ด้านหน้าดูนานๆ ลงตัวดี แม้หลายคนบอกว่ากระจังดูไม่สวย โดยรวมการออกแบบกันชนหน้ามีความดุดันและเส้นสายสวยงาม
   
  กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว บนที่ครอบแบบโครเมียมสอดรับกับที่เปิดประตู-กุญแจอัจฉริยะ
  รูปลักษณ์ภายใน
  ภายในห้องโดยสารกว้างนั่งสบายจริง โดยเฉพาะทรงเบาะที่โอบกระชับลำตัวกำลังดี ส่วนวัสดุภายในอาจดูธรรมดาไปนิดถ้ามองว่านี่คือรุ่นท็อปของเมก้าแค็บ ส่วนเบาะใช้ผ้าเกรดดีหุ่มเน้นโทนเข้มดูแลง่าย แต่วัสดุแผงข้างประตูและการออกแบบดูจืดไปนิดสำหรับผู้เขียน แต่ก็ทำความสะอาดง่าย คอนโซลตรงกลางมีจอทัชสกรีน ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังนับเป็นจุดเด่นที่ช่วยให้ห้องโดยสารดูสปอร์ตและทันสมัยขึ้น ด้านหลังส่วนแค็บออกแบบพนักพิงเป็นผ้าลายเดียวกับเบาะคู่หน้ารองรับการติดตั้งเบาะเพิ่มเติม
    
  ภายในเน้นวัสดุหุ้มเป็นผ้าเกรดดีนั่งสบาย

  แป้นเกียร์แบบเกตไทป์เพื่อความแม่นยำ เสริมความหรูด้วยวัสดุสีเปียโนแบล็ค

  แผงข้างประตูเป็นวัสดุพลาสติกขึ้นรูปสีอ่อนข้อดีคือ ช่วยให้ห้องโดยสารสว่างขึ้นและทำความสะอาดง่าย

  ประตูแค็บยุคใหม่มีความอเนกประสงค์ขึ้น ใส่ขวดน้ำได้ และมีลำโพงฝังในตัวรองรับการอัพเกรดระบบเสียงภายในรถได้
  SPECIFICATION - FAST FACTS
   รุ่น GLS NAVI AT GLS MT
  แบบเครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว MIVEC VG เทอร์โบ
  อินเตอร์คูลเลอร์ (4N15)
  เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว 
  (4G64)
  ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี) 2,442 2,351
  ระบบเกียร์  อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมสปอร์ตโหมด ธรรมดา 5 สปีด
  กำลังสูงสุด (PS)  181 ที่ 3,500 รอบ/นาที  128 ที่ 5,250 รอบ/นาที
  แรงบิดสูงสุด (Nm) 430 ที่ 2,500 รอบ/นาที 194 ที่  4,000 รอบ/นาที
  ระบบขับเคลื่อน ขับเคลื่อน 2 ล้อ ขับเคลื่อน 2 ล้อ
  ไฟหน้า โปรเจคเตอร์ HID ฮาโลเจน มัลติรีเฟล็กเตอร์
  ขนาดล้อ-ยาง 245/65 R17 245/70 R16
  การขับทดสอบ
  การขับทดสอบเริ่มจากที่ทำการเช็คราคา ย่านชิดลม มุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานครที่ 1 บนถนนพระราม 4 มุ่งหน้าสู่ด่านดินแดง แล้วขับขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ต่อจนสุดทาง ช่วงนี้สามารถลองอัตราเร่งและทำความเร็วสูงได้เป็นระยะ เพราะเส้นทางค่อนข้างเปิดโล่ง จากการลองเร่งช่วง 80 กม./ชม. โดยเดินคันเร่งขึ้นไปเรื่อยๆ แบบไม่รีบร้อน พบว่าแรงบิดที่ดีตั้งแต่รอบต่ำส่งตัวรถพุ่งไปข้างหน้าจนรู้สึกได้ตลอด เข็มความเร็วกวาดขึ้นไปได้เรื่อยๆ ไม่เชื่องช้าจนถึง 160 กม./ชม. สร้างความประทับใจมาก เพราะเป็นช่วงความเร็วที่ใช้บ่อยในการขับทางไกล โดยเฉพาะการเร่งแซงรถช้า จากนั้นได้ลองเร่งความเร็วหลายช่วง เช่น 100 กม./ชม. และ 120 กม./ชม. ล้วนตอบสนองดีทุกย่านความเร็วอย่างไรก็ตามที่ระดับความเร็ว 160 - 170 กม./ชม. พบว่าสมรรถนะเครื่องยนต์ยังพาตัวถังไปได้อีก และช่วงล่างยังพอเอาอยู่ แต่เพื่อความไม่ประมาทและทดสอบให้ตรงตามการใช้งานประเภทรถ ผู้เขียนจึงลดระดับความเร็วลงและใช้ความเร็วระดับ 100-120 กม./ชม. เป็นส่วนใหญ่
  ภายในตัวเมืองอยุธยา ผู้เขียนได้ขับไปตามถนนย่อยต่างๆ มากมาย และพยายามเลาะเลี้ยวผ่านวัด โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยว เสมือนการใช้งานวันหยุดก็พบว่า ตัวรถเมก้าพลัสที่ยกสูง ให้มุมมองที่ดี ทำให้การเปลี่ยนเลนและเลี้ยวในเส้นทางคดเคี้ยวเป็นไปอย่างคล่องตัว การถอยหลังก็สะดวกกับกล้องมองหลัง ส่วนอัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งเวลาติดไฟแดง เครื่องยนต์คลีนดีเซล ไมเวค ก็ตอบสนองได้อย่างฉับไว ให้น้ำหนักคันเร่งได้ง่าย ส่วนการเบรกก็ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและควบคุมพร้อมชะลอความเร็วได้ดั่งใจ แต่การเบรกที่ความเร็วต่ำจนหยุดนิ่งต้องเผื่อระยะไว้บ้าง ตามลักษณะของรถยกสูงที่มีโมเมนตัมเยอะ
  การขับกลับบนทางหลวง 347 ที่เลนซ้ายมีพิ้นผิวถนนชำรุดเป็นส่วนใหญ่ ผู้เขียนได้ลองขับผ่านพบว่าระบบกันสะเทือนสามารถเก็บอาการได้ดีอย่างน่าพอใจ ไม่สะเทือนมากถึงระดับรบกวนการขับ การเร่งความเร็วเพื่อแซงรถช้าที่มักวิ่งเลนขวายาว (พบเห็นได้บ่อยในบ้านเรา) แม้ต้องผ่านผิวทางแตกร่อนบ้าง แต่ตัวรถก็สามารถทะยานไปข้างหน้าได้อย่างเร้าใจ นอกจากนี้ยังได้ลองเปลี่ยนเลนกระทันหันหลายครั้งก็พบว่าตัวรถแทบไม่มีอาการเซ การยึดเกาะทำได้น่าพอใจเหนือมาตรฐานรถกระบะทั่วไป โดยรวมผู้เขียนคิดว่า ไทรทัน พลัส เมก้าแค็บ นอกจากตอบสนองการใช้งานหลักด้านบรรทุกได้ดีแล้ว ยังให้อารมณ์ขับเคลื่อนแบบสปอร์ตด้วย สมกับที่ใช้เครื่องยนต์ไมเวค คลีนดีเซล

  ถ้าเลือกรถกระบะที่คุ้มค่าราคา ขับสนุก เครื่องยนต์เด่น ไทรทัน พลัส คือ ตัวเลือกลำดับต้นๆ ของผม
  อัตราสิ้นเปลือง
  ด้วยระยะทางรวมทั้งหมด 341.5 กม. จากการขับทดสอบทั้งในและนอกเมือง พบว่าตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองแสดงผลบนหน้าจออยู่ที่ 10.7 กม./ลิตร ระดับน้ำมันจากเต็มถังเหลืออีกครึ่ง นับเป็นตัวเลขที่เหมาะสมกับการขับทดสอบครั้งนี้ เพราะมีการลองใช้อัตราเร่งแบบบ่อยครั้ง เป็นไปได้ว่าถ้าใช้ความเร็วปกติตามการใช้งานทั่วไปตัวเลขน่าอยู่ที่ 14-15 กม./ลิตร
  อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
  ภายในห้องโดยสารไทรทัน พลัส เด่นสุดด้วยหน้าจอสัมผัสพร้อมระบบนำทาง และสามารถเล่นแผ่นหนัง DVD รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ ส่วนระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติใช้งานง่าย ถัดลงมาเป็นแผงรวมสวิตช์ แต่มี่เพียงช่องต่อ USB เดี่ยว และไร้ช่องจ่ายกระแสไฟ 12 โวลต์ ในตำแหน่งที่คุ้นเคยด้านหน้า ซึ่งถูกย้ายไปซ่อนอยู่ภายในที่พักแขน ข้อดีคือ ถ้ามีการใช้งานเสียบชาร์จอุปกรณ์ ตัวปลั๊กต่อกับสายจะไม่เกะกะช่วงเกียร์ สำหรับรุ่นท็อป GLS NAVI เน้นความสะดวกสบายขึ้นกับปุ่มสตาร์ท-สต็อป

  กล่องใส่แว่น แต่ถ้าเป็นแว่นแพงมักไม่มีใครนิยมใช้ 
   
  ปุ่มไฟฉุกเฉินอยู่ในตำแหน่งหลบสายตาและต่ำไปหน่อย
    
  ช่องเสียบ USB หนึ่่งเดียวที่ดูโดดเดี่ยวจนรู้สึกแปลกกับความเป็นรุ่นท็อป

   ปุ่มสตาร์ท-สต็อป ช่วยทำให้ภายในรุ่น GLS NAVI มีของดีเหนือคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน
  ระบบความปลอดภัย
    
  ความปลอดภัยใน ไทรทัน ใหม่ นับว่าครบครันเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกันที่ราคาแพงกว่าหน่อย โดยมีจุดเด่นที่โครงสร้างนิรภัยเหล็กกล้า (SUPER FRAME) ที่มิตซูบิชิบอกว่า สามารถปกป้องห้องโดยสารให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เมื่อทำงานผสานกับช่วงล่างที่เสริมด้วยเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ จึงช่วยให้การเกาะถนนดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลือสำคัญต่างๆ เช่น ระบบกุญแจป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer) / ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) / ไฟตัดหมอกหน้า / ไฟเบรกดวงที่ 3 / ไล่ฝ้ากระจกหลังพร้อมระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ / กล้องมองหลัง / ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ABS / ระบบกระจายแรงเบรก EBD / คานเหล็กนิรภัยบริเวณประตู / ระบบถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านผู้ขับและผู้โดยสาร ทั้งหมดช่วยลดความเสี่ยงและความรุนแรงจากอุบัติเหตุได้ดีตามมาตรฐานรถกระบะยุคนี้

  กล้องมองหลังช่วยได้มากขณะถอยจอด โดยเฉพาะรถยกสูงนับเป็นสิ่งจำเป็น
  ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
    
  การปรับโฉมใหม่หมดของ มิตซูบิชิ ไทรทัน โดดเด่นที่การใช้เครื่องยนต์ไมเวค คลีนดีเซล และโครงสร้างนิรภัยเหล็กกล้า Super Frame การออกแบบภายนอกดูล้ำสมัยแต่ยังแปลกตาสำหรับบางคน ส่วนภายในดูสปอร์ตเรียบขรึมด้วยการใช้โทนเข้ม ตัวเบาะออกแบบได้นั่งสบายกระชับ สำหรับผู้เขียนประทับใจกับสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ให้แรงบิดดีตั้งแต่รอบต่ำ อัตราเร่งก็ดีมากจนขับสนุก โดยรวมนับว่ามีโหวงเฮ้งดี สำหรับรุ่นท็อปของตัวถังเมก้าพลัส GLS NAVI ที่นำมาทดสอบ ราคา 818,000 บาท นับว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้เหนือคู่แข่งระดับเดียวกัน เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ HID, ปุ่มสตาร์ท-สต็อป อย่างไรก็ตาม ไทรทัน พลัส อาจไม่ใช่รถที่ใครเห็นแล้วชอบพร้อมซื้อทันที แต่ถ้าได้ลองขับแล้วผู้เขียนเชื่่อว่าจะต้องประทับใจและจัดเป็นตัวเลือกสำคัญรุ่นหนึ่ง

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)