ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • AIMIRT ตอกย้ำความสำเร็จ ปิดดีลลงทุนเพิ่มในทรัพย์สินคุณภาพ ดันมูลค่าพอร์ตแตะหมื่นล้านตามเป้า มั่นใจผลการดำเนินงานโดดเด่นจากอัตราเช่าเต็ม 100%

  14 ก.ย. 64 5,331
  AIMIRT ตอกย้ำความสำเร็จ ปิดดีลลงทุนเพิ่มในทรัพย์สินคุณภาพ ดันมูลค่าพอร์ตแตะหมื่นล้านตามเป้า มั่นใจผลการดำเนินงานโดดเด่นจากอัตราเช่าเต็ม 100%
  กองทรัสต์ AIMIRT โชว์ศักยภาพประกาศความสำเร็จอีกครั้ง หลังเข้าลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติม 3 โครงการแล้วเสร็จ ดันพอร์ตทรัพย์สินแตะหมื่นล้านตามแผน พร้อมรับรู้รายได้จากทรัพย์สินคุณภาพที่มีผู้เช่าเต็ม 100% มั่นใจหนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ
  นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ AIMIRT เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพของกองทรัสต์ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น หลังจากได้รับโอนทรัพย์สินใหม่ประเภทคลังสินค้าให้เช่าจากการเพิ่มทุนครั้งที่ 2 ได้แก่ โครงการทิพย์ 5 และโครงการทิพย์ 8 (ส่วนลงทุนเพิ่มเติม) โครงการไทยแทฟฟิต้า และโครงการเอ็มเอส แวร์เฮ้าส์ รวมทั้งหมด 3 โครงการเป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้กองทรัสต์มีพื้นที่ให้เช่าเพิ่มขึ้นอีก 117,338 ตารางเมตร รวมเป็น 268,364 ตารางเมตร รวมถึงถังเก็บสารเคมีเหลวให้เช่าความจุรวม 85,580 กิโลลิตร ซึ่งทรัพย์สินเดิมและทรัพย์สินใหม่ทุกโครงการมีอัตราการเช่าเต็ม 100% ขณะที่มูลค่าทรัพย์สินรวมของกองทรัสต์เพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 10,000 ล้านบาท จากก่อนการลงทุนเพิ่มที่อยู่ที่ประมาณ 7,600 ล้านบาท
  โดยหลังจากการเข้าลงทุนในทรัพย์สินใหม่ในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว กองทรัสต์จะรับรู้รายได้เพิ่มจากทรัพย์สินใหม่ได้ทันที ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานที่มีเสถียรภาพและเติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมตอกย้ำศักยภาพของกองทรัสต์ที่สามารถจ่ายเงินปันผลได้อย่างสม่ำเสมอทุกไตรมาสและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2561 เป็นต้นมา
  นางสาวญาณิชศา ชาติวุฒิกอบกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ AIMIRT กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมากองทรัสต์ AIMIRT ได้มุ่งคัดเลือกทรัพย์สินที่มีคุณภาพจากผู้ประกอบการที่เป็นบริษัทจำกัดและบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ผลักดันให้มูลค่าทรัพย์สินรวมของกองทรัสต์ขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีพอร์ตทรัพย์สินในกลุ่มอุตสาหกรรมที่กระจายตัวหลากหลาย ทั้งคลังห้องเย็น อาคารคลังสินค้า โรงงานและถังเก็บสารเคมีเหลว เพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่กองทรัสต์ ซึ่งสะท้อนผ่านความแข็งแกร่งของผลการดำเนินงานและการจ่ายเงินปันผลได้อย่างต่อเนื่อง
  ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2564 ที่ผ่านมา กองทรัสต์ AIMIRT มีรายได้รวม 159 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้นประมาณ 12% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ในระดับที่ดีตามเป้าหมายจากอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% ทุกโครงการ ถือเป็นหนึ่งในกองทรัสต์กลุ่มอุตสาหกรรมที่มีความมั่นคงและเสถียรภาพสูงเป็นอันดับต้นๆ และมีอัตราการเติบโตของเงินปันผลสูงที่สุดกองหนึ่งในประเทศไทย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)