ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว สินเชื่อบัตรกดเงินสด ยูโอบี แคชพลัส (UOB Cash Plus)

  19 เม.ย. 64 123,237
  รีวิว สินเชื่อบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส (UOB Cash Plus)
  หลากหลายผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เราเห็นกันในท้องตลาด มีทั้งเป็นสินเชื่อบุคคลที่โอนเงินเข้าบัญชีให้ทั้งก้อนวงเงินอนุมัติ สินเชื่อแบบนี้จะเหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ และทยอยจ่ายคืนเป็นงวดๆ หรือสินเชื่อบัตรกดเงินสด ซึ่งเป็นสินเชื่อที่เหมาะกับคนที่ต้องการมีวงเงินเผื่อไว้ในยามฉุกเฉิน โดยข้อดีของบัตรกดเงินสดก็คือ ถ้าเราไม่กดเงินออกมาใช้เราก็จะไม่ต้องเสียทั้งค่าธรรมเนียม และดอกเบี้ย หรือพูดสั้นๆ ว่า "กดปุ๊บ เสียปั๊บ" (สนใจดู "สินเชื่อแบบไหนดี แบบไหนเหมาะ...ทำความเข้าใจให้ดีก่อนเลือกกู้!!) ในวันนี้ CheckRaka.com ก็ได้หยิบสินเชื่อบัตรกดเงินสด ยูโอบี แคชพลัส (UOB Cash Plus) มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักสินเชื่อตัวนี้มากขึ้นนะคะ
  วงเงินยูโอบี แคชพลัส เป็นสินเชื่อแบบไหน รูปบัตรเป็นยังไง?
  ยูโอบี แคชพลัส วงเงินสำรองพร้อมใช้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีวงเงินสูงสุดถึง 1,000,000 บาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่องพร้อมให้ใช้เงินในทุกสถานการณ์ สมัครง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน วงเงินยูโอบี แคชพลัส ให้บริการในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ แบงก์กิ้ง ด้วยระบบออนไลน์ ผ่านบัตรยูโอบี แคชพลัส ให้เบิกถอนเงินสดได้ทันทีจากตู้เอทีเอ็ม ทั่วประเทศ และทั่วโลก ที่มีเครื่องหมาย PLUS โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด
  ครั้งแรกกับการได้บัตรยูโอบี แคชพลัส

  ซองเอกสารสีขาวปิดผนึกอย่างมิดชิด ระบุชื่อผู้รับชัดเจน

  เปิดซองมาจะพบเอกสารอยู่ 3 ส่วน

  ตัวบัตรพร้อมเอกสารและคู่มือการใช้ที่อยู่ในซอง

  เอกสารรายละเอียดของบัตรยูโอบี แคชพลัส มาพร้อมบัตรตัวจริงที่ติดมาบนเอกสารนี้

  โบรชัวร์แจ้งขั้นตอนการใช้บัญชีวงเงิน แคชพลัส

  คู่มือการใช้วงเงินยูโอบี แคชพลัส ผ่านบัตรยูโอบี แคชพลัส
  ความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อยูโอบี แคชพลัส

  บัตรยูโอบี แคชพลัสมีสีขาวมุก พร้อมมีลายกราฟฟิกอยู่ด้านล่างของบัตร

  ด้านหลังก็จะคล้ายกับสินเชื่อบัตรกดเงินสดทั่วไป
  มาทำความรู้จักกับตำแหน่งข้อมูลบนบัตรยูโอบี แคชพลัส

   หมายเลขบัตร : ระบุหมายเลขบัตรทุกครั้งที่ชำระเงิน หรือติดต่อกับธนาคาร
   ชื่อเจ้าของบัตร : ตรวจดูความถูกต้องของชื่อที่ปรากฎอยู่ ถ้าไม่ถูกต้องให้แจ้งธนาคารทันที
   อายุบัตร : บัตรมีอายุใช้ได้ถึงวันสุดท้ายของเดือน ปี ที่พิมพ์นูนไว้
  สิ่งที่จะต้องทำเมื่อได้รับบัตรวงเงินยูโอบี แคชพลัส
  • เซ็นชื่อบนแถบด้านหลังบัตรด้วยปากกา เพื่อป้องกันสิทธิประโยชน์ของเราเอง
  • แจ้งเปิดการใช้บัตร โทร. 0-2285-1555 กด 1 หลังเลือกภาษา
  • ทุกครั้งที่ใช้บัตร ควรเรียกบัตรคืน และตรวจให้แน่ชัดว่าเป็นบัตรของเรา
  • กรณีย้ายที่อยู่หรือที่ทำงานใหม่ ต้องแจ้งศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี โทร. 0-2285-1555 ตลอด 24 ชั่งโมง ทุกวัน
  สินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส ทำอะไรได้บ้าง?
  วงเงินที่อยู่ในบัตรยูโอบี แคชพลัส เป็นวงเงินสดสำรองพร้อมใช้ยามฉุกเฉิน สะดวกสบายมากกว่าเคย ด้วย
  สะดวก 1 กดเงินสดจาอตู้เอทีเอ็มได้ทุกที่ทั่วไทย ทั่วโลก
  • เบิกเงินสดได้ 100% ของวงเงิน
  • ไม่จำกัดจำนวนครั้งของการถอนเงินสดในแต่ละวัน
  • ฟรี! ค่าธรรมเนียมกดเงินสด
  • ฟรี! ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีตลอดชีพ
  • จ่ายขั้นต่ำเพียง 5% หรือ 500 บาท
  หมายเหตุ :
  • คิดดอกเบี้ยเฉพาะยอดเบิกถอนเพียง 10,000 ละ 8 บาทต่อวัน (อ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 28% สำหรับยอดเบิกถอน 10,000 บาท และคำนวณจากยอดดอกเบี้ยตลอด 12 เดือน หารด้วย 365 วัน
  • หรือจะเลือกทำรายการได้ที่เคาน์เตอร์ธนาคารยูโอบีทุกสาขา
  สะดวก 2 สั่งเงินก้อนได้ทุกเมื่อ
  • เปลี่ยนวงเงินบัตรเป็นเงินสดพร้อมใช้ได้ง่ายๆ
  • โอนเข้าบัญชีที่ท่านต้องการ ฟรี! ค่าธรรมเนียมในการโอนเงิน
  • เลือกผ่อนได้ตั้งแต่ 12, 15, 18, 24 หรือ 36 เดือน

  ยอดขั้นต่ำในการเบิกถอน 10,000 บาท แต่ไม่เกินวงเงินของบัญชีแคชพลัส ที่คงเหลือ
  สะดวก 3 "UOB iPlan 0% CASH PLUS"
  • ผ่อนสินค้า 0% - 0.59% นานสูงสุด 24 เดือน

  เมื่อได้ใบแจ้งยอดบัญชี "บัตรยูโอบี แคชพลัส" ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง?
  ใบแจ้งยอดที่ได้รับมาในแต่ละงวดจะแสดงรายการเบิกถอนเงิน และดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆ ของรอบเดือนที่ผ่านมาจนถึงวันที่สรุปยอดบัญชี
  ตัวอย่างรายการและความหมาย
  รายการ ความหมาย
  ยอดเงินถึงวันที่ (Statement Date) วันสรุปยอดบัญชี
  วงเงินบัตร (Total Credit Line) วงเงินที่ได้รับอนุมัติ
  ยอดรวมค่าบริการ (Total Fee Amount) ค่าธรรมเนียม / ค่าบริการต่างๆ
  ยอดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (Total VAT Amount) ภาษีมูลค่าเพิ่มที่เกิดจากค่าธรรมเนียม / ค่าบริการ
  กำหนดชำระ / ฝาก ภายในวันที่ (Please Pay / Deposit by) วันสุดท้ายที่สามารถชำระเงินที่เรียกเก็บในใบแจ้งยอด
  รายการ (Description of Transaction) รายละเอียดการเบิกถอนเงินจากบัตรรวมถึงดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ (ถ้ามี) ที่เกิดขึ้นในเดือนที่ผ่านมา โดยระบุวันที่บันทึก วันที่ทำรายการ และยอดเงินเบิกถอนในแต่ละรายการ
  หมายเลขบัญชี (Account Numbers) หมายเลขบัตร 16 หลัก
  ยอดเงินค้างชำระ (Amount Due) ยอดใช้จ่ายในรอบบัญชีปัจจุบัน และยอดค้างชำระ (ถ้ามี)
  ยอดเงินขั้นต่ำที่ต้องชำระ / ฝาก (บาท) (Minimum Payment / Deposit) ยอดชำระขั้นต่ำในรอบบัญชีปัจจุบัน
  จำนวนเงินที่ต้องชำระ / ฝาก (Payment / Deposit Amount) ในกรณีที่ทำหนังสือยินยอมให้หักเงินในบัญชีชำระฯ จะแสดง "เลขที่บัญชีเงินฝาก"
  ช่องทางการชำระเงินสะดวกไหม? มีวิธีไหนบ้าง?
  บัตรยูโอบี แคชพลัส ถือได้ว่าเป็นสินเชื่อที่มีทางเลือกในการชำระเงินที่เยอะมาก โดยธนาคารยูโอบีจัดให้เลือกชำระได้ถึง 9 วิธีด้วยกัน ดังนี้
  1. ชำระด้วยเงินสด หรือเช็ค
  โดยชำระที่เคาน์เตอร์ธนาคารยูโอบีทุกสาขาทั่วประเทศ ในกรณีชำระด้วยเช็ค โปรดสั่งจ่ายในนาม "ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน)" กรุณา ขีดคร่อม บนหัวเช็ค พร้อมขีดฆ่า "หรือผู้ถือ" หรือ "OR BEARER" และขีดคร่อม A/C Payee และ เขียนชื่อ นามสกุล (ตัวบรรจง) และเลขที่บัตร (16 หลัก) ด้านหลังของเช็คทุกครั้ง
  2. ชำระโดยการส่งเช็คทางไปรษณีย์
  ส่งเช็คสั่งจ่ายในนาม "ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน)" กรุณาขีดคร่อมบนหัวเช็ค พร้อมขีดฆ่า "หรือผู้ถือ" หรือ "OR BEARER" และขีดคร่อม A/C Payee และเขียนชื่อ นามสกุล (ตัวบรรจง) และเลขที่บัตร (16 หลัก) ด้านหลังของเช็คทุกครั้ง พร้อมกับแนบแบบฟอร์มการชำระเงิน / Payment Form มากับเช็คด้วย แล้วส่งกลับมาที่ ฝ่ายปฏิบัติการบัญชีบัตรเครดิต ชั้น 14 ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) 559 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160 วงเล็บมุมซองว่า "ชำระค่าบัตรสินเชื่อ" ทั้งนี้ กรุณาส่งเช็คก่อนถึงกำหนดชำระเงินของบัญชีประมาณ 5 วัน เพื่อให้เช็คมาถึงธนาคารตรง หรือก่อนวันกำหนดชำระเงิน
  หมายเหตุ : กรณีชำระด้วยเช็ค ธนาคารจะถือว่าได้รับการชำระเงินครบถ้วนก็ต่อเมื่อเช็คนั้นได้รับเงินตามการเรียกเก็บครบถ้วนเรียบร้อยแล้วเท่านั้น
  3. ชำระโดยการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ
  สามารถชำระด้วยวิธีการตกลงให้หักบัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารยูโอบี ประเภทบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีกระแสรายวัน เพียงกรอกแบบฟอร์มหนังสือยินยอมหักบัญชีเงินฝากเพื่อชำระสินเชื่อส่วนบุคคลยูโอบี แคชพลัส (Direct Debit Form) ณ สาขาที่มีบัญชี โดยสามารถเลือกชำระขั้นต่ำ หรือเต็มจำนวนตามใบแจ้งยอดบัญชี ธนาคารจะทำการหักบัญชีเงินฝากเพื่อชำระบัตรยูโอบี แคชพลัส ประมาณ 1 เดือน หลังจากที่ธนาคารได้รับหนังสือยินยอมให้หักบัญชี
  กรณีที่ยอดเงินในบัญชีไม่พอ ธนาคารจะไม่ทำการหักบัญชีในงวดนั้นๆ โดยคิดค่าธรรมเนียม และดอกเบี้ยตามอัตราและเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดไว้
  4. ชำระผ่านเครื่อง ATM / CDM
  กรณีมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีกระแสรายวัน ที่ใช้บัตร ATM หรือบัตรเดบิต วีซ่า อิเลคตรอน ของธนาคารยูโอบีสามารถชำระค่าใช้จ่ายบัตรยูโอบี แคชพลัส ได้ที่เครื่อง ATM / CDM ของธนาคารยูโอบี ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
  5. ชำระผ่านบริการ ธนาคารทางโทรศัพท์ "ยูโอบี โฟนแบงก์กิ้ง"
  ใช้บริการธนาคารทางโทรศัพท์ "ยูโอบี โฟนแบงก์กิ้ง" ที่หมายเลข 0-2285-1555 โดยเลือกรายการจากเมนู "ชำระค่าสินค้า และบริการ" (Bill Payment) โดยเลือกรายการ "โอนเงิน" จากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีกระแสรายวัน ไปชำระค่าใช้จ่าย "บัตรยูโอบี แคชพลัส" โดยบัญชีเงินฝากนั้นๆ จะต้องเป็นบัญชีที่ได้แจ้งขอใช้บริการโอนเงินทางโทรศัพท์แก่ธนาคารไว้ล่วงหน้าแล้ว
  • การสมัครเป็นสมาชิก "ยูโอบี โฟนแบงก์กิ้ง" สมัครเป็นสมาชิกโดยโทร. 0-2285-1555 เราสามารถกำหนดรหัสโทรศัพท์ (T-Pin : Telephone Personal Identification Number) เองทันที หรือกรอกใบคำขอเป็นสมาชิกฯ ผ่านสาขาของธนาคารยูโอบีทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่เครื่อง ATM ของธนาคารยูโอบี โดยการสมัครผ่านช่องทางดังกล่าวนี้ธนาคารฯ จะส่งรหัสโทรศัพท์ (T-Pin : Telephone Personal Identification Number) ภายใน 7 วันทำการ
  • วิธีการใช้บริการ "ยูโอบี โฟนแบงก์กิ้ง" เลือกทำรายการด้วยตัวเอง เพียงกดหมายเลข 0-2285-1555 ตามด้วยหมายเลขบัตรยูโอบี แคชพลัส และรหัสโทรศัพท์ (T-Pin : Telephone Personal Identification Number) จะสามารถสอบถามข้อมูล หรือทำรายการต่างๆ ได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องรอสายเพื่อสนทนากับเจ้าหน้าที่ และข้อมูลทุกอย่างจะเป็นความลับเสมอด้วยรหัส T-PIN ซึ่งเป็นรหัสลับเฉพาะของเราเอง เราจะได้รับข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการ เลือกใช้บริการผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี กดปุ่ม 0 (ศูนย์) เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี ในกรณีที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
  6. ชำระผ่านบริการ UOB Personal Internet Banking
  ต้องมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์หรือบัญชีเงินฝากกระแสรายวันกับธนาคารยูโอบี และเป็นสมาชิก UOB Personal Internet Banking ก็สามารถชำระค่าใช้จ่ายบัตรยูโอบี แคชพลัส ได้ง่ายๆ ที่ www.uob.co.th โดยเลือกล็อคอินเข้าระบบ และเลือกเมนู "ชำระค่าสินค้าและบริการ"
  • การสมัครใช้บริการ UOB Personal Internet Banking สมัครฟรีที่ธนาคารยูโอบีทุกสาขาทั่วประเทศ โดยกรอกรายละเอียดของผู้ขอใช้บริการ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัญชี อีเมล หมายเลขโทรศัพท์มือถือเพื่อรับ One Time Password (OTP) ลงลายมือชื่อเจ้าของบัญชี พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ
  • บริการของธนาคารทางอินเตอร์เน็ต UOB Personal Internet Banking รูปแบบของการบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้บริการทุกสถานที่ ที่เราใช้อินเตอร์เน็ตได้ เพียงเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต และเข้าไปยัง www.uob.co.th ที่นี่ ซึ่งสามารถคลิกไปยังบริการ ยูโอบี เพอร์ซัลนอล อินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้ง เพื่อกรอกข้อมูลรหัสประจำตัว และรหัสผ่านแล้วใช้บริการต่างๆ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
  7. ชำระด้วยเงินสดที่ที่ทำการไปรษณีย์ (Pay at Post)
  สามารถชำระยอดใช้จ่ายที่ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ (เฉพาะเงินสด) โดยใช้แบบฟอร์มการชำระเงิน / Payment Form ที่ธนาคาร ส่งให้พร้อมใบแจ้งยอดบัญชี และเราต้องชำระค่าธรรมเนียมตามที่ผู้ให้บริการเรียกเก็บ
  8. ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่มีเครื่องหมาย "เคาน์เตอร์เซอร์วิส" ตลอด 24 ชั่วโมง
  เฉพาะเงินสดไม่เกิน 30,000 บาทต่อรายการ โดยใช้แบบฟอร์มการชำระเงิน / Payment Form ที่ธนาคารส่งให้ท่านพร้อมใบแจ้งยอดบัญชี และเราต้องชำระค่าธรรมเนียมตามที่ผู้ให้บริการเรียกเก็บ
  9. ชำระผ่านเคาน์เตอร์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
  เฉพาะเงินสดและเช็คในสำนักหักบัญชีเดียวกัน โดยใช้แบบฟอร์มการชำระเงิน / Payment Form ที่ธนาคารส่งให้พร้อมใบแจ้งยอดบัญชี และเราต้องชำระค่าธรรมเนียมตามที่ผู้ให้บริการเรียกเก็บ
  อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส เท่าไหร่?
  อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบัตรกดเงินสดส่วนใหญ่จะเท่ากับ 28% ต่อปี แต่สำหรับสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส ทางธนาคารฯ มีการคิดดอกเบี้ยแบ่งเป็นช่วงรายได้ต่อเดือนของผู้สมัคร โดยมีรายละเอียดดังนี้
  อัตราดอกเบี้ย
  ผู้มีรายได้ต่อเดือน อัตราดอกเบี้ย
  15,000 - 24,999 บาท 28% ต่อปี
  25,000 - 49,999 บาท 27% ต่อปี
  50,000 บาทขึ้นไป 25% ต่อปี
  สินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส มีวิธีคำนวณดอกเบี้ยแบบไหน?
  การคำนวณดอกเบี้ย
  • ธนาคารจะคำนวณดอกเบี้ยตามจำนวนเงินที่เบิกถอนรวมกับจำนวนเงินยังค้างชำระอยู่ (ถ้ามี) ตามอัตราดอกเบี้ยวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลยูโอบี แคชพลัส
  • ยอดดอกเบี้ยที่ปรากฏในใบแจ้งยอดบัญชีจะเป็นดอกเบี้ยที่คำนวณเป็นรายวันจากวันที่เบิกถอนเงิน ถึงวันสรุปยอดบัญชีตามรอบบัญชี หรือวันที่ระบุในช่อง "ยอดเงินถึงวันที่" (Statement Date)
  • ดอกเบี้ยหลังวันสรุปยอดบัญชี หรือวันที่ระบุในช่อง "ยอดเงินถึงวันที่" (Statement Date) ธนาคารจะคำนวณ และแจ้งให้ทราบในใบแจ้งยอดบัญชีเดือนถัดไป
  ตัวอย่าง เบิกเงินสดจากเครื่องเอทีเอ็ม ณ วันที่ 20 เดือนกรกฎาคม เป็นจำนวน 10,000 บาท วันสรุปยอดบัญชีตรงกับวันที่ 25 ของทุกเดือน อัตราดอกเบี้ย 28% ต่อปี
  วิธีคิด ณ วันสรุปยอดบัญชีวันที่ 25 เดือนกรกฎาคม ในใบแจ้งยอดบัญชีจะปรากฏจำนวนยอดเงินค้างชำระ ดังนี้
  ยอดเงินต้น = 10,000 บาท ดอกเบี้ย 6 วัน (นับตั้งแต่วันที่เบิกเงินสดจนถึงวันสรุปยอดบัญชี)
  สรุป ยอดเงินค้างชำระในใบแจ้งยอดบัญชี (เงินต้น + ดอกเบี้ย 6 วัน) = 10,046.03 บาท
  ยอดเงินขั้นต่ำที่ต้องชำระ 5% ของยอดค้างชำระ = 502.30 บาท
  เลือกจ่ายชำระเงินบัตรยูโอบี แคชพลัส ได้ 2 แบบ คือ
  1. ชำระคืนเต็มจำนวนที่ระบุในใบแจ้งยอดบัญชี
   เหมือนตัวอย่าง เลือกการผ่อนชำระเต็มจำนวนที่ค้างชำระ = 10,046.03 บาท หากไม่มีการเบิกเงินสดอีกหลังจากนั้น และในวันที่ 19 เดือนสิงหาคม เราชำระเงินเต็มตามจำนวนเงินค้างชำระในใบแจ้งยอดบัญชี คือ 10,046.03 บาท ยังคงมีดอกเบี้ยค้างชำระจากการเบิกถอนเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 เดือนกรกฎาคม ถึงวันที่ 18 เดือนสิงหาคม เป็นจำนวน (10,000 x 28% x 24) / 365 = 184.11 บาท
   โดยดอกเบี้ยจำนวนนี้จะถูกเรียกเก็บในใบแจ้งยอดบัญชีรอบถัดไป ถ้าเราไม่ต้องการให้ดอกเบี้ยนี้ปรากฏในใบแจ้งยอดบัญชีเดือนถัดไป เราควรชำระยอดทั้งหมดรวมดอกเบี้ยถึงวันที่เราต้องการชำระ
  2. ผ่อนชำระคืนขั้นต่ำ
   ร้อยละ 5 ของยอดที่เรียกเก็บในใบแจ้งยอดบัญชี หรือไม่น้อยกว่า 500 บาท อย่างใดอย่างหนึ่งมากกว่า หรือเกินกว่าจำนวนเงินขั้นต่ำ
   เหมือนตัวอย่าง เลือกการผ่อนชำระขั้นต่ำของจำนวนเงินค้างชำระ = 502.30 บาท ถ้าในวันที่ 19 เดือนสิงหาคม เราชำระเงินเท่ากับยอดขั้นต่ำ 502.30 บาท และไม่มีการเบิกเงินสดอีก โดยปกติในกรณีชำระยอดขั้นต่ำจำนวนเงินที่ชำระเข้ามาจะถูกนำไปลดหย่อนหนี้คงค้างตามลำดับ คือ หักเพื่อชำระดอกเบี้ยที่ถึงกำหนดในแต่ละงวด หลังจากนั้นจะทำการหักเพื่อชำระค่าใช้จ่าย ค่าปรับ ค่าธรรมเนียมอื่นๆ ก่อน และเงินที่เหลืออยู่ธนาคารจะนำไปหักเงินต้นที่ถึงกำหนดในแต่ละงวดก่อนหน้าให้เป็นที่เรียบร้อยทั้งจำนวน ดังนั้น ยอดเงินที่ชำระเข้ามาจำนวน 502.30 บาท จะถูกนำไปหักตามลำดับ ดังนี้
   1) ดอกเบี้ย 46.03 บาท
   2) เงินต้น 456.27 บาท
  ถ้าทำสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส หาย!! ต้องทำยังไง?
  กรณีทำบัตรหาย!! ไม่ต้องตกใจนะคะ ตั้งสติแล้วดำเนินการตามนี้ค่ะ
  • ถ้าบัตรหาย / ถูกขโมย บัตรชำรุด แจ้งอายัดบัตรได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี หมายเลขโทรศัพท์ 0-2285-1555 ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมขอให้ดำเนินการออกบัตรใหม่
  • หรือในกรณีที่เราเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล / ลายเซ็น ก็ต้องแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร ผ่านสาขาของธนาคารยูโอบี ทุกสาขา พร้อมแนบสำเนาเอกสารการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล / ลายเซ็น และตัดบัตรยูโอบี แคชพลัส เพื่อดำเนินการออกบัตรใหม่ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี หมายเลขโทรศัพท์ 0-2285-1555 ตลอด 24 ชั่วโมง
  สินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส มีอายุใช้งานกี่ปี และถ้าจะใช้ต่อต้องทำยังไง?
  บัตรยูโอบี แคชพลัส มีอายุ 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร ธนาคารจะจัดส่งบัตรใหม่ให้ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนบัตรเก่าจะหมดอายุ เราไม่ต้องดำเนินการใดๆ เลย และเมื่อได้รับบัตรต่ออายุให้ทำลายบัตรเก่าทันที แต่ในกรณีที่เราไม่ต้องการต่ออายุบัตร ให้แจ้งธนาคารเป็นลายลักษณ์อักษร โดยส่งมาที่ศูนย์บริการลูกค้า ธนาคารยูโอบี หรือสาขาของธนาคารยูโอบี ทุกสาขา ก่อนบัตรหมดอายุ 30 วัน
  ไม่อยากใช้วงเงินสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส แล้ว จะขอยกเลิก ต้องดำเนินการอย่างไร?
  การขอยกเลิกวงเงิน / บัตร จะต้องไม่มีภาระหนี้คงค้าง ณ วันที่ขอยกเลิกวงเงิน / บัตร โดยกรอกแบบฟอร์มการขอยกเลิกการใช้วงเงิน / บัตรยูโอบี แคชพลัส ได้ที่สาขาของธนาคารยูโอบี ทุกสาขา พร้อมทั้งชำระเงินต้น และดอกเบี้ยที่ค้างชำระทั้งหมดให้ธนาคารทันที หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารยูโอบี หมายเลขโทรศัพท์ 0-2285-1555 ตลอด 24 ชั่วโมง
  สินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส มีค่าธรรมเนียมอะไรบ้าง?
  รายการ จำนวนเงิน
  ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินอนุมัติ
  ค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบข้อมูลเครดิต ไม่มี
  ค่าธรรมเนียมในกรณีเช็คคืน ไม่มี
  ค่าธรรมเนียมออกบัตรใหม่ กรณีบัตรหาย/ชำรุด 200 บาท ต่อ 1 ใบ
  ค่าธรรมเนียมขอใบแจ้งยอดบัญชีของแต่ละงวด (ชุดที่ 2 เป็นต้นไป) 100 บาท ต่องวด ต่อครั้งการสรุปยอดบัญชี
  ค่าธรรมเนียมขอรหัสประจำตัวบัตรใหม่ทดแทนรหัสเดิม 100 บาท ต่อครั้ง
  ค่าธรรมเนียมขอตรวจสอบรายการ 200 บาท ต่อครั้ง
  ค่าธรรมเนียมในการติดตามทวงถามหนี้ 10 บาท ต่อรอบบัญชี สำหรับการค้างชำระทุกงวด
  หมายเหตุ : อัตราค่าธรรมเนียมและค่าบริการข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยธนาคารจะแจ้งให้ทราบเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง
  อัตราค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน  ค่าธรรมเนียมในเขต
  กรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่างจังหวัด
  ชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารยูโอบี ไม่คิดค่าธรรมเนียม
  ชำระด้วยเช็คทางไปรษณีย์
  หักบัญชีผ่านธนาคารยูโอบี
  ตู้เอทีเอ็มของธนาคารยูโอบี
  ชำระผ่านยูโอบีโฟนแบงก์กิ้ง (โทร.0-2285-1555)
  ยูโอบีเพอร์ซัลนอลอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง (www.uob.co.th)
  บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่นซิสเทม จำกัด (TESCO LOTUS) 10 บาท/รายการ
  บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (TOT) 15 บาท/รายการ
  เอ็มเปย์ สเตชั่น (mPay STATION)  15 บาท/รายการ
  เคาน์เตอร์เซอร์วิส (เฉพาะเงินสดไม่เกินครั้งละ 30,000 บาท) 15 บาท/รายการ 20 บาท/รายการ
  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
  - เคาน์เตอร์ธนาคาร
  - ผ่านช่องทาง Electronics ของธนาคาร

  15 บาท/รายการ
  10 บาท/รายการ
  ธนาคารไทยพาณิชย์ 17 บาท/รายการ 30 บาท/รายการ
  ชำระด้วยเงินสดที่ ที่ทำการไปรษณีย์ (Pay@Post) 10 บาท/ต่อยอดชำระทุกๆ 50,000 บาท
  บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด (True Money Co.,LTD.) ไม่เกิน 20 บาท/รายการ
  • ค่าบริการดังกล่าวเป็นค่าบริการตามอัตราที่ผู้ให้บริการเรียกเก็บจากลูกค้า ณ จุดรับชำระเงิน และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย
  • กรณีชำระเงินที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาต่างจังหวัด สำหรับยอดชำระเกินกว่า 50,000 บาทขึ้นไป คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 0.10% จากยอดเกิน 50,000 บาท แต่ไม่เกิน 1,000 บาท
  • บริการยูโอบีเพอร์ซัลนอลอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งต้องมีบัญชีออมทรัพย์ หรือกระแสรายวันกับทางธนาคารฯ
  • ธนาคารอาจเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆ โดยจะแจ้งให้ผู้ถือบัตรทราบล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 30 วัน (ค่าธรรมเนียมยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • สำหรับรายการเบิกถอนเงินสดธนาคารฯ เริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่เบิกถอนเงินสด และสำหรับกรณีชำระเงินไม่เต็มจำนวนตามยอดเรียกเก็บ ธนาคารฯ เริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่จ่ายเงินในร้านค้า
  • ปริมณฑล ได้แก่ สมุทรปราการ นนทบุรี และปทุมธานี
  ความเสี่ยง!! ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้สินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส
  สินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส เป็นสินเชื่อบุคคลประเภท "บัตรกดเงินสด" ซึ่งมีลักษณะการใช้งานคล้ายกับบัตรกดเงินสดของธนาคารอื่นๆ ที่เป็นการดึงเงินในอนาคตมาใช้ด้วยการนำบัตรไปกดเงินสดจากตู้ ATM ตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ ซึ่งสินเชื่อประเภทนี้ถ้าเรามีไว้แต่ไม่ได้กดเงินสดออกมาใช้เลย เราก็จะไม่ต้องเสียทั้งดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม แต่ในทางกลับกันถ้าเราเอาบัตรไปกดเงินมาใช้เมื่อไหร่ จงจำไว้เลยว่าทั้งดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมจะตามมาแน่นอน
  การใช้เงินสินเชื่อประเภทนี้นับได้ว่าเป็นการก่อหนี้ที่ง่ายดายมากๆ แค่กดก็ได้เงินออกมาใช้แล้ว แต่ที่เราไม่ควรลืม และควรจำไว้เสมอว่า หนี้ที่เอาออกมาใช้นั้นควรเป็นหนี้ที่จำเป็นจะต้องใช้เท่านั้น เพราะดอกเบี้ยจากการใช้เงินสินเชื่อประเภทนี้สูงมากๆ ซึ่งถ้าเราใช้มากก็จะทำให้เรามีหนี้สินเพิ่มมากขึ้นโดยไม่ตั้งใจ 
  สรุปวิเคราะห์ ข้อเด่น - ข้อด้อย ของสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส
  จากการรีวิวบัตรสินเชื่อยูโอบี แคชพลัส ตั้งแต่ต้นจนมาถึงตอนนี้ เราก็จะมาวิเคราะห์ข้อเด่น-ข้อด้อย ของสินเชื่อตัวนี้กันแล้วนะคะ ดูไว้เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกสินเชื่อที่เหมาะกับเราที่สุดค่ะ
  ข้อเด่น ของสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส
  • สมัครเพียงครั้งเดียว สามารถใช้วงเงินได้ตลอดชีพ
  • เบิกถอนเงินสดผ่านบัตร UOB Cash Plus โดยสามารถถอนผ่านเครื่อง ATM ทั้งจากเครื่อง ATM ในประเทศ และทั่วโลกที่มีเครื่องหมาย PLUS โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการกดเงินสด
  • ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน
  • วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1,000,000 บาท
  • เลือกชำระคืนขั้นต่ำเพียง 500 บาท หรือ 5% ของยอดคงค้างชำระ แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า
  • การคิดดอกเบี้ยจะคิดตามวันที่ใช้จริงเท่านั้น
  ข้อเสีย ของสินเชื่อบัตรยูโอบี แคชพลัส
  • บัตรสินเชื่อประเภทนี้เป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างแพง
  • ยังมีค่าธรรมเนียมในการชำระเงิน เช่น ชำระที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือธนาคารอื่น นอกเหนือจากยูโอบี โดยค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 10 - 30 บาท
  • เป็นสินเชื่อที่มีการใช้งานง่ายมาก อาจทำให้บางคนใช้จนลืมตัว เป็นหนี้ เป็นสิน แบบไม่รู้ตัว
  สุดท้าย ท้ายสุด กับการรีวิวสินเชื่อบัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส ซึ่งสโลแกนก็คือ "บัญชีวงเงินแคชพลัส วงเงินสดสำรองพร้อมใช้ยามฉุกเฉิน สะดวก สบายมากกว่าเคย" จากธนาคารยูโอบีนี้ ตั้งแต่เริ่มแกะซอง สิทธิประโยชน์ วิธีการใช้ จนมาถึงข้อเด่น-ข้อด้อย ทางทีมงาน CheckRaka.com หวังว่าการรีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับหลายๆ คน ได้เข้าใจ และเก็บสินเชื่อตัวนี้ไว้เป็นตัวเลือกในการขอกู้สินเชื่อประเภทนี้กันค่ะ แต่อย่าลืมว่า ถ้าคิดจะเป็นหนี้ก็เป็นหนี้แบบก่อประโยชน์ให้กับเรา อย่าใช้จ่ายจนลืมตัวนะคะ
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2285-1555
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  สมัครออนไลน์

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)