ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว สินเชื่อเงินสด สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

  19 เม.ย. 64 184,058
  รีวิว สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  ปี 2559  เป็นปีที่หลายฝ่ายบอกตรงกันว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้ยังน่าเป็นห่วง และน่าจะอยู่ในสภาพฟื้นตัวยาก แม้รัฐบาลจะแสดงความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้จะกระเตื้องขึ้นจากปี 2558 ก็ตาม คนส่วนใหญ่ยังขาดสภาพคล่องจากการใช้เงินในชีวิตประจำวัน หลายคนมีการหยิบยืม กู้หนี้ ยืมสิน เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนอย่างเพียงพอ ดังนั้น เงินกู้ที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่เหมาะสมที่สุดก็เห็นจะเป็นสินเชื่อเงินกู้จากธนาคารพาณิชย์ต่างๆ เป็นต้น ส่วนใครที่กำลังคิดจะกู้เงินนอกระบบ ให้เลิกคิดไปได้เลยนะคะ เพราะถ้าใครยังคิดถึงเงินกู้นอกระบบอยู่อาจจะต้องเจอกับดอกเบี้ย และการทวงหนี้แบบโหดๆ แน่นอนค่ะ (ในปัจจุบันมีกฎหมายทวงถามหนี้ใหม่ออกมาแล้วนะคะ ติดตามดูรายละเอียดได้ที่ "กฎหมายทวงถามหนี้ใหม่" 9 เรื่องต้องรู้ จะได้ไม่โดนทวงหนี้แบบโหดๆ
  วันนี้ทาง CheckRaka.com จะถือโอกาสนี้นำเสนอสินเชื่อพร้อมใช้มาเป็นตัวช่วยให้กับเพื่อนๆ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเงินกู้แบบ "บัตรกดเงินสด" ซึ่งเป็นสินเชื่อเงินกู้ที่ใช้กดเงินสดจากตู้ ATM ตามจำนวนเงินที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงินเจ้าของบัตร โดยจะเป็นการพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ "สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทาง KTC นำเสนอว่าเป็นสินเชื่อที่ตอบทุกความภูมิใจได้ทุกเมื่อ บัตรเดียวยืดหยุ่นกว่าเดิม ให้คุณใช้วงเงินสินเชื่อผ่านบริการเบิกถอนเงินสด และบริการแบ่งชำระ

  ภาพโฆษณาสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  แกะซองรีวิวรูปแบบความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อ

  ซองเอกสารสีน้ำตาลที่ส่งจากทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จ่าหน้าซองถึงเจ้าของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD อย่างชัดเจน ในรูปแบบของจดหมายลงทะเบียน ต้องมีการเซ็นรับให้เรียบร้อย

  ด้านหลังซองเอกสารสีน้ำตาลปิดมิดชิดเพื่อความปลอดภัยของเจ้าของบัตร ซ้ำด้วยการปิดเทปกาวมีข้อความระบุว่า "กรุณาปฏิเสธการรับหากชำรุดฉีกขาด PLEASE DO NOT ACCEPT IF SEAL IS BROKEN" สร้างความมั่นใจให้กับผู้รับว่าปลอดภัยแน่นอน!!

  เอกสารด้านในซองสีน้ำตาลนี้จะประกอบไปด้วยคู่มือสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD (แผ่นแรกจากซ้าย), แผ่นโฆษณาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองอุบัติเหตุ สำหรับสมาชิกใหม่ (แผ่นที่ 2 จากซ้าย), บัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ที่ติดมากับเอกสารแผ่นพับ 3 ท่อนโดยจะติดตัวบัตรกับแผ่นเอกสารด้วยแถบเทปกาวใส พร้อมกับวิธีและขั้นตอนการเปิดใช้บัตร (แผ่นที่ 3 นับจากซ้าย), ซองรายละเอียดการโอนเงินเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD (แผ่นที่ 4 นับจากซ้าย)
  ความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อ
  เปิดตัวบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ด้วยโทนสีเทา-ขาว ถูกใจคนที่ชอบความเรียบหรู ขนาดเท่ากับบัตรเครดิตหรือบัตร ATM ทั่วไป

  ภาพด้านหน้าบัตรกดเงินสดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

  ภาพด้านหลังบัตรกดเงินสดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  ตำแหน่งต่างๆ ในบัตร
   ชื่อบัตร KTC PROUD (ภาพโลโก้บนบัตรกดเงินสด) มุมซ้ายด้านบน
   แผ่นชิพประจำบัตร
   หมายเลขบัตร KTC PROUD (Cardholder Number) สำหรับใช้ในการติดต่อกับบริษัทฯ
   ชื่อ-สกุลผู้ถือบัตร (Cardholder Name)
   เดือน / ปี ที่บัตรหมดอายุ (Expiry Month / Year)
   ภาพโลโก้บริษัทผลิตบัตร (VISA)
   แถบแม่เหล็ก (Magnetic Strip)
   แถบลายเซ็น ควรเซ็นชื่อบนแถบด้านหลังบัตรด้วยปากกาลูกลื่น (Signature Space)
   แจ้งกรรมสิทธิ์ของบัตรนี้เป็นของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยผู้ถือบัตรจะต้องปฏิบัติการเงื่อนไขของบริษัทฯ เท่านั้น
   ตัวเลข 3 หลัก สำหรับตรวจสอบยืนยันบัตร
   ภาพโลโก้บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) KTC มุมขวาด้านล่าง
  ขั้นตอนการเปิดใช้บัตรสินเชื่อ
  หลังจากที่ได้รับบัตรเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องทำการเปิดใช้บัตรก่อนการใช้งานด้วยช่องทาง ดังนี้นะคะ
  • ติดต่อ 0-2660-4999 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ทำการเปิดบัตรผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC ดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Google Play
  หลังจากที่เราทำการเปิดบัตรแล้ว จะสามารถใช้งานบัตรได้ทันทีค่ะ
  คุณสมบัติเด่นของบัตรสินเชื่อ
  สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD เป็นบริการเงินสดหมุนเวียนที่พร้อมให้เพื่อนๆ จัดการชีวิตได้อย่างลงตัว ที่ตอบโจทย์ด้วยเงินโอนก้อนแรกเข้าบัญชีธนาคาร พร้อมรับบัตรกดเงินสดเพื่อเพิ่มความคล่องตัว สะดวกสบายกับการเบิกถอน ให้ท่านใช้จ่ายทุกความต้องการอย่างมั่นใจและอุ่นใจทุกครั้งเพราะเสมือนมีเงินสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือมีความจำเป็นเร่งด่วน พร้อมคุ้มค่ากับการแบ่งชำระสินค้า/บริการผ่าน  ณ ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ
  1 บัตร 2 การใช้งาน
  1. เบิกถอนเงินสดตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ตู้ ATM ทั่วประเทศ
  • อนุมัติรับเงินทันใจ รับเงินโอนเข้าบัญชีภายในวันที่ได้รับการอนุมัติ เมื่อใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงเทพ ในการรับเงินโอน และได้รับการอนุมัติภายใน 16.00 น.
  • สะดวก เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ทำการเบิกถอนเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ ATM ทุกเครื่องทั่วประเทศ หรือเบิกถอนเงินสดออนไลน์ ผ่านบริการออนไลน์ (www.ktc.co.th/onlineservice) เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย
  • ภาระไม่หนักเกินไป ชำระขั้นต่ำได้ สามารถชำระค่างวดขั้นต่ำต่อเดือนเพียง 3% ของยอดที่เรียกเก็บ แต่ไม่ต่ำกว่า 300 บาท
  • ยิ่งใช้ ยิ่งได้ รับคะแนนสะสม  ใช้แลกแทนค่างวด ดอกเบี้ยฯ หรือสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ (ยกเว้นบริการแบ่งชำระ FLEXI จะไม่ได้รับคะแนนสะสม
  • กดเงินได้เต็มวงเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ทุกธนาคาร ทั้งนี้ การเบิกถอนเงินสดให้เป็นไปตามรายละเอียดด้านล่าง
   - เบิกถอนขั้นต่ำ 500 บาท ต่อครั้ง
   - จำนวนครั้งในการเบิกถอน สูงสุด 5 ครั้ง ต่อวัน
   - จำนวนเงินที่เบิกถอนได้สูงสุด 100,000 บาท ต่อวัน 
  • ชำระค่างวด วงเงินเข้าทันที เมื่อชำระที่ธนาคารกรุงไทย หรือที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสใน 7-Eleven วงเงินจะคืนกลับ และสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันที
  2. แบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 36 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ
  • คว้าทุกความต้องการได้ทันที ด้วยบริการแบ่งชำระ  ด้วยอัตราดอกเบี้ยฯ 0% หรือแบ่งชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตัวอย่างสินค้าที่ร่วมรายการก็ถือว่าไม่น้อย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ที่มีป้าย KTC PROUD 
  การใช้บัตรสินเชื่อ
  ต้องใช้บัตรคู่กับรหัสประจำตัว (PIN) ที่ทางบริษัทเจ้าของบัตรให้มา โดยสามารถทำรายการ ได้ดังนี้
  • เบิกถอนเงินสดผ่านเครื่อง ATM ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสด
  • ต้องรู้และตกลงว่ารายการใช้จ่ายใดๆ และ/หรือการเบิกถอนเงินสดเป็นสกุลเงินตราต่างประเทศจะถูกเรียกเก็บเป็นเงินบาทไทยตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ KTC ถูกเรียกเก็บจากบริษัทบัตรเครดิตที่ KTC เป็นสมาชิกอยู่ ณ วันที่มีการเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวกับ KTC ทั้งนี้ หากสกุลเงินต่างประเทศดังกล่าวไม่ใช่เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ยอดค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดเบิกถอนเงินสดดังกล่าวอาจจะถูกแปลงเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐก่อนที่จะทำการแปลงเป็นสกุลเงินบาท เพื่อเรียกเก็บกับ KTC ท่านสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อใช้ในการอ้างอิงเบื้องต้นได้จาก : บัตร VISA : http://corporate.visa.com/pd/consumer_services/consumer_ex_rates.jsp
   นอกจากนี้ จะต้องรับทราบและตกลงให้ KTC คิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวในอัตราไม่เกินร้อยละ 2.0 จากยอดค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดเบิกถอนเงินสดที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวข้างต้น ตรวจสอบวิธีการคำนวณเบื้องต้นที่ www.ktc.co.th
  • ตรวจสอบยอดคงเหลือในบัญชีของท่าน ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย
  • เปลี่ยนรหัสประจำตัวของท่าน ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย
  • บริการแบ่งชำระ  ในอัตราดอกเบี้ย 0% หรือเริ่มต้น 0.99% ต่อเดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ (กรณีนี้ไม่ต้องใช้รหัสประจำตัว หรือ PIN)
  • บริการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ผ่าน Click KTC / Tap KTC (กรณีนี้ไม่ต้องใช้รหัสประจำตัว หรือ PIN)
  วิธีการดูแลและรักษาบัตรสินเชื่อ
  เราควรดูแลและรักษาบัตรสินเชื่อของตัวเอง ดังนี้
  • ตรวจสอบความถูกต้องของชื่อ และหมายเลขบัตร
  • ลงลายมือชื่อในช่องลายเซ็นด้านหลังบัตรทันทีเมื่อได้รับบัตรใหม่หรือบัตรทดแทน
  • ระวังไม่ให้บัตรพับงอ หรือแถบแม่เหล็กถูกขูดขีด หรือสัมผัสความร้อน หรือที่ที่มีความชื้นและอุณหภูมิสูง
  • ไม่ควรเก็บบัตรซ้อนกับบัตรอื่นๆ ที่มีแถบแม่เหล็ก เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลในแถบแม่เหล็กคลาดเคลื่อน
  • ไม่ควรเก็บบัตรและรหัสไว้ในที่เดียวกัน และไม่ควรอนุญาตให้บุคคลอื่นนำบัตรและรหัสของท่านไปใช้
  สิ่งที่ต้องทำเมื่อบัตรสูญหายหรือถูกขโมย และการออกบัตรใหม่ทดแทน
  ในกรณีที่เราทำบัตรหาย หรือบัตรถูกขโมย ต้องแจ้งไปที่ศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 เพื่ออายัดบัตรและระงับการใช้บัตรดังกล่าว โดย KTC จะทำการระงับการให้บริการบัตรเบิกถอนเงินสดภายในระยะเวลาไม่เกิน 5 นาที นับแต่เวลาที่ KTC ได้รับแจ้งและเราไม่ต้องรับผิดชอบในภาระหนี้ที่เกิดขึ้นภายหลังครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าว พร้อมกันนี้สามารถขอออกบัตรใหม่ทดแทนได้ โดยทาง KTC จะดำเนินการจัดส่งบัตรใหม่และรหัส (PIN) ให้ตามที่อยู่ที่เราเคยแจ้งไว้กับ KTC กรณีที่เจอบัตรในภายหลัง เราจะไม่สามารถนำบัตรไปใช้ได้อีก และกรุณาตัดหรือทำลายบัตรนั้นๆ ทิ้งทันที
  บัตรชำรุดต้องทำยังไง?
  เมื่อบัตรของเราเกิดชำรุด หรือมีปัญหาในการใช้ เราต้องติดต่อไปที่ KTC ทุกสาขา เพื่อดำเนินการเปลี่ยนบัตรใหม่ได้เช่นกัน
  บัตรสินเชื่อหมดอายุ จะมีการต่ออายุบัตรอย่างไร?
  บัตรสินเชื่อที่เราได้มานั้นจะมีกำหนดอายุใช้งาน 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร โดย KTC อาจออกบัตรต่ออายุ และดำเนินการจัดส่งให้ตามที่อยู่ที่เคยแจ้งไว้ ประมาณ 1 - 2 เดือนก่อนบัตรเก่าหมดอายุ อย่างไรก็ดี การพิจารณาต่ออายุบัตรหรือไม่นั้น ถือเป็นดุลยพินิจของ KTC โดยฝ่ายเดียวและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เมื่อเราได้รับบัตรใหม่แล้วให้ตัดบัตรเก่าออกเป็น 2 ท่อน เพื่อป้องกันการสับสนและบุคคลอื่นที่อาจนำบัตรเก่าของเราไปใช้ และถ้าเราต้องการแจ้งบอกเลิกการใช้บัตร จะต้องแจ้ง KTC ผ่านศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 เพื่อทำการยกเลิกบัตร
  วิธีการคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ ของสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  กรณีการเบิกถอนเงินสดผ่านเครื่อง ATM บริการยอดเงินโอนก้อนแรก หรือบริการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ แบบชำระขั้นต่ำ KTC จะคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินเป็นรายวัน จากจำนวนเงินที่เบิกถอนรวมกับจำนวนเงินที่ยังค้างชำระอยู่ (ถ้ามี) ตามอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินที่ KTC แจ้งในจดหมายยืนยันอนุมัติวงเงิน (Approval Letter) หรือในอัตราที่ระบุในตารางการเรียกเก็บดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายของ KTC ทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันหรือที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต กรณีบริการแบ่งชำระค่าสินค้า / บริการ  หรือบริการเงินก้อนผ่อนเป็นงวด KTC จะคำนวณดอกเบี้ยตามระยะเวลาแบ่งชำระที่เลือก
  ลำดับการหักยอดบัญชีที่บริษัทเรียกเก็บจากยอดเงินชำระของสมาชิก
  1. ภาษีมูลค่าเพิ่ม
  2. ค่าธรรมเนียมอื่นๆ
  3. เงินต้น ดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินสำหรับบริการเบิกถอนเงินสด และบริการแบ่งชำระ โดยหักยอดผิดนัดชำระ ยอดเรียกเก็บ และยอดที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ (ถ้ามี) ตามลำดับ
  วิธีการ/ตัวอย่างการคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน
  สูตร : 

  *จำนวนวันในรอบปี = 365 วันหรือ 366 วันขึ้นอยู่กับจำนวนวันของแต่ละปีที่เดือนกุมภาพันธ์ มี 28 วันหรือ 29 วัน
  คำถาม - คำตอบ ที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  คำถาม คำตอบ
  • สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD อนุมัติวงเงินสูงสุดเท่าไหร่?
  KTC อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ (ขั้นต่ำ 10,000 บาท สูงสุด 3,000,000 บาท)
  • สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ต่างจากสินเชื่ออื่นยังไง?
  สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ต่างจากสินเชื่ออื่นตรงที่เป็นสินเชื่อที่อนุมัติวงเงินประเภทหมุนเวียน ใช้สำรองจ่ายในยามฉุกเฉิน หรือโอกาสพิเศษต่างๆ เมื่อได้รับอนุมัติจะได้รับเงินก้อนแรกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่เลือก และได้รับบัตรเพื่อใช้ในการเบิกถอนเงินสดสำหรับวงเงินส่วนที่เหลือที่ตู้ ATM โดยทุกครั้งที่กดเงินสดจะมีการคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน และเมื่อผ่อนชำระคืน วงเงินจะตีกลับให้สามารถเบิกถอนได้อีก
  • จะชำระค่างวดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้ที่ช่องทางไหนบ้าง?
  1. หักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ (Direct Debit)
  2. ชำระที่ KTC Touch โดยไม่เสียค่าบริการ
  3. ชำระด้วยเงินสดหรือเช็คผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร
  4. ชำระผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารที่มีบัญชี
  5. ชำระด้วยเงินสด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ
  6. ชำระผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
  7. ชำระผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (Phone Banking)
  8. ชำระผ่านเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ (CDM)
  9. ชำระผ่านบริการบนโทรศัพท์มือถือ
  • มีบัตรเครดิตหรือบริการอื่นๆ กับ KTC อยู่แล้ว จะขอสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้มั้ย...และต้องทำยังไง?
  ได้ โดยสมัครไปที่ KTC Touch หรือสมัครผ่านตัวแทนขายของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) แต่ในกรณีที่มีสินเชื่อบุคคล KTC CASH ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดอยู่ก่อนหน้าแล้ว ถ้าได้รับอนุมัติสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD จะได้รับการพิจารณาวงเงินรวมทั้งหมดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ จะต้องเป็นสมาชิกภาพสินเชื่อบุคคล KTC CASH เป็นระยะเวลามากกว่า 6 เดือน
  • เมื่อสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD แล้ว จะรู้ผลการอนุมัติภายในกี่วัน?
  ประมาณ 5 วันทำการ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเอกสารและหลักฐานประกอบคำขอสินเชื่อของลูกค้าต้องเป็นไปตามที่ KTC กำหนด
  • เมื่อสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ไปแล้ว จะรู้ผลการสมัครได้ยังไง?
  KTC จะส่ง SMS แจ้งผลอนุมัติและวงเงินก้อนแรกที่โอนเข้าบัญชีธนาคาร (กรณีไม่อนุมัติไม่มีการส่ง SMS แจ้งลูกค้า) นอกจากนี้ KTC จะทำเป็นจดหมายแจ้งผลการอนุมัติหรือปฏิเสธให้กับลูกค้าตามที่อยู่ที่ได้ระบุไว้ในใบสมัคร
  • จะได้รับบัตรเบิกถอนเงินสดภายในกี่วัน? หลังจากได้รับอนุมัติสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  จะได้รับเงินสดก้อนแรกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่เลือกไว้ภายใน 2 วันทำการหลังอนุมัติ ส่วนบัตรเบิกถอนเงินสดนั้น ผู้สมัครที่อยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จะได้รับบัตรเบิกถอนเงินสดประมาณ 7 วันทำการ (หรือประมาณ 1 สัปดาห์) และต่างจังหวัดประมาณ 15 วันทำการ (หรือประมาณ 2 - 3 สัปดาห์) หากไม่ได้รับบัตรในระยะเวลาที่กำหนด สามารถโทรสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการสมาชิก 0-2665-5000
  • เลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้กี่เดือน?
  สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ไม่ได้มีกำหนดระยะเวลาผ่อนชำระเหมือนสินเชื่อบุคคลอื่นๆ โดยสามารถผ่อนชำระเต็มจำนวนที่เบิกถอนเงินสด หรือผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือ 300 บาท แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่าก็ได้ สำหรับวงเงินก้อนแรกที่โอนผ่านบัญชีธนาคารก็จะผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือ 300 บาท หรือชำระเต็มจำนวนก็ได้
  • คนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย สามารถสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้หรือไม่?
  ไม่ได้ เนื่องจาก KTC ไม่มีนโยบายในการใช้บริการสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD กับคนต่างชาติ
  • กรณีที่ไม่ได้รับการอนุมัติ เราจะขอเอกสารการสมัครคืนทั้งหมดได้หรือไม่?
  ไม่ได้ เพราะ KTC ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนเอกสารประกอบการสมัคร
  • ในการชำระค่างวด เราจะผ่อนชำระมากกว่าขั้นต่ำที่กำหนดได้หรือไม่?
  ได้ โดยจะชำระเต็มจำนวนก็ได้
  • บัตรเบิกถอนเงินสดที่ออกให้มีกำหนดอายุมั้ย?
  บัตรที่ได้รับมีกำหนดอายุงาน 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร ทาง KTC อาจออกบัตรต่ออายุให้โดยจัดส่งบัตรใหม่ให้ตามที่อยู่จัดส่งใบแจ้งยอดชำระ (Statement) ของสมาชิกล่วงหน้า 1 - 2 เดือน ก่อนบัตรเก่าหมดอายุ อย่างไรก็ดี การพิจารณาต่ออายุบัตรหรือไม่นั้น ถือเป็นดุลยพินิจของ KTC โดยฝ่ายเดียว
  • ถ้าจะขอแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีได้หรือไม่? และต้องทำอย่างไร?
  สามารถขอแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชี โดยแจ้งความประสงค์ผ่านศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 หรือที่ KTC Touch
  • คะแนนสะสม Forever Rewards ของ KTC เป็นอย่างไร?
  อัตราคะแนน Forever Rewards (%) ขึ้นอยู่กับยอดคงค้างสุทธิ ดังนี้
  • ยอดคงค้างสุทธิน้อยกว่า 1,000 บาท รับคะแนน 0.75%
  • ยอดคงค้างสุทธิ 1,000-79,999 บาท รับคะแนน 3.25%
  • ยอดคงค้างสุทธิ 80,000-149,999 บาท รับคะแนน 5.50%
  • ยอดคงค้างสุทธิ 150,000 บาทขึ้นไป รับคะแนน 12.0%
  • มีหลักเกณฑ์อย่างไรในการแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้? 
  • คะแนนสะสม Forever Rewards จากบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ ไม่สามารถนำไป แลก โอน และ/หรือใช้ร่วมกับคะแนนสะสม Forever Rewards ของบัญชีบัตรเครดิต KTC VISA/MasterCard ทุกประเภททั้งบัตรหลักและบัตรเสริมไม่ว่ากรณีใดๆ
  • คะแนนสะสม Forever Rewards ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้ไม่ว่ากรณีใดๆ และการแลกรับเงินโอนเข้าบัญชีสามารถโอนเข้าบัญชีได้เฉพาะบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ของสมาชิกเท่านั้น
  • สมาชิกที่ยังคงสมาชิกภาพสินเชื่อพร้อมใช้และไม่มียอดค้างชำระ ณ วันที่ขอใช้สิทธิ์เท่านั้น จึงจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ในรายการ Forever Rewards ได้
  • กรณีที่สมาชิกต้องการยกเลิกบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ จะต้องใช้สิทธิ์แลกเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ ก่อนการยกเลิกบัตรไม่น้อยกว่า 30 วัน
  • การแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกได้ไม่ว่ากรณีใดๆ 
  สรุปวิเคราะห์ข้อเด่น - ข้อด้อยของตัวบัตรสินเชื่อ
  จากภาพรวมสรุปสำหรับ สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ที่เป็นสินเชื่อบัตรกดเงินสดของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นั้น จะเห็นได้ว่าสินเชื่อนี้เป็นบัตรที่มีวงเงินให้ผู้ขอสินเชื่อหรือผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอนเงินสดผ่านทางตู้ ATM ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีเงินฝากในบัญชี เหมาะในกรณีฉุกเฉินต้องการเงินด่วนทันที ถือได้ว่าเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน เพราะเราได้เงินก่อนแล้วจ่ายคืนทีหลัง ซึ่งบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD นี้ก็มีทั้งข้อเด่น และข้อด้อย โดยทาง CheckRaka.com ได้รวบรวมมาดังนี้
  ข้อเด่นของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  • KTC โอนเงินก้อนแรกเข้าบัญชีให้ก่อนโดยไม่ต้องกดจากบัตรสินเชื่อ
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรรายปี
  • สะดวกในการใช้ และสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่ โดยเฉพาะในยามฉุกเฉิน
  ข้อด้อยของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
  • สินเชื่อบัตรพร้อมใช้ KTC PROUD นี้ ต้องเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเลย เนื่องจากมีการโอนเงินก้อนแรกเข้าบัญชีให้ใช้ก่อน (ซึ่งต่างจากสินเชื่อบัตรกดเงินสดทั่วไป ที่จะเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมก็ต่อเมื่อมีการกดเงินสดออกมาใช้)
  • สินเชื่อประเภทนี้ดอกเบี้ยค่อนข้างสูง ปัจจุบันอยู่ที่ 28% ต่อปี
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  สมัครออนไลน์

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)