ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • "Be the Focus" พาตะลุยโฟกัสมุมสวยในงาน Festive ผ่านเลนส์กล้องสมาร์ทโฟน Vivo V20 SE

  19 ธ.ค. 63 1,616

  "Be the Focus" พาตะลุยโฟกัสมุมสวยในงาน Festive ผ่านเลนส์กล้องสมาร์ทโฟน Vivo V20 SE

  เข้าสู่ช่วงท้ายปีแบบนี้ เชื่อว่าน่าจะหลายคนกำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีๆ ราคาไม่สูงมาก แต่ให้ประสิทธิภาพที่ครอบคลุมสักเครื่องเป็นของขวัญให้กับตนเองหรือให้กับคนที่เราห่วงใยกันอยู่ "Vivo V20 SE" เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ส่วนตัวผมคิดว่า น่าจะตรงโจทย์ตามที่กล่าวมามากที่สุดอีกรุ่นของตลาดในช่วงท้ายปีแบบนี้ ซึ่งผมเองก็ได้เขียนบอกเล่าความประทับใจต่างๆ ของรุ่นนี้ไว้ในรีวิวตัวเต็มไว้หมดแล้ว และตอนนี้ก็ยังคงยืนยันตามนั้นเหมือนเดิม!
  แต่เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่เคยเกิดขึ้นตอนที่ผมรีวิวนั้นเป็นเรื่องจริง ประกอบกับช่วงนี้ห้างดังหลายแห่งได้เนรมิตรลานกิจกรรมของตัวเองให้เป็นลานแสงสีสำหรับต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี รวมถึงทางวีโว่ก็ได้ส่ง Vivo V20 SE สีใหม่ สีเขียว Aquamarine green มาให้ผมด้วย เรียกว่าทุกอย่างล้วนเป็นใจให้ได้นำ Vivo V20 SE ออกไปโลดแล่นและทดสอบกันอีกครั้ง ดังนั้นเมื่อโอกาสมาถึงแล้วจะพลาดได้อย่างไร! ครั้งนี้ผมจึงขออาสาพาทุกคนไปตะลุยงานเทศกาลผ่านเลนส์กล้องของ Vivo V20 SE ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับตัวผมกันอีกครั้ง แต่ที่พิเศษจากรอบที่แล้วคือ รอบนี้ผมมีทริคเล็กๆ สำหรับการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนมาแนะนำกันด้วย เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปปรับใช้กันดู เอาเป็นว่าเราอย่ารอช้ากันอยู่เลย ตามผมไปเดินเล่นและเก็บภาพประทับใจจากเทศกาลแห่งความสุขผ่านเลนส์กล้องเจ้าน้องเล็ก Vivo V20 SE พร้อมกันได้เลยครับ!
  Vivo V20 SE with Triple camera 48MP
  ก่อนที่จะไปถึงตัวงานกัน ขอแนะนำสมาร์ทโฟนคู่ใจที่ผมหยิบมาถ่ายทอดเรื่องราวในครั้งนี้กันอีกสักครั้ง "Vivo V20 SE" เป็นมือถือรุ่นน้องเล็กสุดท้องใน V20 Series ของ วีโว่ (Vivo) ที่ผมประทับใจในความสามารถต่างๆ ของน้องเขาตอนที่ทำรีวิวเอามากๆ เลยอย่างที่ได้เกริ่นไปในช่วงต้น ซึ่งถ้าใครที่เคยได้อ่านรีวิวตัวเต็มของรุ่นนี้ที่ผมได้บอกเล่าไปแล้ว น่าจะได้เห็นความสามารถในการถ่ายรูปของน้องเล็กรุ่นนี้กันไปแล้ว แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้อ่านก็ไม่เป็นไรครับ ผมแนะนำให้เบื้องต้นอีกครั้ง 
  สมาร์ทโฟนคู่ใจในรอบนี้คือ ......
  สำหรับ Vivo V20 SE ทางวีโว่จะติดตั้งกล้องถ่ายรูปคุณภาพดีแบบ Triple Camera มาให้ ซึ่งประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 48MP (F1.8) ตัวเซ็นเซอร์ใช้เทคโนโลยีการรวมพิกเซลภาพขนาด 12MP เข้าด้วยกันแบบ Quad Layer Pixel การรวมพิกเซลแบบนี้จะช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนมีความสว่างมากขึ้น พร้อมกับจัดการนอยด์รบกวนที่เป็นอุปสรรคของการถ่ายประเภทนี้ได้ดีขึ้นด้วย 
  แท่น แทน แท๊น! Vivo V20 SE สีเขียวใหม่ Aquamarine green นั่นเอง
  ส่วนกล้องตัวที่สองจะเป็นกล้องมุมกว้างพิเศษ (Ultra Wide Angle) ที่ทำหน้าที่เป็นเลนส์มาโครในตัวด้วยเช่นกันให้ความละเอียดมาที่ 8MP (F2.2) และสุดท้ายเป็นกล้อง Bokeh ความละเอียด 2MP (F2.4) จะช่วยในเรื่องของการละลายพื้นหลังให้สวยและมีมิติมากขึ้น โดยเฉพาะการนำมาใช้ในการถ่ายภาพบุคคล (Portrait) จะยิ่งเพิ่มความสวยของภาพได้ดีเลย นอกจากนี้ Vivo V20 SE ยังมีซอฟต์แวร์ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับภาพถ่ายติดตั้งมาด้วย ซึ่งเรื่องราวที่เป็นข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดผมขอไม่ลงรายละเอียดนะครับ เพราะทั้งหมดได้เคยรีวิวไปในบทความรีวิวตัวเต็มทั้งหมดแล้ว เพื่อนๆ สามารถตามไปอ่านย้อนหลังกันได้เลย
  Let's go "Be the Focus"
  เมื่อรู้จักคุณสมบัติกันไปแล้วก็ถึงเวลา .... มุ่งหน้าสู่งานอีเว้นท์ Festive กัน! โดยครั้งนี้จุดที่เราสนใจ (Be the Focus) ผมเลือกไปที่ลานกิจกรรมด้านหน้าของ "Emquartier" ที่มีการเนรมิตรตกแต่งสถานที่ด้านหน้าให้กลายเป็นลานกิจกรรมสวยๆ ซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปแนวเทศกาลมากๆ และเมื่อมาเจอกับ Vivo V20 SE ที่มีความเก่งในเรื่องของการถ่ายภาพแนวนี้อยู่แล้ว ผมว่าน่าจะเป็นอะไรที่สนุกแน่นอน!
  ครั้งนี้ผมพา "น้องแฮ็ค" น้องชายหน้าตี๋อารมณ์ดีมาเป็นแบบให้ด้วย และคิดว่าจะหยิบเอาความสามารถพื้นฐานจากโหมดถ่ายรูปบน Vivo V20 SE มาลองทดสอบ และแนะนำให้เพื่อนๆ กันอีกครั้ง โดยจะเน้นไปที่โหมดถ่ายรูปหรือเทคนิคที่สามารถนำไปใช้งานได้ง่ายสไตล์หยิบถ่ายได้ทันทีไม่มีขั้นตอนเยอะเป็นหลักนะครับ เพราะอยากให้คนที่ยังถ่ายรูปไม่คล่องได้เริ่มต้นไปพร้อมกันแบบง่ายๆ ด้วย
  Portrait Mode "ละลายแบบธรรมชาติ ภาพคนเด่นชัด"
  มาเริ่มกันที่โหมดแรก ที่ผมเลือกมาแนะนำสำหรับการถ่ายรูปตามอีเว้นท์แบบนี้ก็คือโหมดถ่ายภาพ "Portrait mode" เพราะน่าจะเป็นโหมดถ่ายรูปเริ่มต้นที่ง่าย และเหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพแนวบุคคลที่อยากให้พื้นหลังมีความละลายหรือเบลอๆ หน่อย เพื่อให้เกิดเป็นแสงไฟ Bokeh ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติของภาพทำให้บุคคลที่อยู่ด้านหน้าดูเด่นเพิ่มขึ้นพร้อมกับได้แสงที่ละลายของวัตถุพื้นหลังด้วยทำให้ภาพถ่ายบุคคลดูสวยขึ้นมากกว่าการถ่ายปกติ
  โหมดถ่ายรูป "Portrait" บน Vivo V20 SE
  สำหรับเทคนิคการถ่ายโหมด Portrait บนสมาร์ทโฟนนั้น ว่ากันตามตรงก็แทบจะไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากเลยครับ อาจมีเพียงเรื่องของการเล่นมุมมองสักหน่อยเช่น ถ้ามีคนอยู่รอบข้างๆ เยอะ เพื่อนๆ ก็อาจจะใช้มุมถ่ายภาพแบบกดลงมาช่วยในการถ่ายก็ได้ เนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวซอฟต์แวร์ของกล้องสมาร์ทโฟนจะช่วยเราคำนวณความเหมาะสมให้แทบจะทุกอย่างเลย และยิ่งถ้าได้ซอฟต์แวร์ฉลาดๆ ก็ยิ่งทำให้เราถ่ายรูปได้ง่ายและสวยมากขึ้นด้วย 
  เหมือนกับโหมด Portrait บน Vivo V20 SE ในครั้งนี้ ที่ตัวซอฟต์แวร์จะทำการประมวลผลไปพร้อมกับใช้งานกล้อง Bokeh ด้านหลังช่วยในการละลายฉากหลังของวัตถุหรือบุคคลที่อยู่หน้ากล้องให้แบบเรียลไทม์ และเมื่อเรากดชัตเตอร์ปั๊ปตัวซอฟต์แวร์ก็จะนำไฟล์ภาพ (RAW) ไปโปรเซสด้วยการแต่งเติมโทนสีปรับนั้นนี้ให้ตามการค่าเริ่มต้นที่ถูกเซ็ตมา และสุดท้ายก็จะได้เป็นไฟล์ภาพสวยๆ พร้อมแชร์ให้คนรอบตัวได้ดูกัน เราลองไปดูภาพตัวอย่างจากกล้อง Vivo V20 SE ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายรูป Portrait กันครับ
    
    
  Super Wide Angle "เปลี่ยนมุมโฟกัส ให้กว้างกว่าที่เคย"
  ต่อมาเป็นการใช้เลนส์มุมกว้างพิเศษ (Super Wide Angle) ซึ่งเป็นเลนส์ยอดนิยมของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ และยังเป็นจุดเด่นของการใช้กล้องสมาร์ทโฟนถ่ายด้วยครับ เพราะถ้าหากเราเลือกใช้กล้องใหญ่ถ่ายในมุมกว้างแบบนี้ เราก็จำเป็นต้องซื้อเลนส์มุมกว้างเพิ่มด้วย ซึ่งราคาก็โอ้มายย~มากๆ 'โอเคล่ะ' ถึงแม้ประสิทธิภาพในเชิงลึก รายละเอียดจะแตกต่างกันแบบชัดเจนมากมายอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเอาแค่มุมมองที่กว้างเหมือนกัน ก็ถือว่าเลนส์มุมกว้างบนสมาร์ทโฟนในตอนนี้ทำได้ดีไม่แพ้กันแน่นอน
  โหมดมุมกว้างพิเศษบน Vivo V20 SE จะอยู่ในเมนู "เลนส์" 
  สำหรับการถ่ายรูปด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษบนสมาร์ทโฟนควรมีความบิดเบี้ยวของขอบภาพน้อยที่สุด จึงจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพมุมแบบนี้ได้สวย ซึ่งแน่นอนว่าการถ่ายเลนส์มุมกว้างพิเศษบน Vivo V20 SE ปัญหาเหล่านี้ไม่มีเลย เพราะตัวซอฟต์แวร์สามารถจัดการได้เนียนมากๆ 
  ซึ่งการถ่ายภาพด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษแบบนี้ จะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลที่ต้องการเพิ่มความเด่นของสัดส่วนร่างกายให้ดูเหมาะสมมากขึ้น หรือต้องการเล่นกับอารมณ์ของภาพให้เด่นขึ้นเช่น ถ้าหากเราถ่ายภาพบุคคลโดยใช้มุมภาพกดลงพร้อมกับใช้เลนส์มุมกว้างพิเศษถ่ายก็จะช่วยให้แบบของเราดูผอมลงได้ หรือถ้าใช้เป็นมุมเงยก็จะช่วยเพิ่มความยาวของขา, การเพิ่มส่วนสูง หรือเพิ่มอิมแพ็คให้กับสภาพแวดล้อมรอบข้างอย่าง ท้องฟ้า, อาคารสูง หรือต้นไม้ ให้ดูมีอิทธิพลกับอารมณ์ในภาพได้เช่นกัน ลองไปดูภาพตัวอย่างจากโหมดถ่ายภาพ Super Wide Angle บน Vivo V20 SE กันครับ 
    
  AUTO Mode "กดถ่ายอย่างเดียว ก็ได้ภาพสวย!"
  ถ้าหากการเลือกใช้โหมดถ่ายเฉพาะมันยังดูวุ่นวายและยุ่งยากเกินไป ไม่ทันใจเวลาเจอช็อตที่ถูกใจ ซึ่งมักจะวิ่งเข้ามาเพียงแว้บนึงเท่านั้น บางครั้งการเลือกกลับสู่จุดเริ่มต้นหรือสิ่งที่ง่ายที่สุดอย่างโหมด "Auto" หรือโหมดถ่ายรูปอัตโนมัติก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายรูปอีเว้นท์เทศกาลแบบนี้เหมือนกันครับ และยิ่งถ้าเราได้สมาร์ทโฟนที่มีซอฟต์แวร์กล้องถ่ายรูปเก่งๆ อยู่แล้ว ภาพถ่ายที่ได้จากโหมดออโต้ก็สวยและคมชัดไม่ต่างจากการเลือกใช้โหมดเฉพาะเหมือนกัน
  เหมือนกับโหมดออโต้บน Vivo V20 SE ที่ใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยประมวลผลและทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์บนตัวเครื่อง ทำให้เวลาเราถ่ายภาพด้วยโหมดออโต้ ตัว AI ก็จะทำการประมวลผลรูปแบบการถ่ายให้อัตโนมัติพร้อมกับปรับค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับรูปแบบการถ่ายภาพนั้นๆ เหมือนกับเราถ่ายรูปด้วยโหมดเฉพาะทางเลยล่ะ อย่างเช่นครั้งนี้ผมแค่เปิดกล้องถ่ายรูปขึ้นมา และเล็งกล้องไปที่น้องนายแบบตัวระบบ AI ของ Vivo V20 SE ก็จะขึ้น Scene ให้ทันทีว่า "Portrait" พร้อมกับละลายพื้นหลังและปรับค่า รวมถึงโทนสีของภาพให้เสมือนเราเข้าโหมดถ่ายรูป "Portrait" เลย ซึ่งภาพที่ได้ออกมาก็สวยไม่ต่างจากเราถ่ายด้วยโหมดเฉพาะเลย 
  ข้อดีอีกอย่างของการถ่ายโหมดอัตโนมัติ (Auto mode) แบบนี้ด้วยกล้องสมาร์ทโฟนเก่งๆ ก็คือการที่เราฝากความหวังไว้กับเพื่อนหรือแฟนที่ไปด้วยได้ในระดับหนึ่งว่าจะได้ภาพสวยๆ กลับบ้านแน่นอน เพราะลองคิดดูว่าถ้าเราเลือกที่จะให้เพื่อนหรือแฟนถ่ายรูปให้ แต่เขาคนนั้นดันเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่เก่งแถมยังต้องถ่ายให้ด้วยโหมดเฉพาะทางด้วยแล้ว โอกาสที่จะได้ภาพสุดอลังการผิดคาดก็มีสูงเหมือนกันนะ ซึ่งบางทีการเลือกถ่ายด้วยโหมดอัตโนมัติแบบนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีกว่านะ ว่าไหม? เราลองไปชมภาพตัวอย่างจากโหมดออโต้ทั้งหมดที่ผมถ่ายผ่านเลนส์กล้อง Vivo V20 SE ในครั้งนี้กัน
    
    
    
    
  Selfie Camera 32MP "มาคนเดียว ก็มีรูปโปรไฟล์สวยได้"
  สำหรับใครที่เข้าช่วงเทศกาลแบบนี้ แล้ว... Lonely อย่าพึ่งน้อยใจไปครับ เพราะการอยู่คนเดียวก็ใช่ว่าจะไม่ดีนะ ยิ่งในช่วงเทศกาลแบบนี้ ผมว่าน่าหลายคนมีคู่อาจจะอิจฉาเราซะมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่วุ่นวาย, เปลืองเงินสังสรรค์ หรือต้องโดนบังคับให้ไปนั้นไปนี้ที่บางครั้งเราก็แค่อยากนอนอยู่บ้านอะไรแบบนี้แล้ว เราก็สามารถรังสรรค์ภาพถ่ายสวยๆ ของเราเองจากงานเทศกาลแบบนี้ผ่านเลนส์กล้องบนสมาร์ทโฟนได้เหมือนกัน เพียงแค่ใช้มือของเราบวกกับกล้องหน้าบนสมาร์ทโฟนสำหรับถ่ายรูป! เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องง้อใครแล้วได้ภาพสวยๆ แน่นอน ที่เหลือก็แค่ปล่อยให้โลกหมุนไปแค่นั้นเลย!
  แต่ความพิเศษของการถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าบน Vivo V20 SE นอกจากจะมีเซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูง 32MP แล้ว มีตัวเครื่องยังมีซอฟต์แวร์ช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่มาให้ด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกปรับหรือเพิ่มลูกเล่นต่างๆ เข้ามาขณะถ่ายรูปได้ด้วยนะ ยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกและความหลากหลายของภาพถ่ายให้แตกต่างไม่เหมือนใคร ลองไปชมภาพตัวอย่างจากกล้องหน้าของ Vivo V20 SE กันครับ
    
    
  Be the focus with smartphone "โฟกัสสมาร์ทโฟนดี ก็มีชัยเกินครึ่ง!"
  เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเรื่องราวและผลงานหลังกล้องของ Vivo V20 SE ในการพาทุกๆ คนไปเดินเล่นในงานเทศกาลในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากที่ผมได้เดินเล่นไปกับเจ้าน้องเล็กรุ่นนี้อีกครั้ง ส่วนตัวก็ยังคงพูดเหมือนตอนที่รีวิวครับว่า Vivo V20 SE ผมเลือกให้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนช่วงราคาไม่เกินหมื่นบาท ที่มีกล้องคุณภาพดีสามารถเชื่อใจและฝากความหวังเวลาเดินทาง ออกทริป หรือช่วงเวลาที่ต้องการเก็บภาพแห่งความทรงจำได้เลย ดังนั้นใครที่กำลังมีโจทย์การเลือกซื้อสมาร์ทโฟนในข้อนี้อยู่ แนะนำให้เก็บ Vivo V20 SE เข้าไปไว้ในใจเลยครับ นอกจากเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่โดดเด่นไม่แพ้รุ่นพี่แล้ว Vivo V20 SE ยังมาพร้อมกับสเปกตัวเครื่องที่ถือว่าครบเครื่องมากๆ มีชาร์จไวในตัว และตัวเครื่องก็มีดีไซน์ที่สวย บางเบา โดยเฉพาะสีใหม่อย่าง สีเขียว Aquamarine green ที่จะพลาดไม่ได้เลยล่ะ
  สำหรับใครที่สนใจ Vivo V20 SE ตอนนี้เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 8,699 บาท พร้อมสีตัวเครื่องตอนนี้ทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ Gravity Black , สีฟ้า Oxygen Blue และ สีเขียว Aquamarine Green และในช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีแบบนี้ ทาง Vivo ประเทศไทย ได้จัดแคมเปญมอบความสุขส่งท้ายปีให้กับลูกค้าของวีโว่ “Happy Time Lucky You” กับช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ทาง Vivo ตั้งใจส่งมอบความสุขสุดๆ ผ่านโปรโมชั่นราคาพิเศษและของแถมอีกมากมายด้วยนะ ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่าขึ้นไปอีก!
  ใครที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านตัวแทนจำหน่าย BaNANA, IT City + CSC, Jaymart, TG FONE, Big C, KingKong, BKK, Power Buy และ Power Mall ณ ห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ
  • เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลพระราม 3, เซ็นทรัลพระราม 2, เซ็นทรัล เวสต์เกต, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัลลาดพร้าว 
  • บิ๊กซี รัชดาฯ, บิ๊กซี พระราม 4, บิ๊กซี สุขสวัสดิ์, บิ๊กซี ติวานนท์, บิ๊กซี สุวินทวงค์ 
  • โลตัส พระราม1, โลตัส ไทรน้อย, โลตัส บางใหญ่, โลตัส หนองจอก, โลตัส คลอง 7, โลตัส หลักสี่ 
  • เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางกะปิ 
  • ซีคอนสแควร์ บางแค, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 
  • อิมพีเรียล สำโรง 
  • เมกาบางนา 
  • แฟชันไอร์แลนด์ 
  • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 
  • เซียร์ รังสิต

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)