ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ถ่ายภาพแบบ 360 องศา ใหม่ล่าสุดจาก Facebook

  20 มิ.ย. 59 2,549
  ถ่ายภาพแบบ 360 องศา ใหม่ล่าสุดจาก Facebook
  หลายปีที่ผ่านมาเราได้ถ่ายภาพจากกล้องแล้วใช้ Facebook ในการแบ่งปันภาพถ่ายต่างๆ ไว้มากมาย และไม่นานมานี้ทาง Facebook ได้เปิดตัวการใช้งานฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด นั้นก็คือฟีเจอร์สำหรับอัพโหลดภาพ 360 องศา เพื่อสามารถดูรูปได้แบบรอบทิศทาง โดยการถ่ายภาพแบบ 360 องศานั้นสามารถทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็น การถ่ายโดยกล้อง DSLR ร่วมกับอุปกรณ์ การใช้กล้อง GoPro หมุนถ่ายรอบตัว หรือเบสิกที่สุดเลยก็คือการใช้สมาร์ทโฟนในการใช้ถ่ายภาพ
  อย่างแรกการถ่ายภาพ 360 องศา โดยใช้สมาร์ทโฟนของเราเอง ซึ่งวิธีนี้น่าจะง่ายสุด เพียงแค่โหลดแอปฯ Google Street View จากนั้นเปิดแอปขึ้นมาทำการกดเครื่องหมายบวก และกดไปที่ กล้อง และถ่ายตามที่จุดสีส้มที่ขึ้นกำหนดไว้ในแอป จากนั้นถ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าเครื่องหมายถูกด้านล่างจะเป็นสีเขียว แล้วกดเครื่องหมายถูกจากนั้นรอสักครู่ หลังจากประมวลผลเสร็จเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะอัพโหลดขึ้น Facebook เลยหรือไม่
  หรืออีกวิธีก็จะเป็นการถ่ายภาพ 360 องศา โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น Ricoh Theta S, กล้อง DSLR, กล้อง GO Pro หรือ กล้องอื่น ๆ  แต่ในการใช้บางทีก็อาจจะต้องมีการใช้โปรแกรมแต่งภาพซะก่อนที่จะนำขึ้นไปบน Facebook ด้วย
  Facebook 360 เป็นภาพที่ช่วยให้ดูบรรยากาศได้ทุกมุมไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า ด้านหลัง ด้านบน หรือด้านล่าง คุณเองสามารถสร้างภาพ 360 โดยใช้กล้องถ่ายภาพจาก แอปฯ Google Street View หรือกล้องอื่นๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะสนุกกับภาพถ่ายที่เปรียบเสมือนภาพพาโนรามาหรือทรงกลมได้ทันที นอกจากนี้คุณสามารถแบ่งปันภาพถ่ายเหล่านี้บน Facebook เพื่อนๆ คุณก็จะได้เห็นภาพของคุณแบบ 360 องศาโดยอัตโนมัติ
  ที่มา : newsroom
  • พรพิมล แก้วช้าง
  • พรพิมล แก้วช้าง
   MOBILE GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)