ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Brother MFC-L6900DW เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่นสำหรับออฟฟิศ ตอบโจทย์ทุกงานเอกสาร

  30 มิ.ย. 59 6,148
  รีวิว Brother MFC-L6900DW เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่นสำหรับออฟฟิศ ตอบโจทย์ทุกงานเอกสาร
  ตามนโยบายและวิสัยทัศน์ของ Brother ที่ประกาศว่าในปี พ.ศ. 2559 นี้ บริษัทจะมุ่งเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กร เราจึงเห็นการเปิดตัวสินค้าเครื่องพิมพ์สำนักงานในช่วงต้นปีมากมายถึง 6 รุ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป แต่ก็มีจุดเด่นที่เหมือนกัน นั่นก็คือ ถูกออกแบบมาให้องค์กรประหยัดงบประมาณมากที่สุดนั่นเอง โดยเครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่นสำหรับออฟฟิศ Brother MFC-L6900DW ที่เรานำมารีวิวนี้ก็มีคุณสมบัติดังกล่าวอยู่ด้วย พร้อมกับพ่วงฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับระบบการพิมพ์ สแกน แฟกซ์แบบ 2 หน้าอัตโนมัติ, ระบบรักษาความปลอดภัยที่ถูกออกแบบมาอย่างดี รวมถึงรองรับการสั่งงานแบบไร้สายผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตได้ ซึ่งด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นมากมายขนาดนี้ หลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่าประสิทธิภาพของเครื่องพิมพ์สำนักงานรุ่นนี้จะดีแค่ไหน? เราทีมงาน checkraka.com ก็ได้ทำการทดสอบและนำคำตอบมาให้ท่านเรียบร้อยแล้ว...
  ดีไซน์
  เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์ขาวดำ Brother รุ่น MFC-L6900DW มีขนาดอยู่ที่ 495 x 427 x 518 มม. หนัก 19.1 กก. ตัวเครื่องถูกออกแบบมาได้สวยงาม ทันสมัย มีสีโทนเทา ที่ทำให้ดูสบายตา เมื่อจัดวางเอาไว้ในออฟฟิศ ก็เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งออฟฟิศได้เลย ซึ่งเมื่อถึงเวลาใช้งานจริง ทางทีมงานได้ประกอบตัวเครื่องเข้ากับอุปกรณ์เสริม Tower Tray TT-400 เสริมเข้าไป ที่มีคุณสมบัติช่วยจัดการกับงานพิมพ์ ก็พบว่าเครื่องมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอยู่มาก แต่โชคดีที่ทางใต้ Tower tray มีล้อให้ เราจึงลากไปใช้งานในส่วนอื่นๆ ของออฟฟิศได้อย่างสะดวก

  เมื่อเครื่องพิมพ์สำนักงาน Brother MFC-L6900DW ใส่อุปกรณ์เสริม Tower tray TT-400 เข้าไปก็จะมีน้ำหนักมากขึ้นหลายกิโลกรัมเลยทีเดียว แต่ก็เคลื่อนย้ายไปมาสะดวก เพราะมีล้อทางด้านล่าง นอกจากนั้น การที่ต่อ Tower tray TT-400 เข้ากับตัวเครื่อง ยังช่วยในเรื่องของการพิมพ์อย่างมาก รองรับการใส่กระดาษพิมพ์ได้สูงสุด 2600 แผ่น (520 x 5 ชั้น) อีกทั้งยังกำหนดรูปแบบการพิมพ์ของแต่ละชั้นได้อีกด้วย

  ทางด้านข้างก็จะมีช่องระบายอากาศ เพื่อไม่ให้เครื่องร้อนเกินไประหว่างทำงาน

  ทางด้านหลังจะมีพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ รวมถึงช่องใส่กระดาษ
  หน้าจอ
  หน้าจอของเครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่น Brother รุ่น MFC-L6900DW นั้นเป็นแบบ TFT Color LCD ขนาด 4.85 นิ้ว รองรับการใช้งานด้วยระบบหน้าจอสัมผัส ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้สะดวกกว่าการใช้ปุ่มกดแบบเดิมๆ แถมหน้าจอสัมผัสยังทำงานได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งการที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ จึงช่วยให้มองเห็นฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ได้เต็มตา 

  หน้าจอสัมผัสของรุ่น MFC-L6900DW มีขนาดใหญ่ จึงช่วยให้เราเรียกใช้งานฟังก์ชั่นสั่งพิมพ์ คัดลอก สแกน แฟกซ์
  รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างสะดวก
  ระบบประมวลผล
  เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่น Brother MFC-L6900DW มีระบบประมวลผล Cortex-A9 ความเร็ว 800MHz และมี RAM ขนาด 1GB ซึ่งช่วยให้การพิมพ์เอกสารแบบขาวดำ สแกน ถ่ายเอกสาร รวมถึงการแฟกซ์เอกสาร มีความรวดเร็วมากกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นก่อนๆ

  ด้วยซีพียู Cortex-A9 ความเร็ว 800MHz และ RAM 1GB เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่น Brother MFC-L6900DW รุ่นนี้จึงพิมพ์เอกสารทั่วไปได้ที่ความเร็วสูงสุด 50/52 แผ่นต่อนาที ซึ่งจากการทดสอบก็พบว่าใช้เวลาในการสั่งพิมพ์แต่ละแผ่น ราวๆ 10 วินาที ซึ่งเร็วกว่าเครื่องรุ่นก่อนหน้านี้ที่ใช้เวลาถึง 30 วินาที
  การจัดการงานเอกสาร
  เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่น Brother MFC-L6900DW มีความสามารถในการงานเอกสารที่หลากลาย ดังต่อไปนี้
  การพิมพ์เอกสาร
  • พิมพ์เอกสาร 2 หน้าอัตโนมัติ
  • รองรับการพิมพ์โปสเตอร์ พิมพ์ลายน้ำ พิมพ์เฮดเดอร์และฟุตเตอร์ รวมถึง Secure Print
  • ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด (A4/Letter) 50/52 หน้าต่อนาที
  • ความละเอียดในการพิมพ์ 1200 x 1200 dpi
  • ระยะเวลาในการพิมพ์แผ่นแรก (โหมด Ready) ต่ำกว่า 7.5 วินาที  
  ซึ่งจากการทดสอบ ก็พบว่าเครื่องพิมพ์รองรับการใช้งานในสำนักงานได้ดีจริงๆ ถึงแม้จะพิมพ์สีไม่ได้ แต่ก็พิมพ์งานขาวดำต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  การถ่ายเอกสาร
  • ความเร็วในการถ่ายเอกสารขนาด (A4 / Letter) สูงสุด 50/52 หน้าต่อนาที
  • ความละเอียดในการถ่ายเอกสาร 1200 x 600 dpi
  • อัตราการย่อ/ขยายในการถ่ายเอกสาร 25% - 400% ปรับค่าทีละ 1%
  • จำนวนสำเนาในการถ่ายเอกสาร สูงสุด 99 สำเนา
  ซึ่งจากการทดลองใช้งานถ่ายเอกสารดู ก็พบว่าเครื่องสามารถถ่ายเอกสารออกมาได้อย่างคมชัดในระดับดีเลยทีเดียว แถมยังถ่ายเอกสารได้รวดเร็วกว่าเครื่องในรุ่นก่อนๆ เหมาะสมกับออฟฟิศที่ต้องถ่ายเอกสารจำนวนมากในแต่ละวัน
  การสแกน
  • รองรับการสแกนเอกสารขาวดำและสีจากถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ (ADF) หรือหน้ากระจกสแกนเนอร์
  • รองรับการการสแกน 2 หน้าพร้อมกัน โดยใส่กระดาษที่ถาดป้อนสำหรับสแกน 2 หน้าอัตโนมัติ
  • ความละเอียดในการสแกนแบบ Optical สูงสุด 1200 x 1200 dpi และแบบระบบขยาย สูงสุดที่ 19,200 x 19,200 dpi
  • มีฟังก์ชั่นการสแกนพื้นฐานหลายรูปแบบ เช่น การสแกนไปยังอีเมล์, ภาพ, OCR, ไฟล์, อีเมล์เซริฟเวอร์, FTP, SFTP, และระบบเน็ตเวิร์ค (ระบบ Windows เท่านั้น)
  • ความเร็วในการสแกน (ขาวดำ/สี) สูงสุด 50/20 หน้าต่อนาที
  นับว่าเครื่องมีคุณสมบัติการสแกนที่หลากหลาย แถมยังรวดเร็วอย่างยิ่ง ซึ่งจากการทดสอบ เราชอบระบบการสแกน 2 หน้าพร้อมกันมาก เพราะช่วยลดเวลาการสแกนจากปกติที่ต้องมาสแกนทีละหน้าไปเยอะเลยทีเดียว
  การแฟกซ์
  • ความเร็วในการส่ง (ขาวดำ) ประมาณ 2.5 วินาที
  • ความเร็วของโมเด็ม 33.6 Kbps Super G3
  • การรับและส่งแฟกซ์จากหน่วยความจำ / การรับแฟกซ์เมื่อกระดาษหมด สูงสุด 500 แผ่น
  • การโทรด่วน อยู่ที่ 300 เลขหมาย
  • การโทรเป็นกลุ่ม ได้ที่ 20 กลุ่ม
  • การส่งแฟกซ์แบบกระจายเอกสาร อยู่ที่ 350 หมายเลข
  • การส่งแฟกซ์แบบ 2 หน้า
  • การกู้ข้อมูลแฟกซ์
  แม้คนทั่วไปจะมองว่าการแฟกซ์ ไม่ค่อยสำคัญแล้วในชีวิตของพวกเขา แต่สำหรับออฟฟิศตั้งแต่ระดับ SOHO เป็นต้นไป การติดต่อสื่อสารในแนวนี้ยังจำเป็นอยู่ ซึ่งทาง Brother ก็ออกแบบเครื่องรุ่นนี้ให้รองรับการใช้งานในเรื่องแฟกซ์ได้ดี และเช่นเดียวกับการสแกน การแฟกซ์ได้พร้อมกัน 2 หน้า ก็ทำให้เราชื่นชอบอย่างมาก

  นอกจากจะรองรับการพิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในรุ่น MFC-L6900DW ยังสามารถใช้สแกน ถ่ายเอกสาร แฟกซ์ ได้อีกด้วย นับว่ารองรับการใช้งานต่างๆ ในออฟฟิศได้ดีเลยทีเดียว
  ฟังก์ชั่น
  ถ้ากล่าวถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของ Brother MFC-L6900DW ก็มีอยู่มากมาย เช่น
  Near Field Communication (NFC) Card Reader การ์ด NFC ที่ช่วยระบุสิทธิ์การใช้งานของแต่ละคน ว่าจะสามารถสั่งพิมพ์ หรือสั่งสแกนได้หรือไม่ โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านให้ยุ่งยาก
  SSL / TLS Print ระบบรักษาความปลอดภัยที่จะช่วยป้องกันการแฮกข้อมูลการสั่งพิมพ์แบบไร้สาย ทำให้มั่นใจว่าข้อมูลเอกสารของคุณจะไม่รั่วไหลไปถึงผู้ไม่ประสงค์ดี  นอกจากนั้น เครื่องยังมีฟังก์ชั่น Secure Print หรือการสั่งพิมพ์เอกสารไว้ แล้วเครื่องจะยังไม่พิมพ์ทันที จนกว่าเจ้าของเอกสารจะไปยืนยันตัวตนและสั่งพิมพ์เอกสารที่หน้าเครื่องอีกครั้ง เพื่อป้องกันคนเห็นหรือขโมยเอกสารที่เป็นความลับ
  Mobile Printing รองรับการสั่งพิมพ์จากโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต โดยผ่านฟังก์ชั่นการทำงานทั้งบนระบบ Android และ iOS ไม่ว่าจะเป็น AirPrint และ Android Print Service Plugin รวมถึงแอปฯ iPrint&Scan ของบราเดอร์เอง
  Carbon Copy ฟังก์ชันที่ทำให้เราสั่งพิมพ์ครั้งเดียว แต่ได้สำเนาเอกสารตามจำนวนชุดที่ตั้งไว้ เพื่อทดแทนการใช้งานเครื่อง Dot Matrix ที่มีราคาสูงและเสียงดังรบกวน แถมยังตั้งค่าให้พิมพ์ในกระดาษสีที่ต้องการได้ด้วย
  Exclude Tray ฟังก์ชั่นที่ช่วยให้คุณไม่เสียกระดาษไปอย่างสิ้นเปลือง โดยระบบจะจดจำว่าคุณสั่งพิมพ์ใส่กระดาษสีอะไรไว้ ถ้ากระดาษสีนั้นหมด ก็จะแจ้งเตือน ไม่ดึงกระดาษสีอื่นมาพิมพ์เด็ดขาด
  Media Match เป็นฟังก์ชั่นที่จะช่วยจำแนกประเภทของกระดาษ ซึ่งถ้าคุณสั่งพิมพ์ในกระดาษ A4 แล้วกระดาษหมด ระบบก็จะไม่ไปดึงกระดาษขนาดอื่นมาพิมพ์ให้เสียไปฟรีๆ
  Scan Functions ในส่วนของฟังก์ชั่นการสแกนสุดไฮเทคนั้น เครื่องก็มีไว้รับรองการใช้งานอยู่มากมาย เช่น Dual CIS ระบบสแกน 2 หน้าอัตโนมัติ, Auto Deskew เมื่อคุณสั่งสแกนงานจำนวนมากผ่านถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ (ADF) แล้วเกิดมีกระดาษเอียงขึ้นมา เครื่องจะปรับเอกสารให้ตรงโดยอัตโนมัติ, Skip Blank Page เมื่อเครื่องสแกนแล้วเจอกระดาษเปล่า เครื่องจะไม่บันทึกข้อมูล, Remove Background Color สแกนเอกสารจากกระดาษที่เป็นสีต่างๆ เช่น ฟ้า ชมพู ให้มาอยู่ในกระดาษสีขาว เพื่อให้อ่านตัวอักษรได้ง่ายขึ้น
  การเชื่อมต่อ
  สำหรับเรื่องของการเชื่อมต่อนั้น เครื่องพิมพ์สำนักงานทั้งสองก็รองรับได้หลากหลายเลยทีเดียว เช่น
  • USB 2.0
  • Wi-Fi 802.11b/g/n
  • Wi-Fi Direct
  • Gigabit Ethernet
  • NFC
  • Modem
  ซึ่งนับได้ว่าเครื่องนั้นรองรับการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย ช่วยอำนวยความสะดวกการใช้งานในสำนักงานได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวแล้วเราชอบการที่เครื่องรองรับระบบ NFC เพื่อระบุสิทธิ์การเข้าใช้งาน เพราะช่วยให้เรามั่นใจว่าเอกสารของเรา จะไม่มีใครแอบเอาไปดูอย่างง่ายๆ

  ทางด้านหลังของเครื่องจะเป็นพอร์ตเสียบสาย LAN (Gigabit Ethernet) และ USB

  ทางด้านหน้าของเครื่องจะที่แตะบัตร NFC เพื่อแสดงตัวตนของผู้ใช้

  เลื่อนลงมาทางด้านล่างสักนิด คุณก็จะพบกับพอร์ต USB ซึ่งช่วยให้คุณนำไฟล์รูป ภาพต่างๆ
  มาสั่งพิมพ์ผ่านแฟลชไดร์ฟได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์
  สรุป
  แม้ว่าการต่ออุปกรณ์เสริม Tower tray เข้ากับเครื่องพิมพ์สำนักงาน ฺBrother MFC-L6900DW จะทำให้เครื่องโดยรวมมีขนาดใหญ่ และน้ำหนักมากขึ้น แต่ด้วยการที่ตัวอุปกรณ์เสริมเองนั้นมีล้อเลื่อนมาด้วย ทำให้เราสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ทุกๆ ที่ในออฟฟิศตามความต้องการ และแม้ว่าเครื่องจะรองรับการพิมพ์เอกสารได้แค่ขาวดำ แต่กระนั้น เครื่องก็ยังมีฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ที่รองรับการใช้งานในออฟฟิศขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี เช่น
  • การพิมพ์งานที่รวดเร็วเพียงราวๆ 10 วินาทีต่อแผ่น
  • การพิมพ์ สแกน และแฟกซ์แบบ 2 หน้าอัตโนมัติ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาการทำงานไปได้มากเลยทีเดียว
  • หน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 4.85 นิ้ว ที่ช่วยให้เราใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้สะดวก แถมระบบสัมผัสยังทำงานลื่นไหลด้วย
  • ระบบรักษาความปลอดภัยหลายขั้นตอน ที่ช่วยให้เรามั่นใจว่าเอกสารงานของเรา จะไม่หลุดรอดไปสู่มือผู้ไม่หวังดีอย่างแน่นอน
  • ระบบจัดการงานพิมพ์ งานสแกน ที่ช่วยร่นระยะเวลาการพิมพ์ให้เร็วมากกว่าเครื่องรุ่นก่อนๆ แถมเครื่องยังมีความอัจฉริยะในการรู้จักกระดาษเปล่า ประเภทกระดาษที่ถูกต้อง ช่วยให้เราประหยัดกระดาษไปได้มากเลยทีเดียว
  • การสั่งพิมพ์ สแกนได้ในแบบไร้สาย ผ่านโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีกว่าเดิม
  ทั้งหมดนี้ เป็นประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์ขาวดำ Brother MFC-L6900DW ซึ่งถ้าคุณอยากสนใจเครื่องพิมพ์รุ่นนี้แล้วสั่งซื้อ ทาง Brother ก็ยังมอบการรับประกันให้ถึง 3 ปี บวกกับ On Site Service บริการซ่อมถึงสำนักงานของคุณ เพื่อให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเอาเครื่องมาส่งที่ศูนย์ฯ แต่อย่างใด จะเห็นได้ว่าทาง Brother ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขาย ก็เพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า ตามนโยบายที่บริษัทตั้งไว้นั่นเอง  
  ทั้งนี้ ถ้าคุณต้องการเพียงแค่เครื่องพิมพ์สำนักงานเลเซอร์ขาวดำที่เน้นด้านงานพิมพ์เอกสารเป็นหลัก เครื่องรุ่น HL-L6400DW ก็คงตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี เพราะถึงแม้เครื่องจะไม่มีฟังก์ชั่นการสแกน ถ่ายเอกสาร แฟกซ์เหมือนรุ่น MFC-L6900DW แต่เครื่องก็มีประสิทธิภาพการพิมพ์ การรักษาความปลอดภัย รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายเหมือนกัน ซึ่งเราได้เคยทำการรีวิวจุดเด่นที่เหมือนกันของเครื่องทั้งสองรุ่นไว้ที่นี่แล้ว (คลิกที่นี่เพื่อดูรีวิว)
  อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณยังไม่เลือกไม่ถูกว่าเครื่องแบบไหนจะเหมาะกับออฟฟิศของคุณ ทาง Brother ก็มีโปรโมชั่นพิเศษ กับโปรแกรม "Brother Toner Management" แค่ซื้อโทนเนอร์บราเดอร์ รับเครื่องพิมพ์คุณภาพไปใช้ฟรีนาน 3 ปี ซึ่งเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ที่ทาง Brother นำมาร่วมโครงการนี้ก็คือ เครื่องพิมพ์โมโนเลเซอร์ รุ่น HL-L5100DN และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเซ็นเตอร์ รุ่น DCP-L5600DN โดยทั้ง 2 รุ่นถูกพัฒนาขึ้นมาให้เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ แถมยังมีความความคุ้มค่า และเป็นที่ยอมรับของกลุ่มลูกค้าองค์กรทั่วทุกมุมโลก สามารถรองรับการพิมพ์ในปริมาณที่มากภายในองค์กรได้อย่ำงมั่นใจ อีกทั้งเครื่องพิมพ์ทั้ง 2 รุ่น ยังได้รับการออกแบบจากทีมวิจัยและพัฒนำจำกบราเดอร์ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย
  ขอขอบคุณ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เครื่องพิมพ์สำนักงานมัลติฟังก์ชั่นมาทดสอบ
  สามารถติดต่อได้ที่ Brother Contact Center โทร.02-665-7777 หรือ อีเมลล์ corpsales@brother.co.th www.brother.co.th
  • ปฐวีร์ สร้อยสังวาลย์
  • ปฐวีร์ สร้อยสังวาลย์
   MOBILE GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)