ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เช็คราคา 8 แอปฯ "แม่บ้านออนไลน์" ทำความสะอาดบ้าน + คอนโด เรียกใช้เมื่อไหร่ก็มา . . เอาอยู่หมด!!

  27 ก.ย. 64 23,313
  ในยุคดิจิตอลแบบนี้ การทำความสะอาดบ้าน หรือ ซ่อมแซ่มสิ่งของในบ้าน ก็ดูจะเป็นเรื่องที่สะดวกมากยิ่งขึ้น เมื่อมี "แอปพลิเคชันทำความสะอาดบ้าน" ที่สามารถเรียกให้แม่บ้าน หรือ ช่าง เข้ามาทำความสะอาดบ้านเรา หรือซ่อมแซมสิ่งของในบ้านเราได้ แค่กดมือถือง่ายๆ โดยในแต่ละแอปพลิเคชันจะมีบริการ "ทำความสะอาดบ้านทั่วไป" เป็นบริการเริ่มต้น ซึ่งจะครอบคลุมขอบเขตการบริการ อาทิ กวาดบ้าน, ถูบ้าน, ปัดฝุ่น, ทำความสะอาดห้องน้ำ เป็นต้น วันนี้ Checkraka.com จะมาเปรียบเทียบราคาของแต่ละแอปฯ ให้ดูกันว่า เขาคิดค่าบริการกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า
  1. Seekster
  เริ่มต้นกันที่ แอปฯ Seekster รวมบริการทำความสะอาดบ้านหลายรูปแบบ ไปจนถึงงานช่างทั่วไป งานติดตั้ง และงานซ่อมแซมต่างๆ ภายในบ้าน โดยคิดราคาทำความสะอาดเริ่มต้นที่ 549 บาท ต่อ 2 ชั่วโมง มีแม่บ้าน 1 คน สำหรับคอนโด ห้องนอนสตูดิโอ ขนาด 25-40 ตร.ม. หรือแบบห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม ราคาก็อาจจะเพิ่มสูงขึ้นกว่า เพราะพื้นที่ทำความสะอาดเยอะกว่านั่นเองค่ะ สำหรับราคานี้รวมอุปกรณ์ทำความสะอาดแล้ว แต่ไม่รวมเครื่องดูดฝุ่นค่ะ
  Seekster จะมีการรับประกันความเสียหายให้ด้วยค่ะ  ในวงเงินสูงสุด 20,000 บาท ที่เกิดจากการกระทำของผู้ให้บริการ โดยต้องแจ้งความเสียหายนี้ภายใน 24 ชั่วโมง
  ตัวอย่าง Feedback จากผู้ที่ใช้งานจริง
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Seekster ได้ที่นี่  
  2. Beneat
  แอปฯ Beneat คิดราคาทำความสะอาดเริ่มต้นที่ 500 บาท สำหรับคอนโด 1 ห้องนอน ขนาดไม่เกิน 40 ตร.ม. ภายในระยะเวลา 2 ชม. ต่อแม่บ้าน 1 คน (ยังไม่รวมภาษี 7%) แม่บ้านจะมาพร้อมอุปกรณ์ และน้ำยาทำความสะอาด และมีประกันความเสียหายในวงเงิน 100,000 บาท ให้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ใช้งานแอปพลิเคชันนี้เป็นครั้งแรก ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดให้ 5% อีกด้วย (ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง) นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกแม่บ้านได้ด้วยตัวเอง โดยจะมีหน้ารวมแม่บ้านแยกให้ พร้อมกับคำอธิบายคุณสมบัติของแม่บ้านคนนั้นๆ พร้อมรีวิวให้ด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจ
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Beneat ได้ที่นี่  
  3. Fixzy
  แอปฯ Fixzy คิดค่าบริการขั้นต่ำที่ 550 บาท ต่อ 2 ชั่วโมง สำหรับคอนโดขนาดไม่เกิน 40 ตร.ม. ในระยะเวลาประมาณ 2-3 ชม. ต่อแม่บ้าน 1 คน แอปฯ นี้ครอบคลุมไปถึงงานช่างทั่วไป และงานซ่อมแซมต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำความสะอาดหรือซ่อมแซมนั้น ได้รับการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีการตรวจสอบบัตรประชาชน จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในระดับนึงเลยค่ะ สำหรับราคานี้ ทางแม่บ้านจะมีอุปกรณ์พื้นฐานไปด้วย เช่น ไม้กวาด ไม้ถูพื้น น้ำยาทำความสะอาด และมีประกันความเสียหาย (ที่เกิดจากแม่บ้าน) ให้ในวงเงินไม่เกิน 3,000 บาท
  สามารถดูรีวิวการใช้งานจริงได้จากกระทู้ด้านล่างนี้เลยค่ะ
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Fixzy ได้ที่นี่  
  4. Ayasan
  สำหรับแอปฯ Ayasan เป็นแอปฯ ที่ให้บริการทั้งในส่วนของทำความสะอาดบ้าน และให้บริการพี่เลี้ยงดูแลเด็ก โดยมีบริการทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน สำหรับราคาเริ่มต้นของการทำความสะอาดทั่วไป จะให้เราเลือกเริ่มต้นที่ 2 ชม. ในราคา 450 บาท ต่อแม่บ้าน 1 คน สำหรับราคานี้จะยังไม่รวมอุปกรณ์ไปด้วยนะคะ สามารถเลือกบริการเสริมอื่นๆ ได้อีก โดยจะมีให้ระบุภายในแอปฯ เพิ่มเติม
  สามารถเข้าไปดู Comment ต่างๆ ได้จาก Facebook Fanpage ของ Ayasan ได้เลยค่ะ
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Ayasan ได้ที่นี่  
  5. ServisHero
  ServisHero แอปพลิเคชันช่วยเหลืองานบ้านสัญชาติสิงคโปร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ฮีโร่มาบริการคุณถึงที่ แอปฯ นี้มีบริการทั้งทำความสะอาด และงานช่างอื่นๆ โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 599 บาท ในระยะเวลา 2 ชม. ต่อแม่บ้าน 1 คน เป็นบริการทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งราคานี้จะยังไม่รวมอุปกรณ์ทำความสะอาด อีก 150 บาท และสามารถเพิ่มประกันความเสียหายระหว่างให้บริการไปจนถึง 24 ชม. ให้หลัง ได้อีก 200 บาท
  ดูรีวิวการใช้งานจริงได้จากกระทู้ด้านล่างนี้เลยค่ะ
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ServisHero ได้ที่นี่  
  6. Home Service by Home Pro
  Home Service by Home Pro เป็นบริการจาก Home Pro ที่รวบรวมงานบริการเกี่ยวกับบ้านหลายอย่างในแอปฯ เดียว ทั้งล้างแอร์ ล้างท่อ ซ่อมบ้าน รวมไปถึงเรียกใช้ทำความสะอาดบ้าน สำหรับบริการทำความสะอาดบ้าน ราคาเริ่มต้นที่ 950 บาท ต่อ 2 ชม. เหมาะสำหรับคอนโดขนาดไม่เกิน 50 ตร.ม. บริการนี้ครอบคลุมงานทำความสะอาด เช่น ปัด, กวาด, เช็ดถูพื้นที่ที่เข้าถึงยาก, เปลี่ยนผ้าปู, และเช็ดกระจก เป็นราคาที่รวมภาษีและอุปกรณ์น้ำยาทำความสะอาดมาตรฐานมาให้แล้วค่ะ และรับประกันความเสียหายจากการทำงานตามจริง ไม่เกิน 10,000 บาท
  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องของแอปฯ Home Service by Home Pro ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Home Service by Home Pro ได้ที่นี่
  7. BEEclean
  แอปทำความสะอาดน้องใหม่ สุดน่ารักที่มาพร้อมกับตัวการ์ตูนคิวท์ๆ แต่ก็เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันที่ไม่แพ้เจ้าอื่นๆ อีกทั้งยังใช้งานง่ายด้วยค่ะ ครอบคลุมตั้งแต่ทำความสะอาดทั่วไป ซักอบรีด ล้างแอร์ หรือพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก็มีค่ะ ในราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท ต่อ 2 ชั่วโมง เป็นราคาที่ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7% ค่ะ ถ้ารวมแล้วก็จะเบ็ดเสร็จ 535 บาท ซึ่งตอนนี้ต้องชำระด้วยบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตเท่านั้นค่ะ สำหรับราคาเริ่มต้นนี้จะเป็นของขนาดห้องไม่เกิน 40 ตร.ม. ได้ทั้งคอนโดและหอพักเลยค่ะ สามารถเลือกวันและเวลาที่เราสะดวกได้ตามต้องการ ภายในแอปจะคอยมีบอกโปรโมชั่นอยู่ตลอด อย่างตอนนี้สำหรับผู้ใช้ใหม่ ก็จะมีโค้ดส่วนลดให้ 40 บาท หรือ โค้ดส่วนลดฉลองเปิดตัวแอป 80 บาท เป็นต้น
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BEEclean ได้ที่นี่  
  8. bTaskee
  แอปฯ bTaskee แม่บ้านมาใหม่จากเวียดนาม นำเข้ามาสู่เมืองไทยแล้ว มีทั้งแบบรายครั้ง และรายเดือน สำหรับรายครั้งจะเริ่มต้นที่ 528 บาท รายเดือนเริ่มต้นที่ 428 บาท สำหรับห้องขนาดไม่เกิน 55 ตร.ม. ภายในเวลา 2 ชม. โดยจะมีให้เลือกบริการเพิ่มเติมได้ด้วย เช่น ทำอาหาร หรือ รีดผ้า ซึ่งจะมีการบวกค่าใช้จ่ายและราคาเพิ่มตามไปด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือดแม่บ้านได้เอง หรือเลือกแม่บ้านด้วยการให้แอปฯ จัดลำดับความสำคัญของแม่บ้านที่เราชื่นชอบได้ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกเช่นกันค่ะ ในส่วนหน้าที่ให้จ่ายเงิน เลือกจ่ายได้ทั้งแบบเงินสด บัตรเครดิต และ bPay ถ้าเรามีโค้ดอยู่ก็สามารถใช้โค้ดโปรโมชั่นลดราคาได้อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ทางแอปฯ ก็เป็นน้องใหม่ มีโค้ดสำหรับผู้ที่ใช้งานครั้งแรกให้ด้วยค่ะ สำหรับแม่บ้านของทางแอปฯ ก็มีการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับการประเมินผลงานการทำความสะอาดบ้านของแม่บ้านเป็นประจำ ทำให้มีความน่าเชื่อถือ และมั่นใจได้ว่าปลอดภัยค่ะ
  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน bTaskee ได้ที่นี่
  • พชรธรณ์ ถิ่นสอน
  • พชรธรณ์ ถิ่นสอน
   PROPERTY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)