ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 10 เคล็ดลับ "ทำความสะอาดบ้าน" ด้วยของเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณจะต้องร้อง "ว้าว" แถมไม่เสียตังค์สักบาท

  26 เม.ย. 62 3,121

  10 เคล็ดลับ "ทำความสะอาดบ้าน" ด้วยของเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณจะต้องร้อง 'ว้าว' แถมไม่เสียตังค์สักบาท 

  วันนี้ Checkraka.com มีเคล็ดลับในบ้านเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันค่ะ วิธีการแก้ปัญหาในบ้านที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยใช้ข้าวของเครื่องใช้ที่เราหยิบจับอยู่ทุกวัน แล้วจะรู้ว่าบางเรื่องที่เหมือนจะยาก...จริงๆ แล้วง่ายนิดเดียว
  1. "นมสด" ปกป้องพื้นไม้
  "นมสด" ที่หมดอายุแล้วอย่าเพิ่งทิ้งนะคะ นำมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:2 ใช้ผ้าชุบให้เปียก แล้วนำไปเช็ดพื้นไม้ โปรตีนและไขมันจากนม จะสร้างฟิล์มปกป้องพื้นไม้ ช่วยลดการสึกหรอและป้องกันรอยขีดข่วนได้ (ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง) 

  ขอบคุณภาพ : https://mindesigngroup.com
  2. "ทราย" ขจัดคราบน้ำมัน
  หลายคนคงประสบปัญหาพื้นโรงรถเลอะน้ำมันเครื่อง วิธีทำความสะอาดง่ายๆ คือให้โรย "ทราย" ตรงที่เปื้อนทิ้งไว้ 1 คืนแล้วกวาดทรายออก คราบน้ำมันเครื่องที่พื้นจะหายไป
  3. "ยาสีฟัน" เช็ดกระจกได้
  ทำความสะอาดกระจกให้ใสปิ๊งได้ง่ายๆ โดยบีบ "ยาสีฟัน" ลงบนกระจก แล้วนำผ้าชุบน้ำมาเช็ดยาสีฟัน ถูให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้ง กระจกเงาที่ขุ่นมัวจะดูใสขึ้นทันที

  ขอบคุณภาพ : https://askthedentist.com
  4. "เปลือกส้ม" ดับกลิ่นถังขยะ
  เนื้อส้มกินดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ "เปลือกส้ม" ก็ยังใช้งานได้ เพราะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลาย โดยเฉพาะกลิ่นจากถังขยะ โดยวางเปลือกส้มที่ยังไม่แห้งไว้ที่ก้นถังก่อนใส่ถุงขยะ กลิ่นส้มจะช่วยบรรเทากลิ่นเหม็นลงได้

  ขอบคุณภาพ : http://www.farmbandi.com
  5. "น้ำร้อน" ดับกลิ่นคาว
  มีดที่ใช้หั่นปลามักมีกลิ่นคาวติด กำจัดยากมากๆ ลองวิธีง่ายๆ คือ ใช้ "น้ำร้อน" ราดบนมีดจะทำให้กลิ่นคาวหมดไป จากนั้นใช้ผ้าซับน้ำบนมีดให้แห้งก่อนนำไปเก็บ

  ขอบคุณภาพ : http://arklow.ie
  6. "เนยเทียม" ขจัดคราบน้ำมันบนผ้า
  หากเสื้อตัวโปรดเปื้อนคราบน้ำมัน รีบหยิบ "เนยเทียม" หรือ "มาร์การีน" มาทาบริเวณที่เปื้อน ทิ้งไว้ประมาน 30 นาที จากนั้นนำไปทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกตามปกติ คราบน้ำมันที่เลอะจะหายไป

  ขอบคุณภาพ : https://www.meghantelpner.com
  7. "หัวหอมแดง" ทำความสะอาดเครื่องเคลือบทองเหลือง
  ทำความสะอาดเครื่องเคลือบทองเหลือง โดยนำ "หัวหอมแดง" ลงไปต้มในน้ำเดือด แล้วนำหัวหอมแดงที่ต้มมาขัดเครื่องเคลือบ เพียงเท่านี้สีของทองเหลืองก็จะดูใหม่เอี่ยมอ่อง

  ขอบคุณภาพ : https://www.ibioworld.com
  8. "มะนาว" ลดกลิ่นคลอรีนในน้ำประปา
  น้ำประปาบางครั้งจะมีกลิ่นคลอรีนแรงมาก มีวิธีกำจัดกลิ่นให้หมดไปได้โดยฝาน "มะนาว" บางๆ ใส่ลงไปในน้ำ มะนาวจะช่วย ดูดกลิ่นคลอรีนออกจนหมด

  ขอบคุณภาพ : http://highlandsaromafresh.com
  9. "กากใบชา" ขจัดกลิ่นอาหารในตู้เย็น
  ตู้เย็นเป็นศูนย์รวมสารพัดกลิ่น บางทีกลิ่นติดมาถึงน้ำในขวดที่แช่เย็นไว้ ขจัดกลิ่นอาหารในตู้เย็นได้ง่ายๆ โดยนำ "กากใบชา" ที่ชงแล้วมาวางไว้ในตู้เย็น กากใบชาจะช่วยดูดกลิ่นไม่ถึงประสงค์ให้หมดไปจากตู้เย็น

  ขอบคุณภาพ : https://nationalpost.com
  10. "กระดาษหนังสือพิมพ์" ใช้ขัดเครื่องหนัง
  "กระดาษหนังสือพิมพ์" ไม่ต้องเอาไปชั่งกิโลขายทั้งหมด เก็บไว้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ขยำให้เป็นก้อนใช้ขัดเครื่องหนัง เช่น รองเท้าหรือโซฟา รับรองจะดูเงางามขึ้นเหมือนซื้อใหม่

  ขอบคุณภาพ : http://www.bandt.com.au
  เห็นมั้ยล่ะ...ว่าปัญหาที่เรามองว่าเป็นเรื่องใหญ่ กลับแก้ไขง่ายๆ ด้วยข้าวของเครื่องใช้ใกล้ตัว ลองนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ 10 ข้อนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ... อย่าลืมกลับมาบอกกันนะคะ ว่าได้ผลจริงหรือเปล่า ^^
  • ชไมพร มีศิริ
  • ชไมพร มีศิริ
   PROPERTY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)