ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 10 เว็บไซต์ลงประกาศขาย - ให้เช่าบ้านคอนโด เว็บไหนดี ใช้ง่าย คนดูเยอะ?

  13 ก.ค. 64 104,669
  ร้อนเงิน หรือมีบ้านเก่าโทรมแล้วอยากขายต่อ หรือซื้อคอนโดใหม่แล้วอยากขายคอนโดเก่า จะขายยังไงดี ประกาศขายในเว็บไหนดี เมืองไทยเรามีเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์เยอะครับ แต่มีไม่กี่เว็บที่มี Traffic ดี ใช้งานง่าย เป็นที่รู้จัก ทำ SEO ได้ดี และมีความเสถียรในระดับหนึ่ง (ไม่ใช่โหลดรูปอยู่ก็แฮงค์ไปซะอย่างงั้น) วันนี้ checkraka ได้รวบรวม 10 เว็บไซต์ที่ถือว่าใช้งานได้ดี และเหมาะสำหรับคนที่จะขาย ซื้อ เช่า หรือให้เช่า บ้าน คอนโด หรือแม้กระทั่งที่ดินเปล่ามาแนะนำกันครับ
  1. DDproperty
  มีทั้งเว็บไซต์ และ App ระบบค่อนข้างดี แยกสำหรับคนทั่วไปที่นานๆ ลงประกาศที กับนายหน้ามืออาชีพที่ลงประกาศเป็นประจำ ดังนั้นเว็บนี้จึงเป็นเว็บไซต์ที่มีนายหน้าเข้ามาประกาศขาย หรือ ให้เช่าเยอะที่สุดเว็บไซต์หนึ่ง ระบบการค้นหาค่อนข้างง่าย ครอบคลุมทั้งบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม และที่ดินเปล่า

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ DDproperty.com
  2. Livinginsider
  เป็นเว็บไซต์ที่ทำ SEO ได้ดีที่สุดเว็บหนึ่งในเมืองไทย ทำให้เวลาเสิร์ชหาชื่อโครงการ จะเจอประกาศของโครงการที่ลงไว้กับเว็บไซต์นี้ได้ง่าย และในลำดับต้นๆ ของ Google Search Result แต่เว็บไซต์นี้ครอบคลุมเฉพาะคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ ระบบเสถียรใช้ได้พอสมควร ประกาศมีลงวันที่ และเวลาทำให้รู้ว่าประกาศเก่าหรือใหม่

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ Livinginsider.com
  3. ZmyHome
  เป็นเว็บไซต์ที่มาแรงเว็บหนึ่ง และใช้งานง่าย ทำ SEO ได้ดี นอกจากนี้ ยังมีความแตกต่างจากเว็บอื่นๆ ในแง่ที่ว่าถ้าจะลงประกาศ จะต้องแนบหลักฐานของจริงบางอย่าง เช่น หน้าสำเนาสัญญาจะซื้อจะขายกับโครงการด้วย (เช่น ในกรณีขายดาวน์) และต้องแจ้งส่วนต่างกำไรด้วยว่า ถ้าขายดาวน์ จะบวกกำไรเท่าไหร่ ซึ่งในแง่หนึ่งก็มีความโปร่งใส และชัดเจนดี และข้อมูลนี้ ก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับ zmyhome พอสมควรในการทำการวิเคราะห์ราคาคอนโดต่อไป

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ของ ZmyHome
  4. dotproperty
  เว็บไซต์ที่รวมประกาศทั้งการซื้อ การขาย และให้เช่า บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ และที่ดิน ครอบคลุมทุกทำเลในประเทศไทย และ 9 ประเทศใน ASEAN ผู้เข้าชมเว็บไซต์สามารถดุประกาศขาย-เช่า โดยรวมจำนวนประกาศมากที่สุดในประเทศไทย ตัวเว็บไซต์ไม่ได้เป็นผู้ขาย นายหน้าหรือเจ้าของทรัพย์ แต่เป็นพื้นที่กลางสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย ที่ผู้ขายสามารถลงประกาศได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่ผ่านตัวกลาง ทำให้ไม่เสียค่านายหน้า ไม่มีคา่คอมมิชชั่น และลงประกาศได้สูงสุดได้ถึง 10 รายการ เลยทีเดียว

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ dotproperty
  5. hipflat
  อีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดฮิตที่ถ้าค้นหาคำว่า ขายบ้าน หรือคอนโดจะต้องเจอเว็บไซต์นี้ ด้วยความที่ใช้งานง่าย เข้ามาปุ๊บก็สามารถค้นหาได้ทันที และการใช้งานที่ไม่สับสน บวกกับข้อมูลการค้นหาก็มีมากกว่า 200,000 รายการ ทำให้ผู้ใช้งานเข้ามาใช้งานกันเยอะ เพราะฉะนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่ต้องการประกาศขายบ้าน คอนโด หรือที่ดินของตัวเอง นอกจากนี้นายหน้าเองก็สามารถเข้าไปใช้งานได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ hipflat.co.th
  6. bkkcitismart
  อีกเว็บไซต์ที่ใช้งานไม่ยากนัก มีทั้ง ซื้อ ขาย เช่า และรับประกาศขาย-เช่า ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเน้นไปที่พื้นที่กรุงเทพฯ มหานคร และปริมณฑลเท่านั้นค่ะ มีตัวเลือกการใช้งานที่เข้าใจได้ง่าย แบ่งตามเขต และโซน และระดับราคา ผู้ที่ต้องการประกาศขาย-เช่า ก็สามารถใส่รายละเอียดได้ตามที่กำหนด ไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้เว็บไซต์ยังมีข่าว และบทความเกร็ดความรู้ให้เลือกอ่านอีกด้วยค่ะ

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ bkkcitismart.com
  7. baania
  baania เว็บไซต์ยอดฮิตที่รวมหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้าน ทาวน์โฮม คอนโด โฮมออฟฟิศ และยังมีบ้านหลุดจำนอง NPA อีกด้วยค่ะ ซึ่งการค้นหาก็ง่ายมาก แถมยังมีให้ค้นหาแบบแผนที่ตามแนวรถไฟฟ้าอีกด้วยค่ะ เป็นเว็บไซต์ที่ SEO ดีมาก ติด google ในหลายๆ คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับบ้าน เพราะนอกจากประกาศซื้อ-ขายบ้านแล้ว ยังมีบทความที่เกี่ยวกับบ้านที่เป็นประโยชน์ และเกร็ดความรู้อีกเยอะมากๆ ทำให้เว็บไม่ดูเป็นธุรกิจเกินไป ใช้งานง่าย สบายตา ถ้าไปลงประกาศไว้ อาจจะมีคนเข้ามาเยี่ยมชมเยอะก็ได้ค่ะ

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ baania.com
  8. Baanfinder
  อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ถือว่าชื่อจำง่าย และมีรายละเอียดครอบคลุมดีมาก ทั้งบ้าน คอนโด ที่ดินเปล่า ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ เว็บไซต์ใช้งานง่าย และมี Listing ที่ค่อนข้าง Active พอสมควร มีระบบการค้นหาที่ค่อนข้างง่าย และผลการค้นหาค่อนข้างแม่นยำระดับหนึ่ง

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ Baanfinder.com
  9. Teedin2
  เว็บไซต์ ที่ดิน เป็นเว็บรับฝากประกาศขาย-เช่า บ้าน คอนโด ที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด ได้ทั่วประเทศ แบ่งเป็นโซนกรุงเทพ และแต่ละภาคของประเทศไทย เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา สามารถค้นหาตามแผนที่ได้อย่างสะดวก รายการที่ผู้คนนำมาประกาศไว้ก็ดูง่าย ค้นหาง่าย ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ teedin2.com
  10. terrabkk
  เว็บไซต์อสังหาฯ ยอดฮิตที่มีระบบ SEO ดีมากๆ ที่นอกจากจะเป็นสื่อกลางที่เปิดพื้นที่ให้บริการลงประกาศขายบ้านฟรีแล้ว ยังมีคลังบทความข้อมูลความรู้ที่เกี่ยวกับอสังหาฯ อยู่อย่างครบครัน และยังเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ การเงิน ที่เป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันทั้งเนื้อหา อัดแน่นไปด้วยข้อมูล และที่สำคัญไม่แพ้กันคือการดีไซน์หน้าเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ง่าย และสวยงามทันสมัย ทำให้เป็นอีกจุดดึงดูดผู้คนด้วยค่ะ

  ตัวอย่างหน้าเว็บไซต์ terrabkk.com
  • ชัช อนุวัตรอุดม
  • ชัช อนุวัตรอุดม
   PROPERTY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)