ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ส่องรถ Honda HR-V e:HEV hybrid ใหม่ขายยุโรปมีอะไรน่าสนใจบ้าง

  29 ก.ค. 64 1,485
  ส่องรถ Honda HR-V e:HEV hybrid ใหม่ขายยุโรปมีอะไรน่าสนใจบ้าง
  ฮอนด้า ทยอยเปิดเผยข้อมูลของ HR-V ใหม่ในก่อนจอขายในตลาดยุโรปช่วงปลายปี 2564 ซึ่งอาจจะมีขุมพลังตัวเลือกเดียว  e:HEV ไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับใน Accord Hybrid 
  HR-V ใหม่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 4 สูบ Atkinson-cycle i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 106 แรงม้า แรงบิด 127 นิวตันเมตร ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 96 กิโลวัตต์ (131 PS) และแรงบิด 253 นิวตันเมตร ซึ่งสามารถใช้ขับเคลื่อนที่ความเร็วสูง ๆ ร่วมกับเครื่องยนต์และยังทำหน้าที่ชาร์จไฟฟ้ากลับสู่แบตเตอรีลิเธียมไอออนได้ในตัวที่มีการเพิ่มจำนวนเซลล์แบตเตอรี่ที่จาก 48 เป็น 60 เซลล์ ให้อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ใน 10.6 วินาที และอัตราสิ้นเปลือง ที่ 5.4 ลิตรต่อ 100 กม. หรือ 18.5 กม./ลิตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 122 กรัมต่อกิโลเมตร
  ระบบ e:HEV hybrid ใน HR-V ใหม่มีการทำงานแบบเดียวกับใน Jazz และ City Hybrid นั่นคือ สลับการทำงานะหว่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ไฮบริด และเครื่องยนต์ ขึ้นอยู่กับว่าระบบใดมีประสิทธิภาพสูงสุดในสถานการณ์การขับขี่ พร้อม 3 โหมดให้เลือกใช้งาน Narmal, Econ, Sport และเกียร์ในตำแหน่ง "B" จะเพื่อเพิ่มระดับการชาร์จไฟฟ้ากลับแบเตอรี่มากขึ้นและปรับลดหรือเพิ่มความหน่วงความเร็วจากสวิตช์บนพวงมาลัยได้อีกด้วย 
  ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้เพียบได้แก่ ระบบ Honda sensing เชื่อมต่อได้ครบทุกความบันเทิง ระบบชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย เป็นต้น 
  ทางฮอนด้า พัฒนาระบบ e:HEV ด้วยการเรียนรู้จากระบบใน Formula 1 ที่ชนะการแข่งขันของ Red Bull Racing Honda นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์กว่า 20 ปีในการสร้างรถยนต์ไฮบริดโดยเริ่มในปี 2542 ด้วยรถยนต์ Honda Insight
  ภาพและข้อมูล paultan.org

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)