ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ข่าว(ไม่)ด่วน Toyota ตัดรุ่นย่อย C-HR 1.8 เบนซินเหลือแต่ไฮบริด 2 รุ่นเริ่มต้น 1.069 ล้านบาท

  22 มิ.ย. 64 711
  ข่าว (ไม่) ด่วน Toyota ตัดรุ่นย่อย C-HR 1.8 เบนซินเหลือแต่ไฮบริด 2 รุ่นเริ่มต้น 1.069 ล้านบาท 
  โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย มีการปรับแผนการตลาดของรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นยอดนิยม Toyota C-HR หลังจากเปิดตัวและทำยอดขายเกินคาด แต่เมื่อมีรุ่นน้องอย่าง Toyota corolla cross เปิดตัวเสริมทัพเพิ่มตัวเลือกให้แก่รถยนต์ครบครัวผู้ใหม่มากขึ้น จึงกลายเป็นว่าครอส ขายดีจน C-HR แอบน้อยใจ และทางบริษัท จึงเห็นกลุ่มเป้าหมาย C-HR ที่เป็นวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ชอบความเป็นส่วนตัว สปอร์ตและปราดเปรียวย่อมมีความต้องการน้อยกว่า cross ที่เป็นกลุ่มผู้ใหญ่เน้นการใช้งานคุ้มค่าและตอบสนองครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น 
  โดยในปัจจุบันโตโยต้า C-HR จะเหลือเพียง 2 รุ่นย่อยเท่านั้นคือ HV Mid ราคา 1,069,000 บาท และ HV Hi ราคา 1,159,000 บาท และปล่อยให้โตโยต้า ครอสทำหน้าที่รับช่วงกลุ่มเป้าหมายใหญ่ต่อไปแทน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้นับว่าดีและน่าใช้ทั้งคู่ นอกจากนี้อาจเป็นการส่งสัญญาณกลาย ๆ ว่าใกล้ถึงจุดเปลี่ยนของรถยนต์เครื่องสันดาปในบางรุ่นแล้วก็เป็นได้ครับ 
  แม้ว่ากลุ่มเป้าหมายจะแตกต่างกัน C-HR เน้นความสปอร์ตคล่องตัว ขับขี่ง่ายและออปชั่นเยอะกว่า ส่วนครอส ก็เน้นใช้งานคุ้มค่า ขนาดตัวรถที่ใหญ่กว่า แต่ว่าออปชั่นยังขาดไปบ้างในหลายจุด แต่กลุ่มเป้าไม่สนใจเพราะถึงอย่างไร การได้ชื่อค่ายนี้ก็นับว่าคุ้มค่า ประหยัด บำรุงรักษาง่าย สบายใจและราคาขายต่อดี

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)