ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Sony เริ่มทดสอบ Vision-S EV บนถนนสาธารณะในยุโรป

  14 ม.ค. 64 394
  Sony เริ่มทดสอบ Vision-S EV บนถนนสาธารณะในยุโรป
  ในขณะที่ความสนใจในรถไฟฟ้า หรือ EV นั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ใครจะไปคิดว่าแบรนด์ Sony จะก้าวเข้าสู่วงการรถ จนเมื่อมาถึงงานแสดงสินค้าอิเลคทรอนิกส์ระดับโลก หรืองาน Consumer Electronics Show (CES) ในปีที่ผ่านมา Sony ก็ได้นำเสนอรถซีดานต้นแบบ Vision-S กล่าวกันว่าเป็นเพียงรถต้นแบบเพื่อนำเสนอแนวคิดเท่านั้น และทาง Sony คงจะไม่ได้ตั้งใจที่จะผลิตจำนวนมาก แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา Sony ได้เริ่มการทดลองใช้งานบนท้องถนนของ Vision-S เวอร์ชันต้นแบบในช่วงปลายปี 2020 และ Sony ยืนยันว่าเสร็จสิ้นการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าในเดือนธันวาคมนี้
  Sony แสดงให้เห็นถึงรถยนต์ที่ขับบนทางส่วนตัวและถนนสาธารณะในออสเตรีย อย่างไรก็ตามเป็นวิดีโอที่ยาวกว่าเป็นลำดับที่สามที่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Sony ออกแบบและพัฒนารถ ฟุตเทจพร้อมกับรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยในเว็บไซต์แสดงให้เห็นว่า Sony และพันธมิตรจำนวนมากกำลังพัฒนายานพาหนะมากกว่าที่เราคิดไว้ในตอนแรก
  Vision-S ได้เพิ่มเซ็นเซอร์มากถึง 40 ตัว เรียกว่าสร้างการรับรู้แบบ 360 องศา นอกจากนี้หน้าจอเพื่อความบันเทิงตรงกลางยังมีอินเทอร์เฟซที่ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งยังมีแอพ และเมนูย่อยคล้ายๆ กับที่มีอยู่ในรถยนต์ในปัจจุบัน
  นอกจากนี้ Sony ยังแนะนำคุณสมบัติอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเช่นการควบคุมด้วยท่าทางหรือด้วยเสียง, ระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารพร้อมถึงระบบการอัปเดต และกล้องตรวจสอบผู้โดยสาร
  สำหรับกล้องนั้นดูเหมือนว่าจะซับซ้อนและมีความสามารถอย่างน่าประหลาดใจ ตัวอย่างเช่น สามารถใช้เพื่อรับรู้สภาพของผู้โดยสารและหากตรวจพบว่าพวกเขากำลังหลับรถจะปรับการควบคุมสภาพอากาศของที่นั่งนั้นโดยอัตโนมัติเพื่อสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น จากข้อมูลระบุว่าระบบทั้งหมดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยผ่านการใช้งานซ้ำ ๆ และข้อมูลการขับขี่จริงและความชอบจะถูกนำมาพิจารณาเพื่อให้รถมีความสะดวกสบายมากที่สุด อีกทั้งยังมีพันธมิตรของ Sony จำนวนมากสำหรับ Vision-S เช่น AIMotive, Bosch, Continental, Elektrobit Automotive, Magna Steyr, Valeo, Vodafone และ ZF Group
  หลายคนคงมีคำถามว่าเหตุใด Sony จึงลงทุนทั้งเม็ดเงิน, เวลา และทรัพยากรจำนวนมากในโครงการนี้ โดยที่ไม่มีท่าทีชัดเจนในการผลิตเพื่อจำหน่าย คำตอบที่ชัดเจนคงจะเป็น Sony ใช้ Vision-S  เพื่อทดสอบและจัดแสดงเทคโนโลยียานยนต์ อย่างไรก็ตามเนื่องจากการพัฒนาอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมยานยนต์ในปัจจุบันด้วยการเปลี่ยนไปใช้พลังงานไฟฟ้าจึงไม่สามารถแยกแยะความเป็นไปได้ที่ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นจะสร้างยานยนต์ได้อย่างสมบูรณ์ในอนาคต
  สำหรับตอนนี้เราทราบดีว่า Sony จะยังคงพัฒนารถต่อไปและมีแผนที่จะทำการทดสอบการขับขี่ในภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไป สามารถดูภาพรายละเอียดการพัฒนารถยนต์ได้ด้านล่าง
  ที่มาข้อมูล : CARSCOOPS

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)