ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Porsche Macan รถสปอร์ตอเนกประสงค์

  8 เม.ย. 57 9,795
  Porsche Macan
  เปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนแล้วสำหรับปอร์เช่ สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นกระทัดรัด มาคันน์ (Macan) คือปอร์เช่ที่สมบูรณ์แบบ
  ปอร์เช่ขยายรุ่นรถเพิ่มเติมเพื่อให้คลอบคลุมคลาสรถใหม่ นั่นคือ รุ่นมาคันน์ (Macan) ปอร์เช่รุ่นแรกที่เข้าสู่ตลาดรถอเนกประสงค์ (SUV) ขนาดกระทัดรัดและจะเข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถยนต์และกลุ่มตลาดในเรื่องของความคล่องตัวและความสนุกสนานในการขับขี่ในทุกๆ สภาวะของถนน มาคันน์ (Macan) แสดงให้เห็นถึงคุณลักษณะในการขับเคลื่อนที่โดดเด่นและเด่นชัดตั้งแต่แรกเห็น ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการเบรกที่ทรงพลัง เครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะรอบตัว การเกาะถนน และความแม่นยำของพวงมาลัย ไม่เพียงเท่านี้รถคันนี้ยังให้ความสะดวกสบายในการขับขี่และการโดยสารรวมไปถึงการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน รูปลักษณ์ของมาคันน์ (Macan) ได้สะท้อนให้เห็นถึงสายพันธุ์ความสปอร์ตที่เต็มพิกัดและมีอยู่ใยรถปอร์เช่ทุกคัน ตัวรถของรถยนต์สปอร์ตเอนกประสงค์คันนี้มีความลาดแบนและสมดุลกับพื้นผิวถนน ฝากระโปรงหน้ามีความดุดันและผสมผสานเข้ากับเส้นสายลายหลังคาที่ทอดยาวมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว แสดงให้เห็นถึงความสปอร์ตที่ทรงพลังและมีความคล่องตัวสูง หลายๆ ชิ้นส่วนของรถได้ถูกนำมาใช้จากรถสปอร์ตของ     ปอร์เช่รุ่นอื่นๆ เพื่อทำให้มาคันน์ (Macan) มีความโดดเด่นมากขึ้น และทำให้มีความชัดเจนตั้งแต่แรกเห็นว่าปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) คันนี้คือรถสปอร์ตคันแรกในกลุ่มตลาดรถสปอร์ตอเนกประสงค์แบบกระทัดรัดอีกด้วย สายการผลิตได้ถูกกำหนดขึ้นให้มีศักยภาพในการผลิตให้ได้ 50,000 คันต่อปี และต้องเปี่ยมไปด้วยความแม่นยำและคุณภาพสูงด้วยเช่นกัน และตรงตามที่คุณคาดหวังจากปอร์เช่ 
  การเปิดตัวเข้าสู่ตลาดในวันนี้มีถึง 3 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ มาคันน์ เอส (Macan S) ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร V6 Biturbo ให้พละกำลังแรงม้าถึง 340 แรงม้า (250 กิโลวัตต์) มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  active all-wheel drive ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า อีกทั้งยังมาพร้อมกับ map-controlled multi-plate clutch อีกด้วย ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  active all-wheel drive ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้กับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่น ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัชต์คู่ 7 สปีดจะทำการส่งผ่านกำลังของเครื่องยนต์ตามที่ต้องการและไม่มีการสะดุดหรือสูญเสียกำลัง ทำให้อัตราเร่งของรถจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ในเวลาเพียงแค่ 5.4 วินาทีเท่านั้น (หรือ 5.2 วินาที หากติดตั้ง Sport Chrono package มาด้วย) ความเร็วสูงสุดของรถอยู่ที่ 254 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบ NEDC* อยู่ระหว่าง 9.0 ลิตรและ 8.7 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ระหว่าง 212-204 กรัม/กิโลเมตร
  มาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) คือรุ่นประหยัดและวิ่งได้ในระยะไกล มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3 ลิตร V6 เทอร์โบดีเซล อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบ NEDC ต่ำอยู่เพียง 6.3 และ 6.1 ลิตร/100 กิโลเมตร เท่านั้น อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ระหว่าง 164 และ 159 กรัมต่อกิโลเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ทำได้ในเวลาเพียงแค่ 6.3 วินาที (หรือ 6.1 วินาทีหากติดตั้ง Sport Chrono Package มาด้วย) เนื่องจากพละกำลังเครื่องยนต์ที่มหาศาลและสูงสุดอยู่ที่ 258 แรงม้า ทำให้ความเร็วสูงสุดสูงถึง 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว 
  มาคันน์ เทอร์โบ (Macan turbo) คือรุ่นที่มีพละกำลังเครื่องยนต์ที่มากที่สุด และเป็นรุ่นท็อปของมาคันน์ (Macan) เครื่องยนต์มีขนาด 3.6 ลิตร V6 biturbo ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ถูกนำมาใช้กับรถยนต์ปอร์เช่เป็นครั้งแรก ให้พละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 400 แรงม้า (294 กิโลวัตต์) อัตราเร่งเครื่องยนต์จาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ในเวลาเพียงแค่ 4.8 วินาที หากติดตั้ง Sport Chrono Package มาด้วยจะอยู่ที่ 4.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 266 กิโลเมตร/ชั่วโมง มาคันน์ เทอร์โบ (Macan turbo) มีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบการขับขี่แบบ NEDC* ต่ำอยู่แค่เพียงระหว่าง 9.2 - 8.9 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ระหว่าง 216-208 กรัม/กิโลเมตร เท่านั้น มาคันน์ (Macan) ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบสปอร์ตสี่ล้อในทุกๆ รุ่นอีกด้วย 
  มาคันน์ (Macan) ได้รับการออกแบบให้มีความคล่องตัวสูง รูปลักษณ์ และการใช้ยางแบบผสม (Mixed tyres) ในล้อที่ใหญ่อีกด้วย อีกทั้งเครื่องยนต์ ระบบขับเคลื่อน และระบบเกียร์อัตโนมติ 7 จังหวะ Porsche Doppelkupplung (PDK) ต่างเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รถมีคุณลักษณะเด่นในเรื่องของความคล่องตัว ปราดเปรียว และมีประสิทธิภาพสูงทั้งบนถนนและพื้นผิวถนนแบบ Off-Road อีกด้วย ตำแหน่งเบาะที่นั่งของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับการจัดตำแหน่งให้อยู่ในระดับต่ำตามแบบฉบับของรถสปอร์ต
  อุปกรณ์และระบบต่างๆ ที่หลากหลายได้รับการติดตั้งให้กับมาคันน์ (Macan) เพื่อเป็นระบบมาตรฐานให้กับรถ รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK ระบบพวงมาลัยสปอร์ตแบบอเนกประสงค์ และมาพร้อมกับก้านเกียร์ (multi-function sport steering wheel with shift paddles) ล้อที่ใหญ่ ระบบเครื่องเสียงที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และระบบเปิดปิดท้ายรถด้วยไฟฟ้า ส่วนระบบอื่นๆ ที่โดดเด่นและสามารถเลือกติดตั้งเป็นระบบเสริมได้มีหลากหลายเช่นกัน เช่น ระบบช่วงล่างแบบถุงลมซึ่งมาคันน์ (Macan) เป็นรถรุ่นแรกในตลาดนี้ ไม่เพียงเท่านี้ยังมีระบบ Porsche Torque Vectoring Plus (PTV Plus) system ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับมาคันน์ (Macan) อีกด้วย โดยระบบนี้จะกระจายแรงบิดการขับเคลื่อนไปยังล้อหลังและทำงานร่วมกับระบบเฟืองท้าย electronically controlled rear-axle differential lock อีกหนึ่งระบบเสริมที่ต้องพูดถึงคือ ระบบไฟแบบ Porsche Dynamic Light System Plus (PDLS Plus) ที่จะทำงานปรับเปลี่ยนระดับไฟหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะของท้องถนนด้านหน้า 
  มาคันน์ (Macan) ติดตั้งพวงมาลัยแบบ multi-function sports steering wheel มาเป็นพวงมาลัยมาตรฐานให้กับรถ ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่หมดและนำมาจากรุ่น 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) นั่นเอง 
  ด้านข้างจะมาพร้อมกับลายหลังคาที่ลาดยาวแบบสปอร์ตเน้นย้ำให้เห็นถึงความคล่องตัวที่เป็นคุณสมบัติหลักของรถ ส่วนการออกแบบเส้นสายที่วิ่งไปด้านหลังรถจะเป็นการเน้นให้เห็นถึงความกว้าง และปีกรถที่ทรงพลัง กราฟิกของกระจกทำจากพื้นผิวแบบแก้วและสัดส่วนของ D-Pillar ได้รับการออกแบบใหม่ เส้นสายการออกแบบเหล่านี้ได้รับมาจาก 911 ด้วยเช่นกัน 
  ไฮไลท์ของการออกแบบเพิ่มเติมทางด้านข้างและเป็นส่วนในการสร้างความโดดเด่นให้กับรถคือ sideblades หรือแผงด้านข้างที่อยู่ด้านล่างของประตูหน้าและหลัง และมีวัสดุให้เลือกติดตั้งในหลายรูปแบบเป็นอุปกรณ์เสริมได้ การออกแบบแผงด้านข้างนี้ได้มาจากขอบประตูด้านล่างของ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) และเมื่อผสมผสานเข้ากับที่จับประตูทำให้ประตูมีความคมชัดและดูสปอร์ตมากขึ้น 
  ในรุ่นมาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) ได้รับการพ่นสี Lava เป็นสีมาตรฐาน ส่วนรุ่นเทอร์โบจะได้รับการพ่นเป็นสีเดียวกันกับสีของตัวรถ สามารถเลือกติดตั้งได้สำหรับรุ่นมาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) เพิ่มความโดดเด่นแบบคลาสสิกให้กับรถมากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ ทุกรุ่นยังสามารถเลือกติดตั้งแผงด้านข้างในรูปแบบคาร์บอนเพื่อเพิ่มความเป็นสปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้นได้ 
  รายละเอียดการออกแบบที่โดดเด่นของมาคันน์ (Macan) เพิ่มเติมคือขอบด้านข้าง และสปอยเลอร์หลังคาสีดำยาว ที่ได้รับการติดตั้งเพิ่มความสละสลวยให้กับรถมากขึ้น ยางที่ใช้สามารถเลือกได้ตั้งแต่ความกว้างที่ 265 มิลลิเมตร ทางด้านล้อหน้า และ 295 มิลลิเมตร ทางด้านล้อหลัง สามารถเลือกติดตั้งล้อได้ที่ขนาด 21 นิ้ว และยางยังได้มาตรฐานตามความต้องการของรถที่เน้นเรื่องของความสปอร์ต 
  ด้วยเส้นสายและสัดส่วนโค้งเว้าที่เข้ากันทำให้ทางด้านหลังรถสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นสปอร์ตและหรูหรา ซึ่งทางด้านท้ายรถนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเน้นให้มีความกว้าง และทำให้รถดูกว้างขวางมากขึ้น และเพื่อให้เห็นถึงความราบเรียบสะอาดสะอ้าน ปุ่มสวิตช์ของประตูหลังแบบไฟฟ้าจึงซ่อนอยู่ที่ด้านล่างของที่ปัดกระจกหลังและกรอบทะเบียนจะติดตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ต่ำลงมา 
  ไฟท้ายของมาคันน์ (Macan) คืออีกหนึ่งความโดดเด่น และมาพร้อมกับเทคโนโลยี LED และการออกแบบให้มีสามมิติ ซึ่งเป็นการออกแบบที่ใช้ในรุ่น 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) และทุกรุ่นจะมาพร้อมกับครีบด้านหลังที่ติดตั้งควบคู่กับปลายท่อคู่ทั้งสองข้าง โดยรุ่นมาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) จะเป็นปลายท่อทรงกลม ส่วนรุ่นเทอร์โบ (Turbo) จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม และทุกรุ่นสามารถเลือกติดตั้งปลายท่อสปอร์ตที่ทำจากเหล็กแสตนเลสแบบพิเศษเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถเลือกติดตั้งได้ 
  ความสปอร์ตและภายในห้องโดยสารที่มีคุณภาพสูง
  การเน้นความโดดเด่นของรถได้ถูกเน้นต่อเนื่องไปยังภายในห้องโดยสารของปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) เส้นสายที่โดดเด่น และจุดเชื่อมต่อที่แม่นยำ รวมถึงงานฝีมือคุณภาพสูงได้รับการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและสร้างความเป็นสปอร์ต คุณภาพสูง และหรูหราให้กับรถตั้งแต่ส่วนใต้เบาะหน้าทางด้านล่างไปจนถึงคอนโซลกลางที่ลาดยาว และอุปกรณ์แสดงผล รวมถึงคอนเซปต์การทำงานของรถ ต่างแสดงให้เห็นถึงสัมผัสของความคุ้นเคยที่มาพร้อมกับคุณลักษณะที่โดดเด่นใหม่ๆ เช่นพวงมาลัยสปอร์ตแบบอเนกประสงค์ใหม่ล่าสุด เป็นต้น
   
  ห้องโดยสารมีลักษณะที่โดดเด่นเหมือนรถสปอร์ต สายตาของท่านจะต้องถูกดึงดูดให้มองไปที่พวงมาลัยสปอร์ตอเนกประสงค์ที่ได้รับการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดและนำมาจากรุ่น 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) เพิ่มเติมด้วยปุ่มอเนกประสงค์ที่ได้รับการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและใช้ในการสั่งงานโทรศัพท์ วิทยุ คอมพิวเตอร์บนรถ อีกทั้งยังมาพร้อมกับก้านเกียร์ที่ได้รับการติดตั้งให้มีความสมดุลตามหลักการยศาสตร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามือของผู้ขับขี่จะวางอยู่บนพวงมาลัยและใส่ใจต่อถนนข้างหน้าเป็นหลัก 
  วงหน้าปัด 3 วงมาพร้อมกับ Tachometer ที่ติดตั้งอยู่ในแผงหน้าปัดด้วยเช่นกัน ด้านขวาจะเป็นการแสดงผลแบบความละเอียดสูง หน้าจอแสดงผลมีขนาด 4.8 นิ้วและแสดงผลในรูแบบสี ตำแหน่งเสียบกุญแจเพื่อสตาร์ตของรถจะอยู่ทางด้านซ้ายของพวงมาลัยอย่างเช่นปอร์เช่รุ่นอื่นๆ คอนโซลกลางได้รับการลาดเอียงมากขึ้นมาพร้อมกับก้านเกียร์ที่สูงขึ้น ตามรูปแบบของรถแข่งทำให้ผู้ขับขี่อยากสัมผัสกับภายในห้องโดยสารมากขึ้น ปุ่มต่างๆ ที่สำคัญจะรวมอยู่ในกลุ่มที่ติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลาง เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกใช้งาน 
  ระบบเกียร์อัตโนมัติ Porsche Doppelkupplung (PDK) ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานให้กับรถ
  ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ปอร์เช่ ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ Porsche Doppelkupplung (PDK) 7 จังหวะมาเป็นระบบเกียร์มาตรฐานให้กับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่น ประโยชน์ที่ได้รับจากการออกแบบนี้คือประสิทธิภาพที่เป็นเลิศของรถ การเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วขึ้นโดยไม่เกิดการสะดุด การตอบสนองที่รวดเร็ว อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ และการเปลี่ยนเกียร์ที่สะดวกสบายมากขึ้น ปอร์เช่ที่ติดตั้ง PDK มาด้วยจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนเกียร์สองรูปแบบ หากเป็นทางด้านขวาจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์ผ่านก้านเกียร์ ในขณะที่ด้านซ้ายมือจะสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ผ่านการสั่งงาน หรือผ่านก้านเกียร์บนพวงมาลัย 
  ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Active all-wheel drive และระบบ Porsche Traction Management (PTM)
  ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ คือส่วนหนึ่งของระบบ Porsche Traction Management (PTM) ซึ่งได้รับการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้กับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่น อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบต่างๆ อีกมากมาย อาทิเช่น ระบบ Automatic Brake Differential (ABD) ระบบ Anti-Slip Regulation (ASR) และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อนี้จะช่วยดูแลในเรื่องของการทรงตัวของรถและความปลอดภัยของรถเป็นหลัก 
  ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อในมาคันน์ (Macan) นี้ คือหนึ่งในระบบที่มีเวลาการตอบสนองที่รวดเร็วที่สุดหากเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในตลาด และได้รับการออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ต เพลาหลังจะทำงานเสมอ และเพลาหน้าจะได้รับแรงบิดการขับเคลื่อนจากเพลาหลัง และแรงบิดที่ได้มานี้จะขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของแรงบิดจาก electronically controlled multi-plate clutch
  เรียกใช้งานโหมด Off-road ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม
  โหมดออฟโร้ดติดตั้งมาเป็นโหมดมาตรฐานในมาคันน์ (Macan) และฟังก์ชันจะเปิดการทำงานเพียงแค่กดปุ่มในคอนโซลกลางเมื่อใช้ความเร็วอยู่ระหว่าง 0-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ฟังก์ชั่นนี้จะเปลี่ยนระบบที่เกี่ยวข้องให้เข้าสู่การขับเคลื่อนที่เน้นการทรงตัวตามรูปแบบการออฟโร้ดเป็นหลัก เช่นการเปลี่ยนเกียร์และความเร็วจะสอดคล้องกับระดับการทรงตัวของรถ คลัชต์จะถูกสั่งงานก่อนเพื่อให้เพลาหน้าได้รับแรงบิดการขับเคลื่อนที่เหมาะสมและรวดเร็ว แรงบิดที่กระจายระหว่างเพลาหน้าและหลังรวมถึงการตอบสนองของคันเร่งจะถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสภาวะของการออฟโร้ดในขณะนั้น ความสูงของรถสามารถลดลงได้อีก 40 มิลลิเมตรจากระดับเดิม เพราะต่อตัวถังและช่วงล่างแบบถุงลมที่ส่งผลให้มี Ground clearance ที่ 230 มิลลิเมตร 
  ระบบ Porsche Torque Vectoring Plus (PTV Plus)
  ระบบ Porsche Torque Vectoring Plus (PTV Plus) system ได้รับการพัฒนาและปรับเปลี่ยนให้มีความเฉพาะและเหมาะสมกับมาคันน์ (Macan) เพื่อให้การขับขี่นั้นพัฒนาความคล่องตัว และรักษาเสถียรภาพได้มากขึ้น ระบบ PTV Plus จะใช้การกระจายแรงบิดที่เป็นมาตรฐานไปยังล้อหลังและทำงานร่วมกับระบบ electronically controlled rear-axle differential lock และเพื่อให้ตอบสนองต่อองศาของพวงมาลัย ความเร็วของพวงมาลัย ตำแหน่งของแป้นคันเร่ง และความเร็วของรถได้อย่างดีเยี่ยม ระบบ PTV Plus จึงได้พัฒนาการทำงานของพวงมาลัยและความแม่นยำของพวงมาลัยด้วยการตั้งเป้าหมายที่การเบรกบนล้อหลังทางด้านในเพื่อให้รถทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ล้อหลังด้านนอกเกิดแรงผลักที่มากขึ้นและทำให้รถเลี้ยวไปทิศทางที่ต้องการ ผลลัพธ์ที่ได้คือการเลี้ยวที่คล่องตัว แม่นยำ ไม่เพียงเท่านี้ระบบ PTV Plus ยังส่งผลในด้านบวกกับมาคันน์ (Macan) เมื่ออยู่ในสภาวะออฟโร้ด เมื่อต้องสูญเสียพื้นที่ในการสัมผัสกับถนน ล้อหลังที่หมุนจะลดลงผ่านการล๊อคและการเบรกนั่นเอง 
  ปุ่มสปอร์ตติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน 
  มาคันน์ (Macan) ทุกรุ่นติดตั้งปุ่มสปอร์ตมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้กับรถ และติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลางทางด้านซ้ายของก้านเกียร์ เมื่อกดปุ่มสปอร์ตระบบการจัดการเครื่องยนต์ด้วยไฟฟ้าจะทำให้เครื่องยนต์ตอบสนองมากขึ้น การสัมผัสกับแป้นเบรกจะได้รับการตอบสนองโดยตรงจากเครื่องยนต์มากขึ้น รอบจำกัดของเครื่องยนต์ถูกตั้งค่าให้อยู่ในระดับที่สูงมากขึ้น และเครื่องยนต์จะให้ความคล่องตัวสูงตามสัมผัสของความเป็นมอเตอร์สปอร์ต ไม่เพียงเท่านี้ระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK ช่วยให้จุดเปลี่ยนเกียร์ย้ายไปอยู่ในช่วงความเร็วที่มากขึ้นเพื่อให้สัมผัสของความเป็นสปอร์ตที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน เวลาในการตอบสนองสั้นลงในขณะที่การเปลี่ยนเกียร์นั้นมีความกระชับและเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การลดระดับเกียร์ของคลัชต์คู่ลง เสียงของเครื่องยนต์ได้รับการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ระบบควบคุมตัวถัง Porsche Active Suspension Management (PASM) ได้รับการตั้งค่าให้อยู่ในโหมดสปอร์ตเพื่อให้สัมผัสถึงความเป็นสปอร์ตที่มากขึ้นสำหรับช่วงล่างและการตอบสนองโดยตรง และยังส่งผลให้รถมีการทรงตัวและรักษาเสถียรภาพได้มากขึ้น 
  แพคเกจ Sport Chrono 
  อุปกรณ์เสริมแพคเกจ Sport Chrono จะเพิ่มประสิทธิภาพของรถมากขึ้นเพียงแค่กดปุ่ม โดยแพคเกจ Sport Chrono จะช่วยปรับเปลี่ยนตัวถัง เครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนให้เข้าสู่ระดับที่สปอร์ตมากขึ้น รวมถึงเสียงของเครื่องยนต์ที่สร้างสัมผัสถึงความดุดันมากขึ้น แพคเกจ Sport Chrono จะออกมาในรูปแบบ Analogue และนาฬิกาจับเวลาแบบดิจิตอลติดตั้งอยู่บนแผงหน้าปัด รวมถึงปุ่ม Sport Plus ที่ติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลาง อีกชิ้นส่วนของแพคเกจคือการแสดงผลของประสิทธิภาพบนระบบเสริมที่สามารถเลือกติดตั้งได้อย่างระบบการจัดการสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) ที่จะให้ข้อมูลเวลาวิ่งทั้งหมด ระยะทางที่ใช้ไป หรือเวลาที่ใช้ไป เป็นต้น ฟังก์ชัน "Launch Control" ได้รับการติดตั้งด้วยเช่นกันในมาคันน์ (Macan) และเป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้อัตราเร่งนั้นมีส่วนคล้ายกับรถแข่งเมื่อออกตัว ประโยชน์ที่ได้รับจากฟังก์ชันนี้คืออัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่จะลดลงอีก 0.2 วินาที สำหรับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่น 
  ตัวถัง 3 เวอร์ชั่นสำหรับมาคันน์ (Macan)
  ตัวถังสำหรับมาคันน์ (Macan) มีถึง 3 เวอร์ชั่น การออกแบบโดยใช้สปริงเหล็กจะเติมเต็มในเรื่องของประสิทธิภาพมาตรฐานสูงสุด ความสุนทรีย์ในการขับขี่ ความสามารถในการขับขี่แบบ off-road และความสะดวกสบาย หลักปรัชญาการใช้โครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาได้ถูกนำมาใช้โดยเพลาอะลูมิเนียม และส่วนประกอบของตัวถังที่จะทำให้เกิดความคล่องตัวและความสะดวกสบายในการขับขี่ เพลาด้านหน้าได้รับการออกแบบมาจากพื้นฐานของ five-link ในขณะที่เพลาหลังจะออกแบบให้เป็น trapezoidal-link ทางด้านเพลาหลังนั้นการแยกสปริง และโช้กบนล้อออกจากกันทำให้พัฒนาการขับขี่ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและตอบสนองต่อช่วงล่างได้ดียิ่งขึ้น 
  เวอร์ชั่นที่สองของตัวถังมาคันน์ (Macan) คือการผสมผสานกันระหว่างสปริงเหล็กและระบบ PASM ที่ได้รับการติดตั้งมาเป็นระบบมาตรฐานให้กับรุ่นท็อปอย่างมาคันน์ เทอร์โบ (Macan Turbo) และสามารถเลือกติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมเลือกติดตั้งได้สำหรับรุ่นมาคันน์ เอส (Macan S) และรุ่นมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) การผสมผสานระหว่างสปริงเหล็กและ PASM นี้ทำให้รถเกิดการเติมเต็มมากขึ้น สร้างมาตรฐานใหม่ที่สูงสำหรับความสะดวกสบายในการวิ่งระยะไกล ประสิทธิภาพที่มากขึ้น และความคล่องตัวที่มากขึ้น ตัวถังที่หลากหลายจะทำให้เกิดการกระจายการสั่นสะเทือนของช่วงล่างได้หลากหลายมากขึ้นผ่านโปรแกรม PASM 3 โปรแกรมนั่นคือ "Comfort", "Sport" และ "Sport Plus" ซึ่งเรียกใช้งานได้อย่างง่ายได้เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น 
  ระบบ PASM (Porsche Active Suspension Management)
  ระบบ PASM จะควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้าและทำการปรับเปลี่ยนระบบ shock absorber system เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายให้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งอยู่ในรุ่นมาคันน์ เทอร์โบ (Macan Turbo) ระบบจะทำการสร้างแรงกดบนเพลาหน้าและหลังอย่างต่อเนื่อง รถจะรับรู้ถึงการทำงานนี้ได้จากการขยับของตัวรถเพื่อการตอบสนองต่อรูปแบบการขับขี่ที่คล่องตัวและเกี่ยวข้องกับอัตราเร่งที่ชัดเจน และการเบรกหรือเมื่ออยู่ในสภาวะการขับขี่แบบออฟโร้ด ระบบ PASM ได้รับการออกแบบให้ลดการสั่นสะเทือนของรถ ขึ้นอยู่กับความต้องการในขณะนั้น ผู้ขับขี่สามารถเลือกระหว่าง 3 โปรแกรมการทำงานได้นั่นคือ "Comfort", "Sport" และ "Sport Plus".
  ระบบช่วงล่างแบบถุงลม Air Suspension โดดเด่นไม่เหมือนใครในกลุ่มตลาดเดียวกัน
  เวอร์ชั่นที่ 3 ของตัวถังมาคันน์ (Macan) และเป็นครั้งแรกที่รถในกลุ่มตลาดนี้ติดตั้งคือ ระบบช่วงล่างแบบถุงลมที่มาพร้อมกับระบบปรับเปลี่ยนระดับตัวถัง การปรับเปลี่ยนความสูงและ PASM แบบนี้จะให้ความสะดวกสบาย ให้ความเป็นสปอร์ตและประสิทธิภาพสูงสุด รวมไปถึงทำให้รถคันนี้ขึ้นไปยึดครองตำแหน่งผู้นำในตลาดได้อีกด้วย 
  เมื่อเปรียบเทียบกับสปริงเหล็กจะพบว่ามาคันน์ (Macan) ที่มาพร้อมกับช่วงล่างแบบถุงลมจะลดระดับตัวรถให้ต่ำกว่า 15 มิลลิเมตรเมื่ออยู่ในระดับปกติ และเมื่อต้องทำงานร่วมกับจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้รถเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่คล่องตัว พัฒนาความสะดวกสบายในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น ระบบช่วงล่างแบบถุงลมจะช่วยรักษาระดับของรถโดยอัตโนมัติ Ground clearance สามารถปรับเปลี่ยนได้ 3 ระดับตามต้องการ นั่นคือ High Level I", "Normal Level" และ "Low Level" เมื่ออยู่ในระดับ "High Level I" ระบบจะตั้งค่าให้รถสูง 40 มิลลิเมตรเหนือกว่าระดับธรรมดา และมี ground clearance มากสุดที่ 230 มิลลิเมตร อุปกรณ์เสริมนี้สามารถเรียกใช้งานได้ผ่านปุ่มออฟโร้ด และสามารถใช้ได้ในความเร็วระหว่าง 0-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง 
  เบรกที่ทรงพลังส่งผลให้ประสิทธิภาพของรถสูง
  เบรกของปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) เหมาะสมกับระดับประสิทธิภาพของรถทุกประการ เหมาะสมและตรงตามมาตรฐานของแบรนด์ที่ตั้งค่าไว้สูง มาคันน์ (Macan) คือผู้นำในเรื่องของระบบเบรกที่เปี่ยมไปด้วยพละกำลัง ด้านหน้าของมาคันน์ (Macan) จะมาพร้อมกับเบรกคาลิปเปอร์ 6 สูบ อะลูมิเนียมโมโนบล๊อค ส่วนรุ่นมาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) จะมีเบรกที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 350 มิลลิเมตร ในขณะที่จานเบรกในรุ่นเทอร์โบจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ 360 มิลลิเมตร ส่วนจานเบรกทางด้านหลังสำหรับรุ่น มาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) จะมีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ 330 มิลลิเมตร และจานเบรกของรุ่นเทอร์โบจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 356 มิลลิเมตรทางด้านหลัง ระบบเบรกเพื่อจอดแบบไฟฟ้า (electric parking brake) จะช่วยให้เกิดความสะดวสบายและปลอดภัยเมื่อทำการจอดรถ ระบบเบรกเพื่อจอดนี้จะปลดออกอัตโนมัติเมื่อรถเคลื่อนตัว 
  การใช้ยางสำหรับรุ่นมาคันน์ (Macan) จะเน้นความเป็นรถสปอร์ต รถจะได้รับการออกแบบให้ยางมีความแตกต่างกันในเรื่องของสัดส่วนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง การผสมผสานกันของยางนี้จะช่วยให้รถมาคันน์ (Macan) ดูสปอร์ตและให้ประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้น ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อได้ ยางทางด้านเพลาหลังที่กว้างนี้จะช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนน และเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ให้มากขึ้น ยางทางด้านหน้าที่แคบจะช่วยให้การเข้าโค้งมีความแม่นยำ ทำให้รถทรงตัวได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยรวมแล้วการใช้ยางที่มีขนาดที่แตกต่างกันผสมผสานกันได้กลายมาเป็นหน้าที่หลักในการทำให้รถมีประสิทธิภาพที่เป็นเลิศ ในรุ่นมาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) จะติดตั้งยางขนาด 235/60 R 18 (หน้า) และ 255/55 R 18 (หลัง) มาเป็นขนาดมาตรฐาน ส่วนมาคันน์ เทอร์โบ (Macan turbo) จะติดตั้งยางขนาด 235/55 R 19 (หน้า) และ 255/50 R 19 (หลัง) มาเป็นมาตรฐาน 
  ยางที่สามารถเลือกใช้ได้ในปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) จะทำให้รถมีคุณลักษณะที่โดดเด่นสมบูรณ์แบบ และสามารถเลือกติดตั้งได้จนถึงขนาด 21 นิ้วและสามารถเลือกติดตั้งได้กับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่น 
  พวงมาลัยไฟฟ้า Electromechanical power steering
  ระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้า electromechanical power steering system จากปอร์เช่คือระบบแรกที่นำไปใช้กับปอร์เช่ SUV และทำให้มาคันน์ (Macan) สามารถขับเคลื่อนได้แม่นยำและตอบสนองต่อการขับขี่ในทุกๆ สภาวะได้มากขึ้นตามแบบฉบับความเป็นปอร์เช่ ไม่เพียงเท่านี้ระบบพวงมาลัยนี้ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อเปรียบเทียบกับระบบพวงมาลัยแบบไฮดรอลิกแล้วนั้นจะพบว่าระบบพวงมาลัยไฟฟ้า electromechanical steering ประหยัดได้มากกว่าถึง 0.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร เพราะระบบต้องการพลังงานในการเลี้ยวเพียงอย่างเดียว อีกหนึ่งประโยชน์ที่ได้รับจากระบบนี้คือมาคันน์ (Macan) สามารถเลือกติดตั้งระบบเตือนในการเปลี่ยนช่องทาง (lane departure warning system) ที่ทำงานร่วมกับระบบพวงมาลัยไฟฟ้า electro-mechanical power steering เพื่อช่วยในการควบคุมพวงมาลัยอีกด้วย 
  Porsche Macan ไฟหน้าจะติดตั้งระบบไฟฮาโลเจนแบบ Projector-beam halogen มาเป็นไฟมาตรฐานให้กับรุ่นมาคันน์ (Macan) ส่วนระบบไฟหน้าแบบไบซีนอลสามารถเลือกติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมได้ (ติดตั้งเป็นระบบไฟมาตรฐานให้กับรุ่นมาคันน์ เทอร์โบ (Macan Turbo) อีกทั้งการส่องแสงยังใช้เทคโนโลยีใหม่อีกด้วย เพื่อให้ไฟมีความมั่นคง ช่วยในเรื่องของความคล่องตัวในยามเข้าโค้ง (Porsche Dynamic Light System [PDLS]).
  มาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) ติดตั้งระบบไฟที่ใช้วิ่งกลางวันแบบฮาโลเจนมาเป็นมาตรฐานให้กับรถ ในขณะที่มาคันน์ เทอร์โบ (Macan Turbo) ติดตั้งเทคโนโลยีไฟ LED 4 จุด ไฟตัดหมอกได้รับการติดตั้งให้กับมาคันน์ (Macan) ทุกรุ่นเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่แม้ต้องอยู่ภายใต้สภาวะอากาศที่ไม่อำนวย มาคันน์ เอส (Macan S) และมาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) ติดตั้งไฟตัดหมอกแบบฮาโลเจนทรงกลมรวมเข้ากับทางด้านหน้า ส่วนไฟเหล่านี้ในมาคันน์ เทอร์โบ (Macan Turbo) จะเป็น LED
  ไฟท้ายใช้เทคโนโลยีไฟแบบ LED และเหมือนกับระบบไฟในปอร์เช่ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder) ระบบไฟนี้จะช่วยทำให้มองเห็นกว้างขึ้น เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่แบบสปอร์ตให้กับมาคันน์ (Macan) มากขึ้น การออกแบบ 3D นี้ช่วยให้มาคันน์ (Macan) มีความโดดเด่นทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ไฟเบรกจะเสริมรายละเอียดให้กับไฟท้าย และเป็นระบบไฟแบบ 3D ด้วยเช่นกัน และพร้อมจะสร้างความประทับใจทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อให้ง่ายต่อการสังเกตรถอีกด้วย 
  อัตราสิ้นเปลืองแต่ละรุ่น
  1. มาคันน์ เอส (Macan S) อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่ในเมือง 11.6 - 11.3 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่นอกเมือง 7.6 - 7.3  ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่ผสมผสานทั้งสองรูปแบบ 9.0 - 8.7 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 212 - 204 กรัม/กิโลเมตร
  2. มาคันน์ เอส ดีเซล (Macan S Diesel) อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่ในเมือง 6.9 - 6.7 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่นอกเมือง 5.9 - 5.7 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่ผสมผสานทั้งสองรูปแบบ 6.3 - 6.1 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 164 - 159 กรัม/กิโลเมตร
  3. มาคันน์ เทอร์โบ (Macan Turbo) อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่ในเมือง 11.8 - 11.5 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่นอกเมือง 7.8 - 7.5 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบขับขี่ผสมผสานทั้งสองรูปแบบ 9.2 - 8.9 ลิตร/100 กิโลเมตร อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 216 - 208 กรัม/กิโลเมตร
  *แตกต่างไปตามประเภทยางที่ใช้

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)