ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • สนใจธุรกิจตัวแทนจำหน่าย น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

  19 เม.ย. 64 1,945

  สนใจธุรกิจตัวแทนจำหน่าย น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

  หากใครกำลังมองหาโอกาสทางธุรกิจ เกี่ยวกับน้ำมันหล่อลื่น โดยเฉพาะการได้เป็นตัวแทนหรือพันธมิตรกับบริษัทน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกมีดีกรีจากสนามแข่งฟอร์มูลาร์-วัน (F-1) อย่าง "เชลล์" จะต้องทำอย่างไรบ้าง จะเริ่มต้นอย่างไร ผลตอบแทนคุ้มค่าแค่ไหน มีวิธีการแนะนำลูกค้าอย่างไร วันนี้เราก็มีโอกาสได้มาพูดคุยกับเจ้าของกิจการ "เม้ง มอเตอร์ช็อป" เพื่อมาตอบข้อสงสัยต่างๆ กันเลยครับ

  เริ่มจากร้านเล็ก ๆ 

  คุณยศ คำขำ เจ้าของร้าน "เม้ง มอเตอร์ช็อป" เปิดประสบการณ์ให้ฟังว่า เริ่มต้นธุรกิจจากร้านเล็ก ๆ ขายแต่น้ำมันเครื่องและผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเพียงอย่างเดียว ยังไม่มีบริการเปลี่ยนถ่าย โดยเริ่มต้นเป็นพันธมิตรคู่ค้ากับทางเชลล์มากว่า 10 ปี 
  ตอนเปิดร้านแรก ๆ ทางทีมงานเชลล์ก็เข้ามาติดต่อและหลังจากนั้นก็เข้ามาดูแลตั้งแต่การสั่งสินค้า ดูตลาด สต๊อกสิ้นค้า พร้อมหาโอกาสช่องทางจำหน่ายต่าง ๆ ให้ นอกจากนี้ยังช่วยซัพพอร์ตเรื่องเทคโนโลยี ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เชลล์ทั้งหมด เพื่อนำไปแนะนำ บอกต่อกับลูกค้าได้ถูกต้องครบถ้วน 
  นอกจากนี้คุณยศยังแอบบอกว่า เรื่องกำไรหรือส่วนแบ่งนั้น ทางเชลล์ถือว่าให้ผลกำไรที่ดีมาก ๆ และคุ้มกับการลงทุน และกระกอบกับมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายหลายกลุ่ม หลายระดับ และด้วยคุณภาพของสิ้นค้าที่ดี ทำให้ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้และลูกค้าเป็นอย่างดี มีการกลับมาใช้ซ้ำบ่อย ๆ จึงไม่จำเป็นต้องลงแรงในการโฆษณาสินค้าด้วยตัวเองมากนัก 

  กำไรดี-ขยายร้านเพิ่มสินค้า

  เมื่อกิจการเริ่มเติบโตมากขึ้นและกลุ่มลูกค้าขยายกว้างขึ้น ก็เริ่มหาทำเลดี ๆ ขยายร้านให้ใหญ่ขึ้นและนำสินค้าอื่น ๆ มาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในระแวกนี้มักมีรถกระบะวิ่งงานและบรรทุกผ่านเยอะ จึงเลือกสินค้าให้เหมาะกับพื้นที่นี้ จึงเริ่มมีอุปกรณ์ตกแต่ง อะไหล่ต่าง ๆ ทั้งของรถเก๋ง รถกระบะ และรถบรรทุกมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ได้เพิ่มงานบริการต่าง ๆ ทั้งบำรุงรักษาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่่อง ซ่อมเครืองยนต์ แบตเตอรี่ ช่วงล่าง และระบบแอร์อีกด้วย 
  ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นผลต่อยอดมาจากการได้เป็นผู้จำหน่ายเชลล์ ทำให้มีกำไรดี มีเงินทุนมากขึ้นและค่อย ๆ เพิ่มสินค้ามากขึ้นจนมีร้านได้จนทุกวันนี้ 

  ขยัน มุ่งมั่น พันธมิตรดี 

  คุณยศ คำขำ ฝากข้อคิดว่า การทำธุรกิจต้องมีความขยัน มุ่งมั่น อดทนต่ออุปสรรค และนอกจากนี้ถ้าได้ร่วมงานกับคนดี ทีมงานดี และพันธมิตรคู่ค้าร่วมธุรกิจที่ดี บริการดี สินค้าดีมีคุณภาพ มีความจริงใจ และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า จะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ  

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)