ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • NISSAN X-TRAIL กับ "กัปตันหญิงน้ำตาล กนกกาญจน์" เพราะความปลอดภัยคืออันดับแรกเสมอ

  5 ก.ค. 64 3,872

  NISSAN X-TRAIL กับ "กัปตันหญิงน้ำตาล กนกกาญจน์" 

  สิ่งที่สำคัญที่สุดในทุกสถานการณ์ คือ ความปลอดภัย แต่จะดีกว่าไหมที่ความปลอดภัยมาพร้อมสมรรถณะและความสบาย 
  ผมใช้เส้นทางกลับกรุงเทพฯจากการไปทำงานที่ชลบุรี ด้วยถนนสุขุมวิท มุ่งตรงบางนา-ตราด แทนที่ผมจะวิ่งตรงยาวจนขึ้นทางด่วนเพื่อไปพบกับคนสำคัญของผมในวันนี้ ผมกลับเลือกเลี้ยวเข้าไปวิ่งถนนเรียบสนามบินด้านหลัง เพื่อผ่อนคลายอารมณ์และมองเครื่องบินขึ้นลง กับวิวเปิดกว้างสวยๆ ตลอดเวลาที่ขับรถมาก็ทำให้นึกทึ่งถึงคนที่ผมจะพบในวันนี้ ว่าจะเป็นไปได้เหรอที่จะมีสุภาพสตรีมาเป็น "กัปตัน" ใช่แล้วครับวันนี้คนที่ผมนัดเจอคือ กับตันสาวมากความสามารถ "คุณน้ำตาล กนกกาญจน์"
  "ไม่มีอะไรสำคัญมากไปกว่าความปลอดภัยค่ะ ไม่ว่าจะบนท้องฟ้าหรือบนท้องถนน"
  ผมเลี้ยวรถเข้าคอมมูนิตี้มอลล์ ย่านเกษตร นวมินทร์ ในช่วงบ่าย วันนี้อากาศดีเย็นสบายจากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ก่อนที่จะยกโทรศัพท์โทรหา ผมก็ได้ยินเสียงเรียกจากคุณน้ำตาล กัปตันหญิงมากความสามารถของเราในวันนี้ ไม่รอช้าครับ ผมเริ่มด้วยคำถามที่สงสัยมาตลอดทางก่อนมาพบเธอ 
  "เวลาบินคิดถึงอะไรครับ" คุณน้ำตาลหัวเราะและคงงงกับคำถามของผม เธอเริ่มตอบว่า "นักบินทุกคนนึกถึงความปลอดภัยเป็นลำดับแรกเสมอก่อนสิ่งอื่นใดค่ะ ถ้าเราไม่มั่นใจเราจะไม่นำชีวิตของผู้โดยสารไปเสี่ยงแน่นอน ทุกอย่างต้องอยู่ในความควบคุมค่ะ"
  คุณน้ำตาลขอเล่าต่อให้เราฟังครับ "นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เวลาน้ำตาลเลือกรถ สิ่งที่น้ำตาลให้ความสำคัญลำดับแรกเสมอ คือเรื่องของความปลอดภัยค่ะ อย่าง NISSAN X-TRAIL ที่น้ำตาลเลือกเป็นตัวอย่างเลยค่ะ" "น้ำตาลเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ดี สามารถช่วยให้การขับขี่ของเราปลอดภัยขึ้นมากค่ะ ระบบที่น้ำตาลคิดว่ามีประโยชน์มากๆเลย อย่างระบบ ITC (Intelligent Trace Control) ตาลคิดว่ามีประโยชน์มากค่ะ ในเรื่องของการทรงตัวและทำให้เรามั่นใจในการควบคุม รู้สึกปลอดภัย และสามารถใช้สมรรถณะของรถได้อย่างเต็มที่ค่ะ
  วันแสตนบายด์ ของก็ต้องพร้อมทั้งทำงานและกิจกรรมคะ ถ้ารถไม่เอนกประสงค์จริงๆ ตอบโจทย์น้ำตาลไม่ได้แน่นอนค่ะใส่รูปภาพ
  เราปรับโทนการคุยจากเรื่องเกี่ยวกับงาน มาถามเรื่องกิจกรรมยามว่างของกัปตันสาวบ้าง "จริงๆแล้วชีวิตนักบินมีทั้งวันสแตนบายด์และวันหยุดจริงๆ คะ หากเป็นวันที่ต้องสแตนบายด์น้ำตาลจะจัดกระเป๋าพร้อมสำหรับการทำงานติดรถไว้เลยค่ะ" นอกจากนี้คุณน้ำตาลยังชอบออกกำลังกายเป็นอย่างมาก ปกติจะเข้ายิมเป็นประจำ นอกจากนี้ก็จะมีว่ายน้ำค่ะ นอกจากที่เธอเล่าให้ฟัง เธอยังชวนเราเข้าไปนั่งในรถ และชวนชมอุปกรณ์ติดรถของเธอ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางที่พร้อมทำงาน รองเท้า และอุปกรณ์กีฬาสุดโปรดของเธอมากมาย เรียกได้ว่าถ้าไม่ติดอะไร เธอสามารถขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดสบายๆสองสามวันเลยครับ
  การที่รถ NISSAN X-TRAIL มีระบบ Hybrid ทำให้น้ำตาลสามารถใช้สมรรถนะของรถได้อย่างเต็มที่
  หากมีช่วงหยุดยาวเมื่อไร น้ำตาลจะชวนคุณพ่อ คุณแม่ ไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดเสมอ แม้ในยามที่ไม่ได้ทำงานแต่ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ การขับขี่ในต่างจังหวัด บ้างครั้งมีความจำเป็นต้องใช้กำลังของเครื่องยนต์ในช่วงเวลาเร่งแซง ระบบ Hybrid ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจ และสามารถใช้สมรรถนะของเครือ่งยนต์ได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่การจราจรติดขัด ระบบ Hybrid ยังสร้างความประหลาดใจให้น้ำตาลเป็นอย่างมาก ในด้านความประหยัดค่ะ นอกจากนี้ยังหมดห่วงเรื่องการรับประกันเพราะทาง Nissan ดูแลการรับประกันในส่วนของระบบ Hybrid 5 ปี และในส่วนของแบตเตอรี่ ถึง 10 ปี เรียกว่าหายห่วงได้เลยค่ะใส่รูปภาพ
  ผมเดินมาส่งคุณน้ำตาลที่รถ เธอลดกระจกลงและพูดกับว่า "เดินทางกลับปลอดภัยนะคะ" เรียกได้ว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญของเธอจริงๆ ไม่ว่าต่อตัวเธอเองและความปราถณาดีที่เธอมีต่อผู้อื่น ช่างเหมาะสมเหลือเกินสำหรับคนที่ทำหน้าที่รับผิดชอบชีวิตคนอื่นอย่างนักบินอย่างเธอ วันนี้เป็นวันดีๆ ของผมจริงๆ ครับที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณน้ำตาลและ ได้รู้จักเธอมากขึ้นในหลายๆมุมมอง ครั้งต่อไปที่ผมโดยสารเครื่องบินถ้าได้ยินเสียงกัปตัน เป็นเสียงคุณน้ำตาล ผมคงมีความรู้สึกปลอดภัยกับการเดินทางแน่นอน เพราะอะไรผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านต้องรู้แล้วแน่นอนครับ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  บทความล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)