ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ทดลองขับ All-new Toyota Camry ขับดีขึ้น แตกต่างอย่างชัดเจน (Test Drive Review)

  8 ก.ค. 64 51,636
  รีวิว ทดลองขับ All-new Toyota Camry ขับดีขึ้น แตกต่างอย่างชัดเจน (Test Drive Review)
  All new Toyota Camry ใหม่ รถยนต์ซีดานสุดหรูที่อัดเทคโนโลยี TNGA ใหม่ในทุกรายละเอียดเข้าไป เช่น โครงสร้างตัวถังรถ ระบบช่วงล่าง ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์และระบบไฮบริดเจนที่ 4 และรุ่นเบนซิน 2.5 ลิตร มาพร้อมเกียร์ใหม่ 8 จังหวะ โดยมีรถร่วมทดสอบ 10 คันทั้ง 2.5 HV Hybrid และ 2.5 G ทั้งเส้นทาง On-Road / On-Track สนามช้าง จ.บุรีรัมย์ 
  จุดเด่น All-new Toyota Camry ใหม่
  โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ นับเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาไปไกลจากรุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก ภายใน เทคโนโลยี TNGA ที่ได้อวดสมรรถนะไปแล้วใน C-HR
  ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Light ไฟเลี้ยว ไฟตัดหมอกหน้า รวมถึงไฟท้ายแบบ LED หลังคามูนรูฟ (Moonroof) จัดเต็ม 3 รุ่นย่อย ยกเว้นรุ่นล่างสุด 2.0 G กระจกป้องกันเสียงรบกวนและแสงแดด (Acoustic High Solar Energy Absorb Glass) 
  มาตรวัดเรืองแสง Optitron พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 7 ส่วนเครื่องเสียงจอสัมผัส 7 นิ้ว ในรุ่น 2.5 G และ 8 นิ้วในรุ่น 2.5 HV เทคโนโลยีล้ำหน้า T-Connect Telematics เชื่อคุณและรถเป็นหนึ่งเดียว หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้ารถ เครื่องเล่น DVD แบบหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง ออกแบบระบบเสียงให้เหมาะสมกับคัมรี่ใหม่โดยเฉพาะจากทีมงานช่างเทคนิคของ JBL Audio   
  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงข้อมูลการขับขี่ และ Paddle Shift สะดวกสบายด้วยระบบเบรคมือไฟฟ้า พร้อม Brake Hold ระบบปรับอากาศแยกอิสระ 3 โซน ซ้าย-ขวา และด้านหลังพร้อมระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสาร nanoe (นาโนอี) ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย 
  เจ้าเทคโนโลยี TNGA หรือ Toyota New Global Architecture นี้สรุปรวมคือ การออกแบบบพัฒนาให้รถขับได้ดีขึ้น เงียบ นุ่มนวล เกาะถนน สมรรถนะของเครื่องยนต์ เกียร์และระบบไฮบริดที่ลงตัวมากขึ้น 
  หลังจากคลุกคลี่มา 1 วันเต็มทั้งถนนทางเรียบและในแทร็ก ต้องยอมรับเลยว่าเทคโนโลยี TNGA ทำให้เปลี่ยนคัมรี่เดิมๆ กลายเป็นรถเครื่องยนต์ตอบสนองดี ช่วงล่างแน่นหนึบกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน! โครงสร้างจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง เกาะถนน ระบบส่งกำลังใหม่ คือ เครื่องยนต์ Dynamic Force ขนาด 2.5 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และ 2.5 ลิตรไฮบริด เกียร์ CVT ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกับความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถังรถได้สูงสุด
  ความแตกต่างของรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและรุ่นไฮบริดนั้น ให้สังเกตุที่ไฟหน้า รุ่นไฮบริดจะมีเส้นสาย LED เป็นริ้วๆ ในส่วนด้านในโคมไฟ พร้อมกับโลโก้ 3 ห่วงสีฟ้า ส่วนรุ่นธรรมดาจะเห็นหลอดไฟเลี้ยวสีส้มๆ 

  คัมรี่ 2.5 ลิตร CVT ไฮบริด
  โตโยต้า คัมรี่ 2.5 HV เครื่องยนต์ใหม่ A25A-FXS 4 สูบ 16 วาล์ว VVT-iE D-4S 2,487 ซีซี 178 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที แรงบิด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบต่อนาที ผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 88 แรงม้า แรงบิด 202 นิวตันเมตร รวมกำลังสูงสุดทั้งหมด 221 แรงม้า เกียร์ E-CVT 

  คัมรี่ 2.5 ลิตร เกียร์ 8 จังหวะ
  คัมรี่ เบนซิน 2.5 ลิตร เครื่องยนต์ใหม่เช่นกัน A25A-FKB 4 สูบ 16 วาล์ว VVT-iE D-4S กำลังสูงสุด 209 แรงม้า ที่ 6,600 แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะใหม่ โดยทุกรุ่นย่อยใช้ช่วงล่างด้านหน้าอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่
  นอกจากนี้ ยังพร้อมระบบความปลอดภัยเต็มคันภายใต้ TOYOTA SAFETY SENSE เช่น ตรวจจับออกนอกเลน ไฟสูงหน้าปรับลำแสงอัตโนมัติเมื่อมีรถสวนทาง กล้องมองภาพขณะถอยหลัง พร้อม Back Guide Monitor ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง ถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง
  ช่วงล่างใหม่ เงียบนุ่มนวล โดยทุกรุ่นย่อยใช้ช่วงล่างด้านหน้าอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่ Double Wishbone
  ภายนอกภายในรุ่น 2.5 HV ไฮบริด สังเกตุง่ายๆ คือ โลโก้ 3 ห่วงสีฟ้า ไฟหรี่หน้ามี LED 2 เส้นซ้อนกัน ไฟเลั้ยวท้าย LED ล้อแม็ก 17 นิ้ว ท่อไอเสียออกข้างเดียว และตรงสัญลักษณ์ "HYBRID"  
  ภายนอกภายในเบนซิน 2.5 ลิตร จุดที่แตกต่างเพิ่มมาอีกก็คือ ท่อไอเสียแบบคู่ซ้าย-ขวา และล้อแม็ก 18 นิ้ว ลายสปอร์ต
  ทดลอง All-new Camry ขับบนถนนทั่วไป
  เริ่มการทดสอบ All-new Toyota Camry 2019 ใหม่ ด้วยเซกชั่นแรกขับบนถนนจริงใน จ.บุรีรัมย์ แบบเน้นตัวเลข "ประหยัด" ระยะทาง 54 กม. ภายใน 1 ชม. สื่อมวลชลนั่ง 3 คน/คัน สัมผัสถึงความนุ่มนวล แต่คงแน่นหนึบ จากการได้ลองขับรุ่น 2.5 HV Hybrid ในขาไปนั้นแอดช้างขับแบบไม่ได้เน้นตัวเลขแบบชนะเลิศมากนัก โดยยังเปิดแอร์ที่อุณหภูมิปกติ 24 องศา เปิดกระจกและซันรูฟ เล่นกล้องทีมงานโตโยต้า ใช้ความเร็วประมาณ 60 - 90 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองบนมาตรวัดที่ 23.1 กม./ลิตร
  จนถึงจุดหมายแรกแวะพักเปลี่ยนรถและคนขับ เพื่อกลับจุดเริ่มต้นพร้อมสลับรถเป็นรุ่น 2.5 G โดยสลับกับขับ ช่วงกลับขับแบบนุ่มๆ เนี่ยนๆ ไปเรื่อยๆ ความเร็วประมาณ 70 - 90 กม./ชม.สลับติดสัญญาณไฟ ผลออกมาได้ 19.2 กม./ลิตร นับว่าประหยัดเอาเรื่องเลยสำหรับทั้ง 2 รุ่นเครื่องยนต์ 
  ช่วงขากลับสลับคนขับได้ลองนั่งเบาะหลัง ที่ความสบาย นุ่มนวล ให้ความเงียบลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ได้ยินเพียงเสียงยางกับพื้นถนน การซับแรงกระแทกจากถนนมีน้อยมาก แต่ในความนุ่มนวลกลับให้ความรู้สึกกระชับ เกาะถนน ลำตัวไม่เหวี่ยงมานักเวลาขับเข้าทางโค้ง   
  โดยรวมแล้วการขับใช้งานบนถนนทั่วไป เงียบราบรื่น นุ่มนวลตามคาด แต่การทรงตัวและเข้าโค้งต่างๆ นั้นดีกว่าที่คิดเอาไว้ คัมรี่ ใหม่ ให้ความนิ่งขณะเลี้ยวโค้ง เปลี่ยนเลน และการเบรค พวงมาลัยกระชับควบคุมได้ฉับไวมากขึ้นและให้น้ำหนักที่มั่นใจตลอดการเดินทาง
  ลงสนาม Chang United International Circuit 
  เซกชั่นต่อมาขับในสนามช้าง Chang United International Circuit ในรูปแบบสลาลอม เข้าโค้งต่างๆ ในสนาม ซึ่ง คัมรี่ ใหม่ ให้ความกระชับ เข้าโค้งได้หนึบแน่น ไม่เหวี่ยงแรงๆ มากนัก โดยเฉพาะช่วงสลาลอม ใช้ความเร็ว 60 - 70 กม./ชม. โยกพวงมาลัยผ่านไพล่อนไปได้อย่างง่ายดาย ราวกับขับรถเก๋งซีดานขนานเล็ก
  All-new Toyota camry ใส้ใน TNGA เปลี่ยนฟิวลิ่งเดิมของคัมรี่รุ่นก่อนหน้าแบบน่าตกใจ รุ่นใหม่นี่ให้อัตราเร่งดีทั้งรุ่น 2.5 ไฮบริดและ 2.5 เบนซิน ทันใจแม้ในรุ่น 2.5 เบนซิน เกียร์ 8 จังหวะจะรู้สึกตอบสนองได้ช้ากว่ารุ่นไฮบริด
  แต่ด้วยการย้ายแบตเตอรี่ไว้ใต้เบาะนั้งหลัง ทำให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลงเยอะ กลับทำให้ขับเข้าโค้งและสลาลอมสนุกมั่นใจและนุ่มกว่ารุ่นเบนซิน 2.5 ลิตร ที่จะมีอาการเข้าโค้งกับสลาลอมที่ไว้มากกว่า คล่องตัวกว่า แต่อาจต้องเกร็งมือหรือใช้น้ำหนักในการโยกพวงมาลัยให้เลี้ยวและดึงกลับมากและต้องหมุนเปลี่ยนทิศทางให้ไว้กว่า
  ในการทดสอบในสนามยังได้ลองนั่งเบาะหลังเพื่อพิสูจน์ว่าระบบช่วงล่างใหม่และจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงนั้น จะเหวี่ยงขนาดไหน ผลปรากฏว่า TNGA ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเมื่อถูกโยนในโค้งทั้งการสลาลอม โค้งยาวซ้าย-ขวา สามารถนั่งได้และเกร็งตัวไม่มากนัก โดยลำตัวยังมีการเหวี่ยงอยู่บ้าง แต่นับว่าน้อยลงมาก และไม่ทำให้เวียนหัวมากนัก นับว่าเทคดนโลยีใหม่นี้ช่วยให้ลดอาการโยนตัวลงไปได้มาก
  โดยรวมแล้วรุ่นเบนซิน 2.5 ลิตร ออกแบบมาให้เร้าใจของเสียงคำรามจากปลายท่อคู่และน้ำหนักรถที่เบากว่าจึงให้ความคล่องตัว ส่วนรุ่น 2.5 ลิตร ไฮบริด หนักแน่นเพิ่มอีกราวๆ 100 กก. จากระบบไฮบริดทั้งหมด จึงได้ความนุ่มนวล และเข้าโค้งได้นิ่งกว่า ไม่ต้องเกร็งมือมากนักก็สามารถเลี้ยวโค้งได้สบาย
  โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ 2019 ใหม่แทบทุกจุด สมรรถนะเกินคาด 
  สรุปว่าจากการได้ขับครั้งนี้จะเน้นในสนามมากกว่า จึงบอกได้แค่เรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์+เกียร์ และระบบช่วงล่างใหม่ ว่า All-new Toyota Camry ใหม่ นั้น กระชับ เฟิร์ม ควบคุมง่าย สปอร์ต และไม่ใช่คัมรี่แบบเดิมอีกต่อไป 
  เทคโนโลยี TNGA ใน All-new Toyota Camry ใหม่ ช่วยให้ขับก็สบาย นั่งก็นุ่มนวล ต้องลองขับแล้วจะรู้ว่าเทคโนโลยี  TNGA ใหม่ จะทำให้ความรู้สึกเก่าๆ ของโตโยต้า ที่ว่าช่วงล่างไม่ค่อยเกาะ ขับไม่สนุก ได้แต่เรื่องทนทาน จะเปลี่ยนไป!!
  ราคา All-new Toyota Camry ใหม่
  • All-new Toyota Camry 2.5 HV Premium เกียร์อัตโนมัติ CVT 1,799,000 บาท
  • All-new Toyota Camry 2.5 HV เกียร์อัตโนมัติ CVT 1,639,000 บาท
  • All-new Toyota Camry 2.5G เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ 1,589,000 บาท
  • All-new Toyota Camry 2.0G เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ 1,445,000 บาท
   (สำหรับสีพิเศษ Platinum White Pearl เพิ่ม 10,000 บาท)
  พร้อมรับประกันสูงสุด 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)