ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Jaguar F-Type Coupe สุดยอดรถสปอร์ต สมรรถนะเหนือชั้น

  26 มิ.ย. 57 9,891
  Jaguar เปิดตัว The All-New F-Type Coupe สุดยอดรถสปอร์ตสมรรถนะเหนือชั้น
  ซิตี้ ออโต้โมบิล ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว The All-New F-Type Coupe สุดยอดนวัตกรรมยานยนต์แห่งความเร็วและสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากจากัวร์ ต่อยอดความสำเร็จจากรถสปอร์ตคูเป้รุ่น F-Type Convertible ที่เคยคว้ารางวัลงานออกแบบรถยนต์โลก (World Car Design of the Year) ประจำปี 2013
  โดย จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ ถูกออกแบบด้วยกระบวนการผลิตทางวิศวกรรมขั้นสูงเพื่อมอบความสมบูรณ์แบบ ทั้งด้านพลังในการพุ่งทะยาน ความคล่องตัวในการขับขี่ และมนต์เสน่ห์ที่จะสะกดทุกสายตา เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเครื่องยนต์ระบบซูเปอร์ชาร์จ ตัวถังอะลูมิเนียมน้ำหนักเบารุ่นใหม่ และเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อมอบประสบการณ์แห่งการขับขี่ระดับโลกที่จะ กระตุ้นอะดรีนาลินของผู้ขับขี่ให้สูบฉีดสุดแรงด้วยประสบการณ์แห่งความเร็วที่แท้จริง โดยเฉพาะยานยนต์รุ่นท็อปอย่าง  เอฟ-ไทป์ อาร์ คูเป้ ที่ล้ำหน้าด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 680 นิวตันเมตร และความเร็วสูงสุดกว่า 300 กม./ชม. ผสานโครงสร้างและตัวถังอะลูมิเนียมน้ำหนักเบารุ่นใหม่ของจากัวร์ในเครื่อง ยนต์ระบบซูเปอร์ชาร์จ V6 ทำให้ เอฟ-ไทป์ อาร์ คูเป้ เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลาเพียง 4.2 วินาที ปลุกทุกประสาทสัมผัสของผู้ขับขี่ให้โลดแล่นไปอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยความแรง แกร่ง และเฉียบคมเหนือใคร
  ภาพลักษณ์อันสง่างามของ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ เกิดจากการออกแบบต่อยอดจากงานดีไซน์ของรุ่น จากัวร์ ซี-เอ็กซ์ 16 (C-X16) ซึ่งเป็นต้นแบบรถสปอร์ตคูเป้ที่กวาดรางวัลระดับโลกจากงาน 2011 Frankfurt Motor Show ผ่านการใช้เส้นดีไซน์หลัก 3 เส้นในการสร้างสรรค์ โดยเส้นดีไซน์แรกซึ่งถอดแบบมาจากรุ่น เอฟ-ไทป์ คอนเวอร์ทิเบิล ถูกใช้ในการออกแบบช่องลมให้แลดูน่าเกรงขามด้วยรูปทรง "เหงือกฉลาม" ที่เปิดอยู่ด้านข้าง ซึ่งเป็นตัวสร้างรูปทรงที่เพรียวสวยของโครงรถ จากนั้นพาดผ่านโค้งล้อหน้าและกรอบประตู ก่อนจะโค้งลงอย่างนุ่มนวลสู่ช่วงท้ายที่แลดูแข็งแกร่งแบบชายหนุ่ม ส่วนเส้นดีไซน์ที่สองซึ่งยังคงนำมาจากรุ่นคอนเวอร์ทิเบิล เริ่มต้นจากขอบหลังของประตูรถ โดยดึงแนวสายตาให้แผ่ออกด้านข้างและเฉียงขึ้นด้านบน เพื่อเน้นส่วนโค้งของกรอบล้อหลังให้แลดูใหญ่และทรงพลังในการขับขี่ ก่อนเคลื่อนต่ำผ่านไฟท้ายลงในแนวดิ่ง และเส้นดีไซน์ที่สามถือเป็นเส้นสำคัญที่สร้างความอัศจรรย์แห่งงานดีไซน์ให้แก่ เอฟ-ไทป์ คูเป้ ใช้ในส่วนของห้องโดยสารด้านหลังและโครงหลังคารถเพื่อเน้นรูปทรงลู่ลม ทำให้ห้องโดยสารเสมือนได้รับการปกป้องจากช่วงท้ายที่ให้ความรู้สึกทรงพลัง
  โครงสร้างภายนอกของ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ ผลิตจากอะลูมิเนียมชิ้นเดียวด้วยเทคโนโลยีการบีบอัดขั้นสูง เป็นโครงสร้างอะลูมิเนียมภายนอกที่ใช้ระบบการขึ้นรูปเย็นที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์เกรดพรีเมี่ยม ทั้งยังทำให้ตัวถังของ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ มีค่าความแข็งตึงต่อการรับแรงบิดสูงถึง 33,000 นิวตันเมตร/ดีกรี ซึ่งเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จากัวร์เคยผลิตมา
  จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ ยังติดตั้งเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำเพื่อการควบคุมอย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส อาทิ ระบบทดแทนแรงบิด (Electronic Active Differential) รุ่นพัฒนาใหม่ และระบบวัดเวคเตอร์แรงบิด (Torque Vectoring) ซึ่งตอบสนองการควบคุมอย่างฉับไวเต็มประสิทธิภาพ, ระบบเบรกคาร์บอนเซรามิกเมตริกซ์ (Carbon Ceramic Matrix: CCM) ที่มาพร้อมจานเบรกหน้า 398 มม. และจานเบรกหลัง 380 มม. มอบพลังการเบรกที่เฉียบคมสำหรับพื้นผิวแบบระลอกคลื่น ทั้งยังเพิ่มสมรรถนะในการควบคุมและแรงต้านการดื้อเบรกได้อย่างดีเยี่ยม โดยช่วยลดน้ำหนักนอกสปริงรวมได้ถึง 21 กก. อีกทั้งระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตที่มาพร้อมโหมดการขับขี่แบบไดนามิกหรือ Adaptive Dynamics Damping และ Configurable Dynamic Mode ยังเพิ่มความฉับไวในการตอบสนอง ให้ผู้ขับขี่รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับยานยนต์ และสัมผัสถึงประสบการณ์แห่งความเร็วระดับพรีเมี่ยมได้แบบเต็มอารมณ์
  จากัวร์ เอฟ-ไทป์ อาร์ คูเป้ นำเสนอสุดยอดยนตกรรมจากตระกูล เอฟ-ไทป์ ด้วยเครื่องยนต์ระบบซูเปอร์ชาร์จ V8 ขนาด 5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 550 แรงม้า/แรงบิด 680 นิวตันเมตร พร้อมอัตราเร่ง 0-97 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4 วินาที และพุ่งทะยานด้วยความเร็วสูงสุดที่ 300 กม./ชม. โดยใช้เวลาเร่งที่ระดับความเร็ว 80-120 กม./ชม.ในเวลาเพียง 2.4 วินาที สำหรับรุ่นจากัวร์ เอฟ-ไทป์ เอส คูเป้ ใช้เครื่องยนต์เบนซินระบบซูเปอร์ชาร์จ V6 ขนาด 3 ลิตร ที่ให้กำลัง 380 แรงม้า/แรงบิด 460 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-97 กม./ชม. ในเวลา 4.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 275 กม./ชม. และมาพร้อมหลังคากระจกพานอรามิกเพื่อเปิดมุมมองเต็มตาแบบ 360 องศา ประสานกับระบบวัดเวคเตอร์แรงบิดด้วยแรงเบรก จึงช่วยเพิ่มการตอบสนองที่ฉับไวและการควบคุมอย่างเต็มประสิทธิภาพ
  เช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ ในตระกูลเอฟ-ไทป์ การตกแต่งห้องโดยสารของ เอฟ-ไทป์ คูเป้ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อถ่ายทอดถึงเอกลักษณ์ของสายพันธุ์แห่งรถสปอร์ตตัวจริง ผ่านการสร้างสรรค์รูปแบบทั้งในเชิงเทคนิค การออกแบบอินเตอร์เฟซให้เป็นหนึ่งเดียวกับผู้ใช้งาน และการเลือกใช้องค์ประกอบและวัสดุบุรองเกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น อาทิ เบาะนั่งของ เอฟ-ไทป์ อาร์ คูเป้ เป็นแบบ Performance seats โดยมีปีกเบาะด้านข้างที่ขยายได้เพื่อให้โอบอุ้มสรีระของผู้ขับขี่และผู้โดยสารในขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง บุด้วยหนังเนื้อดีเกรดพรีเมี่ยมพร้อมประทับตราสัญลักษณ์ "R" อย่างเด่นชัดบนเบาะรองศีรษะ พร้อมมอบความหรูหราด้วยงานบุระดับพรีเมี่ยมทั้งบริเวณแผงควบคุมและกล่องใส่ของ ที่พักแขน แผงครอบมือจับด้านในประตู และคอนโซลกลาง นอกจากนี้ ยังมีออพชั่นการตกแต่งภายในสไตล์ใหม่ที่เลือกได้ทั้งวัสดุหนังหรือผ้าหนังกลับ ส่วนที่นั่งคนขับเน้นสัมผัสแห่งความเร็วแบบรถสปอร์ตด้วยพวงมาลัยแบบวงเล็กและแบนด้านล่าง พร้อมหุ้มหนังสไตล์เครื่องบินเจ็ทและประทับตราสัญลักษณ์ "R" โดยสามารถเลือกติดตั้งออพชั่นพวงมาลัยกลมแบบมาตรฐานได้ฟรี   นอกจากนี้ เอฟ-ไทป์ ทุกรุ่นยังมีออพชั่นการตกแต่งภายในสไตล์ใหม่ที่ใช้หนังและผ้าหนังกลับเต็มรูปแบบ โดยใช้ด้ายเย็บสีซีทรัสให้มีโทนสีตัดกันอย่างสวยงาม
  พร้อมกับการเปิดตัว เอฟ-ไทป์ อาร์ คูเป้ ซึ่งสมบูรณ์แบบด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นและจิตวิญญาณแห่งความแกร่งตามแบบฉบับจากัวร์ ซิตี้ ออโต้โมบิล ยังได้เปิดตัว แบรนด์เฟรนด์ ชาวไทย 3 ท่าน ซึ่งเป็นตัวแทนของเอกลักษณ์อันโดดเด่นทั้ง 3 ด้านของจากัวร์ ซึ่งได้แก่ งานดีไซน์ที่โดดเด่น โดยมีตัวแทนคือ อาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์ไฟแรง, นวัตกรรมอันล้ำสมัย โดย เชฟเอียน กิตติชัย เชฟแถวหน้าของเมืองไทย และ พิเชษฐ กลั่นชื่น ศิลปินโขนร่วมสมัย เป็นตัวแทนแห่งสมรรถนะที่เหนือชั้น โดยแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้งสามถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ทุ่มเทในการทำงานและยังเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่นในการก้าวตามความฝันของตนเองได้อย่างน่าชื่นชม โดยเฉพาะการเข้าถึงสุนทรียศาสตร์ระดับสูงซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยมด้วยจิตวิญญาณที่แท้จริง สิ่งนี้ยังถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างสรรค์ยานยนต์สปอร์ตของจากัวร์
  ริชาร์ด เฮก ผู้จัดการทั่วไป จากัวร์แลนด์โรเวอร์ กล่าวว่า "จากัวร์แลนด์โรเวอร์ ทุ่มเทเพื่อการขยายธุรกิจและฐานลูกค้าระดับสูงในเมืองไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งยังมีแผนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในตลาดเมืองไทยทุกปี โดยปี 2557 ถือเป็นปีของ เอฟ-ไทป์ คูเป้ ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์รุ่นสำคัญของจากัวร์ เนื่องจากเป็นการนำเสนอสุดยอดสมรรถนะแห่งความแรงขั้นสุดยอดของรถสปอร์ตจากัวร์ และเป็นนวัตกรรมอันล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าที่ต้องการความเป็นเลิศทั้งด้านสไตล์ที่เหนือล้ำ งานประกอบระดับพรีเมี่ยม พร้อมด้วยสมรรถนะและดีไซน์ที่โดดเด่นเหนือใคร โดยเฉพาะเหล่าผู้ขับขี่ตัวจริงที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูง ย่อมทราบดีว่า เอฟ-ไทป์ คูเป้ คือยานยนต์ที่เหนือชั้นในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์อันหรูหรา ประสิทธิภาพการขับขี่ และการควบคุมที่เฉียบคม ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการ
  "นอกจากนี้ ซิตี้ ออโต้โมบิล ยังได้แต่งตั้งบริษัทตัวแทนผู้ให้บริการรถยนต์จากัวร์อย่างเป็นทางการเพิ่มอีก 3 ราย เพื่อให้ผู้บริโภคในประเทศไทยสามารถเข้าถึงศูนย์จำหน่ายและบริการซ่อมบำรุงระดับเวิลด์คลาสของจากัวร์ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น"  
  สำหรับ F-Type Coupe เครื่องยนต์ V6 (340 แรงม้า) ราคา 7,999,000 บาท , F-Type S (380 แรงม้า) ราคา 8,899,000 บาท และ F-Type V8 S (550 แรงม้า) ราคา 11,250,000 บาท

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)