ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Mazda CX-5 SKYACTIV SUV

  8 พ.ย. 56 24,183
  MAZDA ALL New CX-5 SKYACTIV 
  มาสด้าเปิดตัวรถยนต์ SUV อเนกประสงค์ขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตสมบูรณ์แบบ ด้วยแนวทางการออกแบบ โคโด - จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ทำให้ Mazda CX-5 มาพร้อมเทคโนโลยี Skyactiv ทั้งคัน ประหยัดสูงสุด 18 กม./ลิตร ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล และราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน             
  เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ - การพัฒนาบนความสมบูรณ์แบบของเทคโนโลยีพื้นฐาน
  สำหรับกลยุทธ์ Building Block มาสด้าให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐานที่มีความสำคัญในการทำงานที่ส่งผลต่อสมรรถนะของรถยนต์ ในขณะเดียวกันได้มีการวางแผนที่จะนำเอาอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆเข้ามาใช้ในเวลาที่เหมาะสมเพื่อเป็นการเสริมสมรรถนะ เช่น ระบบ Regenerative Braking ไฮบริด และระบบอื่นๆ ด้วยแนวทางดังกล่าวมาสด้าจึงเริ่มแนะนำเทคโนโลยีแห่งอนาคต สกายแอคทีฟ สำหรับรถยนต์มาสด้า โดยเริ่มจากรถมาสด้า CX-5 เป็นต้นมาซึ่งถือเป็นรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นที่ 6 รุ่นแรกที่แนะนำออกสู่ตลาด โดยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานในทุกองค์ประกอบของระบบขับเคลื่อน ทั้งเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และการลดน้ำหนักส่วนเกินของตัวรถ เพิ่มคุณสมบัติอากาศพลศาสตร์ ฯลฯ
  เทคโนโลยีเครื่องยนต์เบนซิน สกายแอคทีฟ-จี (SKYACTIV-G) และเครื่องยนต์ดีเซลสะอาด สกายแอคทีฟ-ดี (SKYACTIV-D) เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง กับค่าการอัดอากาศที่ดีที่สุดในโลกที่พัฒนาบนพื้นฐานของความสมบูรณ์ในอุดมคติของเครื่องยนต์สันดาปภายใน มาสด้าสามารถพัฒนาเครื่องยนต์เบนซินสกายแอคทีฟ-จี (SKYACTIV-G) และเครื่องยนต์ดีเซลสะอาด สกายแอคทีฟ-ดี (SKYACTIV-D) เครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ที่บรรลุค่าการอัดอากาศที่ดีที่สุดในโลก คือ 14.0:1 (ค่าการอัดอากาศอาจมีความแตกต่างในแต่ละผลิตภัณฑ์และตลาด) ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล
  ส่งผลให้การพัฒนาประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงขั้นสูง เพื่อมาตรฐานการปล่อยไอเสียที่มีคุณภาพในทุกๆ ประเทศ รถยนต์มาสด้าที่จำหน่ายมีคุณภาพการปล่อยไอเสียที่ดีโดยไม่ต้องใช้ระบบอุปกรณ์บำบัดไอเสียที่มีราคาสูง เช่น Urea Selective Catalytic Reduction (SCR) ที่ใช้ลดปริมาณสาร NOx ในไอเสีย
  เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ-ไดรฟ์ (SKYACTIV-DRIVE): ระบบเกียร์อัตโนมัติประสิทธิภาพสูง
  ระบบเกียร์ของรถยนต์ไม่เพียงแต่จะมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง แต่ยังช่วยส่งผลต่อสมรรถนะการขับขี่อย่างดียิ่ง
  ในระบบเกียร์อัตโนมัติ ความต้องการของลูกค้ามีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ผู้ผลิตรถยนต์ได้คิดค้นระบบเกียร์ที่หลากหลายแตกต่างกัน โดยในแต่ละระบบมีเป้าหมายที่จะรองรับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละประเทศ มาสด้าได้รวบรวมเอาข้อดีของทุกๆ ระบบเกียร์ที่มีอยู่ในตลาดรวมเข้าไว้ด้วยกันในการพัฒนาระบบเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ เป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ให้การบังคับควบคุมตอบสนองได้โดยตรงให้ความเหมาะสมในทุกสภาพการขับขี่
  โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ สกายแอคทีฟ-บอดี้ (SKYACTIV-BODY) และช่วงล่างสกายแอคทีฟ สกายแอคทีฟ-แชสซี (SKYACTIV-CHASSIS): โครงสร้างตัวถัง ระบบช่วงล่าง และระบบบังคับเลี้ยว ที่มีความแข็งแกร่งเป็นหนึ่งเดียวบรรลุถึงสมรรถนะด้านความปลอดภัยจากการชนปะทะที่เป็นเลิศ และเทคโนโลยีการลดน้ำหนักช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ทุกการขับขี่ เช่น การบังคับเลี้ยว การหยุดรถ
  มาสด้าตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนักตัวรถ กับความท้าทายนี้ให้ความสำคัญของการออกแบบโครงสร้างตัวถังและแชสซีที่มุ่งมั่นถึงโครงสร้างน้ำหนักเบา ความแข็งแกร่งเป็นหนึ่งเดียว ให้สมรรถนะการชนปะทะที่ดีเยี่ยม โดยยึดหลักของโครงสร้างตัวถังในอุดมคติ การใช้เทคโนโลยีการผลิต และการเลือกสรรคุณสมบัติวัสดุชั้นสูง
  กระบวนการการออกแบบวัสดุที่ใช้และความหนาของชิ้นงานเหล็กแผ่น จากการใช้วิศวกรรมการออกแบบทางคอมพิวเตอร์ Computer-Aided Engineering (CAE) พร้อมใช้เทคโนโลยีในการผลิต เช่น การเชื่อมต่อเป็นแนวยาว Weld bonding ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักและยังให้สมรรถนะความปลอดภัยจากการชนปะทะ และความแข็งแกร่งเป็นหนึ่งเดียว เราได้พัฒนาระบบช่วงล่างจากการพัฒนาโครงสร้างและการยึดติดของระบบรองรับการสะเทือน
  มาสด้า CX-5 เป็นยานยนต์รุ่นแรกที่ผลิตออกจำหน่ายด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเต็มรูปแบบ ผลลัพธ์คือความพอใจในการตอบสนองที่แม่นยำ ห้องโดยสารคุณภาพสูง พร้อมกับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะด้านความปลอดภัยชั้นสูง
  การออกแบบล้อแม็กมี 2 แบบ และ สีภายนอกมีให้เลือก 4 สี โดยสีทีใช้ในการเปิดตัวได้แก่ สีฟ้า สกายบลู ไมก้า สีภายนอกอื่นๆ ได้แก่ สีขาว อาคทิคไวท์, สีเงิน อลูมินั่ม เมทัลลิค, และ สีเทา เมทีเออ เกรย์ ไมก้า

  ภายในที่ดูมีพลังปราดเปรียว
  การออกแบบภายในที่ให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางที่จะดึงดูดให้ผู้ขับขี่พร้อมที่จะจับพวงมาลัยและออกตัวในทุกจังหวะ มาตรวัดต่างๆ ออกแบบให้มีมิติ สร้างความสนใจและง่ายต่อผู้ขับขี่ในการรับรู้ถึงข้อมูลต่างๆ และการวางตำแหน่งที่เหมาะสม ออกแบบให้ชวนมอง การแสดงข้อมูลต่างๆ เฉกเช่นกับรถสปอร์ตของมาสด้า ตัวเรือนมาตรวัดออกแบบให้สามารถมองเห็นได้ง่ายชัดเจนและในตำแหน่งที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน พื้นของหน้าจอมาตรวัดออกแบบให้ดูมีมิติ เรียบหรู มาตรวัดเรืองแสงสีขาวโดยเปลี่ยนจากสีส้มหรือแดงในรถมาสด้าปัจจุบัน เข็มบอกตำแหน่งมาตรวัดออกแบบด้วยแนวเมทัลลิค ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตแบบคลาสสิกร่วมสมัย ในส่วนของผู้โดยสาร แผงคอนโซลและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ความรู้สึกสบายแต่มีความมั่นใจ หนักแน่นด้วยชิ้นงานแนวนอนลากผ่านแนวยาวรวมถึงการตกแต่งด้วยวัสดุดำเงาเปียโนในส่วนคอนโซลกลางและแผงประตูให้ความหรูหราสง่างาม
  การเลือกสรรวัสดุด้วยความอุตสาหะมารวมกันเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ มาตรวัดและแผงประตู ทุกตารางพื้นที่ที่มองเห็นและสัมผัสบ่อยครั้ง ได้ออกแบบด้วยวัสดุที่นุ่มนวล และให้มีการออกแบบพื้นผิวชิ้นงานพลาสติกที่หรูหรามีดีไซน์ อุปกรณ์ที่ใช้งานและสัมผัสบ่อยครั้งเช่นก้านพวงมาลัย มือจับประตู ออกแบบด้วยวัสดุซาตินโครเมียม ให้ความรู้สึกถึงคุณภาพขั้นสูง ในภาพรวมการออกแบบภายในทำด้วยความพิถีพิถันด้วยคุณลักษณะของความสปอร์ตผสานกับความหรูหราเหนือระดับ
  สมรรถนะการขับขี่ ที่มีผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางการควบคุมหลังพวงมาลัย
  มาสด้า CX-5 ได้พัฒนาด้วยสองมุมมอง ประกอบด้วยพฤติกรรมของตัวรถ และความรู้สึกของผู้ขับขี่ เพื่อตอบสนองความรู้สึกของผู้ขับขี่ ทางวิศวกรมาสด้ามุ่งเน้นความสะดวกในการใช้งานในทุกๆ จุดระหว่างรถและผู้ขับขี่ นั่นรวมถึงการบังคับเลี้ยวและการบังคับแป้นคันเร่งและเบรก การเพิ่มการรับรู้ของผู้ขับขี่ เพื่อลดสถานการณ์และพฤติกรรมของรถที่ไม่พึงประสงค์โดยผู้ขับขี่สามารถแก้ไขสถานการณ์จากการรับรู้ถึงสถานการณ์ล่วงหน้า การพัฒนาจำเป็นต้องใช้ความวิเคราะห์อย่างละเอียดเพื่อให้เข้าใจพฤติกรรมการตอบสนองของรถที่มีต่อการควบคุมและความตั้งใจของผู้ขับขี่ และการเพิ่มการรับรู้ข้อมูลให้กับผู้ขับขี่ให้ทันท่วงทีเพื่อช่วยในการควบคุมสถานการณ์ โดยกำหนดคุณลักษณะสำคัญ 3 ประการได้แก่ การทำนายสถานการณ์ล่วงหน้า การสอดผสานการทำงานระหว่างผู้ขับขี่และรถอย่างแท้จริง การสอดผสานการทำงานของระบบต่างๆ
  การทำนายสถานการณ์ล่วงหน้า (Predictability)
  ความสามารถในการทำนายสถานการณ์ล่วงหน้าทำให้เรารับรู้การเปลี่ยนแปลงของรถและพฤติกรรมของรถที่ตอบสนองต่อการควบคุมและความตั้งใจของผู้ขับขี่ ผู้ขับขี่จึงสามารถตัดสินใจในการควบคุมได้ทันท่วงที ความสามารถในการควบคุมเพิ่มขึ้นจากการรับรู้ถึงสถานการณ์ล่วงหน้าและความเข้าใจถึงพฤติกรรมของรถที่จะเกิดขึ้น

  การสอดผสานการทำงานระหว่างผู้ขับขี่และรถอย่างแท้จริง (Synchronization)
  ในการควบคุมการขับขี่นั้นเกิดมาจากการควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ อย่างเป็นขบวนการและต่อเนื่องทำให้เกิดการขับขี่ที่ราบรื่น การทำงานร่วมกันอย่างสอดผสานของระบบหนึ่งที่ไปเชื่อมโยงกับระบบอื่นๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดการตอบสนองที่ดีและเป็นไปตามความตั้งใจของผู้ขับขี่ ในทุกๆ ขั้นตอนโดยไม่ต้องมีเหตุหรือสถานการณ์ที่ต้องแก้ไข เป็นการสอดผสานการทำงานระหว่างผู้ขับขี่และรถอย่างแท้จริง เรามุ่งมั่นพัฒนาเพื่อคุณภาพของข้อมูลตอบสนองเพื่อการควบคุมรถที่มีประสิทธิภาพ
  การสอดผสานการทำงานของระบบต่างๆ (Harmonization)
  ในขณะขับขี่การสอดผสานการทำงานของระบบต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เกิดการควบคุมตามความตั้งใจของผู้ขับขี่โดยผู้ขับขี่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ด้วยตัวเอง เป้าหมายของเราคือทำให้ผู้ขับขี่สามารถรับรู้ถึงการควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ได้ดังใจ การบังคับควบคุม การบังคับเลี้ยว การหยุดรถ เมื่อสถานการณ์ที่หลากหลาย ทำให้การทำงานของแต่ละระบบสอดผสานกันโดยสมบูรณ์แบบ
  เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 
  สกายแอคทีฟ-จี (SKYACTIV-G): การคิดค้นเครื่องยนต์เผาไหม้ในอุดมคติ เครื่องยนต์เบนซินเจนเนอเรชั่นใหม่ประสิทธิภาพสูง SKYACTIV-G 2.0L และ 2.5L ไดเร็กอินเจ็คชั่น ให้แรงบิดที่สูงในรอบเครื่องยนต์ต่ำช่วยให้เกิดอัตราการเร่งที่ดีให้การควบคุมอย่างแม่นยำดั่งใจผู้ขับขี่และให้การประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม เบื้องหลังความสำเร็จคือการบรรลุถึงค่าการอัดอากาศที่ 14.0:1* ระบบไอเสีย 4-2-1 การออกแบบความยาวท่อร่วมไอเสียที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อลดอุณหภูมิสะสมที่สูงขึ้นเนื่องจากก๊าซไอเสียจากห้องเผาไหม้ จึงเป็นการป้องกันการเกิดการน็อค เนื่องจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้เครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0L ให้แรงบิดสูงสุดถึง 210 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ และประหยัดได้ถึง 16.4 กม./ลิตร** เครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.5L ให้แรงบิดสูงสุดถึง 256 นิวตันเมตร ที่ 3,250 รอบ 192 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ และประหยัดได้ถึง 15.2 กม./ลิตร **
  (*ค่าการอัดอากาศ 14.0:1 ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0L และ 13.0:1 ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5L)
  (**อ้างอิงผลการทดสอบรถมาสด้า CX-5 ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นตามมาตรฐานการทดสอบ JC08)

  เครื่องยนต์สกายแอคทีฟดีเซลสะอาด 
  สกายแอคทีฟ-ดี (SKYACTIV-D): แรงบิดสูงและการเผาไหม้สะอาด รอบจัด ตอบสนองดี และสนุกในการขับขี่มากกว่าเดิม มาสด้าได้ยกระดับกำลังของเครื่องยนต์ดีเซลด้วย SKYACTIV-D 2.2L อัตราส่วนการอัดมีบทบาทสำคัญในฐานะที่เป็นกระบวนการภายในที่ได้ถูกปรับปรุงอย่างสมบูรณ์ เพื่อพลังงานที่มีประสิทธิภาพพร้อมมาตรฐานสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อมโดยไม่ต้องใช้ระบบบำบัดไอเสียพิเศษ การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงประมาณ 20% (เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ดีเซล MZR-CD ขนาด 2.2 ลิตร ของมาสด้าในปัจจุบัน)
  เนื่องจากอัตราส่วนการอัดที่สูงถึง 14:1 และช่วงการขยายตัวมากขึ้นแบบต่อเนื่องหลังการเผาไหม้ ระยะยกวาล์วแปรผันด้านไอเสียทำให้การนำไอเสียกลับมาใช้ใหม่เกิดขึ้นภายในได้ สิ่งนี้ทำให้การเผาไหม้มีเสถียรภาพอย่างทันทีหลังสตาร์ตในขณะเครื่องยนต์เย็น เทอร์โบชาร์จเจอร์สองขั้น (Two-stage Turbocharge) เทคโนโลยีหัวฉีด Piezo ควบคุมองศา และละอองของน้ำมันด้วยความแม่นยำสูง ทำให้ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องตลอดช่วงความเร็วรอบ (สูงสุด 5,200 รอบต่อนาที) มีน้ำหนักลดลง ทำให้เครื่องยนต์ SKYACTIV-D 2.2L แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ 175 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ และประหยัดได้ถึง 18 กม./ลิตร ** 
  (**อ้างอิงผลการทดสอบรถมาสด้า CX-5 ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นตามมาตรฐานการทดสอบ JC08)

  เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ
  สกายแอคทีฟ-ไดรฟ์ (SKYACTIV-DRIVE) มาสด้าได้พัฒนาเกียร์อัตโนมัติที่รวบรวมเอาจุดเด่นของระบบเกียร์อัตโนมัติอื่นๆ ที่ทันสมัยในปัจจุบัน เป็นผลให้เกิดความสมดุลระหว่างการควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่กระชับแม่นยำตอบสนองโดยตรงเฉกเช่นเกียร์ธรรมดาและการเปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่นและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากการปรับปรุงการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยการเพิ่มช่วงการล็อคอั๊พ Lock-up range เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟสามารถให้การควบคุมการส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพสูง

  โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ สกายแอคทีฟ-บอดี้ (SKYACTIV-BODY) และช่วงล่างสกายแอคทีฟ สกายแอคทีฟ-แชสซี (SKYACTIV-CHASSIS)
  ระบบช่วงล่างด้านหน้าแมคเฟอร์สันสตรัทที่พัฒนาขึ้นใหม่และช่างล่างด้านหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ ช่วยให้ช่วงล่างสกายแอคทีฟ สามารถให้การขับขี่ที่เป็นหนึ่งเดียวระหว่างรถและผู้ขับขี่ตามแบบฉบับของมาสด้าหรือ Jinba-Ittai คุณสมบัติการออกแบบเชิงเรขาคณิตที่นำมาใช้เพื่อออกแบบคุณลักษณะที่ดีของชิ้นส่วนการรองรับการสะเทือนทำให้เกิดการตอบสนองและง่ายของระบบบังคับเลี้ยวที่ความเร็วต่ำถึงระดับปานกลาง ไปจนถึงการขับขี่อย่างมีเสถียรภาพที่ความเร็วสูง คุณลักษณะของโช้กอัพหลังที่ออกแบบให้ตำแหน่งและมุมของการทำงานเป็นแนวลาดเอียงไปข้างหน้า ให้ความนุ่มสบายในการขับขี่แม้ในสภาพถนนที่ขรุขระ
  ระบบบังคับเลี้ยวผ่อนแรงด้วยพลังงานไฟฟ้าพัฒนาขึ้นใหม่ให้การควบคุมที่แม่นยำในทุกช่วงการขับขี่ในทุกจังหวะและองศาของการควบคุมพวงมาลัยเป็นไปอย่างแม่นยำ ในการขับขี่ที่ความเร็วสูง การควบคุมที่ให้เสถียรภาพสูงมั่นใจ สมรรถนะการหยุดรถที่ตอบสนองมั่นใจ ง่ายในการควบคุมทุกช่วงความเร็ว
  น้ำหนักที่เบาแต่ยังให้ความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถัง ที่ให้ความสมบูรณ์ของเสถียรภาพการควบคุม การลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร สมรรถนะความปลอดภัยจากการชนปะทะ การใช้เหล็กแข็งรับแรงกระแทกคุณภาพสูงพิเศษ เป็นสัดส่วนสูงถึง 61% รวมถึงการใช้เหล็กที่ทนทานมากที่สุดในโลกที่สามารถรับแรงดันได้ถึง 1,800 MPa
  ความพิถีพิถันในการพัฒนาการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับรู้กับเสียงที่จำกัดและจำเป็น ในขณะที่เสียงรบกวนถูกกำจัดออกไป เสียงรบกวนสู่ห้องโดยสารประกอบด้วยเสียงที่มาจากพื้นถนนและจากเครื่องยนต์ เสียงรบกวนที่ไม่พึงปรารถนาทั้งในช่วงความถี่ต่ำ ปานกลางและสูง ถูกระบุที่มาและทำการกำจัดเพื่อความเงียบและคุณภาพของห้องโดยสาร
  การพัฒนาการไหลของอากาศที่ดีโดยไม่ก่อให้เกิดการแรงต้านในทางตรงกันข้าม การไหลผ่านของอากาศไปด้านบนของตัวรถ เป็นสิ่งสำคัญโดยการออกแบบรูปแบบภายใต้ตัวถังใหม่เพื่อลดแรงต้านหรือแรงยกตัวของอากาศ เป็นการเพิ่มคุณสมบัติอากาศพลศาสตร์ให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งการออกแบบรูปทรงตัวถังที่ให้คุณสมบัติด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดี มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ต่ำเพียง 0.33


  ความสะดวกสบายและความเป็นเอนกประสงค์
  มาสด้า CX-5 ตอบสนองการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ห้องโดยสารอออกแบบให้มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อความสะดวกสบาย ตอบสนองการใช้งานการออกแบบให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางของการควบคุม รวมทั้งการออกแบบพื้นที่การใช้งาน จึงให้ประโยชน์การใช้งานสูงสุด อีกทั้งให้ความสำคัญของการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ขับขี่และอุปกรณ์ที่ใช้ Human-machine interface (HMI) การแสดงข้อมูลต่างๆ ที่ง่ายในการรับรู้เพียงแค่เหลียวมอง มีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้สมาธิกับการขับขี่ได้อย่างเต็มที่

  ความยาวฐานล้อของมาสด้า CX-5 มีขนาด 2,700 มม. ช่วยเพิ่มพื้นที่ของห้องโดยสารให้ใช้ประโยชน์และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พื้นที่ช่วงเหนือศีรษะ ช่วงไหล่ และช่วงขา จัดว่าดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ผู้โดยสาร 4 คนสามารถเปลี่ยนทวงท่าได้อย่างอิสระและสะดวกสบาย พนักพิงของที่นั่งออกแบบให้มีตำแหน่งและองศาที่เหมาะสมช่วยลดความเครียดหรือความอ่อนล้าที่สะสมเมื่อนั่งโดยสารทางไกลจึงให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ผู้โดยสารด้านหลังสามารถสะดวกสบายกับพื้นที่ช่วงขาที่กว้างถึง 997 มม. และพื้นที่ช่วงเข่าที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกันมีขนาดกว้างถึง 66 มม. มีพื้นที่ในการยืดขาได้อย่างสบาย
  การออกแบบพื้นที่ในการเข้า-ออกรถที่สะดวกการใช้ภาพถ่ายที่จับการเคลื่อนไหว และการจำลองสถานการณ์จากเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ในขณะเข้าและออกจากรถมาประมวลผล และออกแบบเพื่อให้ช่องว่าง และพื้นที่ของตัวรถสอดผสานกับทวงท่าได้ลงตัว ยิ่งกว่านั้นการออกแบบที่ไม่เหมือนกับรถเอสยูวีทั่วไป เราออกแบบให้ประตูปิดครอบคลุมขอบประตู โดยพื้นที่ขอบประตูเป็นพื้นที่แคบๆ และสะอาดเพราะประตูปิดทับเอาไว้ และนั่นไม่ได้หมายความว่าการก้าวขึ้นบนรถจะทำได้ง่ายแต่เพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยป้องกันเสื้อผ้าเปรอะเปื้อนขณะก้าวขึ้น-ลง
  ที่นั่งถูกออกแบบให้มีความสบายและรองรับสรีระได้อย่างเหมาะสม โครงสร้างภายในของเก้าอี้ออกแบบให้มีความมั่นคงด้วยเฟรมภายในที่รองรับจุดต่างๆ ที่สำคัญ เบาะนั่งออกแบบด้วยรูปทรงที่นั่งสบาย พนักพิงออกแบบให้รองรับร่างกายส่วนล่างและส่วนบนได้อย่างมั่นคงรวมถึงการประคับประคองร่างกายขณะเข้าโค้ง


  มาสด้า CX-5 เบาะผู้ขับปรับควบคุมด้วยไฟฟ้าแบบ 8 ทิศทาง ระยะการปรับเลื่อนตำแหน่งเก้าอี้กว้างถึง 260 มม. เบาะนั่งปรับเอนได้มากสุดถึง 98 องศา และปรับระดับความสูงขึ้น-ลง ถึง 50 มม. เบาะนั่งปรับเอียงได้ 30 มม. (เฉพาะที่นั่งที่ปรับได้ 8 ทิศทาง) ทำให้สามารถปรับตำแหน่งการนั่งเพื่อรองรับขนาดสรีระของผู้โดยสารที่หลากหลายให้ความสบายได้ทุกคน เพื่อเพิ่มความสามารถในการปรับตำแหน่งการนั่ง วิศวกรมาสด้านำคอนเซปต์ของตำแหน่งการขับขี่ที่ดีที่สุดมาวิเคราะห์เพื่อออกแบบให้การปรับตำแหน่งที่นั่ง สามารถปรับไปอยู่ในตำแหน่งของการขับขี่ที่ดีที่สุดได้ แม้ผู้ขับขี่จะมีสรีระและขนาดของร่างกายที่หลากหลายและแตกต่างกัน การออกแบบตำแหน่งที่ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด ตั้งแต่ตำแหน่งพวงมาลัย แป้นบังคับควบคุมที่เท้า คันเกียร์ ไปจนถึงสวิทช์ต่างๆ ถูกกำหนดให้ถูกหลักของการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ขับขี่และอุปกรณ์ที่ใช้ Human-machine interface (HMI) อีกทั้งให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

  ความสะดวกสบายในทุกองค์ประกอบที่เป็นไปได้
  มาสด้า CX-5 ใช้นวัตกรรมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ให้ความยืดหยุ่นในการเพิ่มความสะดวกสบาย การออกแบบที่นั่งด้านหลังแบบ 40:20:40 แยกปรับพับได้ ควบคุมด้วยคันบังคับควบคุม เป็นครั้งแรกของโลก ช่วยให้สะดวกสบาย ในการปรับพื้นที่การเก็บสัมภาระ คันบังคับควบคุมติดตั้งในตำแหน่งตรงด้านบนของแผ่นคลุมที่เก็บสัมภาระด้านท้ายรถ เพื่อควบคุมการพับเบาะให้พับลาดลงไปในแต่ละส่วนทั้งพนักพิงด้านซ้าย ตรงกลาง และด้านขวา ถึงแม้ว่าที่นั่งด้านหลังจะติดตั้งเก้าอี้เด็ก (Child seat) พนักพิงตรงกลางก็ยังสามารถพับลาดลงกับพื้นได้เพื่อวางสัมภาระในเวลาเดียวกัน และเมื่อพนักพิงทั้งสามส่วนพับลาดลงในแนวราบพร้อมกันพื้นที่ของการเก็บสัมภาระจะมีความจุมากเพียงพอที่จะรองรับการใช้งานการบรรทุกของจำนวนมากได้ตามความต้องการ
  เมื่อที่นั่งด้านหลังมีผู้โดยสารเต็มพื้นที่ ขนาดพื้นที่เก็บสัมภาระยังมีความจุถึง 490 ลิตร (VDA) มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะวางกระเป๋าเดินทาง Samsonite ขนาด 67 ซม. ซึ่งเกิดจากการออกแบบห้องโดยสารให้โล่งที่สุด และไม่มีชิ้นส่วนที่ยื่นออกมาซึ่งทำให้เกิดพื้นที่ส่วนเกินที่ไม่สามารถใช้งานได้ และเมื่อพนักพิงทั้งสามส่วนพับลาดลงในแนวราบพร้อมกันพื้นที่ของการเก็บสัมภาระมีความจุถึง 1,390 ลิตร (VDA) สามารถวางจักรยานเสือภูเขาได้ 2 คัน โดยถอดล้อหน้าของจักรยานออก แนวคิดการออกแบบภายในที่ชาญฉลาดและได้รับการยอมรับของมาสด้าที่เรียกว่าคาราคูริ Karakuri ได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการออกแบบแผ่นปิดคลุมที่เก็บสัมภาระด้านท้าย Tonneau Cover ซึ่งควบคุมการปิด-เปิด ด้วยการเปิด-ปิด ฝาท้าย ทำให้ง่ายและสะดวกในการเคลื่อนย้ายสัมภาระเข้า-ออก อีกทั้งแผ่นปิดคลุมที่เก็บสัมภาระด้านท้าย Tonneau Cover สามารถถอดออกได้อย่างสะดวกง่ายดาย


  พื้นที่เก็บสัมภาระถูกออกแบบโดยคำนึงถึง ความสามารถในการบรรทุก ความสามารถในการถอดประกอบ และความสามารถในการมองเห็น เพื่อให้แน่ใจกับการใช้งานที่ง่าย สะดวก และตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ ดังนั้นมาสด้า CX-5 จึงมีพื้นที่และความจุในการเก็บสัมภาระที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ารถเอสยูวี อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการพื้นที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เพื่อรองรับทั้งผู้โดยสารและสัมภาระในเวลาเดียวกัน รวมถึงพื้นที่ด้านหน้าของห้องโดยสาร อาทิเช่น พื้นที่บริเวณด้านหน้าของคันเกียร์ที่ออกแบบให้เปิดกว้างเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถจัดวางของที่ใช้งานบ่อยๆ หรือเป็นครั้งคราวตามความสะดวก ตัวอย่างเช่นกล้องถ่ายภาพดิจิตอล และเป็นครั้งแรกในรถเอสยูวีที่มีที่วางขวดน้ำขนาดใหญ่ถึง 1 ลิตร ที่แผงประตูทั้งด้านหน้าและหลัง

  ความพิถีพิถันในการออกแบบระบบปรับอากาศที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นถึง 6% เมื่อเทียบกับระบบปรับอากาศทั่วไป และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นให้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งขัน ทำให้เพิ่มความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิเพื่อความสบายของห้องโดยสาร

  ระบบเครื่องเสียงพรีเมียมจาก BOSE 
  มาสด้า CX-5 มีระบบเครื่องเสียงที่ให้สุนทรียภาพที่ดีที่สุดรวมถึงระบบเครื่องเสียงพรีเมียมจาก BOSE (รุ่น 2.5 S และ XDL) เป็นอุปกรณ์ให้เลือกที่ให้คุณภาพสูง และประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานและมีน้ำหนักเบา แอมพลิไฟเออร์แบบดิจิตอลสมรรถนะสูงมีน้ำเบาเพียงแค่ 0.7 กก. AudioPilot 2 และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพการฟังในขณะขับขี่ ระบบ Centerpoint-Surround Sound เทคโนโลยีที่ส่งกระจายเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติและมีคุณภาพ

  ความปลอดภัย นวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่สนับสนุนสมรรถนะการขับขี่
  มาสด้า CX-5 มีสมรรถนะด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุด แนวทางพื้นฐานของเราในการพัฒนาสมรรถนะด้านความปลอดภัย คือการเพิ่มความสามารถในการรับรู้สถานการณ์ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่และสามารถเพลิดเพลินในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น ทั้งการบังคับเลี้ยว การหยุดรถ ทัศนะวิสัย และการทำงานกับตัวรถ ทำให้มาสด้า CX-5 มีสมรรถนะด้านการป้องกันจากการชนปะทะที่ดีเยี่ยมสามารถผ่านมาตรฐานการทดสอบที่เข้มงวดจากทั่วทุกมุมโลกและได้รับคะแนนที่สูงสุด
  การออกแบบเพื่อความปลอดภัย
  การออกแบบภายใน รูปทรงของเสาเอที่ลาดเอียงไปข้างหน้าเพื่อเพิ่มทัศนะวิสัยในการขับขี่ที่ดีในทางโค้งและตามแยกของถนน กระจกมองข้างที่ยึดติดเข้ากับตัวรถที่ประตู เพื่อให้เกิดช่องว่างระหว่างกระจกมองข้างและเสาเอเพื่อเพิ่มทัศนะวิสัยในรอบด้านของผู้ขับขี่
  ฟังก์ชั่นการทำงานด้านความปลอดภัยที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มความสามารถในการรับรู้และเฝ้าระวังของผู้ขับขี่ ระบบ Hill Launch Assist (HLA) จะช่วยควบคุมรถในการออกตัวจากหยุดนิ่งบนเนินหรือทางชัน ไม่ให้รถเกิดการลื่นไถลขณะเริ่มออกตัว ช่วยให้รถออกตัวได้อย่างปลอดภัยมั่นใจ
  มาสด้า CX-5 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ฟ้า สกายบลู ไมก้า, ขาว อาคทิคไวท์, เงิน อลูมินั่ม เมทัลลิค และ เทา เมทีเออ เกรย์ ไมก้า
  มาสด้า CX-5 มีทั้งหมด 4 รุ่น
  • 2.0 C SKYACTIV-G 2.0L 1,200,000 บาท
  • 2.0 S SKYACTIV-G 2.0L 1,300,000 บาท
  • 2.5 S SKYACTIV-G 2.5L 1,440,000 บาท
  • XDL SKYACTIV-D 2.2L 1,670,000 บาท
  Specification ของ Mazda CX-5

  (คลิกที่รูปเพื่อขยาย)

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)